กว่าจะมีวันนี้!! นุ่น หยา 2 สาวข้างกายแม่การะเกด เคยน้อยใจ โดนดูถูก จนเกือบจะตบทีมงาน

กว่าจะมีวันนี้!! นุ่น หยา 2 สาวข้างกายแม่การะเกด เคยน้อยใจ โดนดูถูก จนเกือบจะตบทีมงาน
Entertainment Report_1
15 มีนาคม 2561 ( 06:00 )
10.4K

เปรี้ยงหนักมากกับละครย้อนยุคเรื่อง   “บุพเพสันนิวาส”  และทำให้บ่าวรับใช้ของเรื่อง พี่ผิน พี่แย้ม ที่รับบทโดย นุ่น รมิดา กับ หยา จรรยา โด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองในชั่วข้ามคืน ล่าสุดทั้งคู่มาเปิดใจกับเส้นทางที่กว่าจะมีวันนี้   >> (เรื่องย่อ บุพเพสันนิวาส)

หยา   อยู่วงการมาจะ 20 ปี ได้รับแต่บทคนใช้ แม่ค้า พี่เลี้ยง แม่นม” 


น้อยใจมั้ย

หยา “ช่วงแรกรู้สึกเฟลที่ได้รับแต่บทคนใช้ เพราะเราไปผูกตัวเองกับการเป็นนักเรียนการแสดง มีอีโก้ของนักเรียนการแสดงมา ทำไมใช้เราแต่บทคนใช้ อคติจนเรารู้สึกว่าเราควรมีพื้นที่กว่านี้ในฐานะนักเรียนการแสดง แต่ตอนหลังก็รู้ละว่าเรียนมาเราต้องเป็นอะไรก็ได้

 

เคยจะตบทีมงานด้วย?

หยา   ก็เกินไป ไม่มีการตบ คือเป็นช่วงเดียวกันกับที่เรามีอีโก้นักเรียนการแสดง มีผู้ช่วยผู้กำกับคนนึงเรารู้สึกว่าเค้าไม่ค่อยให้เกียรติเราในฐานะนักเรียนการแสดงเท่าไหร่ มองเป็นแค่เอ็กตร้า มาบอกเฮ้ยูๆ เราก็แบบยู_่องเหรอ เค้าไม่ให้เกียรติเราเลย ชื่อเราเค้าไม่รู้ไม่เป็นไร แต่ชื่อตัวละครไม่รู้เนี่ย มาเรียกเรายูๆ คุณไม่ทำการบ้านเหรอ แต่สุดท้ายที่ต้องตบคือตัวเองนะ ตบให้ตื่น (หัวเราะตัวเราเริ่มจากทำเบื้องหลังโฆษณามาเล่นละครเวที แล้วก็ถูกดึงมาเล่นละครเรื่องแรกคือนางสาวโพระดก

 

ส่วนประเด็นมาแจ้งเกิดกับเรื่องนี้ ทั้งคู่เผยว่าเราจูนกัน และ หยา จรรยา ที่รับบทอีผินก็ช่วยแนะนำ ให้ความรู้ในสิ่งที่เรียนมากับ นุ่น ที่แรกๆ ยังไม่อิน จนตอนหลัง นุ่น ที่รับบทอีแย้ม อินกับบท รวมถึง เบลล่า ที่เป็นแม่การะเกด เรา 3 คนรู้สึกรักกันจริง

นอกจากนี้ นุ่น รมิดา ยังชื่นชมว่า เบลล่า เป็นเด็กร่าเริง เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ทำการบ้านดีมาก บทที่ยากไม่เคยต้องคัท มนุษสัมพันธ์ก็ดี สมแล้วที่เบลล่าจะขึ้นมาเป็นเบอร์ 1

 

กลัวมั้ยว่าพอจบเรื่องนี้คนจะกลับไปลืมเราเหมือนเดิมมั้ย?
นุ่น  “เตรียมใจไว้ละว่าคนจะลืม ยิ่งสูงยิ่งหนาว ตอนนี้ทำผิดนิดเดียวน่ากลัวมาก

รู้สึกยังไงที่เล่นมาหลายเรื่องเพิ่งมาเปรี้ยงเอาเรื่องนี้?
หยา พี่หยารู้สึกขอบคุณ การให้ความสนใจอย่างมากมาย ถ้าถึงจุดหนึ่งคนจะลืมก็ไม่เป็นไร เพราะเราถือว่าเราทำหน้าที่ของนักแสดงสมบูรณ์แบบแล้ว

 

โพสต์ที่แชร์โดย Ramida Prapasanobon ?? (@noonrami) เมื่อ

นอกจากนี้ นุ่น รมิดา แก้ข่าวท้องแล้ว เพราะดูอวบขึ้น สวยขึ้น เปล่งปลั่งขึ้น 

นุ่น  ไม่ใช่ แต่คือมีไปเที่ยวกับพี่มิกซ์ พี่เบนซ์ น้องปริม หลุยส์เห็นนุ่นอยู่กับน้องปริม เค้าก็รู้สึกว่าเป็นทริปเปลี่ยนความคิด เค้าเห็นเราอยู่กับเด็กได้ เค้าก็เหมือนอยากมี ที่ดูอวบขึ้นคือเราดูแลตัวเองขึ้น หลุยส์ไม่ชอบให้นุ่นผอม จะไปท้องตอนไหน งานเยอะขนาดนี้ (หัวเราะ)”

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์ศุกร์ 14.00-15.00.ทางช่อง one31
ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม yaayaayah, noonrami

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง