เคน ภูภูมิ ขอร่วมแก็งค์ ค.คน รักหมา ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ดูแลรับผิดชอบสัตว์เลี้ยง

เคน ภูภูมิ ขอร่วมแก็งค์ ค.คน รักหมา ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ดูแลรับผิดชอบสัตว์เลี้ยง
16 มิถุนายน 2557 ( 12:19 )
3K

ยังคงถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสำหรับสุนัขและเหล่าคนรักสุนัข “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014” จัดแถลงข่าวการจัดงาน “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014” ภายใต้แนวคิด “ยอดสุนัขลัคกี้” ฉลองปีที่ 13  ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

 

งานนี้ เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ขอร่วม แก็งค์ ค.คน รักหมา ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่  “..ผมอยากให้เราทุกคนที่มีสัตว์เลี้ยงช่วยกันดูแลให้ความรัก เอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของเราให้ดีๆนะครับ โดยเฉพาะสุนัข ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ จากกระแสข่าวที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยที่เลี้ยงสุนัขตามกระแส ในที่สุดไม่สามารถเลี้ยงสุนัขให้ดี จนถึงขาดความรับผิดชอบนำสุนัขทิ้งและเป็นภาระแก่สังคม อยากให้คิดก่อนตัดสินใจว่ามีความสามารถดูแลให้เวลาเอาใจใส่สุนัขของเราได้จริงๆ พร้อมจริงๆนะครับส่วนใครที่ไม่มีสุนัขเป็นของตัวเอง อยากช่วยเหลือสังคมก็สามารถเอื้อเฟื้อต่อสุนัขจรจัดที่มีอยู่มากมายในสังคมได้เช่นกันครับ..” 


โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้ เต็มไปด้วยสุนัขมากมายหลายพันธุ์ อาทิ เหล่าสุนัขลัคกี้ หรือ น้องหมาเซลเลบตัวแทนความโชคดี, “ซินหัว” สุนัขทิเบตัน มาสทีฟต์ ที่หายากที่สุดและแพงที่สุดในประเทศไทย ด้วยมูลค่ากว่า 36.7 ล้านบาท รวมทั้งเหล่าสุนัขที่เจ็บป่วยและถูกทอดทิ้งที่นำมาเลี้ยงดูอย่างดีอีกครั้ง เช่น “เบลล่า “ สุนัขพันธุ์พิตบูล, “มัชเฌ” สุนัขพันธุ์ลาบราเดอร์รีทรีฟเวอร์ สีดำ ยอดกตัญญูที่ตามพระบิณฑบาตรทุกเช้า และคาบตะกร้าส่งเจ้าของจ่ายตลาดทุกวัน สร้างรอยยิ้มให้คนทั่วไปและเป็นขวัญใจคนรักหมาทั่วประเทศ

 

พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ การบันทึกสถิติครั้งแรกในวงการสุนัขไทย( IMPACT Dog Talent Record 2014) เพื่อค้นหา “สุดยอดสุนัข” เช่น ที่วิ่งเร็วที่สุด ยืนสองขาได้นานที่สุด และเดินถอยหลังได้เร็วที่สุด ฯ รวมทั้งกิจกรรมด้านกรูมมิ่ง เช่น แนะนำการกรูมมิ่งสุนัขเบื้องต้น และแนะนำสีขนสุนัขลัคกี้เสริมดวงสุนัข โดยสตาร์วู้ด, กิจกรรมหมาลัคกี้ ดวงดีรับโชค แจกฟรีตลอด 4 วัน เฉพาะสุนัขที่เข้าร่วมงาน, กิจกรรม “เสื้อมือ 2 ของน้องหมา” CSR เพื่อช่วยส่งต่อความอบอุ่นให้น้องหมาในเขตทุรกันดาร และการเปิดให้สุนัขร่วมสมัคร TIDS Card บัตรประจำตัวพลเมืองสุนัข เพื่อให้สุนัขมีตัวตนในสังคม 

สนใจเชิญร่วมงาน “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์  ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014 ” วันที่ 26-29 มิถุนายน 2557 นี้ เวลา 10 โมงถึง 2 ทุ่ม อาคาร 5 – 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง