ขอได้ไหว้รับ! แทค-พลอย-ฟิลลิปส์ ร่วมถ่ายทอดความศรัทธาสู่ซีรีส์กึ่งสารคดี ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

ขอได้ไหว้รับ! แทค-พลอย-ฟิลลิปส์ ร่วมถ่ายทอดความศรัทธาสู่ซีรีส์กึ่งสารคดี ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์
Entertainment Report_3
31 มีนาคม 2564 ( 14:04 )
184

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปาฏิหาริย์แห่งการ ขอได้ ไหว้รับ ทำให้ “ไอ้ไข่” ถูกร่ำลือจนกลายเป็นกระแสความศรัทธาจากมหาชนทั่วประเทศ นำมาสู่ ซีรีส์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ออกอากาศ ทางช่อง Amarin TV 34 HD โดย บริษัท ฮอลลีวู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท บ้าบิ่น ครีเอชั่น จำกัด เป็นผู้ผลิตละครซีรีส์ กำกับโดย บอย พิชิต ธรรมชาติ ที่เคยฝากฝีมือการกำกับหนังผี ยายสปีด และล่าสุด ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ได้นักแสดงนำชื่อดังอย่าง แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, พลอย ศรนรินทร์ บุญผ่อง, ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ (The Face Men Thailand) พร้อมแล้วที่จะนำเสนอเรื่องราวแห่งความเชื่อ ปาฏิหาริย์ ความเป็นมาของตำนานไอ้ไข่ เรื่องจริงจากคำบอกเล่าของผู้ที่เคยเกี่ยวข้อง ออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ ที่ 2 เมษายนนี้

แทค-พลอย-ฟิลลิปส์ ร่วมถ่ายทอดความศรัทธาสู่ซีรีส์กึ่งสารคดี ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

วสันต์ หอมแสงประดิษฐ์ ผู้บริหารจากบริษัท ฮอลลีวู้ด (ประเทศไทย) จำกัดเผยถึงที่มาของการสร้างซีรีส์ชุดนี้ว่า “ได้แรงบันดาลใจมาจากแรงศรัทธาอันล้นหลามของประชาชนจากคำร่ำลือที่ว่า ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ไม่เลือกชนชั้น ไม่เลือกวรรณะ ไม่ว่าคุณคือใคร ขอแค่คุณบอกกล่าวมา ขอแค่คุณเป็นผู้ปฏิบัติดี บารมีไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกผู้ทุกคนดังนิยามที่เรียกขานกันว่า ขอได้ ไหว้รับ ซึ่งทางเราเป็นละครเรื่องแรกเรื่องเดียว ที่ขออนุญาตอย่างถูกต้อง โดยมีหนังสือรับรองอย่างเป็นทางการจากวัดเจดีย์โดย พระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์ไอ้ไข่ ให้นำเนื้อหาเรื่องราวของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ไปจัดสร้างเป็นละครชุดกึ่งสารคดีเรื่องนี้”

ซีรีส์ ไอ้ไข่เด็กวันเจดีย์

เรื่องราวจะออกมาในรูปแบบละครผสมสารคดีเปิดเรื่องด้วยภาพสารคดี สลับกับบทสัมภาษณ์บุคคลที่เกี่ยวข้องจริง รวมถึงผู้ศรัทธาที่เคยได้รับผลพรจากการอธิฐานต่อไอ้ไข่วัดเจดีย์ ก่อนจะพาย้อนสู่อดีตด้วยภาพละครจำลองเหตุการณ์ในอดีตที่เกี่ยวข้องกับอิทธิฤทธิปาฏิหาริย์ของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ทั้งหมด 6 เรื่อง รวม 8 ตอน 

  • ตอนแรก เปิดปูมหลังไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์
  • ตอน 2-3 ตำนานผู้ใหญ่เที่ยง หรือ เที่ยงหักเหล็ก  
  • ตอน 4-5 ตำนานขุนพันธรักษ์ราชเดชกับไอ้ไข่วัดเจดีย์ 
  • ตอน 6 เรื่องของผู้ที่ได้รับพรและโชคลาภจากไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ 
  • ตอน 7 ตำนานกองร้อยทหารพรานยุคปราบปรามคอมมิวนิสต์ 
  • ตอน 8 ตำนานการแกะรูปสลักไม้ไอ้ไข่ของผู้ใหญ่เที่ยง เมืองอินทร์  

ซึ่งใน 8 ตอนนี้ นอกจากมีนักแสดงนำของแต่ละตอนมาถ่ายทอด ทั้ง น้องไดมอนต์ ที่รับบท ไอ้ไข่ ส่วน แทค ภรัณยู รับบท ขุนพันธรักษ์ราชเดช และ ฟิลลิปส์ มารับบท ผู้ใหญ่เที่ยง แล้วเรายังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญคนสำคัญที่มาร่วมบอกเล่าเหตุการณ์ที่ได้เคยสัมผัสหรือรับรู้เรื่องราวอิทธิฤทธิ์ของไอ้ไข่ในมุมของแต่ละท่าน รับรองว่าทั้ง 8 ตอน เนื้อหารายละเอียดเข้มข้น ทั้งในเนื้อละครและตัวสารคดีที่ร้อยเรียงเข้าด้วยกัน ติดตามชมได้ทุกคืนวันศุกร์ เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 22.30 น. ทางช่อง Amarin TV 34 HD  

ซีรีส์ ไอ้ไข่เด็กวันเจดีย์

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง