ดราม่าโควิด-19! หมาก ปริญ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังแชร์บทความที่แปลร่วมกับ คิมเบอร์ลี่ เรื่องไวรัสโคโรนา!

ดราม่าโควิด-19! หมาก ปริญ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังแชร์บทความที่แปลร่วมกับ คิมเบอร์ลี่ เรื่องไวรัสโคโรนา!
Entertainment Report_2
4 เมษายน 2563 ( 21:35 )
2.3K
8

ข่าวหมากปริญวันนี้

คิดเห็นอย่างไรกัน? "หมาก ปริญ สุภารัตน์" กับแฟนสาว "คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส" ช่วยกันแปลบทความจากนักเขียน แต่ดันเจอดราม่าหาว่าอวยไวรัสโคโรนา ในช่วง โควิด-19 ระบาด งานนี้มีทั้งฝั่งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนชื่อของ #หมากปริญ ติดเทรนด์ ในทวิตเตอร์เลยทีเดียว

หมาก ปริญ พระเอกช่อง 3

ดราม่าอีกครั้ง สำหรับพระเอกหนุ่ม หมาก กับ หวานใจ คิมเบอร์ลี่ แปลบทความเกี่ยวกับไวรัสที่กำลังระบาดเกี่ยวกับ โควิด-19 โดยผู้เขียน Vivienne R Reich ซึ่งแปลเนื้อหาออกมาคล้ายกับว่าไวรัสโควิด-19 ไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะลงโทษ แต่เกิดมาเพื่อที่จะทำให้ตื่นตระหนัก และให้โลกได้รับฟัง ซึ่งหมากแชร์ในไอจีส่วนตัว ใจความว่า ...

จดหมายจาก โคโรนา ไวรัส ถึง มนุษย์ โลกกระซิบ แต่คุณไม่ได้ยิน โลกพูด แต่คุณไม่ได้ฟัง โลกตะโกนบอก แต่คุณไม่สนใจ ฉันก็เลยต้องกำเนิดขึ้น ฉันไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะลงโทษคุณ ฉันเกิดมาเพื่อที่จะทำให้คุณตื่นตระหนัก โลกร้องไห้ ร้องออกมาขอความช่วยเหลือ น้ำท่วมครั้งใหญ่ คุณไม่ได้ฟัง ไฟไหม้ป่า คุณก็ไม่ได้ฟังอีก พายุ คุณก็ยังไม่ฟัง มรสุม คุณก็ยังคงไม่ฟัง และคุณก็ยังไม่ฟังตอนที่สัตว์ทะเลตาย เพราะมีมลพิษในทะเล เขาน้ำแข็งละลายขั้นวิกฤต แผ่นดินแยกต่างๆ คุณไม่ฟังเลย ว่าโลกนี้รับผลเสียจากคุณยังไงบ้าง

สงคราม ความโลภ คุณก็ยังดำเนินชีวิตต่อเพื่อตัวเองไม่ว่าจะมีความเกลียดชัง ไม่ว่าจะมีการฆาตกรรม สิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ คือการมัวแต่สนใจว่าจะต้องได้ไอโฟนอันใหม่ล่าสุด มากกว่าสิ่งที่โลกจะพยายามบอกอะไรคุณ แต่ตอนนี้ ฉันได้เกิดมา ฉันทำให้โลกหยุดในที่สุดฉันก็ทำให้คุณฟังฉันได้ ฉันทำให้คุณต้องหลบ ฉันทำให้คุณหยุดคิดถึงเรื่องสิ่งของต่างๆ
และตอนนี้คุณก็เป็นเหมือนโลก ที่นึกถึงการเอาตัวรอด เป็นยังไง รู้สึกยังไง

ฉันทำให้คุณมีไข้ ทำให้คุณตัวร้อน เหมือนไฟไหม้ ฉันทำให้คุณหายใจขัดข้อง เหมือนที่มีมลพิษอยู่ในอากาศ ฉันทำให้คุณไม่มีแรง เหมือนที่โลกได้อ่อนแอลงทุกวัน ฉันเอาความสะดวกสบายและการออกไปข้างนอกฉันเอามา เพราะคุณมักใช้มันเพื่อหนีความเจ็บปวดของโลกที่เค้าพยายามจะบอกคุณ

ฉันทำให้โลกหยุดหมุน และดูสิ เมืองหลายเมือง มีอากาศที่ดีขึ้น ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าเพราะโรงงานไม่ปล่อยมลพิษสู่อากาศ แม่น้ำใสสะอาดและบางที่เห็นปลาโลมา เพราะเรือไม่ได้ถูกใช้ จึงไม่มีของเสียลงไปในน้ำ ตอนนี้ คุณมีเวลาที่จะมองสิ่งที่สำคัญในชีวิตคุณ ฉันขอย้ำอีกครั้งว่าฉันไม่ได้มาเพื่อที่จะลงโทษคุณ แต่ฉันมาเพื่อปลุกคุณให้ตื่น

ถ้าเรื่องทั้งหมดจบลงและฉันได้จากไป ได้โปรดจำช่วงเวลานี้ไว้ให้ดี ฟังโลก ฟังจิตวิญญาณ หยุดสร้างมลพิษให้กับโลก หยุดทะเลาะกันเอง หยุดคิดเรื่องสิ่งของภายนอก
และเริ่มที่จะมองเพื่อนบ้านเริ่มคิดถึงโลกและสัตว์ต่างๆ คิดถึงสิ่งที่ให้กำเนิด เพราะครั้งต่อไปฉันจะกลับมาและจะรุนแรงกว่าเดิม
จาก โคโรนา ไวรัส
ผู้เขียน Vivienne R Reich
แปล @kimmy_kimberley & Me...

นอกจากคนในวงการบันเทิงที่มีกดไลก์แสดงความคิดเห็นกับบทความนี้ ก็ยังมีบางส่วนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป บ้างก็เห็นต่าง มองว่าฮีโร่ตัวจริงคือทีมแพทย์และพยาบาลต่างหาก ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันในโลกโซเชียล จนเกิดแฮชแท็ก #หมากปริญ ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจากรอบที่แล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการแสดงความเห็นและมีคนตีความเป็นเรื่องการเมือง จนหมากต้องออกมาแจ้งเจตนาว่าไม่ได้มีเจนตาสื่อไปในทางการเมืองแต่อย่างใด อีกทั้งโยงไปถึงจานพลาสติกที่หมากและคิมเพิ่งโพสต์การนั่งกินชาบูที่บ้านก่อนหน้านี้อีกด้วย เรียกว่าดราม่ากันสนั่นโซเชียลในช่วงโควิด-19 ระบาด

หมาก คิม ชาบูสุดหวานเต็มโต๊ะช่วงอยู่บ้านโควิด-19 ระบาด 

หมาก ปริญ อยู่บ้านช่วงโควิด-19 ระบาด 

หมาก ปริญ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> สุขเดลิเวอรี่! หมาก-คิม สั่งชาบูจัดหนักกินที่บ้าน ช่วงโควิด-19 ระบาด เต็มโต๊ะน่ากินมากแม่!

>> รวมพลังเพื่อหมอ!! ดาราวิก 3 ผนึกกำลัง ส่งใจให้ทีมแพทย์สู้ภัยไวรัส โควิด-19

>> สวีตทะลุจอ!! หมาก-คิม โชว์หวานสู้โควิด-19 ดีดกีต้าร์ร้องเพลงรัก โคตรอินเลิฟ (มีคลิป)

>> 30 ยังแจ๋ว! คิมเบอร์ลี่ อวยพรวันเกิด หมาก ภาพพร้อมคำอวยพรสุดหวาน แต่งเลยก็ได้!

>> หวานเบรกแตก!! คิม-หมาก ควงคู่เปิดธุรกิจน้ำหอม เอาใจคู่รักสายโรแมนติก

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา mark_prin

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง