กลับมาแล้ว!! พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น 2 การันตีความสนุกเหมือนเดิม!!

กลับมาแล้ว!! พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น 2 การันตีความสนุกเหมือนเดิม!!
8 กรกฎาคม 2558 ( 16:36 )
3K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน Truelife.com

            ผ่านไปแล้วในซีซั่นแรก พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล เดินหน้าขอต่อยอดอีก15 ตอนในซีซั่น 2 โดยการร่วมมือกันของ ทรูโฟร์ยู และ บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น2” ปรากฏการณ์ครั้งแรกของทีวีดิจิตอลไทย ที่ได้นำเอาตัวละครจาก หัสนิยายอมตะที่มีผู้อ่านมากมาย “พล นิกร กิมหงวน” หรือ “สามเกลอ” มาผลิตในรูปแบบของละครโทรทัศน์ที่เป็น ทีวีมิวสิคัลซีรีส์ ตัวละครชุดเหล่านี้จะมีชีวิตเลือดเนื้อขึ้นจริงในรูปแบบของละครเพลงด้วยการถ่ายทำแบบพีเรียดตามยุตสมัยจริงตามแบบบทประพันธ์ เรื่องราวของเหล่าหนุ่มเนื้อหอมลูกชายคหบดีเศรษฐีที่มีบุคลิกเฉพาะตัวทั้งเจ้าเสน่ห์ทะเล้นทะลึ่งแปลกประหลาด ที่กลายเป็นบันทึกประวัติศาสตร์สภาพสังคมวิถีชีวิตคนไทยสมัยก่อนได้อย่างดี พวกเขาจะมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชม พร้อมด้วยเสียงเพลงอมตะและเพลงโบราณที่หาฟังได้ยากและได้นำมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ น่ารัก หวานซึ้ง และตลกขนขับ ครบรส ทั้งหมดในละครทีวีมิวสิคัลซีรีส์ชุดนี้


               ภายในงานแถลงข่าวได้ยึดโลเคชั่น สยามสมาคม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดำเนินงานแถลงข่าวพร้อมจัดโชว์ชุดพิเศษ จากทีมนักแสดงในเรื่อง และการสัมภาษณ์พูดคุยถึงเบื้องหลังการทำงานละครทีวีมิวสิคัลซีรีส์ชุดนี้โดย ผู้กำกับการแสดง คุณสุวรรณดี จักราวรวุธ และ ผู้กำกับการออกแบบดนตรี คุณสุธี แสงเสรีชน รวมทั้งนักแสดงนำ โบกี้ (โบกี้-ดอดจ์), อุ๋ย บุดดาเบลส, น๊อต Love is, แนท เอวิตรา, เนสท์AF, ลูกโป่งAF, หนิมAF และ ไทด์AF 

 

                พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล ซีซั่น2 จะนำเสนอเหตุการณ์ต่อเนื่องจากซีซั่นแรก แต่เน้นเรื่องราวผจญภัยโลดโผนโจนทะยาน สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งขึ้นของ พล, นิกร, กิมหงวน, ดร.ดิเรก และเจ้าคุณปัจจนึก บรรดาตัวละครหลักที่จะกลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกท่าน ทีมงานตั้งใจคัดสรรเรื่องเด็ดทั้งหมด 15 ตอน ได้แก่ ป่ามหาภัย / เจ้าพ่อเขาหลวง / นักเรียนโค่ง / ล่องหน / ไปรบเวียงจันทน์ / บุกฝั่งโขง / ทหารสามเกลอ-อัศวินราบอากาศ / นักบินจำเป็น-ฟ้าถล่ม / พักรบ / เมื่อหญิงเป็นชาย / สี่สหายพาณิชย์ / นักสืบสามเกลอ / คดีฟ้องหย่า 


             สืบเนื่องจากซีซั่น1 พล นิกร กิมหงวน และ ดร.ดิเรก เข้ามาเกี่ยวดองอยู่ในก๊วนเดียวกันเรียบร้อย กับบรรดาเมียๆแม่เสือสาวทั้งสี่…นันทา ประไพ นวลละออ และประภา ที่ล้วนแสบสันต์พอกับความเจ้าชู้กะล่อนของฝ่ายชาย มี ท่านเจ้าคุณปัจจนึกพินาศ ร่วมก่อเรื่องวุ่นวายสนุกสนานกับสถานการณ์หลากหลายที่สะท้อนภาพบรรยากาศบ้านเมือง 70 กว่าปีที่แล้วของชาวกรุงเทพ จนทำให้เรื่องราวของคณะพรรค 3 เกลอ กลายเป็นบันทึกอย่างไม่เป็นทางการด้านประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของสังคมไทยยุคหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองยาวนาน 3 ทศวรรษ ทีมงานจึงตั้งใจเก็บรักษาอรรถรสดั้งเดิมจากหัสนิยายไว้ให้ครบถ้วนมากที่สุด

               จุดเด่นของมิวสิคัลซีรี่ส์ชุดนี้นอกจาก ความสนุกตลกขบขัน ทะเล้นทะลึ่ง ของบรรดากลุ่มตัวละครหลักที่มีบุคลิกแตกต่างแต่ลงตัว ซึ่งยังคงรักษาสำนวนภาษา อุปนิสัย และ ทัศนคติของตัวละครตามยุคสมัยต้นฉบับของผู้ประพันธ์ เพื่อให้ผู้ชมรุ่นใหม่สามารถ “ย้อนรอย” ความรู้สึกนึกคิด ค่านิยมของยุคสมัย และสภาพสังคมบ้านเมือง ในขณะนั้นไปด้วยได้ ความพิเศษ ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของซีรีส์ละครชุดนี้มาแต่แรก คือ การใช้ศิลปะการเล่าเรื่องแบบมิวสิคัล ที่คัดสรรเนื้อหาบทเพลงเก่าๆ มาบรรจุได้อย่างกลมกล่อมและมีชั้นเชิง

               ซีรี่ส์ชุดนี้จึงไม่เพียงแค่บุกเบิกสร้างความบันเทิงเริงรมย์ในลีลาแปลกใหม่ให้แวดวงละครทีวีไทย แต่ยังเสมือนชั้นเรียนประวัติศาสตร์ที่สอดแทรกเกร็ดความรู้ รวมถึงลำดับเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมของบ้านเมืองผ่านมุมมองตลกขบขันอันชาญฉลาดและแนบเนียน

               ติดตามชมละครพล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล ซีซั่น2 ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00-12.00 น. เริ่ม 26 กรกฎาคมนี้ ทางช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี  ช่อง 24 บนกล่องทีวีดิจิตอล

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง