เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ชัปปุยส์ว่าไง! เปิดใจ เฮเลน่า บุช สวยสะกดใจ จีบได้แต่ขอโฟกัสเรียนและงานก่อน!

ชัปปุยส์ว่าไง! เปิดใจ เฮเลน่า บุช สวยสะกดใจ จีบได้แต่ขอโฟกัสเรียนและงานก่อน!
waterbee
11 มกราคม 2561 ( 14:32 )
16.4K

ตาถึง! เมื่อมีคนตาดีเห็น “ชาริล ชัปปุยส์” นักฟุตบอลสามีแห่งชาติของสาวๆ ไปนั่งดูบอลกับสาวลูกครึ่งสวีเดนอย่าง “เฮเลน่า บุช” หลังจากฝ่ายชายโสดจากแฟนเก่าอย่าง “เมลานี มานูเอล” โสดปุ๊บ! ตาถึงปั๊บ! สาวสวยคมเข้มคนนี้ โดดเด่นมากคนหนึ่งในสายนางงามที่หลายคนบอกว่าสวยถึงขั้นปั้นให้ประกวดได้  “เฮเลน่า” ขอตามฝันจากการเป็นนักเรียนและนักแสดงที่ดีที่สุดก่อน โอ๊ย! สวย มีการศึกษาสุดๆ

งามราวกับปู ไปรยา บวกกับ ใหม่ ดาวิกา สำหรับ “เฮเลน่า บุช” สาวไทยลูกครึ่งสวีเดน ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างในงานเดินแบบ ถ่ายแบบ และงานโฆษณาต่างๆ ความฝันของสาวสวยอย่างเฮเลน่าคือการเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ คนจดจำฝีมือ แต่เพียงชั่วข้ามคืน ข่าวเธอเป็นหวานใจคนใหม่ของชัปปุยส์ก็ทำเอาหลายคนสนใจในชีวิตของสาวสวยคนนี้ขึ้นมาทันที True Entertain ขอพูดคุยกับสาวลูกครึ่งคนนี้ที่สดใสและอ่อนน้อมถ่อมตน คงความเป็นไทยไว้ดีทีเดียว

ฝันอยากเป็นนักแสดง มี “แอน-เคน” เป็นไอดอล

เฮเลน่า หรือ เจ้าตัวแทนชื่อตัวเองตลอดการสนทนาว่า เลน่า สาวน้อยวัย 21 พูดไทยเกือบชัด สื่อสารได้ทั้งพูดและเขียน ยกมือสวัสดีด้วยท่าทางสง่างาม ก่อนจะเล่าถึงความสนุกของละครไทย ที่เธอโปรดโปรานและใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงกับเขาบ้าง

“ตอนเด็กๆ เลน่าชอบดูละคร คือชอบตั้งแต่อยู่สวีเดน ตอนเด็กชอบดูละครไทย เพราะว่าชอบพี่เคน ธีรเดช กับพี่แอน ทองประสม ดูละครเขาหมด ดูแล้วอิน ร้องไห้ตาม พอจบก็คิดถึงละครเก่าๆเลน่าก็ไปรื้อตอนจบมาดู ชอบมากค่ะ คือดูแล้วสนุก เลยอยากเป็นนักแสดง เดี๋ยวขอเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมอีกนิดค่ะ ที่บ้านคุณพ่อสนับสนุนที่เลน่า อยากทำทุกอย่าง พ่อสนับสนุนหมด แต่แม่ห่วงมากกว่า เพราะตอนนี้พ่อกับแม่ยังไม่กลับมาเมืองไทย จริงๆมีคุณยายอยู่สระแก้ว แล้วก็มีบ้านที่นครปฐมนะคะ เดี๋ยวไม่นานพ่อกับแม่ก็กลับมาเมืองไทยแล้ว”

“จริงๆ เลน่าเคยแสดงละครเวทีนะที่สวีเดน เรื่องโรมิโอแอนด์จูเลียต เล่นเป็นจูเลียด สนุกมากค่ะ” แต่ถ้าได้เล่นละครไทยตอนแรกอยากจะเล่นบทบู๊ แข็งแกร่ง ไม่ยอมพระเอก ไม่ยอมใคร แต่ตอนนี้อยากลองเล่นดราม่า ร้องไห้ เศร้าๆ ”

สวยจนสายนางงาม ตามตัวหนักมาก!

ด้วยความสวยสะกดทุกสายตา ปฏิเสธไม่ได้ว่ากองเชียร์สายนางงามต่างชื่นชอบและเป็นที่รู้จักของคนสายนางงามหลายคน
“ต้องขอบคุณๆพี่ๆ สายนางงามนะคะที่เอ็นดูเลน่า แท็กมาหามาทุกวัน ถ้ามีโอกาสอยากลองค่ะ เพราะจริงๆก็มีไปเรียนเดินแบบเพราะว่าดีสำหรับตัวเราด้วยในการทำงาน ตอนอยู่สวีเดนก็ประกวดนะคะ มิสสวีเดน เอาเป็นว่าขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดู พี่ๆสายนางงามก็ยังเชียร์เยอะมาก ตกใจเหมือนกัน เรายังมีเวลาค่ะ ประกวดได้ถึงอายุ 25 ตอนนี้ 21 แล้วก็ขอเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนค่ะ”

สวย หุ่นดี เป็นสาวเฮลท์ตี้ออกกำลังกาย

เห็นสวยหุ่นดีแบบนี้ เลน่าบอกชอบรับประทานอาหารสุขภาพอยู่แล้ว งานนี้เลน่าบอกสวยได้เพราะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มาตั้งแต่เด็ก
“ชอบเฮลท์ตี้ฟู้ด อยู่แล้ว ออกกำลังกายไม่กินอาหารจั๊งค์ฟู้ด แต่ติดไอติม กินได้ทุกวันถ้าเลือกได้ จากนั้นก็ออกกำลังกายค่ะ จริงๆชอบกินผัก ผลไม้ มาตั้งแต่เด็ก”

พ่อแม่ไว้ใจ อยู่ไทยคนเดียว

ครอบครัวของเฮเลน่า ทั้งพ่อ แม่ และน้องชายต่างมารดา ยังอยู่ที่สวีเดน ส่วนเฮเลน่ามาอยู่ไทยได้ 2 ปีแล้ว พ่อแม่ไว้วางใจให้อยู่ได้เพราะมีความรับผิดชอบ ตั้งแต่สมัยเรียนไฮสกูลที่สวีเดน
“เลน่าเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ดูแลตัวเองมีงานทำ เดินแบบไปด้วย เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยตั้งแต่อยู่สวีเดนแล้ว ตอนมาทำงานที่เมืองไทยตอนแรกๆ ก่อนจะเจอผู้จัดการส่วนตัวก็บินมาเมืองไทยคนเดียว ทำงาน แต่เราก็พิสูจน์ให้แม่รู้ว่าเราก็อยู่ได้”

เด็กเรียนดี พลาด A 1 ตัว ถึงกับเสียน้ำตา!

นอกจากรับงานในวงการแล้ว การเรียนของเธอยังไม่ตกอีกต่างหาก แม้ว่าจะพลาด A ไป 1 ตัวในเทอมที่แล้ว เจ้าตัวบอกนั่งร้องไห้เสียใจจนไม่กล้าบอกแม่
“เลน่า เรียนเกี่ยวกับบริหาร อินเตอร์ ที่ม.กรุงเทพฯค่ะ ปี 2 จะขึ้นปี 3 ค่ะ เรียนที่กล้วยน้ำไท คือ ได้ A ตลอด แต่ได้B+ ตัวแรก ร้องไห้เลย วิชาธุรกิจเบื้องต้น คือมันเป็นวิชาที่เรารู้อยู่แล้วว่าทำได้ แต่บางทีมีงานใช่มั้ยคะ ก็ทำงาน พยายามแล้วแต่ไม่ได้ A เสียใจมาก คือเราตั้งใจ เพราะแม่ชอบคนเรียนเก่ง เราก็ขยันมาตั้งแต่เด็ก เราอยากได้ 4.0 อยากบอกแม่แต่ตอนนี้คงได้แค่ 3.9 อดอวดเลย แต่ก็ตั้งใจค่ะลงเรียนต่อเนื่องเลย ซัมเมอร์ก็ลง”
ถ้าไม่เข้าวงการ จะเรียนเป็นอะไร?
“ตอนอยู่สวีเดนเรียนไฮสกูล ที่โน่นเรียนกฎหมาย ก็มีการตั้งบริษัทที่โน่นเลย ปีสุดท้ายของไฮสกูล ที่จริงอยากเรียนอินทีเรียดีไซน์ แต่คิดว่าคงหนัก ไม่ไหว ก็เลยเรียนที่เราถนัดหน่อยดีกว่า เรียนก็เป็นเด็กกิจกรรมด้วย นักกีฬา เชียร์ลีดเดอร์ แดนซ์ ทำหมดค่ะ”

ชัปปุยส์ ตามจีบจริง! แต่ไม่โฟกัส ขอทำงานและเรียนก่อน

คุณแม่ของเลน่าหวงมาก เพราะลูกสาวอยู่เมืองไทยคนเดียว เรียกว่าโทร.หารายงานตัวตลอด ส่วนเรื่องหัวใจ มีคนจีบ แต่ไม่โฟกัส ขอทำงานและเรียนให้ดีที่สุดก่อน ส่วนข่าวนักฟุตบอลชื่อดัง “ชาริล ชัปปุยส์” ตามจีบนั้นเป็นความจริงหรือไม่ เอาเป็นว่าสวยระดับนี้แน่นอนว่ามีหนุ่มๆขายขนมจีบหลากหลายวงการ แต่เลน่ายืนยันขอสนุกกับการเรียนและงานในวงการก่อน
“ที่สวีเดนก็ไม่มีแฟนค่ะ แม่เขาจะห่วง แต่เลน่ามีอะไรไม่เคยปิดแม่ ตอนนี้มีเข้ามาคุยค่ะ แต่ยังไม่ได้โฟกัสตรงนั้น อยากเรียน อยากทำงานให้ดีไม่ใช่ว่าสเปกเยอะ แต่เหมือนยังไม่ถึงเวลา อยากโฟกัสในสิ่งที่เราอยากทำ สนุกกับเพื่อนด้วย เพราะเพิ่งได้สนิทและรู้จักเพื่อนๆ  แฟนยังไม่รีบค่ะ คือแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว จริงๆ เลน่าอยากทำงานให้ออกมาดี อยากภูมิใจในตัวเอง เป้าหมายคืออยากจะไปได้ไกลในสายอาชีพนี้ค่ะ เรื่องอื่นยังไม่ได้โฟกัสเลยค่ะ ”


( เปิดวาร์ป! ว่าที่สาวข้างกายคนใหม่ของ ชัปปุยส์ สวยระดับดารา http://sport.trueid.net/detail/119501 )

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม lena_helenabusch ,7charyl

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง