อีกมุมของ เบลล์ เลลาณี เล่าข่าวครั้งแรก ได้แม่คอมเมนต์ แก้ว อภิรดี เป็นครูคอยติชมลูก!

อีกมุมของ เบลล์ เลลาณี เล่าข่าวครั้งแรก ได้แม่คอมเมนต์ แก้ว อภิรดี เป็นครูคอยติชมลูก!
Entertainment Report_2
21 สิงหาคม 2562 ( 08:30 )
471
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

 

เรียกว่าเป็นสาวสวยคนเก่งมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ “เบลล์ เลลาณี ทศพร” ลูกไม้ใต้ต้นของอดีตดาราสาวเจ้าบทบาท “แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์” และ “อ๊อด โอภาส ทศพร” ที่ล่าสุดได้พลิกโฉมปรับลุค รับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” (ข่าวเข้า กู๊ด มอร์นิ่ง ไทยแลนด์) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.30-07.30 น. ทางช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ซึ่ง เบลล์ ได้เปิดใจกับบทบาทใหม่สุดท้าทายที่ได้รับในครั้งนี้อย่างหมดเปลือก

 

เบลล์ เลลาณี

เบลล์ เลลาณี นั่งอ่านข่าวบันเทิงครั้งแรก

 

เป็นยังไงบ้างกับบทบาทใหม่?

เบลล์ : “ต้องบอกเลยว่าตอนที่ได้รับการติดต่อเข้ามา ตื่นเต้นมากๆ เพราะมันเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเบลล์มากเลยค่ะ ที่ได้เป็นผู้ประกาศข่าวตอนเช้า เบลล์จะเป็นผู้ประกาศในช่วงบันเทิงค่ะ ส่วนของเบลล์จะมีบัดดี้ด้วยก็คือพี่บอย เจษฏา เราจะอ่านคู่กันในช่วงบันเทิงและสีสันตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไปในรายการข่าวเช้า กู๊ดมอร์นิ่งไทยแลนด์ ก็ตื่นเต้นมากๆ นะคะ ถือว่าเป็นงานยากสำหรับเบลล์พอสมควรเลยค่ะ เพราะรายการเป็นรายการสด ต้องมีสติค่อนข้างมาก แล้วก็ต้องหาจังหวะให้เข้าขากับคู่บัดดี้ของเราซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่ยากยิ่งไปกว่านั้นคือการที่ต้องตื่นตี 4 ครึ่งทุกวัน (หัวเราะ) คือมันเป็นชีวิตที่ก่อนหน้านี้เราคิดว่าถ้าพระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นมันง่วงนะ เหมือนชีวิตที่เราต้องกลับไปอยู่ในสมัยมัธยม ที่ต้องตื่นแต่เช้าไปโรงเรียน เข้าแถวเคารพธงชาติตอน 8 โมงเช้า แต่นี่มันต่างกว่ากันตรงที่ว่าเราตื่นแล้วเราอ้อยอิ่งไม่ได้นะ เราไปถึงเราต้องรีบแต่งหน้าทำผม เราต้องดูดี พอดูดีเสร็จก็ต้องไปอ่านสคริปต์ อ่านสคริปต์เสร็จเราก็ต้องไปดูภาพสกู๊ป ภาพวีดีโอ เพื่อให้เนื้อเรื่องสอดคล้องกับเรื่องที่เราอ่านอีก แถมเท่านั้นไม่พอเรายังต้องมีสติในการรับ-ส่งกับคู่ของเรา, ต้องมีสติในการอ่านข่าว, ต้องมีการเอ็นเตอร์เทน คือมันมีความกังวลไปหมดเลยค่ะแรกๆ กว่าจะโอเคขึ้นก็ประมาณเดือนกว่าๆ เพิ่งจะตอนนี้เองค่ะ”

กังวลเรื่องอะไรมากที่สุด?

เบลล์ : “เรื่องตื่นค่ะ (หัวเราะ) คือช่วง 2 อาทิตย์แรกของหนูนี่คือทรมานมากเลยนะ นอนไม่ได้เลย เพราะหนูเป็นคนนอนประมาณเที่ยงคืน-ตี 1 แล้วตอนมาทำงานตรงนี้ต้องตื่นตี 4 หนูก็ยังนอนเวลาเดิมอยู่ ซึ่งมีเวลานอนแค่ 4 ชม. ซึ่งตอนนั้นบอกเลยว่าไม่ไหวค่ะ เพราะกลางวันหนูก็มีถ่ายละครอีก เป็นอย่างนี้มาตลอดช่วง 1 เดือนแรก หนักมากค่ะสำหรับชีวิตเบลล์ตอนนั้น แต่ตอนนี้ละครปิดกล้องแล้วชวิตเบลล์ก็เลยสบายขึ้น แล้วเริ่มปรับเวลาได้มากขึ้น ตอนนี้ไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุกแล้วค่ะ เหมือนเป็นความเคยชินมากกว่าว่าตี 4 เราต้องตื่นแล้วนะ มาตอนนี้ก็เริ่มวางแผนเวลาชีวิตได้ลงตัวมากขึ้น หลังจากทำงานเสร็จตอนเช้าเราก็จะมีทานข้าวด้วยกันก่อนทุกวัน นั่งดีเบตกันในทุกๆ เรื่อง ซึ่งดีนะคะทำให้หนูได้ความรู้รอบตัวมากขึ้น ทานข้าวเช้าเสร็จ กลับมาบ้านก็จะฟิตเนส ฟิตเนสเสร็จปุ๊บ หนูก็จะดูเวลาว่าวันไหนอยากไปทำสปาผิวหรือสปาหน้า ถ้าอยู่ในเมืองก็จะรีบไปก่อน แล้วค่อยกลับมาฟิตเนสที่บ้าน แต่ถ้าไม่มีอะไรวันนั้นก็อาจจะไปฟิตเนสกับเพื่อนๆ ที่เล่นกันประจำเลยแถวๆ รัชดาค่ะ”

ผู้ประกาศรุ่นพี่ในรายการสอนเทคนิคน้องใหม่อย่าง “เบลล์” อะไรบ้าง?

เบลล์ : “สอนทุกคนเลยค่ะ เพราะหนูบอกทุกคนว่าหนูมือใหม่มากๆ หนูไม่เคยเป็นพิธีกรในรายการสดมาก่อน หนูแค่เป็นคนกล้าพูด แล้วเคยทำดีเจมาเท่านั้นเอง แต่การทำดีเจนี่มีส่วนมากนะคะในการที่จะปรับมาเป็นพิธีกรผู้ประกาศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคำเชื่อม คำรับต่างๆ แต่เวลาที่เป็นดีเจกับพิธีกรมันต่างกัน พิธีกรอีเว้นท์หนูเคยเป็นมาบ้าง แต่การที่ต้องมาเจอรายการสดเลยนี่ หนูว่ามันยากมากๆ สำหรับหนูนะ มันไม่ง่ายนะ ถ้าพูดผิดขึ้นทำยังไงล่ะ เพรารายการสดมันก็ต้องเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เราจะไม่มีมานั่งพูดขออภัยค่ะ ยกเว้นถ้ามันผิดร้ายแรงจริงๆ ก็ต้องพูด”

คุณแม่แก้ว อภิรดี ให้คำปรึกษาบ้างไหม?

เบลล์ : “คุณแม่จะไปดูคลิปย้อนหลังค่ะ เพราะจะมีไลฟ์สดในเพจโมโน 29 นิวส์ แม่ก็จะคอยบอกว่าเบลล์ต้องคอยรับมุกเยอะกว่านี้นะ (หัวเราะ) เพราะตอนแรกที่พี่บอยส่งอะไรมาให้เบลล์ เบลล์จะรับไม่ได้เลยค่ะ เพราะเบลล์ไม่รู้ว่ามันเล่นได้มากน้อยแค่ไหน แล้วแรกๆ ไหวพริบเราก็ยังไม่ได้ดีมากนะคะ อีกอย่างเบลล์กับพี่บอยก็ยังไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น เราก็เลยไม่รู้ว่าการเล่นของเราจะสามารถขนาดไหนด้วย ตอนนั้นเค้าส่งอะไรมาเราก็เล่นได้แค่กลางๆ แบบว่ายังไม่ได้ตอบกลับได้มากนัก เซฟสุดของหนูก็คือการยืนยิ้มๆ ค่ะ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็เริ่มเล่นมากขึ้นล่ะคะ แต่ก็ยังไม่ได้ถึงกับดีมาก ก็ยังต้องพัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ อีกค่ะ เพราะเรายังรู้สึกว่าเรายังไม่พอ”

 

เบลล์ เลลาณี กับ แก้ว อภิรดี แม่ลูกสวยคู่

 

ณ ตอนนี้ปรับตัวได้หรือยัง?

เบลล์ : “เริ่มได้แล้วค่ะ ก็จะมีแค่บางวันที่เกิดจะต้องไปทำงาน ,ไปอีเว้นท์ มันก็จะเป็นไปไม่ได้ที่หนูจะนอนก่อน 4 ทุ่ม ยังไงก็ต้องนอนดึกอยู่ดี ดังนั้นเวลานอนน้อยก็ยังสามารถตื่นได้เหมือนเดิมนะคะ ยังทำงานได้เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่มันจะมีปัญหาตอนที่ขับรถกลับบ้าน มันง่วงมากค่ะ (หัวเราะ) คือตอนแรกก็ดีใจนะเพราะเราทำงานในช่วงเวลาที่สวนทางกับคนอื่นเค้าที่กำลังออกไปทำงาน แต่ตอนที่หนูขับรถกลับบ้านประมาณ 8 โมงครึ่งนี่สิ บ้านหนูมันเป็นเส้นที่คนเพิ่งจะออกไปทำงานเหมือนกัน แล้วคือมันง่วงมาก นอนไป 4 ชม. แล้วเพิ่งกินข้าวมาอิ่มๆ (หัวเราะ) ค่อนข้างทรมานนิดนึงเช้าๆ หนูก็เลยแก้ปัญหาด้วยการงีบที่ทำงานก่อนสักครึ่งชม. มันช่วยได้เลยนะ แล้วค่อยขับกลับแบบฝืนๆ เคยแบบวูบๆ 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกคือรถข้างหลังบีบแตร ครั้งที่ 2 เกือบเข้าข้างทาง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลย แต่ช่วงนั้นมันทำงานหนักจริงๆ ค่ะ เพราะมีถ่ายละครหนักด้วย วันนึงถ่าย 25-26 ซีน แล้วเข้าตั้งแต่เช้ายัน 4 ทุ่ม เป็นแบบนี้เกือบทุกวัน”

มาทำงานตรงนี้แล้วต้องอัปเดตข่าวสารเพิ่มขึ้นไหม?

เบลล์ : “ต้องอัปเดตเลยค่ะ จริงๆ หนูเป็นคนไม่ค่อยดูทีวีนะ แต่จะชอบดูหนัง เพราะเวลาว่างก็จะชอบดูหนังอยู่แล้ว แต่เรื่องอัปเดตข่าวจะอ่านในไลน์ อ่านในโซเชียลมากกว่า แต่พอเรามาทำงานตรงนี้เราต้องเริ่มดูทีวีมากขึ้น ดูข่าว ,ดูวิธีการพูด ,วิธีการนำเสนอของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นรายการเกม รายการทอล์คโชว์ เพราะหนูว่ามันเป็นอีกหนึ่งความสามารถถ้าหนูพัฒนาไปเรื่อยๆ หนูน่าจะทำได้ดี ตอนนี้แค่เพิ่งมีโอกสได้ทำ แต่หนูเชื่อว่าหนูต้องทำมันได้ดีมากขึ้นกว่านี้ค่ะ”

“เบลล์” ก็เป็นคนในวงการอยู่แล้วถ้าวันหนึ่งต้องอ่านข่าวตัวเองหรืออ่านข่าวคนใกล้ชิดเราจะมีวิธียังไง?

เบลล์ : “(หัวเราะ) ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็คงจะโยนไปให้บั๊ดดี้อ่านค่ะ คงจะบอกว่าข่าวนี้มันรู้สึกคุ้นๆ จังเลยนะคะ หนูว่าพี่บอยเป็นคนอ่านน่าจะดีกว่านะคะ เพราะหน้าคนในข่าวคุ้นเหลือเกิน (หัวเราะ) หนูว่าการอ่านข่าวตัวเองมันจะดูตลกอยู่นิดนึงนะคะ เหมือนตอนเป็นดีเจก็มีเปิดเพลง แล้วพอมีเพลงตัวเองขึ้นมา หนูก็แบบ…(ยิ้ม) พูดเลยค่ะว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เปิดในช่วงของเบลล์ ก็ลองมาฟังผลงานของเบลล์กันบ้างดีกว่า (หัวเราะ) พูดแบบนี้ก็น่าจะโอเคล่ะเนาะ”

 

บอย เจษฎา – เบลล์ เลลาณี อ่านข่าวด้วยกัน 

 

เรียกว่าทำงานในวงการมาครบหมดทุกอย่างแล้วไม่ว่าจะเป็น นางงาม, นักร้อง, ดีเจ, ผู้ประกาศ, นักแสดง?

เบลล์ : “ยังไม่ครบเลยค่ะ ที่เบลล์บอกว่ายังไม่ครบเพราะเบลล์คิดว่าเบลล์ทำหลายอย่างก็จริง แต่เบลล์ยังไม่เก่งเลยนะ ถ้าจะครบคือเบลล์ต้องเก่งก่อนในทุกๆ อย่าง ทุกงานที่เบลล์ได้มีโอกาสทำมันเหมือนได้เป็นการเคยได้ลองมากกว่าค่ะ เบลล์ว่าแต่ละงานบทบาทเราก็ไม่เหมือนกันนะ บางคนอาจจำภาพเบลล์จากนางงาม หรือบางคนรู้จักเบลล์ในฐานะนักร้อง บางคนอาจะเคยฟังเสียงเบลล์ตอนจัดดีเจ แต่ละคนก็ชอบเบลล์ในมุมที่แตกต่างออกไป เรียกว่าเราโชคดีที่ได้มีโอกาสลองทำงานอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าค่ะ”

แล้ว “เบลล์” ชอบอะไรมากที่สุด?

เบลล์ : “หนูชอบแสดงค่ะ เพราะหนูรู้สึกว่ามันเป็นศิลปะที่ค่อนข้างสูงมากเลย แล้วก็ค่อนข้างท้าทายเรามากๆ ด้วย สำหนับหนูการที่เราแสดงเป็นตัวละครๆ นึงในโมเมนต์ๆ นั้น มันดีมากเลย อีกอย่างถ้าผลงานของเรา ออกมาดี เราจะดีใจมกาเลยค่ะ เวลาที่เราถ่ายละคร มันไม่ได้ถ่ายตามต้นจนจบเหมือนที่เราดูในทีวี มันถ่ายสลับไปมาตลอด ฉะนั้นเราก็ต้องมาคอยดูเลเวลในช่วงซีนนั้นๆ ที่เราเคยได้ถ่ายไปแล้ว แล้วนำมาปรับซีนอารมณ์ หนุรู้สึกว่ามันได้ปลดปล่อยนะ ถ้ามีโอกาสก็อยากแสดงอีก หนูว่ามันน่าสนใจทุกบทบาทเลยนะ”

ลัคกี้อินเกมแล้วก็ลัคกี้อินเลิฟด้วยไหม?

เบลล์ : “(หัวเราะ) เรื่อยๆ ค่ะ ก็คนเดิม ยังคบกันอยู่ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ เรื่องของข่าวดีคงยังก่อนค่ะ ขอทำงานตรงนี้ก่อนดีกว่า อีกอย่างทั้งคุณพ่อและคุณแม่ของเบลล์เองก็บอกเบลล์มาเลยว่าอย่าเพิ่งคิดเรื่องนี้เลยนะ (หัวเราะ) แต่ก็ได้มีโอกาสเจอกันกับครอบครัวของ 2 ฝ่ายแล้ว พี่เค้าก็เคยมาเจอคุณพ่อคุณแม่หนู ส่วนหนูก็เคยเจอคุณพ่อคุณแม่พี่เค้าเหมือนกัน”

คุณพ่อ-คุณแม่เราหวง?

เบลล์ : “คือเค้าก็ไมได้หวงหรอกค่ะ แต่เค้าอาจจะห่วง และยังคดว่าเราน่าจะใช้โอกาสตรงนี้ในการทำงานก่อนดีกว่า ในเมื่อโอกาสมาถึงเราแล้ว ซึ่งตัวเบลล์เองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน”

 

ครอบครัว ทศพร

 

งานเยอะขนาดนี้แล้วมีเวลาเจอกันบ้างไหม?

เบลล์ : “ที่ผ่านมานี่แทบไม่ได้มีเวลาเจอกันเลยนะคะ ก่อนหน้านี้ก็เล่นละครเรื่องเดียวกันนะ แต่ไม่เคยได้เข้าฉากด้วยกันเลย (หัวเราะ) อาจจะมีเจอกันที่กองบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีแบบว่ามีเวลามากมานั่งคุยกันขนาดนั้น มันไม่เหมือนเมื่อก่อนที่มีเวลาเจอกันได้บ่อยเพราะเราจะไปเจอกันที่ฟิตเนสค่ะ แต่เดี๋ยวนี้หนูทำงานหลายอย่าง เราก็เหนื่อยเน๊าะ ขี้เกียจขับรถไปด้วย บ้านเราอยู่ตลิ่งชัน แต่ขับรถไปฟิตเนสแถวรัชดา มันเหนื่อยนะ ก็เลยไม่ไป เล่นฟิตเนสที่บ้านเอาก็ได้ ก็เลยทำให้มีเวลาเจอกันน้อยลง ซึ่งตัวเค้าก็เข้าใจนะคะ เพราะว่าถ้าหนูไปหามันก็จะบ้งๆ นิดนึง หรือถ้าเค้ามารับก็จะขับรถให้ หนูก็จะหลับ เพราะเราเหนื่อยจริง อ่านข่าวเช้า ถ่ายละครต่อ มันเลยกลายเป็นฝืนร่างกายซะมากกว่า มาเจอกันก็แทบไม่ได้คุยอะไรกัน ก็เลยคุยกันว่าเรามาเจอกันวันที่พร้อม ร่างกายพร้อม เวลาพร้อม แบบนั้นจะดีกว่าค่ะ”

ฝากผลงานของ “เบลล์” หน่อย?

เบลล์ : “ต้องขอฝากรายการ ข่าวเช้า กู๊ดมอนิ่งไทยแลนด์ พบกับเบลล์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงเช้าๆ ช่วงสีสัน และช่วงข่าวบันเทิง เรียกว่าจัดเต็มทุกข่าว ตื่นเช้าเปิดช่องโมโน29 มาฟังเบลล์เล่าเรื่องความเคลื่อนไหวในวงการมีอะไรบ้าง ก่อนออกไปทำงานกันนะคะ”

 

เบลล์ เลลาณี ในลุคผู้ประกาศข่าว

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา kaew_apiradee

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง