ดาราเกาหลี "คิมโบคยอง" เสียชีวิตในวัย 44 หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมาหลายปี

ดาราเกาหลี "คิมโบคยอง" เสียชีวิตในวัย 44 หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมาหลายปี
Jeaneration
6 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:00 )
1.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ในขณะที่วงการบันเทิงเกาหลีก็มีข่าวสุดสะเทือนใจน่าเศร้ากับการสูญเสียนักแสดงไปอีกคน นั่นก็คือนักแสดงหญิงมากฝีมือ "คิมโบคยอง" ที่มีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่อง โดยเธอได้จากไปอย่างสงบ หลังจากที่ต่อสู้กับภาวะโรคมะเร็งมายาวนานกว่า 10 ปี

ตามรายงานระบุว่า สื่อเกาหลีใต้หลายสำนักได้รายงานข่าวการจากไปของนักแสดงหญิง คิมโบคยอง ที่เสียชีวิตลงในวัย 44 ปี โดยครอบครัวของนักแสดงเป็นผู้แจ้งข่าวนี้ ระบุว่าเธอจากไปอย่างสงบ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ต่อสู้และรักษาภาวะโรคมะเร็งมาถึง 11 ปี ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวได้จัดพิธีงานศพให้กับเธอผ่านไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับชื่อของ คิมโบคยอง อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับแฟนซีรีส์รุ่นใหม่สักเท่าไหร่นัก แต่เธอเป็นนักแสดงสาวที่มีผลงานโดดเด่นในช่วงยุคปี 2000 โดยเดบิวต์กับผลงานการแสดงเรื่องแรกในหนังพีเรียดฟอร์มใหญ่ "Friend" ในปี 2001 ที่นำแสดงโดย 'จางดงกอน' และ 'ยูโฮซึง' จากนั้นก็มีผลงานหนังออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น "Sword in the Moon", "Tae Guk Gi", " My Little Bride", "Paju" หรือ "Epitaph" เป็นต้น

คิมโบคยอง ยังมีผลงานซีรีส์อีกหลายเรื่องเช่นกัน เธอเคยเดบิวต์ในฐานะนักแสดงนำใน "School 4" ก่อนจะมารับบทสมทบเด่นในซีรีส์หมอชื่อดัง "White Tower" ตามมาด้วย "Kimcheed Radish Cubes", "Spotlight", ละครดราม่าเรื่องยาว "It Was Love" และผลงานเรื่องล่าสุดของเธอก็คือ "Blood" ในปี 2015 ก่อนที่จะเฟดตัวออกจากวงการ เพื่อไปรักษาอาการป่วย กระทั่งเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

Source: Soompi

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง