จะสู้เพื่อความจริง! พลอย ชิดจันทร์ โดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน หลังรีวิวซื้อบ้านแล้วมีปัญหา!

จะสู้เพื่อความจริง! พลอย ชิดจันทร์ โดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน หลังรีวิวซื้อบ้านแล้วมีปัญหา!
Entertainment Report_2
27 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
594

ข่าวบันเทิงวันนี้

"พลอย ชิดจันทร์ ห่ง" อดีตดาราสาวและเซเลบชื่อดัง ยอมรับเครียดแต่จะสู้ หลังโดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่ทำลงยูทูปเรื่องความเสียหายของบ้านที่ซื้อในรายการยูทูปของช่องตัวเอง ตอน บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 เจ้าตัวยอมรับเครียดและตกใจ ปรึกษาทนายแต่ยอมรับพูดความจริงทุกอย่าง ไม่อยากมีปัญหาเพราะเสียเวลาทำงาน แต่ก็ต้องพิสูจน์ความจริง

 

 

ออกมาเผยถึงการซื้อบ้านทั้ง 4 หลังที่พบปัญหาน้ำรั่ว มีรา ฝ้าพัง และอีกหลายปัญหาซึ่งเจ้าตัวทำรายการลงยูทูปช่อง Chanel Youtube Momme Chidjun จนโดนฟ้องทางแพ่งมูลค่าความเสียหาย 50 ล้านและะต้องลบคลิปดังกล่าวออกไป เจ้าตัวและสามี เคน ห่ง โพสต์เรื่องราวลงไอจี ยอมรับว่าเครียด และกำลังปรึกษาทนาย แต่จะขอสู้กับความจริงและยืนยันว่าไม่มีเจตนาโจมตีใคร แต่จะขอสู้เพื่อความจริง โดยเจ้าตัวโพสต์ในไอจีส่วนตัวว่า...

หลายคนถามกันมา ว่าคลิปหายไปไหน? ด้วยความเคารพ ต่อ คำสั่งจากศาล พลอยได้ระงับการเผยแพร่ วีดีโอ คลิป บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 รายการหลังบ้านพลอย ใน Chanel Youtube Momme Chidjun ที่ได้โพสต์คลิป แชร์ประสบการณ์ แชร์สิ่งที่เราเจอ แบบจริงๆ เรื่องทั้งหมดในคลิป เป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นกับบ้านของเรา ที่ซื้อไว้ เราแชร์เพื่อให้คนดูที่ติดตามรายการ ได้ประโยชน์ ได้ความรู้ จากประสบการณ์จริงของเราที่ได้เจอมา ไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้าย โจมตีหรือ ทำให้ใครเสียหาย ไม่ได้บิดเบือนความจริงเลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงๆกับเรา และ เราเอง ก็เสียหาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก เอาตรงๆ ลองคิดดู ซื้อบ้านมา 4 หลังราคาไม่ได้น้อย เจอเรื่องแบบนี้ ไม่คิดว่า เราโพสต์ความจริง แล้วจะโดนฟ้องแบบนี้ เรียกค่าเสียหาย 50,000,000 บาท ตกใจมาก กลัวไปหมด ไม่รู้ว่า ที่เราทำ มันมีความผิด ด้วยหรอ ? ในฐานะผู้บริโภค ที่ซื้อบ้านมา แล้วเกิดปัญหาตั้งแต่ปีแรก ตั้งแต่ยังไม่เข้าอยู่เลย ผนังบ้านก็มีราขึ้น ถึงวอลเปเปอร์จะปิดไว้แต่ก็เอาไม่อยู่ รามันออกมาตลอดแบบน่ากลัวมาก แก้ยังไงก็ไม่หาย ไม่จบ หนักเลยเจอปัญหาน้ำรั่ว ซึมฝ้าลงมาจากชั้นบน สะสมมาเรื่อยๆ จนต้องรื้อฝ้า เปิดฝ้าหมด สีภายนอกรอบตัวบ้านก็ลอก ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ก็ยังต้องซ่อมแซม ปัญหามันเยอะ มีอีกหลายจุด จนตอนนี้เลยต้องจ้างบริษัทตรวจบ้าน มาตรวจทั้ง 4 หลัง มาเทส เช็ค สแกนบ้านให้หมด ระบบไฟ ระบบน้ำ โครงสร้าง ทุกอย่าง ดูว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ตรงไหน เพราะอะไร จะได้แก้ไข เราซ่อมแซม มาเรื่อยๆ ทุกปี ไม่เคยหาย กลับมาเป็นอีก คิดดู เราเสียความรู้สึกแค่ไหน ยังมาโดนฟ้องอีก ซื้อบ้านมา อยากได้ที่อยู่แล้วปลอดภัย อบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ แต่เรื่องที่เจอ ทั้งเชื้อรา น้ำรั่ว ปัญหาต่างๆ ทำให้กังวลไปหมด อย่างเชื้อรา หายใจเข้าไปจะกระทบสุขภาพรึเปล่า เราคอยซ่อม แก้ไขปัญหา บ้านเราซื้อมาแล้ว บ้านก็บ้านเรา เราจะพูดความจริงว่าบ้านเรามีปัญหาอะไร ก็โดนแบบนี้ คือ งง มาก มีใครเคยเจอแบบนี้มั้ย หรือใครมีเรื่องแบบเดียวกัน แชร์ แนะนำ พลอยที พลอยควรจะทำยังไง? ตอนนี้กำลังปรึกษาทนาย แต่ เอาจริงๆ เราไม่อยากมีเรื่องกับใคร เสียเวลาทำงานนะ แต่พลอยก็เชื่อมั่นในความจริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย พลอยจะเลือกอยู่ข้างความจริง ถ้าจะต้องสู้ ก็จะสู้ เพราะ มันคือเรื่องจริง เราจะไม่มีสิทธิ์พูด หรือ บอก เรื่องจริง แชร์ประสบการณ์ เพื่อให้คนอื่นได้รู้ ได้เกิดประโยชน์เลยหรอ เครียดนะ ไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้บอกตัวเองสู้ๆๆๆปัญหามีไว้แก้ บ้านก็ต้องซ่อม สู้เพื่อความจริงก็จะสู้

พลอย ชิดจันทร์ โพสต์โดนฟ้อง 50 ล้าน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา ploychidjun

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง