รวมดาราเสียชีวิต ปี 2564 ส่งดาวกลับฟ้า ลาลับชั่วนิรันดร์!

รวมดาราเสียชีวิต ปี 2564 ส่งดาวกลับฟ้า ลาลับชั่วนิรันดร์!
Entertainment Report_2
23 มิถุนายน 2564 ( 14:30 )
7.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

วงการบันเทิงสูญเสียทั้ง ดาราอาวุโส ดาวตลก ครูเพลง และดาวอีกหลาย ๆ ดวง ตั้งแต่ต้นปี ดวงดาวที่เคยระยิบระยับ ส่องแสงประกาย นับว่าเป็นสีสันของวงการบันเทิงที่มีค่า และจากลากันครานี้ คือ ลาตลอดกาล จากที่เคยสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทิ้งไว้เพียงผลงาน ดาวบางดวงขอพัก ลากลับฟ้าแล้ว วันนี้ TrueID รวบรวม ดาราเสียชีวิต ปี 2564 ที่จากแต่ร่างกาย แต่ฝีมือและผลงาน ยังคงอยู่ในดวงใจของทุกคนตลอดกาล!

 

 

  • ตุ้ย วัชระ ชัยพันธุ์ มือกีตาร์วง PLAYGROUND เสียชีวิต 23 มิ.ย.2564

"ตุ้ย วัชระ ชัยพันธุ์ มือกีตาร์วง PLAYGROUND" ขี่จักรยานยนต์ เสยท้ายรถกระป๊อ ที่จอดรับผู้โดยสาร เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ จนนทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมาท่ามกลางค่ายและแฟนเพลงของเขาที่ตกใจกับข่าวดังกล่าวอย่างมาก ตุ้ย เพลย์กราวน์ด ผู้เสียชีวิต เป็นมือกีตาร์วง PLAYGROUND ศิลปินออลเทอร์นาทิฟร็อกอันดับต้น ๆ
ของประเทศไทย มีเพลงฮิตมากมาย จากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานเพลงฮิตติดหู ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 เช่น เพลง มุม, โซลเมท, ปล่อยวาง, เจ้าชู้, สารภาพ,ข้อความที่ไม่เคยถึงเธอ (ปี2020) ฯลฯ ปัจจุบันPLAYGROUND อยู่สังกัด ค่ายเพลงมีเรคคอร์ด

 

ตุ้ย วัชระ มือกีตาร์วง PLAYGROUND

 

ขอบคุณภาพจากข่าวสด 

  • วัฒนา กีชานนท์ ดาวร้ายในอดีต เสียชีวิต 16 มิ.ย.2564

"วัฒนา กีชานนท์" ดาวร้ายชื่อดังในอดีต เสียชีวิตด้วยโรคชรา อายุ 89 ปี มีกำหนดทำพิธีฌาปนกิจ 19 มิ.ย.2564 ณ เมรุ วัดหลักสี่ วัฒนา กีชานนท์ มีชื่อเล่นว่า ตี๋ เป็นดาราหนังละครโทรทัศน์ชื่อดังในอดีต เกิดเมื่อวันที่13 กุมภาพันธ์ 2475 ที่บางขุนพรหม เรียนจบชั้นมัธยมบริบูรณ์ที่โรงเรียนเบญจมบพิตร จากนั้นสมัครเข้าเรียนต่อในโรงเรียนนายสิบทหารบกเพราะชอบเครื่องแบบทหาร จบแล้วสมัครเข้าเรียนช่างซ่อมวิทยุ โทรทัศน์ ของโรงเรียนการสื่อสาร หลังเรียนจบเข้ารับราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ควบคุมแสงที่ทีวีช่อง 7 (ยุคทีวีขาวดำ) ต่อมาได้เริ่มแสดงละครและหนังโทรทัศน์ของช่อง 7 หนังโทรทัศน์เรื่องแรกที่แสดงคือ โรงแรมผี ของ อ.อรรถจินดา ซึ่งได้รับความนิยมโด่งดังมาก จึงเริ่มมีชื่อเสียงในอาชีพนักแสดง

วัฒนา กีชานนท์

 

  • สนั่น นาที ครูเพลงชื่อดัง เสียชีวิต 11 มิ.ย.2564

สนั่น นาที ครูเพลงชื่อดังอายุ วัย 80 ปี เจ้าของที่มีผลงานเพลงดัง "ปัญหาหัวใจ" โดยเสียชีวิตจากการติดเชื้อ​โควิด-​19 เสียชีวิตและฌาปนกิจ​ในวันที่ 11 มิถุนายน ที่วัด​ศิริ​พงศ์​ ย่านบางเขน

สนั่น นาที

  • มาลาริน บุนนาค เสียชีวิต 28 พ.ค.2564

"มาลาริน บุนนาค" อดีตดารานักแสดงดาวยั่วชื่อดังในอดีต เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคหัวใจ ด้วยอายุ 71 ปี ถือเป็นการปิดตำนานดาวยั่วชื่อดัง ที่เคยฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย มาลาริน บุนนาค เคยมีผลงานภาพยนตร์ไทยมานับไม่ถ้วน เธอเป็นบุตรสาวของ คุณธิดา บุนนาค นักตอบปัญหาชีวิตและปัญหาเรื่องเพศชื่อดังในยุคนั้น เริ่มต้นชีวิตในเส้นทางมายาจากการเข้าประกวดนางงามและชนะได้รับตำแหน่ง มิสออด๊าซ ปี 2512 จากนั้นเธอเข้าประกวดนางสาวไทยใน ปี 2512 แต่ไม่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายโดยในปีนั้น วารุณี แสงศิรินาวิน คว้ามงกุฏเป็นนางสาวไทยไปครอง

มาลาริน บุนนาค

 

  • ต้อ กุลวัฒน์ พรหมสถิต เสียชีวิต พ.ค.2564

"ต้อ กุลวัฒน์ พรหมสถิต" เจ้าของเพลงที่คุ้นหูชื่อว่า "ไม่บังเอิญ" เสียชีวิตลงแล้วที่บ้านพัก โดยเพื่อนบ้านของ ต้อ กุลวัฒน์ ที่อยู่ในซอย เสรีไทย 57 ได้โทร.ไปแจ้งให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยมาดูหน่อย เพราะได้กลิ่นโชยออกมาจากบ้าน เมื่อเข้าไปในบ้าน ก็พบศพของอดีตนักร้องดังนอนเสียชีวิตอยู่บนหน้าห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน อาจเนื่องมาจากโรคประจำตัว เพราะในบ้านนั้นมีถุงยาวางอยู่ด้วยและเพื่อนบ้านก็ได้บอกว่า บ้านหลังนี้ ต้อ กุลวัฒน์ อยู่คนเดียวซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ตอนนี้ได้ส่งศพชันสูตรแล้ว ส่วนในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวจะไปรับศพจากสถาบันนิติเวช และนำไปบำเพ็ญกุศลต่อ ต้อ กุลวัฒน์ เป็นเจ้าของเพลงดังในยุค 90 กับเพลง ไม่บังเอิญ และเป็นนักแต่งเพลง ในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระ เป็นนักแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์และซาวด์เอนจิเนียร์รวมทั้งสอนดนตรี

ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตอย่างสงบ อายุ 98 ปี ด้วยโรคชรา เรียกว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง สำหรับครูชาลีในอดีตเคยเป็นนักแสดง นักร้อง นักดนตรี ผู้ประพันธ์เพลง ผู้กำกับมีผลงานจำนวนมาก มีผลงานประพันธ์คำร้องเพลงเกือบ 1,000 เพลง มีผลงานการแสดง เช่น สวรรค์มืด (2501), จอมใจเวียงฟ้า (2505), ไอ้ผาง ร.ฟ.ท. (2525) และกำกับภาพยนตร์อีกจำนวนมาก เช่น ปราสาททราย (2512), กิ่งแก้ว (2513) และ สื่อกามเทพ (2514) ท่านเป็นผู้ประพันธ์คำร้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้รับยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์) ประจำปีพุทธศักราช 2536 นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง

 

ครูชาลี อินทรวิจิตร 

 

ขอบคุณภาพจาก prsociety

 

"น้าค่อม ชวนชื่น" หรือ "อาคม ปรีดากุล" เสียชีวิตในวัย 63 ปี ตลกชื่อดัง เดิมทีป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดัน เส้นเลือดสมองตีบ ซึ่งหาหมออยู่ตลอด และรับงานในวงการบันเทิงได้ แต่ในการระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้ น้าค่อม ได้รับเชื้อโควิดด้วย ในวันแรก ๆ ของการรักษา น้าค่อมอาการยังดีอยู่ "หนุ่ม กรรชัย" ยังโฟนอินเสียงน้าค่อมในรายการ "โหนกระแส" จนเป็นที่จดจำและฮือฮาในวันนั้น แต่ไม่นานต่อจากนั้น โควิดทำพิษ น้าค่อมปอดอักเสบรุนแรง จนต้องฟอกไตและต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู จนกระทั่งต้องย้ายรพ. และอาการก็ไม่ดีขึ้น ทรงตัวสลับทรุดหนัก จนล่าสุด เช้าของวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาวของน้าค่อม แจ้งข่าวว่า คุณพ่อหลับสบายแล้ว น้าค่อมเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของวงการตลก วงการบันเทิงและแฟนตลกของน้าค่อมเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

"น้ำมนต์ มนชนิตว์" รองนางสาวไทย ปี 2562 เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ก.พ.น้ำมนต์บาดเจ็บสาหัสพร้อมเพื่อน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและคนในแวดวงนางงามที่โพสต์ไว้อาลัยน้ำมนต์จำนวนมาก ซึ่งจากไปในวัย 22 ปี และยังเป็นดาวอีกดวงที่กำลังจะโลดแล่นหลังเรียนจบอีกด้วย

น้ำมนต์ มนชนิตว์ 

ขอบคุณภาพจากเพจ อีจัน

 

 

 

"ปื๊ด กิตติ" หรือ นายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง อดีตดาวร้ายในตำนาน น้องชาย "ดามพ์ ดัสกร" เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 70 ปี หลังป่วยโรครุมเร้ามานาน หลังป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลองเมื่อปลายเดือน ก.ย.ปี 2560 เขาได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง จากนั้นแพทย์ตรวจพบโรคแทรกซ้อน ทั้งความดัน เบาหวาน ที่สำคัญยังมีอาการอัมพฤกษ์ขาไม่มีแรง ต้องรักษาอาการที่โรงพยาบาลอยู่ระยะหนึ่ง สลับกับการรักษาแบบแพทย์ทางเลือก แต่ด้วยหลายโรคทำให้เขาจากไปอย่างสงบและมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ 19 ก.พ. เวลา 15.00 น. ณ วัดเชิงหวาย

 

กิตติ ดัสกร 

 

"ไพโรจน์ ใจสิงห์" อดีตพระเอกและนักแสดงอาวุโสมากความสามารถ เสียชีวิตในวัย 78 ปี ด้วยหลายโรค เพราะล้มป่วยมาตั้งแต่ปี 2556 ทั้งโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย และยังล้มป่วยด้วยหลายโรค อาทิ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต รักษาตัวจนอาการดีขึ้น แต่ไม่นานก็ทรุดลงอีก ครอบครัวได้ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุดเมื่อปี 2563 ไพโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้ออีกครั้ง และรักษาตัวมาโดยตลอด แต่ด้วยภาวะชราและป่วยมานานหลายโรค ไม่นานต่อจากนั้นก็มีรายงานว่าไพโรจน์ ดาราอาวุโสที่ฝากผลงานไว้มากมายจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก และมีการสวดพระอภิธรรมศพที่วัดลาดพร้าว ท่ามกลางคนบันเทิงที่ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

 

ไพโรจน์ ใจสิงห์

 

"แดง สิทธิโชค" หรือชื่อใหม่ "แดง อิทธิพัทธ์" หรือในวงการเรียกกันว่า "อาแดง" นักแสดงชาวไทย นักแสดงอาวุโสฝีมือดี ที่จากไปอย่างสงบด้วยอายุ 66 ปี ซึ่งอาแดงเป็นคุณพ่อของอดีตนักแสดงสาว จิ๊บ กุลธิดาฐ์ หรือ จิ๊บ หินกลิ้ง ซึ่งลูกชายและลูกสาวแจ้งกำหนดการงานของอาแดงไว้ในเฟซบุ๊กว่า คุณพ่อจากไปอย่างสงบ และจะมีการสวดพระอภิธรรมศพที่วัดชลประทาน ฯ อาแดงจากไปท่ามกลางความอาลัยของนักแสดงที่เคยได้ร่วมงาน และยังคงจดจำรอยยิ้มของอาแดงได้เป็นอย่างดี

แดง อิทธิพัทธ์ 

 

จิ๊บ และคุณพ่อ 

"ณรงค์ พุทธโกษา" ดาราอาวุโส นักแสดงละครพื้นบ้าน เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี ภายหลังจากผ่าตัดหลังแล้วเกิดอาการปอดติดเชื้อ ทำให้เกิดสภาวะหัวใจล้มเหลว นอกจากเป็น นักแสดงอาวุโสแล้ว ณรงค์ยังเป็นสามีของผู้กำกับ "ติ๋ม เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน" อีกด้วย ซึ่งการสวดพระอภิธรรมศพมีขึ้นที่ วัดบางไผ่ บางบัวทอง และมีพิธีฌาปนกิจ วันอังคารที่ 23 มี.ค. 64

ณรงค์ พุทธโกษา

 

  • "ป้าเปิ้ล" นักแสดงโฆษณา เสียชีวิต 21 เม.ย.2564

ข่าวเศร้าของวงการโฆษณา เมื่อผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาโพสต์อาลัย "ป้าเปิ้ล" นักแสดงโฆษณาที่ ติด โควิด-19 จนเสียชีวิต และจากไปแบบกะทันหันมาก ซึ่งป้าเปิ้ลมักจะแสดงโฆษณา มีความสนิทสนมกับดาราจำนวนมาก เรียกว่าเป็นเจ้าแม่โฆษณาเลยก็ว่าได้ ทั้งบทนางยักษ์ ป้าใจดี ในโฆษณาหลาย ๆ ชิ้น ป้าเปิ้ลป่วยและได้รับเชื้อโควิด-19 และอาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว จากไปแบบไม่ทันได้ลา

 

ป้าเปิ้ล 

 

 

  • "หนุ่ม ภูไท" เสียชีวิต 23 เม.ย.2564

"หนุ่ม ภูไท" หรือ "เรวัฒน์ สายันเกณะ" บรมครูดนตรีแห่งเสียงพิณ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมอง ในวัย 73 ปี ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดตำบลหนองห้าง อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ของนักร้องและแฟน ๆ รวมไปถึง ศิริพร อำไพพงษ์ , ครูสลา คุณวุฒิ และศิลปินภาคอีสาน ต่างโพสต์ไว้อาลัย "อาจารย์หนุ่ม ภูไท"ผู้แต่งเพลง "โบว์รักสีดำ" และเพลง "หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ" และเพลงดังอีกมากมาย บรรดาลูกศิษย์ต่างเสียใจต่อการจากไปของอาจาร์หนุ่มอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง