เรื่องย่อละคร แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD (ตอนแรก)

เรื่องย่อละคร แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD (ตอนแรก)
EntertainmentReport
12 มิถุนายน 2564 ( 21:10 )
6.4K

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 นำแสดงโดย อาเล็ก ธีรเดช ,น้ำตาล พิจักขณา ,บัว นลินทิพย์ ,กระทิง ขุนณรงค์  ผลงานของผู้จัดคนเก่ง“อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล”แห่งค่ายเมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD

ผลงานของผู้จัดคนเก่ง “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” แห่งค่ายเมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่เคยส่งผลงานสร้างชื่อเรื่องแรกในฐานะผู้จัดช่อง 3 คือ “ด้ายแดง” มาครั้งนี้ ขอฉีกแนวดราม่าเข้มข้น ลุยโปรเจ็คสุดแนวเรื่องที่สอง กับละครแนวโรแมนติก ดราม่า แอ็คชั่น แฟนตาซี “แค้นรักสลับชะตา” โดยได้ 4 นักแสดงนำ อาเล็ก ธีรเดช ,น้ำตาล พิจักขณา ,บัว นลินทิพย์ ,กระทิง ขุนณรงค์ ร่วมประชันฝีมือ การันตีความสนุก ครบรส 

อุบัติเหตุรถชนกันในคืนพระจันทร์แดง ทำให้ เตช (กระทิง ขุนณรงค์) นักบินหนุ่ม กับ ภศวรรษ (อาเล็ก ธีรเดช) ดาราขาลง เกิดสลับร่างกัน จากที่ชีวิตกำลังประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานของเตช และกำลังจะวางแผนแต่งงานกับ กุลนิษฐ์ (บัว นลินทิพย์) คุณหมอสาวสวย เตชกลับต้องมาอยู่ในร่างของภศวรรษ ดารานายแบบที่มีแฟนคือ จินนี่ (น้ำตาล พิจักขณา) ดาราและนางแบบสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงไปด้วยกัน ภศวรรษจึงเอาตัวรอดด้วยการคอยส่งยาเสพติดให้กับแก๊งมาเฟีย และแม้จินนี่จะห้ามยังไงภศวรรษก็ไม่ยอมเลิก

เตชพยายามหาทางกลับร่างของเขาที่นอนนิ่งอยู่ในห้อง ICU คืน แต่มันไม่ง่ายเมื่อ ธนภพ (อ่ำ อัมรินทร์) กับ ฐิติยา (ปิ่น เก็จมณี) ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเตช คิดว่าภศวรรษคู่กรณีจะพยายามทำร้ายร่างเตช ธนภพจึงทำทุกอย่างไม่ให้เขาได้เข้าใกล้ร่างเตช ทำให้เตชที่อยู่ในร่างภศวรรษต้องไปอาศัยอยู่กับจินนี่อย่างเสียไม่ได้

ทางด้านภศวรรษที่ฟื้นขึ้นและได้รู้ว่าเขามาอยู่ในร่างของลูกชายนักธุรกิจที่ร่ำรวย แถมยังมีแฟนเป็นหมอแสนสวย ภศวรรษจึงคิดว่ามันเป็นโชคดีที่เหมือนได้ชีวิตใหม่ และเขาจะอยู่ในร่างนี้ตลอดไป ในขณะที่เตชต้องเรียนรู้ชีวิตใหม่จากจินนี่ แฟนสาวของภศวรรษ ที่เธอเองก็แปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงของแฟนหนุ่มหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา แต่ยิ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จินนี่ก็ยิ่งประทับใจกับภศวรรษคนใหม่ ที่กลายเป็นคนแสนดี ฉลาด สุขุม และมีระเบียบ ซึ่งตรงสเปกของเธอทุกอย่าง และตรงกันข้ามกับภศวรรษคนเก่าโดยสิ้นเชิง จินนี่หลงเตชจนแทบโงหัวไม่ขึ้น และแม้เขาจะพยายามบอกจินนี่ว่าเขาไม่ใช่ภศวรรษ แฟนหนุ่มของเธอ จินนี่ก็ไม่เคยเชื่อ เพราะคิดว่าการที่ภศวรรษเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอแล้ว

เมื่อยังหาทางกลับร่างไม่ได้ เตชจึงจำใจเป็นภศวรรษไปก่อน แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่นักบินอย่างเขาจะกลายมาเป็นนักแสดง จนทำให้เขาถูกปลดจากงานการแสดงทุกอย่างที่ภศวรรษเคยรับไว้ เตชกับจินนี่ต้องเผชิญชีวิตที่ลำบาก ไม่มีเงินใช้ แต่ที่แย่ที่สุดคือการรับมือกับด้านมืดของภศวรรษ เพราะก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ภศวรรษได้ขโมยยาเสพติดล็อตใหญ่และเงินอีกสิบล้านจากแก๊งของ เดี่ยว (ศิระ แพทย์รัตน์) ทำให้นายใหญ่สั่งให้เดี่ยวเอาของคืนจากภศวรรษให้ได้

จนกระทั่งจินนี่ได้รู้ความจริงว่าภศวรรษ แฟนหนุ่มของเธอ ได้สลับร่างกับเตชจริง จินนี่รู้สึกเห็นใจเตชที่ต้องมาลำบากในร่างของภศวรรษ พร้อม ๆ กับความรู้สึกอกหักอย่างแรง เมื่อรู้ว่าเตชไม่ใช่แฟนของเธอ แถมเตชนั้นยังมีแฟนตัวจริงคือกุลนิษฐ์อีกด้วย

จินนี่หาทางช่วยให้เตชกลับร่างตัวเองโดยพาเตชไปพบกับหมอดู จึงได้รู้ว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุคือวันพระจันทร์แดง ซึ่งถ้าเตชต้องการกลับร่าง จะต้องทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งในวันพระจันทร์แดงครั้งต่อไป หากแต่ภศวรรษกลับไม่อยากกลับร่างเดิม เพราะการที่ได้ใกล้ชิดกุลนิษฐ์ในฐานะแฟนของเตช ทำให้เขาเกิดหลงรักกุลนิษฐ์ขึ้นมา อีกทั้งภศวรรษยังติดใจชีวิตที่หรูหราของเตช เขาจึงไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเตช และยังคิดจะฆ่าเตชให้ตายไปกับร่างของเขาอีกด้วย

เตชจึงต้องทำทุกทางเพื่อเปลี่ยนใจภศวรรษให้ยอมคืนร่างให้กับเขาให้ได้ ท่ามกลางอุปสรรคและอันตรายจากการถูกไล่ล่าของเดี่ยว ที่สุดแล้วเตชจะสามารถเปลี่ยนใจภศวรรษได้หรือไม่ และชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร แค้นรักสลับชะตา ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร แค้นรักสลับชะตา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.1 วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

ภศวรรษ หรือ วัท(อาเล็ก-ธีรเดช)  ดาราหนุ่มแบดบอย ที่หลังๆไม่ค่อยมีใครจ้าง ส่งผลให้แฟนสาว จินนี่(น้ำตาล-พิจักขณา) เดือดร้อนไปด้วย  แต่วัทไม่สะทกสะท้านเพราะยังมีเงินใช้ไม่ขาดมือ จากการแอบเดินยาให้เดี่ยว(ใหญ่-ศิระ) จนกระทั่งวัทแอบได้ยินเดี่ยววางแผนจะฆ่าตัดตอนเขา วัทจึงเจ็บใจที่โดนหักหลังเลยแอบขโมยเงินกับยาล็อตใหญ่ไปซ่อนเพื่อแก้แค้น  ทางด้าน เตช(กระทิง-ขุนณรงค์) นักบินหนุ่มไฮโซ วางแผนทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกับ กุลนิษฐ์ หรือ กุล (บัว-นลินทิพย์) คุณหมอนิติเวชแฟนสาว แต่กลับถูกปฎิเสธต่อหน้าธนภพ(อ่ำ-อัมรินทร์) กับ ฐิติยา(ปิ่น-เก็จมณี) ผู้เป็นพ่อกับแม่ของเขา ทำให้เตชไม่พอใจทะเลาะกันรุนแรงจนกุลหนีกลับบ้าน  คืนนั้นขณะที่วัทกำลังขับรถหนีการตามล่าของเดี่ยว  ส่วนเตชกำลังขับรถไปหากุลเพื่อตามง้อขอคืนดี  ทำให้เกิดเหตุรถของวัทและเตชเสียหลักพุ่งชนกันในคืนพระจันทร์แดงพอดี ทั้งคู่ต่างนอนแน่นิ่งอยู่ข้างกัน โดยไม่มีบาดแผลแม้แต่น้อย  จนกระทั่งเตชฟื้นขึ้นมา แต่เขาก็แทบช็อค  เมื่อเขาไม่ได้อยู่ร่างตัวเอง แต่เป็นร่างของวัทดาราแบดบอย ติดตามชมพร้อมกันตอนแรกวันเสาร์ที่12 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.2 วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

เตชในร่างวัทพยายามหาทางเข้าร่างตัวเอง แต่ธนภพคิดว่าวัทคู่กรณีพยายามทำร้ายร่างกายเตชที่นอนนิ่งอยู่ จึงจับตัวเขาส่งตำรวจ ทำให้เตชในร่างวัทได้เจอกับอนุวาท(ไผ่-วิศรุต) นายตำรวจเพื่อนสนิทสมัยเรียน เตชในร่างวัทพยายามเล่าเรื่องสมัยเรียนที่รู้กัน 2 คน ทำให้อนุวาทแปลกใจ แต่คิดว่าวัทต้องการปั่นหัวเขา เพื่อหาทางเอาตัวรอด ทางด้านจินนี่พลอยตกที่นั่งลำบากไปด้วย เพราะถูกพวกเดี่ยวตามขู่ฆ่าไม่เลิก และให้เค้นความจริงเรื่องที่ซ่อนยากับเงินจากวัทมาให้ได้ ในขณะเดียวกันวัทในร่างเตชก็ฟื้นขึ้นมา วัทตกใจกลัวจะถูกตำรวจจับ จึงรีบหนีออกจากโรงพยาบาล ทำให้วัทได้เห็นร่างของตัวเองชัดๆ ว่าไม่ใช่ร่างของเขาแต่เป็นร่างของเตช วัทจึงตัดสินใจสวมรอยเป็นเตชต่อไป เพราะคิดว่าร่างนี้จะทำให้เขาปลอดภัยจากพวกเดี่ยวที่กำลังตามล่า และที่สำคัญร่างของเตชคือชีวิตที่เขาโหยหามาตลอด ทั้งความสบาย มีพ่อแม่ที่ดี และมีคนรักที่เพียบพร้อมทุกอย่าง  ติดตามชมพร้อมกันในอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

รายชื่อนักแสดง แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD

 • อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ภศวรรษ / วัท
 • น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท จินนี่
 • บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท กุล
 • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท เตช
 • ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท สุนัย
 • อัมรินทร์ นิติพน รับบท ธนภพ
 • เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท ฐิติยา
 • วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท อนุวาท
 • รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท เฟี๊ยต
 • ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เดี่ยว
 • อลิน วี รับบท น๊อบ
 • กรวิชญ์ บุญศรี รับบท วีรเดช
 • ภาคียะ โพธิ์เงิน รับบท โชค
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ชาติ (รับเชิญ)
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อสุนัย (รับเชิญ)
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท พ่อฐิติยา (รับเชิญ)
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ฐิติยา (รับเชิญ)

เรื่องย่อละครอื่นๆ