สิ้นตำนานคุณปู่แห่งวงการ "คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์" เสียชีวิตในวัย 91 ปี

สิ้นตำนานคุณปู่แห่งวงการ "คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์" เสียชีวิตในวัย 91 ปี
Jeaneration
6 กุมภาพันธ์ 2564 ( 02:30 )
347

ข่าวบันเทิงวันนี้

"คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์" (Christopher Plummer) นักแสดงอาวุโสชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 91 ปี โดยเพื่อนสนิทและผู้จัดการส่วนตัวที่เป็นคนใกล้ชิดของเขาได้เปิดเผยแถลงการณ์ออกมาถึงสื่อ นับเป็นข่าวอันน่าเศร้ากับการสูญเสียหนึ่งในนักแสดงคุณภาพของวงการฮอลลิวูด ที่ผู้คนรุ่นหลังมักจะจดจำเขาได้ในฐานะคุณปู่ผู้แสนอบอุ่น

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ได้เสียชีวิตลงแล้ว ที่บ้านพักของเขาในรัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันศุกร์ (5 ก.พ.) ตามเวลาในท้องถิ่น โดยที่ "ลู พิตต์" เพื่อนสนิทและผู้จัดการส่วนตัวของเขาได้ออกแถลงยืนยันเกี่ยวกับการจากไปของเขาในครั้งนี้

"คริสเป็นสุภาพบุรุษที่น่านับถือเป็นอย่างมาก เขากลายเป็นที่รักและเคารพของผู้คนรุ่นหลัง แม้ว่าเขาจะยังยึดมั่นในความมั่นใจรูปแบบเดิมๆ ของเขาอยู่ก็ตาม เขาเป็นเสมือนหนึ่งในสมบัติของชาติที่ฝันรากลึกของชาวแคนาดา ผลงานของเขากลายเป็นที่ประจักษ์ของทุกคน และความเป็นมนุษย์ที่แสนซาบซึ้งของเขาจะยังเป็นที่จดจำของพวกเราทุกคนไปตลอดนานเท่านาน เพราะเขาจะยังคงอยู่กับเราเสมอ..."

คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เป็นนักแสดงชาวแคนาดา เขาเกิดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1929 ก่อนเริ่มเข้าสู่วงการเป็นนักแสดงในปี 1953 ตอนที่เข้าอายุประมาณ 24 ปี จากผลงานการแสดงในทีวีซีรีส์หลายๆ เรื่อง กระทั่งเขาเริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในช่วงยุคปี 1960 จากผลงานภาพยนตร์คลาสสิกที่ได้มีโอกาสได้ร่วมแสดง ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับผลงานที่คนทั่วโลกยังตราตรึงใน "The Sound of Music" ในปี 1965 ที่เขารับบทเป็น 'กัปตันจอร์จ ฟอน แทรปป์'

ต่อมาเขาก็มีผลงานการแสดงต่อเนื่องเรื่อยมาแบบไม่เหน็ดเหนื่อย ไม่ว่าผลงานทางโทรทัศน์และภาพยนตร์ รวมทั้งเขายังเฉิดฉายสุดๆ ในฐานะนักแสดงละครเวทีบอร์ดเวย์ในอดีตอีกด้วย และยังกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีโอกาสคว้ารางวัลสำคัญๆ จากทั้ง 3 เวทียิ่งใหญ่แห่งวงการการแสดง ประกอบด้วย 1 รางวัลออสการ์, 1 รางวัลลูกโลกทองคำ, 2 รางวัลเอ็มมี่ และ 2 รางวัลโทนี่ อวอร์ดส์

และนับตั้งแต่ช่วงยุคปี 1990 เป็นต้นมา เขามักจะได้รับบทบาทเป็นชายสูงวัยในภาพยนตร์และทีวีซีรีส์หลายๆ เรื่อง กลายเป็นที่จดจำของผู้คนเป็นอย่างดี เพราะเขายังกลายเป็นนักแสดงอาวุโสที่ยังคงมีผลงานต่อเนื่องในทุกๆ ปีแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เขาก็มีผลงานโดดเด่น เช่น "Beginners", "All the Money in the World", "Danny Collins", "Knives Out" และล่าสุดใน "The Last Full Measure" ที่ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้กลายเป็นผลงานการแสดงชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเขา

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง