แพท - ณปภา เจอศึกหนัก รับบท แฝดผี แฝดคน ใน หมอผีไซเบอร์

แพท - ณปภา เจอศึกหนัก รับบท แฝดผี แฝดคน ใน หมอผีไซเบอร์
17 มิถุนายน 2558 ( 17:59 )
2K


           เจอศึกหนักเข้าแล้วสำหรับนางเอกสาวหน้าหวานอย่าง“แพท–ณปภา ตันตระกูล”ในละครคอมเมดี้แฟนตาซี “หมอผีไซเบอร์” ที่งานนี้ต้องมารับบทฝาแฝด ซึ่งมีคาแรกเตอร์ต่างกันสุดขั้ว ระหว่าง “ชลธิชา” เด็กสาวผู้เรียบร้อยใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบมนุษย์ และ“สายธาร” ผีพรายสาวสวย แก่นเซี้ยว ใช้ชีวิตแบบผี งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเหนื่อย แต่สนุกและท้าทายมาก


           แพท – ณปภา เผย “สำหรับเรื่องหมอผีไซเบอร์ เรียกได้ว่าเจองานหินเลยค่ะ เพราะว่าต้องมารับบทเป็น 2 ตัวละคร นั่นก็คือ สายธารและชลธิชา เป็นสองตัวละครที่มีบุคลิกแตกต่างกันสิ้นเชิงเลยค่ะ คนหนึ่งเป็นมนุษย์ อีกคนเป็นผีพราย สายธาร หรือ พรายสายธาร ผีพรายสาวสวย ที่เสียชีวิตเมื่อตอนเด็กๆ เพราะช่วยชลธิชาจากการจมน้ำ บุคลิกจะพูดจาฉะฉาน มีพลังของพรายที่สามารถต่อสู้กับรรดาผีร้ายและเวทย์มนต์คาถาของหมอผีได้ แต่จุดอ่อนอย่างหนึ่งก็คือจะไม่สามารถขึ้นจากน้ำได้นาน เพราะตัวจะร้อนและแห้งเกินไป ส่วนชลธิชา แฝดน้อง จะมีนิสัยค่อนข้างเรียบร้อย เป็นเด็กมหาลัยใช้ชีวิตเรียบง่าย มีปมในใจเพราะอดีตคอยหลอกหลอน เนื่องจากไม่สามารถช่วยสายธารจากการจมน้ำตายได้ ซึ่งในเรื่องทั้งสองคนก็ใช้ชีวิตต่างกันไปค่ะ แต่มันจะมีจุดเปลี่ยนที่วันหนึ่งชลธิชาโดนทำร้ายจนเสียชีวิต เขาเลยสละร่างให้สายธารเข้ามาอยู่แทนเพราะว่าอยากชดเชยและตอบแทนที่สายธารเคยช่วยไว้ตอนเด็กให้รอดจากการจมน้ำตาย สายธารจึงได้กลับไปเป็นคนอีกครั้งหนึ่ง แฝดทั้งสองพี่น้องเนี่ยก็จะแอบชอบคนๆเดียวกัน ก็คือพระเอก คาถา (รับบทโดย หมอก้อง-สรวิชญ์) สำหรับการรับบทเป็นแฝดในเรื่องนี้แพทต้องบอกเลยค่ะว่าค่อนข้างเหนื่อย และกดดันมาก คือตอนรับบทแพทก็ทราบอยู่แล้วนะคะว่ามันต้องเหนื่อยแน่นอน เพราะต้องเล่นเป็น 2 คน ซ้ำยังมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันสิ้นเชิง ทำให้เราก็ต้องทำการบ้านมากขึ้นกว่าปกติมาก ย้ำว่ามากค่ะ เพื่อให้ตัวละครมันชัดเจน ไม่ให้2คนนี้มีความเหมือนกัน เอาจริงๆนะคะ เรื่องนี้ถึงแม้มันจะยาก แต่แพทก็รู้สึกชอบนะ รู้สึกว่ามันสนุกดี มันท้าทายมาก เราจะต้องคิดและทำการบ้านตลอดเวลาว่า ฉากนี้เราเป็นคนนะ อีกฉากเราคือผีพราย เราจะทำอย่างไรให้คนดูเชื่อว่ามันคือคนละคนกัน เรียกได้ว่าเรื่องนี้แพททุ่มเต็มที่ค่ะ ซ้อมเยอะ ฝึกเยอะ ทำการบ้านเยอะ เราเลยอยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกัน รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ”

                 ร่วมให้กำลังใจและติดตามผลงานสุดหิน ที่สาว แพท-ณปภา ถึงกับเอ่ยปากว่าหนักเอาการ ในละครเรื่อง “หมอผีไซเบอร์” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.30 – 19.45 น. ทางช่อง 3ออริจินอล และช่อง3 HD (ช่อง 33)


ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง