เข็ม ทุ่มใจ เท่สุดตัว กับบท ลำเจียก ใน ดอกซ่อนชู้

เข็ม ทุ่มใจ เท่สุดตัว กับบท ลำเจียก ใน ดอกซ่อนชู้
20 สิงหาคม 2558 ( 01:29 )
1.8K

            อีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่ทำให้เรื่องราวความเข้มข้นของ “ดอกซ่อนชู้” ครบรส เฉือดเฉือน สะท้อนทุกมุมก็คือ “ลำเจียก” ที่ในครั้งนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ” มาเติมเต็มสีสันความฉูดฉาด… แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ความสนุก ความแซ่บจะมากขนาดไหน ไปฟังจากปากเธอกันเลย

               “เรื่องนี้เข็มมารับบทเป็น ลำเจียก เป็นเมียที่สองของหลวงปกรณ์ ก็คือ พี่ผู้พันเบิร์ด คาแรคเตอร์ก็จะ เป็นผู้หญิงที่ศรัทธาในเรื่องความรัก และก็จงรักภักดีกับสามีมากๆ คิดว่า หลวงปกรณ์จะหยุดอยู่ที่เรา เพราะเรา ยอมเป็นเมียที่สองแล้ว แต่สุดท้ายหลวงปกรณ์ก็ไม่หยุด ก็เลยทำให้เราหมดศรัทธาในเรื่องความรัก แล้วก็เป็นจุด เปลี่ยนของตัวลำเจียก จากที่แบบจะเป็น คนปากร้ายใจดี ก็กลายเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย…

               …ความน่าสนใจของตัวลำเจียกนะคะ ถ้าเอาความรู้สึกเข็มจริงๆ เข็มเล่นละครมาหลายปี เข็มรู้สึกว่า ตัวละครลำเจียกเป็นตัวละครที่มีการพัฒนาของตัวละครมากที่สุดเรื่องนึง ตั้งแต่เข็มเล่น ละครมาค่ะ คือมีทั้งร้าย ทั้งรัก ทั้งเศร้า มีทั้งขาดสติ มีทุกอย่างเลย มีดราม่า มีหลายเส้นในการแสดงให้เข้มได้ทำการบ้าน ที่เล่นมาประทับใจใครมากที่สุด…พูดลำบากนะ (หัวเราะ) ประทับใจพี่โด่ง (องอาจ สิงห์ลำพอง) ผู้กำกับฯ พี่โด่งละเอียดมาก ละเอียดจริงๆ นักแสดงต้องทำการบ้านเยอะมาก เพราะพี่โด่งบอกที่มาที่ไป แล้ว ก็ต่อไปจะเป็นยังไง แล้วพี่โด่งใจดีตรงที่จะให้เข็มเล่น ให้เข็มสามารถพูดได้ เข็มสามารถแชร์กับผู้กำกับฯ ได้ว่าแบบ เออ…เข็มอยากเล่นแบบนี้ก่อนได้ไหม …พี่โด่งอันนี้มันเป็น ยังไงคะ คือประทับใจในตัวพี่โด่งตรงนี้ ที่พี่โด่งให้เกียรตินักแสดงในการทำการแสดง แล้วก็ค่อนข้าง ละเอียดมากๆๆๆ (ลากเสียง) จริงๆ อันนี้จริงๆ โคตร ละเอียดเลยอ่ะ (ยิ้ม)


               ฉากที่ประทับใจที่สุดมันมีหลายฉาก อยากที่บอกว่าตัวละครลำเจียก มันมีการพัฒนา ตัวละคร ค่อนข้างเยอะ พัฒนาอารมณ์ พัฒนาความรู้สึกค่อนข้างเยอะ เพราะงั้นแต่ละพาร์ทเนี่ย มันมีความประทับใจ หลายๆ ฉาก มันมีหลายพาร์ทมาก ตัวละครลำเจียก ตอนลำเจียกจะเศร้า จะร้าย หรือจะเป็นคนไร้สติ มันมีหลายพาร์ท ถ้าจะให้ระบุว่าประทับใจที่สุดที่มันยากนะ ทุกพาร์ท ของลำเจียกมันมีความประทับใจหมด

               ในส่วนของลำเจียก เข็มบอกแบบนี้ว่าคนที่ดูร้ายที่สุด ที่ดูปากร้ายที่สุด คนที่ดูโมโหร้าย ที่สุด บางที่เค้า อาจไม่ใช่แบบนั้นก็ได้ เข็มได้ฟังจากผู้พันเบิร์ดนะคะ คุยกันในกองอ่ะ เค้าพูดขึ้น มาคำนึงว่า จริงๆ แล้วตัวละคร ลำเจียกเนี่ย เป็นตัวละครที่รักเค้ามากที่สุด หมายถึงหลวงปกรณ์นะคะ คือถึงแม้ว่าเค้าจะมีเมียมากี่คนก็แล้วแต่ แต่ตัวเนี้ยรักเค้ามากที่สุด ก็ต้องติดตามว่าเหตุผลอะไร ทำไมผู้พันเบิร์ดที่เล่นเป็นตัวละครหลวงปกรณ์ มีเมียตั้ง 4-5 คนแต่ทำไมถึงพูดคำนี้ออกมา


                มาจนถึงตรงนี้แล้วเข็มว่าคนดูต้องดูละครเรื่อง ดอกซ่อนชู้ อย่างแรกเลยคือ ตัวละครเยอะ มากเลย แต่ละตัว แล้วก็เป็นนักแสดงที่มีฝีมือหมด รุ่นเข็ม รุ่นฟ้า รุ่นเอี๊ยง มันจะครบอ่ะ ตัวละคร แต่ละตัวมันจะมีพาร์ทของมัน แล้วคุณจะได้อะไรจากตรงนี้เยอะมาก ด้วยชื่อของนักแสดง นักแสดง มีคุณภาพหมดทุกคน…ยังไงเข็มก็ฝากละครดอกซ่อนชู้ด้วย อย่างที่เข็มบอกว่า เป็นละครอีกเรื่อง ที่เข็มกล้าพูดว่า มีการพัฒนา ของตัวละครลำเจียกมากที่สุดที่เข็มเคยเล่นมาทั้งหมด รับรองว่าดูแล้ว เนี่ยได้ทุกอารมณ์จริงๆ ได้ทั้งดราม่า ได้ทั้งสนุก ได้ทั้งวี๊ดว้าด สีสันได้หมด เรื่องนี้เข็มตั้งใจมากจริงๆ เพราะว่ารายละเอียดมันค่อนข้างเยอะ สำหรับตัวละครลำเจียกเนี่ย รายละเอียดมันเยอะจริงๆ…”

                 การันตีคุณภาพและความตั้งใจจริง ความละเอียดละออของทีมนักแสดง ผู้กำกับฯ กันไปแล้ว สำหรับ “เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ” ติดตามชมได้ในละครเรื่อง “ดอกซ่อนชู้” ทางช่อง 8 นำแสดงโดย ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี, ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน, เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ, ฟ้า-อริสรา บัวปรางค์, เอี้ยง- สิทธา สภานุชาติ, ต้อม-รัชนีกร พันธ์มณี ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง… กำกับการแสดงโดย พี่โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง ควบคุมการผลิตโดย เมย์ เฟื่องอารมย์ ดำเนินงานโดยบริษัท ดีคืน ดีวัน ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 08.00 น. / 12.40 น. / 19.50 น.  

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง