เรื่องย่อละคร หนีก็ล่าซ่าก็รัก

เรื่องย่อละคร หนีก็ล่าซ่าก็รัก
11 กุมภาพันธ์ 2557 ( 18:15 )
22.9K

หนีก็ล่าซ่าก็รัก

ออกอากาศทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7

ตัวอย่างละคร

หนีก็ล่าซ่าก็รัก

       วิน (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) หนุ่มมีหลักการ สไตล์ สบาย ๆ หลังจากที่อยู่กับแม่ที่สหรัฐอเมริกามานาน ในที่สุดก็กลับมาอยู่ที่เมืองไทย พ่อและน้องสาวต่างก็ดีใจที่วินกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง และนี่ก็ คือจุดเริ่มต้นใหม่ของวินในเมืองไทยและเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง วินได้เข้าไปทำงานที่บริษัทโฆษณา เป็น ครีเอทีฟตามที่เขาได้เรียนมา แต่ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาติดนิสัยฝรั่ง จึงทำให้เจ้านายหมั่นไส้และไล่เขาออก

       เอ (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) หญิงสาวหน้าตาสวย น่ารัก เป็นลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจใหญ่ชื่อนาย ประสิทธิ์ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ร่ำรวยทำแต่งานไม่มีเวลาให้ครอบครัว อีกทั้งเจ้าชู้ ส่วนแม่คุณหญิงอัญชลี (ธนา ภรณ์ รัตนเสน) ไม่พอใจประสิทธิ์ก็เลยหาทางออกด้วยการออกงานสังคมตลอดเวลา ทำให้เอโตมาอย่างขาด ความอบอุ่น ดื้อรั้น ฟุ่มเฟือย นายประสิทธิ์จึงตัดความรำคาญด้วยการส่งเอไปเรียนเมืองนอก แต่คาดไม่ถึงว่าเอ จะเรียนจนจบและกลับมา


       พอเอกลับมาพบว่านายประสิทธิ์มีภรรยาน้อยชื่อแซนดี้ (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) แก่กว่าเอไม่กี่ปีทำให้เอ ยิ่งโกรธและทำตัวดื้อใช้เงินฟุ่มเฟือยหนักมากขึ้น เอมีแฟนชื่อพอล (กฤษฎา สุภาพพร้อม) เป็นนักเรียนจบนอก ไฮโซ แต่พอลเป็นคนฉาบฉวยเรียนไปตามเทรนด์ ชอบเที่ยว ชอบคลุกคลีกับวงการบันเทิง ที่คบเอเพราะเอเป็น ลูกนายประสิทธิ์นักธุรกิจใหญ่ไม่ได้จริงใจมากมาย และมีนิสัยเจ้าชู้ เอทะเลาะกับนายประสิทธิ์และแซนดี้จึงออก จากบ้านและโทรหาพอลแต่พอลไม่อยู่ โทรหาเพื่อนกลุ่มไฮโซก็ไม่มีใครว่างทำให้ยิ่งเสียอารมณ์จึงขับรถไป ตามทางเรื่อยเปื่อย

       โจ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) เพื่อนรักที่โตด้วยกันมากับวินเรียนเมืองนอกและพักอยู่ด้วยกันกับวิน พอเรียน จบก็กลับเมืองไทยและเป็นเจ้าของผับที่มีชื่อเสียงติดอันดับของนักท่องเที่ยว โจต้องการให้วินช่วยทำโปรโมชั่น ให้ วินจึงแวะมาหาโจ ระหว่างที่วินนั่งดื่มรอโจอยู่ เป็นขณะเดียวกันกับที่เอกำลังขับรถระงับอารมณ์อยู่บังเอิญ ปวดท้องฉี่ เลยเลี้ยวรถเข้าไปในผับของโจ เอเดินเข้าไปสั่งเครื่องดื่มที่บาร์แล้วเดินไปเข้าห้องน้ำ สักครู่หนึ่งเอ ก็ออกมานั่งดื่มใกล้ ๆ วิน เวลาผ่านไปครู่หนึ่งเอเริ่มออกอาการตึง ๆ วินสังเกตอยู่แบบเงียบ ๆ ผู้คนเริ่มทะยอ ยกันเข้ามามีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งคุยกันเสียงดังและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

       นายสุชาติ ลูกชายของนักธุรกิจใหญ่ที่ติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย นั่งอยู่โต๊ะที่ห่างออกไปมองเอ ตั้งแต่เดินเข้ามาในผับ พอได้จังหวะก็เดินเข้าไปจีบเอ เอเฉยไม่สนใจแต่นายสุชาติก็ไม่ถอยพยายามชวนคุยวินเห็นเออยู่ในสถานะการไม่ดี จึงแกล้งเดินผ่านเอและกลุ่มนายสุชาติเพื่อสังเกตการณ์ และทำเป็นเดินไปเข้าห้องน้ำ


        นายสมภพ (กฤษณ์ ไตรรัตน์) ลูกชายเจ้าของธุรกิจคู่แข่งของนายสุชาติพาลูกน้องเข้ามาเที่ยวพอดี เห็นนายสุชาติก็เขม่นใส่ เพราะนายสุชาติเพิ่งประมูลได้งานใหญ่ชนะบริษัทของตนไป ส่วนเอที่เริ่มเมาแล้วก็ รำคาญนายสุชาติ จึงบอกว่ามากับแฟนเส้นใหญ่มีระดับให้นายสุชาติรีบถอยไปก่อนที่จะเจอดี นายสุชาติหมั่นไส้ ถามว่าแฟนเอเป็นใครใหญ่แค่ไหน วินเดินกลับมาจากห้องน้ำผ่านมาพอดีเอเข้าไปคว้าแขนพร้อมบอกว่านี่ไง แฟนฉันนายสุชาติจึงหมั่นไส้เลยชกหน้าวิน ทำให้เกิดการต่อสู้กันชุลมุล นายสมภพเห็นเหตุการณ์จึงได้โอกาส เข้ามาชกนายสุขาติ แต่ถูกนายสุชาติชกโครมคว่ำไป ด้วยความโมโหนายสมภพกระชากปืนออกมาแล้วยิงนาย สุชาติทรุด เซไปคว้าวิน วินเห็นว่านายสมภพเป็นคนยิง นายสมภพเล็งปืนไปที่วินเพื่อจะยิงปิดปาก แต่มีคนวิ่ง มากระแทกปืนนายสมภพหลุดจากมือไปอยู่ตรงหน้าเอพอดี เอที่เมาอยู่ก็หยิบปืนขึ้นมายิงกราดไปทั่วทุกคนต่าง แตกตื่น วินได้โอกาสรีบพาเอหนีออกมาที่รถ พวกนายสมภพรีบตามออกมาเพื่อจะแย่งปืนจากคืนจากเอและปิด ปากทั้งสอง แต่ช้าไปวินขับรถพาเอหนีออกไปซะก่อน

       วินขับรถวนไปมาเพื่อป้องกันคนติดตามจนคิดไม่ออกว่าจะพาไปไหนจึงพาเอไปที่บ้าน และอุ้มเอที่ หลับแบบไม่ได้สติเข้าไปในบ้านและให้แนน (กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) น้องสาวช่วยจัดการเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ส่วนวินก็เอาปืนเก็บซ่อนไว้เพราะรู้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญที่จะมัดนายสมภพได้ เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง

       เช้าวันรุ่งนี้แนนพาพ่อไปหาหมอที่ตอนนี้ป่วยเป็นโรคหัวใจแต่เช้า เอตื่นขึ้นมาเห็นว่าตัวเองอยู่ในห้อง ผู้ชาย แถมเสื้อผ้าก็ถูกเปลี่ยน พอเดินออกมาข้างนอกเห็นวินถอดเสื้อนอนอยู่ตรงโซฟาก็เอะอะโวยวาย วินสะดุ้งตื่นมือไปถูกรีโมททีวีทำให้ทีวีเปิดขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นข่าวนายสุชาติที่ถูกยิงแหล่งข่าวรายงานว่าได้รูป คนที่ยิงมาจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายไว้ หน้าจอขึ้นรูปของเอที่กำลังถือปืนอยู่ในผับ มีวินยืนอยู่ข้าง ๆ ทั้ง สองถูกกล่าวหาว่าเป็นมือปืนสังหารนายสุชาตินักธุรกิจใหญ่ตาย

        ข่าวนี้ทำให้วินกับเอมีคนตามล่าถึงสามกลุ่ม คือกลุ่มนายสมภพที่รู้ว่าวินเห็นหน้าตนแถมยังได้ปืนที่เป็น อาวุธตนไว้เป็นหลักฐาน และกลุ่มนายวิเชียรพ่อของของนายสุชาติที่ต้องการแก้แค้นให้ลูกชายด้วยเงินสินบน นำจับสามล้านบาท และกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ


       วินจะพาเอไปหาตำรวจเพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริง แต่เอไม่สนใจจะกลับบ้านท่าเดียว ในขณะที่เถียงกันพอลแฟนเอที่กำลังแคสติ้งงานโฆษณาอยู่เห็นข่าวทางทีวีก็รีบโทรหาเอ เอรับสายแล้วบอกให้พอลมารับแต่วินแย่ง โทรศัพท์มาได้กดสายวาง วินยืนยันว่าเอจะต้องไปพบตำรวจเคลียร์เรื่องทุกอย่างก่อน แต่เอไม่ยอมแถมจะเดิน ออกจากบ้าน วินคว้าตัวไว้ แต่เอไม่ยอมจะไปให้ได้ ในที่สุดวินก็ขังเอไว้ในห้องนอนของเขา เอจึงอาละวาดหนัก พอลตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่ผู้จัดการโมเดลลิ่งที่ดูแลพอลอยู่ให้คำแนะนำว่าควรจะใช้เหตุการณ์ของ เอสร้างกระแสให้กับตัวเอง พอลจึงเห็นด้วยเพราะอยากดัง

       พ่อและแนนกลับมาจากโรงพยาบาลพอรู้เรื่องก็บอกให้วินปล่อยเอไป ก่อนที่จะเดือดร้อนกันหมด วิ นไม่ยอมและอธิบายว่าถ้าปล่อยเอไปเอต้องถูกฆาตกรตัวจริงฆ่าปิดปาก และเขาก็ต้องเป็นผู้รับเคราะห์ติดคุก มี ทางเดียวคือต้องไปเคลียร์กับตำรวจ สุดท้ายพ่อกับแนนต่างก็เห็นด้วย

       วินพยายามอธิบายให้เอเข้าใจ แต่เพราะเอไม่เคยไว้ใจใคร เนื่องมาจากคนที่คบด้วยส่วนใหญ่ก็หวังผล ประโยชน์จากเอทั้งนั้น อีกอย่างเอคิดว่านายประสิทธ์ก็ต้องแก้ไขเรื่องทุกอย่างได้อยู่แล้ว จึงไม่สนใจคำพูดของ วิน แถมยังขู่วินด้วยว่าจะให้นายประสิทธ์ผู้เป็นพ่อฟ้องวิน และจับวินเข้าคุกในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว

       วินกับพ่อและแนนฟังแล้วรู้สึกว่าไม่มีทางเลือกจึงต้องขังเอไว้ก่อน โจเพื่อนวินเจ้าของผับโทรมาบอกวิ นให้ซ่อนตัวให้ดี เพราะตำรวจมาซักถามเกี่ยวกับวินและเอ วินจึงบอกโจเรื่องบาร์เทนเดอร์ใส่ยาในแก้วของเอให้ โจคอยดูพฤติกรรมไว้

       เวลาผ่านไป เอเริ่มผ่อนคลายเพราะคุยกับแนนจนถูกคอ เพราะเป็นผู้หญิงด้วยกันเริ่มฟังเหตุผลและเข้า ใจเหตุการณ์มากขึ้น จึงยอมร่วมมือกับวิน ทีวีออนแอร์ข่าวพอลถูกนักข่าวสัมภาษณ์เรื่องเอ พอลให้ข่าวว่าเป็น แฟนเอทุกคนกำลังเป็นห่วงเอและขอให้เอเข้ามอบตัว เอเห็นข่าวจึงรู้ว่าเรื่องชักบานปลาย ในที่สุดก็ตกลงที่จะ ให้วินพาไปพบตำรวจ แต่ขอโทรหานายประสิทธ์ก่อนเพื่อหาทนายเตรียมไว้ต่อสู้คดี

 

       นายประสิทธิ์พอได้ยินเสียงเอแทนที่จะเป็นห่วงกลับด่าว่าเอว่าสร้างแต่ความเดือดร้อนจนเป็นข่าวทำให้ เสียชื่อเสียง จะส่งกลับไปอยู่เมืองนอก เอโมโหจึงแกล้งบอกว่าตัวเองถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ห้าล้านบาทแล้ววางหู วินตกใจกลายเป็นซวยหนักเข้าไปอีกแต่ก็ต้องปล่อยเลยตามเลย

       วันต่อมาวินออกไปโทรศัพท์ที่ตู้สาธารณะเพื่อนัดหมายเอาเงินห้าล้านจากนายประสิทธิ์ตามที่เอสั่ง พอ ดีกับเพื่อนของพ่อวิน ชื่อนายเอกชัย ชอบเล่นการพนัน ชอบมายืมเงินพ่อวินบ่อย ๆ วันนี้มายืมเงินพ่อวินที่บ้าน และได้พบกับเอความที่มีนิสัยสอดรู้จึงถามว่าเอเป็นใคร พ่อวินเลยตอบไม่ถูก เอเห็นพ่อวินอึกอักจึงบอกว่าเป็น แฟนของวิน เพื่อไม่ให้นายเอกชัยสงสัย

       แซนดี้เมียน้อยนายประสิทธิ์ที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนที่เอโทรมารู้เรื่องเอถูกจับไปเรียกค่าไถ่ จึงแกล้งทำ เป็นห่วงเอและแนะนำให้นายประสิทธิ์ส่งเงินห้าล้านบาทให้คนร้ายเพื่อไถ่ตัวเอ และห้ามไม่ให้นายประสิทธิ์แจ้ง ตำรวจ เพราะจะทำให้เอได้รับอันตราย นายประสิทธิ์จึงหลงเชื่อว่าแซนดี้เป็นห่วงเอจริง ๆ ก็เลยส่งเงินไปตามที่วิ นกำหนด แซนดี้โทรไปบอกบอย (นวพล ภูวดล) แฟนของตัวเอง (ที่แซนดี้โกหกนายประสิทธิ์ว่าเป็นพี่ชาย) ให้บอยไปชิงเงินค่าไถ่มาเพื่อให้โจรเข้าใจผิดว่านายประสิทธิ์ตุกติกจะได้ฆ่าเอ ได้ทั้งเงินและกำจัดเอให้พ้นทางของตน

       วินสั่งให้คนของนายประสิทธิ์เอาเงินไปให้ที่โรงงานร้าง โดยให้เอาถุงเงินไปใส่ไว้ในถังขยะตามเวลาที่ กำหนดแต่พอถึงเวลาบอยก็เข้าไปขัดจังหวะชิงเงินมาได้และพยายามที่จะฆ่าวินกับเอตามแผน แต่โชคดีที่ทั้ง สองหนีรอดมาได้ วินกลับมาถึงบ้านก็บ่นให้เอว่าทำเรื่องบานปลายเกือบเอาชีวิตไม่รอดแทนที่จะได้สารภาพ กับตำรวจ เอไม่ยอมหาว่าวินใจเสาะต่างเถียงกันไม่หยุด เอโกรธนายประสิทธิ์คิดว่านายประสิทธิ์ไม่ยอมเสียเงิน จึงวางแผนใหม่ให้วินส่งแหวนของตัวเองเพื่อเป็นการขู่และเรียกเงินเพิ่มเป็นสิบล้าน วินตกใจไม่ยอมทำตาม เอ หว่านล้อมจนวินสงบลง เอพูดกล่อมวินว่าพอได้เงินแล้วจะไปอธิบายเรื่องทุกอย่างกับวินให้ตำรวจฟังทันที

       นายประสิทธิ์ได้รับนิ้วปลอมของเอถึงกับตกใจเข้าโรงพยาบาล แซนดี้แอบอ่านจดหมายที่เอส่งมาคิด วางแผนให้บอยไปแย่งเงินมาอีก ในขณะเดียวกันมีข่าวของเอออกทีวี โดยมีนายวิเชียรพ่อนายสุชาติสั่งประกาศ ว่าจะให้รางวัลสำหรับคนที่จับตัวเอกับวินที่ฆ่าลูกชายของตนได้ เป็นเงินห้าล้าน ทำให้มีคนตามล่าเอกับวินมากขึ้น


       นายเอกชัยเพื่อนพ่อวินที่เล่นการพนันอยู่เห็นข่าวและรูปเอกับวินทางทีวีจำเอได้ จึงติดต่อไปทางนาย วิเชียรพ่อของนายสุชาติเพื่อขอรางวัล นายวิเชียรส่งสมุนชื่ออ๊อด (เกริก ชิลเล่อร์) มาติดต่อกับนายเอกชัย และยืนยันว่าได้ตัวเอ เมื่อไหร่นายเอกชัยจึงจะได้เงิน นายเอกชัยพาอ๊อดไปบ้านวินและเอ วินกับเอกลับมาบ้านก็ถูกไอ้อ๊อดกับสมุน ของมันรุมกับแต่หนีรอดมาได้ วินกับเอต้องหนีไปพักที่โรงแรมที่โจรู้จักและจัดการทุกอย่างให้วินโทรกลับไปหา พ่อและแนนบอกว่าตนปลอดภัยเพื่อไม่ให้ทุกคนเป็นห่วง

       เอพาวินแอบไปหาคุณนายอัญชลีผู้เป็นแม่ที่คอนโดหรูฝ่ายนิติไม่ให้เข้าเพราะคุณนายอัญชลีไม่อยู่ไป เที่ยวต่างประเทศอีกหนึ่งเดือนถึงจะกลับ เอโทรไปหาพอลเพื่อให้พอลช่วยจัดการเรื่องที่พัก พอลจึงให้เอไป พักที่บ้านพักของตนที่พัทยา แต่พอลมีแผนที่จะพาเอเข้ามอบตัวเพื่อสร้างกระแสให้กับตนเอง ทั้งหมดได้พบกัน พอลถามว่าเอว่าวินเป็นใคร เอเล่าให้ฟังว่าวินเป็นคนที่ช่วยเอไว้ในผับและติดร่างแหมาด้วย พอลพยายามให้เอ เข้ามอบตัว แต่เอขอเวลาอีกสองอาทิตย์ทำธุระให้เสร็จก่อน พอลถามเรื่องธุระของเอ เอไม่ยอมบอก ทำให้พอลไม่พอใจ แต่เอให้สัญญาว่าครบสองอาทิตย์แล้วจะให้พอลพาไปมอบตัว พอลจึงพอใจและกลับไปในที่สุด

        วินกับเออยู่ด้วยกันที่บ้านพักของพอลเพื่อรอเวลาให้นายประสิทธิ์หาย ต่างคนต่างวางเชิง แต่เมื่อมี เวลาต่างฝ่ายต่างคุยเรื่องของตนให้ฟัง ต่างเริ่มเห็นใจกัน หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปทั้งสองเริ่มสนิทกันโดยไม่รู้ตัว วิ นเปิดทีวีฟังข่าวก็พบว่าพอลกำลังให้สัมภาษนักข่าวว่าตอนนี้รู้ว่าเออยู่ที่ไหนและภายในหนึ่งอาทิตย์จะพาเอเข้า มอบตัว เอฟังข่าวแล้วโกรธมาก วินเห็นเออารมณ์เสียเลยชวนไปเดินเล่น ไปเจอชาวประมงกำลังจะออกเรือ ทั้ง สองนั่งเรือออกไปกับชาวประมงทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น


       นายสมภพรู้ข่าวส่งคนไปตามพอล นายวิเชียรพ่อของนายสุชาติก็ส่งไอ้อ๊อดไปประกบ พอลเหมือนกัน พอลชะล่าใจแวะไปหาเอเพราะอยากให้เอเห็นว่าตนเป็นห่วง พวกนายสมภพกับพวกไอ้อ๊อดตามพอลมาถึงบ้าน พักแต่ไม่เจอวินกับเอ วินกับเอกลับมาเห็นคนที่อยู่หน้าบ้านเลยหนีวินพาเอไปหาโจที่ผับโจให้ความช่วยเหลือ จัดที่อยู่แอบซ่อนตัวอยู่ที่ชั้นบนของผับเพราะคิดว่าตำรวจหรือคนอื่น ๆ คงคาดไม่ถึงว่าโจจะกล้าให้เอกับวินพัก

       ทีวีออกข่าวเรื่องนายประสิทธิ์นักธุรกิจใหญ่ไม่สบายต้องเข้าโรงพยาบาลซ้ำอีก แต่แล้วก็มีข่าวของพอ ลให้สัมภาษณ์ว่าเลิกกับเอ เพราะเอไม่ยอมมอบตัวตามสัญญาที่ให้ไว้ ทำให้ตนต้องเสียหาย วินแสดงความ เสียใจเรื่องที่พอลเลิกกับเอแต่เอกลับไม่สนใจเอบอกว่าไม่มีใครสนใจตนจริงๆ อยู่แล้ว พ่อก็มัวแต่หลงเมียใหม่ พอลก็สนใจแต่เงินและชื่อเสียงของเอเท่านั้น ส่วนเพื่อน ๆ ไฮโซของตนก็มีแต่ถลุงเงินพ่อแม่ที่คอรัปชั่นบ้าน เมืองมาคบกันด้วยความฟุ้งเฟ้อเพื่อหาคอนเนคชั่นไม่มีใครจริงใจ ทำให้วินเกิดความเห็นใจอยากจะปกป้อง ติด อยู่ที่ว่าตนตั้งใจไว้ว่าจะไม่สนใจและชอบลูกสาวคนรวยที่โกงชาวบ้านอย่างนายประสิทธิ์ ซึ่งก็แปลว่าทำให้วิ นต้องต่อสู้กับความรู้สึกที่ค้านต่ออุดมการณ์ของตนเองอยู่ตลอดเวลา

       เช้าวันรุ่งขึ้นมีข่าวเรื่องนายวิเชียรให้รางวัลนำจับเออีกครั้ง นายวิเชียรกัดไม่ปล่อย ขณะเดียวกันก็มีข่าว ธุรกิจการสร้างศูนย์การค้าใหญ่และผู้ที่ได้รับการประมูลให้ก่อสร้างคือบริษัทที่มีนายสมภพนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง เป็นผู้บริหารอยู่ วินเห็นรูปนายสมภพก็จำได้ว่านายสมภพคือคนที่ยิงนายสุชาติ วินจึงคิดว่าจะหาทางเข้าไปหา นายวิเชียรแทนที่จะไปหาตำรวจเพื่อบอกความจริง ส่วยนายสมภพคอยติดตามข่าวเรื่องที่นายวิเชียรส่งคนตาม ล่าวินกันเออยู่ตลอดทุกระยะจึงส่งคนมาประกบคอยติดตามไอ้อ๊อดเพื่อรอโอกาส หากไอ้อ๊อดพบตัวเอกับวิ นเมื่อไหร่ก็จะปิดปากวินกับเอซะก่อนที่นายวิเชียรจะรู้ความจริงในที่สุด นายสมภพยัดเงินไอ้อ๊อดให้ร่วมมือเก็บวิ นกับเอไอ้อ๊อดรีบตกลงเพราะงานนี้ได้สองต่อ ไอ้อ๊อดรู้อยู่แล้วว่าเอเป็นลูกสาวนายประสิทธิ์ จึงส่งคนไปดักรอ ซุ่มที่โรงพยาบาลเพื่อคอยดูเอ


       วินให้โจช่วยจัดหาห้องเช่าเก่า ๆ ทั้งสองปลอมตัวเป็นนักข่าวที่จะเข้าไปทำข่าวของนายประสิทธิ์ บังเอิญได้เห็นบอยกับแซนดี้เมียน้อยของนายประสิทธิ์ แอบลงมาคุยกันข้างล่างทั้งสองจำบอยได้ว่าเป็นคนที่ พยายามจะฆ่าตนและชิงเงินค่าไถ่ของนายประสิทธิ์ วินกับเอจึงตามไปดูแลถ่ายรูปพฤติกรรมของคนทั้งสองที่ แอบกุ๊กกิ๊กกันในรถไว้ได้ และยังได้ยินบอยคุยโม้ว่าเงินห้าล้านยังอยู่ที่คอนโดเรียบร้อยดี เอจึงรู้ว่านายประสิทธิ์ ไม่ได้ทรยศ แต่เป็นเพราะบอยและแซนดี้วางแผน

       วินกับเอจึงหาทางคิดที่จะเปิดโปงสองคนนี้เพื่อให้นายประสิทธิ์ตาสว่าง จึงดำเนินการตามแผนเรียกค่า ไถ่ต่อไปเพื่อล่อให้บอยมาติดกับ ทั้งสองจึงรีบกลับมาที่โรงพยาบาลและเข้าไปในห้องของนายประสิทธิ์ แต่นาย ประสิทธิ์หลับอยู่วินและเอจึงเขียนใส่กระดาษให้นายประสิทธิ์จัดเงินสิบล้านไว้แลกตัวเอและสั่งให้รอจนกว่าจะ ได้รับการติดต่อมา พวกไอ้อ๊อดเห็นวินพอดีจึงไล่ตามล่า แต่ทั้งสองขับรถหนีไปได้

       นายประสิทธิ์ตื่นมาเห็นจดหมายจึงจัดการเตรียมเงินไว้ แซนดี้รู้เรื่องจึงพยายามติดต่อบอย แต่ติดต่อไม่ ได้ แซนดี้คิดไม่ออกเลยเปลี่ยนแผนแจ้งตำรวจเพื่อที่จะให้คนร้ายรู้ข่าวและฆ่าเอ ตำรวจจึงมาที่โรงพยาบาล นายประสิทธิ์โกรธแซนดี้มากเลยไล่ตำรวจกลับไป แต่นักข่าวรู้เรื่องข่าวเลยกระจายไปทั่วว่าเอถูกโจรจับไปเรียก ค่าไถ่สิบล้านบาท ตำรวจกลับไปแต่ก็ให้สายคอยประกบ


       วินโทรไปหานายวิเชียรพ่อของนายสุชาติผู้ตายและบอกว่านายสมภพเป็นคนยิงมีปืนเป็นหลักฐานพร้อม นายวิเชียรส่งไอ้อ๊อดไปหาวินไอ้อ๊อดพาพวกมาพบวินกับเอ แต่แทนที่จะพาไปหานายวิเชียรกลับแจ้งนายสมภพ เพื่อยืนยันขอรับเงิน นายสมภพสั่งให้ฆ่าวินกับเอก่อนแล้วจะจ่ายเงินให้ เอได้ยินรีบบอกไอ้อ๊อดว่าตัวเองมีเงิน สิบล้านอยู่ในมือแต่ต้องปล่อยตนกับวินไป ไอ้อ๊อดไม่เชื่อวินรีบเสริมและบอกว่าเงินสิบล้านเป็นเงินที่ตนกับเอ วางแผนกันเรียกค่าไถ่จากนายประสิทธิ์ ไอ้อ๊อดเชื่อเพราะได้ยินข่าวซึ่งดังไปทั่ว ไอ้อ๊อดจึงตอบตกลง ทั้งหมดไปยังจุดนัดหมาย

       วินจอดรถของตนตามแผนรอคนของนายประสิทธิ์เอาเงินมาให้ตามนัด คน ของนายประสิทธิ์มาถึงจอดรถแล้วเปิดฝาท้ายโยนเงินเข้าไปตามคำสั่ง ไอ้อ๊อดคุมตัววินกับเอพาเดินไปที่ท้ายรถ เพื่อเอาเงิน แต่ไอ้บอยได้แอบอยู่ท้ายรถพอวินเปิดท้ายรถพวกไอ้อ๊อดเอาปืนจ่อไอ้บอยไว้แล้วให้ลูกน้องมันยึด ถุงเงินมาจากไอ้บอย แต่แล้วตำรวจก็แห่มา เกิดการยิงต่อสู้กันทุกคนหลบกระสุนกันวุ่นวาย ตำรวจเข้าจับพวก มันไว้ได้

       สุดท้ายทุกอย่างก็กระจ่าง ไอ้อ๊อดให้สารภาพว่านายสมภพได้ว่าจ้างให้ฆ่าวินกับเอเพื่อปิดปากและโยน ความผิดเรื่องยิงนายสุชาติให้ทั้งสองคน โดยมีปืนที่ได้มาจากวินเป็นหลักฐาน เอสารภาพว่าบังคับขู่เข็นให้วิ นเรียกค่าไถ่จากนายประสิทธิ์พ่อของตนเพราะโกรธที่พ่อตนไม่ยอมรับฟัง ไอ้บอยสารภาพว่าชิงเงินห้าล้านมา เพราะคิดว่าจะทำให้โจรฆ่าเอ เพื่อให้พ้นทางของแซนดี้ตำรวจจับนายสมภพกับไอ้อ๊อดเข้าคุกฐานพยายามฆ่า เอและยักยอกเงิน ส่วนเอรอดเพราะเรื่องค่าไถ่เป็นเรื่องระหว่างพ่อกับลูก อีกทั้งนายประสิทธิ์ไม่ได้แจ้งตำรวจ ที่ตำรวจมาเกี่ยวเพราะแซนดี้มีแผนร้ายเพื่อให้โจรฆ่าเอ แต่โชคดีที่งานนี้ไม่มีโจรจริง ๆ

       นายประสิทธิ์เปลี่ยนนิสัยดีขึ้นตามใจเอทุกอย่าง แม่เอกลับมาอยู่บ้านตามเดิมเลิกงานกุศลจอมปลอม พ่อของวินได้รับการผ่าตัด แนนเรียนจบได้แสดงละครเวทีสมใจ โจสารภาพว่าชอบแนน วินสนับสนุนเต็มที่แต่ ให้ไปจีบแนนเอาเอง เอกับวินต่างรู้ว่ามีใจต่อกันและเข้าใจกันในที่สุด ติดตามชม ละครหนีก็ล่าซ่าก็รัก ได้เร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 7 สีติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ