พวกเค้ากำลังลำบาก!! พี่ฉอด สายทิพย์ อาสาเป็นสะพานบุญ ช่วยเด็กยากไร้และผู้ป่วย HIV

พวกเค้ากำลังลำบาก!! พี่ฉอด สายทิพย์ อาสาเป็นสะพานบุญ ช่วยเด็กยากไร้และผู้ป่วย HIV
Entertainment Report_3
8 เมษายน 2563 ( 15:00 )
74

ข่าว พี่ฉอด สายทิพย์ วันนี้

“พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ขอเป็นสะพานบุญให้สองวัดดัง วัดดอนจั่น จ.เชียงใหม่ และ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้และผู้ป่วย HIV

 

พี่ฉอด สายทิพย์

 

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 แบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนต้องดูแลตัวเอง ไม่ออกจากบ้านเพื่อลดเชื้อ แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ สถานที่ ไม่สามารถที่จะหยุดให้ความดูแลได้ อย่างเช่น วัดดอนจั่น จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้รับอุปการะเด็กด้อยโอกาส และ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ที่ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ HIV ซึ่งทั้งสองวัดกำลังประสบปัญหา แบกรับภาระหนักดูแลเด็กและผู้ป่วย อยู่ ณ ตอนนี้ งานนี้ พี่ฉอด สายทิพย์ แห่ง CHANGE 2561 ผู้ผลิตซีรีส์ รายการ และละคร ทะเลแปร, เนื้อใน, เพลิงนาง ฯลฯ ซึ่งเป็นผู้ที่ใกล้ชิดและได้ร่วมทำบุญให้แก่ทั้งสองวัดอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงขอเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงและสะพานบุญบอกต่อถึงเรื่องราวดี ๆ เชิญผู้มีน้ำใจร่วมทำบุญด้วยกัน

 

 

โดยพี่ฉอด สายทิพย์ ได้เผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ขออนุญาตมาบอกบุญค่ะ รู้ว่าช่วงนี้หลายคนคงลำบากกัน แต่ถ้าอยากทำบุญ ตอนนี้ทั้งสองวัดกำลังลำบากนะคะ ทางวัดดอนจั่น อยากได้ข้าวสารอาหารแห้งให้กับเด็ก ๆ ส่งข่าวมาว่า เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่มีคนมาทำบุญเลี้ยงอาหารเด็ก ๆ เลย หรือจะใช้วิธีโอนเป็นเงินก็ได้ค่ะ ส่วนทางวัดพระบาทน้ำพุ ก็ลำบากอยู่เช่นกัน มากน้อยตามกำลัง ขอบพระคุณแทนเด็ก ๆ ด้วยค่ะ พระอาจารย์ทั้งสองเป็นพระที่เสียสละและทำเพื่อเด็ก ๆ และผู้คนที่ด้อยโอกาสจริง ๆ ท่านทำมานานมาก เคยคิดจะหยุดหลายครั้ง แต่ก็หยุดไม่ได้ ถ้าพอจะช่วยได้ก็ช่วยกันนะคะ”

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ความเสี่ยงน้อยมาก!! พี่ฉอด สายทิพย์ โชว์ผลตรวจยืนยันปลอดไวรัส โควิด-19 พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์

>> เมษานี้เจอกัน!! พลอย เฌอมาลย์ นำทีมบวงสรวง เพลิงนาง การันตีความเด็ด แซ่บถึงทรวง!!

>> เผ็ดไฟลุก!! เปิดภาพโปสเตอร์ละคร เพลิงนาง พลอย-แซม-ปีเตอร์ การันตีความสนุก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  djpchod

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง