ประวัติ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) ผู้รับบทเป็น Scarlet Witch จากซีรีส์ WandaVision

ประวัติ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) ผู้รับบทเป็น Scarlet Witch จากซีรีส์ WandaVision
แจ็คเก็ตขาว
25 มกราคม 2564 ( 15:30 )
1.1K

ประวัติ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen)

อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) หรือชื่อจริงเต็มๆว่า อลิซาเบธ เชส โอลเซน (Elizabeth Chase Olsen) นักแสดงหญิง เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1989 ณ ปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 32 ปี เริ่มเข้าสู่วงการการแสดงได้ตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ ด้วยการไปปรากฏในหนังของพี่สาวของเธอ แมรี-เคต โอลเซ่น (Mary-Kate Olsen) แอชลี่ย์ โอลเซ่น (Ashley Olsen) ถึงหกเรื่อง พออายุ 11 ขวบ โดยเธอได้รับบทบาทเล็กๆในภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง How the West Was Fun ในปีค.ศ. 2011 เธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Silent House โดยการแสดงในครั้งนั้นทำให้ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลหลายรายการ

ประวัติ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen)

ในปีค.ศ. 2013 เธอโด่งดังจากการแสดงในภาพยนตร์รีเมคจากเกาหลีเรื่อง Oldboy โดยเธอได้รับเข้าชิงรางวัล BAFTA Rising Star Award อีกด้วย ต่อในปีค.ศ. 2014 มาเธอได้สร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่าแฟนภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ เมื่อเธอไปปรากฏตัวในบทบาท แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ (สการ์เล็ตวิทช์) ในช่วง เอนเครดิตของภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The Winter Soldier และมาปรากฏตัวเต็มๆในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of Ultron หลังจากนั้นเธอก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel อย่างต่อเนื่องอาทิ Captain America: Civil War , Avengers: Endgame , Avengers: Infinity War (2018) และล่าสุดกับซีรีส์ WandaVision ที่ฉายทาง Disney+

ประวัติดารา

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2021 WandaVision รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch
  • ปีค.ศ. 2018-2019 Sorry for Your Loss รับบท Leigh Shaw
  • ปีค.ศ. 2017 HarmonQuest รับบท Stirrup
  • ปีค.ศ. 2016 Drunk History รับบท Norma Kopp
  • ปีค.ศ. 1995 Full House รับบท Girl with Flowers

ขอบคุณภาพจากไอจี elizabetholsendaily

https://www.instagram.com/elizabetholsendaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง