เจาะเวลาหาความสุข!! ฟีฟ่า-เบนซ์ นั่งไทม์แมชชีนพาย้อนเวลา เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย

เจาะเวลาหาความสุข!! ฟีฟ่า-เบนซ์ นั่งไทม์แมชชีนพาย้อนเวลา เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย
Entertainment Report_3
24 ธันวาคม 2563 ( 17:35 )
211

ข่าวบันเทิงวันนี้

ออกอากาศสร้างรอยยิ้มและความสุขทุกเช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ ทางช่อง 7HD สำหรับซิตคอมอารมณ์ดี เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ล่าสุดพระนางของเรื่อง ฟีฟ่า เปรมอนันต์ และ เบนซ์ ชนกนันท์ ชวนกันสวมชุดไทย พร้อมไปศึกษาเรียนรู้ ศิลปวัฒนธรรมไทย  ที่ เดอะ ศาลายา บอกเลยจ้าว่างานนี้สนุกและได้ความรู้กลับมาเพียบ

ฟีฟ่า-เบนซ์ นั่งไทม์แมชชีนพาย้อนเวลา เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย

โดยทั้งคู่ออกตัวตั้งแต่พบหน้าก่อนเลยว่า จริง ๆ แล้วที่นี่คือส่วนหนึ่งของโลเกชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำซิตคอมเรื่องนี้ด้วย เพียงแต่ยังไม่เคยเข้ามาที่ไทยโซน จุดนี้ซึ่งทั้งคู่บอกเลยว่าตื่นตาสุด ๆ เริ่มตั้งแต่เดินรอดประตูผ่านปากของหนุมานเข้าสู่บรรยากาศร่มรื่น ที่มีทั้งน้ำตกจำลอง บ่อปลาคาร์ปสีสันสดใส จากนั้นทั้งคู่เข้าเรียนวิธีการเพ้นต์สีหน้ากากโขน ซึ่งทั้ง 2 ตั้งใจเพ้นต์กันอย่างเต็มที่ โดยมีคุณครูผู้สอนคอยดูแลให้คำแนะนำ จากนั้นเข้าชมการแสดง นาฏศิลป์ประยุกต์  ทั้งฟีฟ่าและเบนซ์ นึกสนุก ลุกขึ้นไปร่วมแสดงด้วยความน่ารัก หลังจบการแสดง ทั้งคู่เดินมาชมมุมของเล่นและขนมโบราณด้วยความสุข ก่อนที่จะไปนั่งปั้นตุ๊กตาดินเหนียว โดยมีคุณครูคอยแนะนำวิธีการปั้น งานนี้ ฟีฟ่า ใช้ฝีมือเชิงศิลป์ ปั้นตุ๊กตาควายออกมาได้เหมือนเป๊ะ 

เจาะเวลาหาผู้ใหญ่

หลังจากสนุกกับทุกกิจกรรม ก็ถึงเวลารับประทานอาหาร มื้อนี้มีอาหารไทยประยุกต์สำรับใหญ่ ทั้ง ม้าฮ่อ, ยำมะม่วงหาวมะนาวโห่, ข้าวผัดมันกุ้ง, สีดาลุยไฟ หรือ แกงคั่วส้มโอหอยแมลงภู่ ตบด้วย ส้มฉุน ของหวานรสชาติสดชื่น บอกเลยว่าเป็นมื้ออร่อยแบบไทยฟิวชั่น แบบฟิน ๆ ที่ทำให้ทั้งคู่ปลื้มสุด ๆ

โดย ฟีฟ่า เปิดใจว่า “วันนี้สนุกมาก ๆ ครับ ผมไม่เคยมีโอกาสได้มาเรียนรู้แบบนี้มาก่อน ประทับใจมาก ๆ โดยเฉพาะมุมของการสอนเพ้นต์สีหน้ากากโขน และ การปั้นดินเหนียว รวมไปถึงอาหารไทยหลายเมนูผมยังไม่เคยทานมาก่อนเลย วันนี้พอมีโอกาสได้มาลองทำให้รู้สึกเลยว่า  จริง ๆ แล้วศิลปวัฒนธรรมของไทยเราเป็นสิ่งที่สวยงามมาก ๆ ผมอยากให้อนุรักษ์และสืบทอดต่อถึงคนรุ่นต่อ ๆ ไปครับ”

ด้าน เบนซ์ เผยว่า “ประทับใจมาก ๆ ค่ะ เป็นครั้งแรกเลยที่เบนซ์ได้ลองเพ้นต์สีหน้ากากโขน ซึ่งมีหลายตัวละครมาก ๆ ตอนที่ทำคุณครูก็จะเล่าให้ฟังถึงความหมายของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องรามเกียรติ์ การลงเส้นแต่ละสีมีความหมายหมด เป็นความรู้ใหม่ที่เราได้รู้ ส่วนโชว์ที่ได้ชม เป็นโชว์ประยุกต์ เล่าถึงหนุมานที่ตามหานางมัจฉา ไปทั่ว 4 ภาคของประเทศไทย ก็สนุกดีค่ะ ส่วนมื้ออาหารต้องบอกว่าพิเศษมากจริง ๆ หลายเมนูไม่เคยทานมาก่อนเลย โดยเฉพาะ ส้มฉุน ที่เป็นของหวาน ทานแล้วสดชื่นมาก ๆ  วันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ประทับใจจริง ๆ ค่ะ”

ติดตามชมผลงานของ ฟีฟ่า เปรมอนันต์ และ เบนซ์ ชนกนันท์ ได้ในซิตคอมเรื่อง “เจาะเวลาหาผู้ใหญ่”  ทุกเช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 น.  ทางช่อง 7HD กด 35

เจาะเวลาหาผู้ใหญ่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง