เรื่องย่อละคร Down With Love รักใสใสหัวใจปิ๊งรัก

เรื่องย่อละคร Down With Love รักใสใสหัวใจปิ๊งรัก
19 มีนาคม 2558 ( 16:00 )
18.4K

Down With Love รักใสใสหัวใจปิ๊งรัก

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 02.15 น.

ทางช่อง 3 ออริจินัล และช่อง HD ช่อง 33

Down With Love รักใสใสหัวใจปิ๊งรัก


 

 

             Yang Guo (Ella Chen) เด็กสาวธรรมดาๆคนหนึ่ง เธอไม่ได้ร่ำรวย ไม่มีบุคลิกที่ดูดีหรือโดดเด่นหรือแม้แต่พรสวรรค์ที่พิเศษ สิ่งที่เธอมีทั้งหมดก็คือ จิตใจที่ดีงาม ความใสซื่อ อบอุ่น มองโลกในแง่ดีและพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น ในขณะที่ Xiang Yu Ping (Jerry Yan) เป็นทนายความหนุ่มที่มีชื่อเสียงโด่งดังในการทำคดีหย่าร้างและการแบ่ง มรดก บางทีปู้คนอาจจะอยากใช้คำว่าเย็นชา เห็นแก่ตัว ใจดำและอำมหิตในการที่จะกล่าถึงตัวเขา แต่ว่าไม่มีใครปฏิเสธในความสามารถของเขาได้ เขาเป็นคนเก่งและประสบตวามสำเร็จมากที่สุด

 

             คนสองคนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมาเกี่ยวข้องกันได้เลยและบุคลิกที่ต่างกันอย่างสุดขั้วกลับมาพบกันได้อย่างมหัศจรรย์ผ่านเด็กสองคน

 

             หลัง จากพี่ ชายของ Xiang Yu Ping เสียชีวิตลงในอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาจึงจำเป็นต้องรับเด็กำพร้าสองคน Xiang Yu Fei (Ji Xin Ling) และ Xiang Yu Ting (Xiao Xiao Bin) มาเลี้ยง แม้ว่าทั้งสองคนจะเด็กมาก แต่พวกเขาก็ซุกซนเกินกว่าที่ Xiang Yu Ping จะรับมือไหว ทุกอย่างยิ่งเลวร้ายลงไปอีก เมื่อพี่เลี้ยงที่เขาจ้างมาล้วนแต่กลัววีรกรรมของเด็กๆหรือบางคนก็กลับตก หลุมรักเขาสะอีก จนสุดท้าย Xiang Yu Ping ก็หมดทางเลือกและขอร้องให้ Yang Duo (Kelly Huang) เลขาส่วนตัว ช่วยตามหาพี่เลี้ยงที่ตรงตามความต้องการของเขา

 

             Yang Duo ที่สุดจะตระหนี่และหิวเงินนั้นเป็นพี่สาวแท้ๆของ Yang Guo จริงๆแล้วตอนที่ยังเด็กๆทั้งเธอและ Yang Guo ก็มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่โชคร้ายที่หลักงานแม่ของพวกเธอจากไป พ่อที่ทะเยอทะยานแต่ว่าขาดความสามารถของวกเธอก็ใช้ทรัพย์สินของครอบครัวจน หมดอย่างรวดเร็วและทิ้งลูกสาวสองคนให้ดูแลตัวเอง ขณะที่เขาหนีจากการไล่ล่าของเจ้าหนี้ นับแต่นั้นทั้งสองก็จำเป็นต้องพึ่งพากันเอง ช่วงเวลาเหล่านั้นได้มอบอิสระและความเข้มแข็งให้แก่พวกเธอ มันยังทำให้ Ying Duo กลายเป็นคนตระหนี่ ประหยัดและทำทุกอย่างเพื่อเงิน เมื่อเธอพบว่าเข้านายของเธอ Xiang Yu Ping กำลังมอบโอกาสทางการงานที่ดี แน่นอนว่าเธอจะไม่ยอมพลาดมัน ดังนั้นเธอจึงขอร้องให้น้องสาวของเธอ Yang Guo รับงานพี่เลี้ยงเด็กอย่างไม่ลังเล รับปากกับ Xiang Yu Ping จะไม่ตกหลุมรักเขา และเธอยังโกหกเขาอีกว่าน้องสาวที่เป็นเลสเบี้ยนของเธอไม่มีทางชอบผู้ชาย อย่างแน่นอนเพราะว่าการเข้าใจผิดบางอย่าง ในการพบเจอกันครั้งแรก Yang Guo และ Xiang Yu Ping ก็ไม่ชอบหน้ากันแล้ว และนั้นก็ยังทำให้ Xiang Yu Ping มั่นใจอย่างยิ่งว่าไม่มีทางที่ Yang Guo จะหลงรักเขา ดังนั้นในที่สุดเธอก็ได้เข้ามาทำงานเป็นพี่เลี้ยงคนใหม่ของ Xiang Yu Fei และ Xiang Yu Ting ถึงแม้ว่าเธอจะต้องเจอกับตวามยากลำบากที่เด็กทั้งสองคนมอบให้ แต่ด้วยทัศนคติที่ไม่เคยยอมแพ้และมั่นคงของเธอ เธอจึงตั้งใจที่จะละลายหัวใจที่เดียวดายของเด็กทั้งสองด้วยการดูแลเอาใจใส่ อย่างจริงใจ ในการพบกันแต่ละวัน Yang Guo ก็ค่อยๆค้นพบว่า Xiang Yu Ping ที่สุดแสนจะเย็นชาก็มีด้านที่ดีและน่ารักเหมือนกัน สุดท้ายเธอก็ไม่อาจหักห้ามใจไม่ให้แอบรักเค้าได้

 

             โชค ร้ายที่ Xiang Yu Ping มีแฟนอยู่แล้ว Ding Hui Fan (Chen Zi Han) นักแสดงหญิงที่โด่งดัง เธอเป็นคนสวยและสง่างาม พวกเขาเริ่มคบกันตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาวิทยาลัย เพราะว่าหลังจากนั้น เธอก็เริ่มที่จะมีชื่อเสียง ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงไม่อาจเปิดเผยได้ และเพราะ Ding Hui Fan จะต้องไปถ่ายภาพยนตร์ที่แผ่นดินใหญ่เป็นเวลานาน ตารางงานที่ยุ่งยากของเธอทำให้เวลาที่พวกเขาจะได้พบกันน้อยลงไปอีก Xiang Yu Ping รู้สึกไม่ดีที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาเปิดเผยไม่ได้ ในขณะเดียวกัน เพื่อจะหลีกเลี่ยงอุปสรรคในงานของเธอ Ding Hui Fan เองก็อยากจะเลิกกับ Xiang Yu Ping เช่นกัน

 

             หลัง จากแยก ทาง Xiang Yu Ping โหมงานหนักขึ้นไปอีก ทำให้ Xiang Yu Fei และ Xiang Yu Ting ที่ต้องการความรักและเอาใจใส่จากเขารู้สึกเสียใจ หลังจากได้รับแรงผลักดันจาก Yang Guo ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ถูกซ่อมแซมและสถานการณ์ก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มันยังทำให้ Xiang Yu Ping ผู้ไม่เคยได้รับความอบอุ่นจากครอบครัวได้ประสบกับความรักความอบอุ่นเป็น ครั้งแรก ในจิตใต้สำนึกของ Xiang Yu Ping ก็ถูกเปลี่ยนโดย Yang Guo และเริ่มที่จะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่เพียงแต่น่ารัก แต่เธอยังทำให้คนอื่นๆ รู้สึกอบอุ่นและมีความสุข ความรู้สึกที่อ่อนโยนเริ่มที่จะเติบโตระหว่างพวกเขา อย่างไรก็ตาม Xiang Yu Ping ก็ยังคงเชื่อมั่นว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่ Yang Guo จะตกหลุมรักเขาและมันเป็นเหตุผลที่เขาเก็บความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้

 

             ใน ตอนนี้ หลังจากการแยกทาง Ding Hui Fan ก็พบว่าเธอไม่สามารถตัดใจลืม Xiang Yu Ping ได้และอยากกลับไปหาเขาอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เธอก็ค้นพบว่า เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับเธออีกต่อไป เขาตกหลุมรักพี่เลี้ยงเด็กของเขาแทนซะแล้ว ลูกเป็ดขี้เหร่อย่าง Yang Guo ด้วยความทะนงตัวของ Ding Hui Fan ทำให้เธอไม่สามารถรับความจริงนี้ได้และตัดสินใจจะใช้ทุกวิถีทางเพื่อที่จะ เอาหัวใจของ Xiang Yu Ping คืนมา

 

             ดี ไซน์เนอร์ ตกแต่งภายในที่หล่อเหลาและอ่อนโยนอย่าง Qi Ke Zhong (Michael Zhang) เป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนมหาวิทยาลัยของทั้ง Xiang Yu Ping และ Ding Hui Fan ครั้งหนึ่งเขาตกหลุมรักDing Hui Fan อย่างลึกซึ้งแต่เพราะคนที่เธอรักคือ Xiang Yu Ping เขาจึงไม่ไปยุ่งกับเธอแม้ว่าจะรักเธอต่อไป Qi Ke Zhong เป็นหนุ่มโสดในฝันในสายตาของทุกคนเพราะครอบครัวของเขาดังมากทั้งในหางโจวและ เซี่ยงไฮ้ แถมเขายังประสบความสำเร็จในอาชีพการงานและมีหน้าตาดีอีกต่างหาก ด้วยความคิดนั้น Ding Hui Fan จึงขอให้ Qi Ke Zhong ตามจีบ Yang Guo เพื่อที่จะทำลายโอกาสสามความสัมพันธ์ของYang Guo และ Xiang Yu Ping เพื่อที่จะไม่ให้ Ding Hui Fan เสียใจ Qi Ke Zhong จึงฝืนใจรับคำขอร้องนี้อย่างไม่มีเงื่อนไข

 

             แผน ของ Ding Hui Fan ได้ผล Yang Guo เข้าใจว่า Xiang Yu Ping และ Ding Hui Fan กลับมาคบกันอีกครั้งจริงๆ ในช่วงที่เธอกำลังอกหัก เธอก็ค่อยๆถูกความเข้าใจและอ่อนโยนของ Qi Ke Zhong ทำให้เอนเอียงและเริ่มมีใจให้กับเขาเรื่อยๆ เมื่อ Xiang Yu Ping พบว่าเพื่อนสนิทของเขากำลังออกเดทกับ Yang Guo แม้ว่าเขาจะรู้สึกเจ็บอยู่ลึกๆ แต่ก็ยังคงหวังว่า Yang Guo จะมีความสุข Qi Ke Zhong ชักชวน Yang Guo มาเป็นผู้ช่วยในบริษัทของเขา เขาพา Yang Guo ไปหางโจวในการดูงานและใช้โอกาสนี้แนะนำเธอกับแม่ของเขา แม่ของเขาพบว่า Yang Guo นั้นขาดในทุกด้าน ทัศนคติและพฤติกรรมของเธอมักจะทำให้ Yang Guo รู้สึกเจ็บปวดและอับอายอยู่บ่อยๆ อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับ Qi Ke Zhong เธอยังคงซ่อนทุกอย่างเอาไว้ในรอยยิ้ม

 

             Xiang Yu Ping ไม่สามารถหยุดตัวเองจากความคิดถึงที่มีต่อ Yang Guo ได้ เขาเข้าใจความรู้สึกในหัวใจอย่างลึกซึ้ง Yang Guo นั้นแทนที่ไม่ได้ เขาปฏิเสธ Ding Hui Fan ทิ้งงานของเขา และรีบไปที่หางโจว เพียงเพื่อที่จะไปดูให้แน่ใจว่า Yang Guo มีความสุขจริงๆ Xiang Yu Ping ได้เห็นการดูแลที่ไม่ยุติธรรมที่ Yang Guo ได้รับจากครอบครัวของ Qi Ke Zhong เขารักาความเจ็บปวดของตัวเองและค่อยๆทำให้ Yang Guo รู้สึกสบายใจขึ้น เขายังให้คำแนะนำแก่ Yang Guo เธอตั้งใจทำงาน แสดงออกถึงความจริงใจในที่สุดก็ทำให้แม่ของ Qi Ke Zhong ยอมรับ Yang Guo ในฐานะว่าที่ลูกสะใภ้

 

             ใน ที่สุด Ding Hui Fan ก็เข้าใจว่าไม่มีประโยชน์ที่จะวางแผนอีกต่อไป เธอเหนื่อยและก็ไม่มีทางที่จะเอาหัวใจของ Xiang Yu Ping คืนมาได้ ด้วยความโกรธ เธอเปลี่ยนความตั้งใจของเธอไปทำลายความสัมพันธ์ของ Yang Guo และ Qi Ke Zhong เพื่อที่จะทำให้ Yang Guo เจ็บปวด เมื่อ Yang Guo ค้นพบว่าที่ Qi Ke Zhong ติดตามเธอ แท้ที่จริงแล้วเป็นเพียงคำโกหกและการเสแสร้ง เธอรู้สึกอึ้งและยอมแพ้ อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกัน เธอก็ค้นพบว่า Xiang Yu Ping ที่คอยอยู่เคียงข้างเธอมาโดยตลอดหลงรักเธอมาเป็นเวลานานแล้ว

 

             ความ สัมพันธ์ มักจะต้องผ่านการพิสูจน์และความยากลำบากก่อนที่คนๆหนึ่งจะรู้ว่าจะปก ป้องอย่างไร Yang Guo เชื่อมาโดยตลอดว่าความรักบนโลกนี้ไม่มีเงื่อนไข เธอยังได้ลิ้มรสว่า "ความรักชนะทุกสิ่ง" Xiang Yu Ping และ Yang Guo สารภาพรักต่อกัน ด้วยคำอธิษฐานของทุกคนในที่สุดพวกเขาก็ได้อยู่ด้วยกัน ส่วน Qi Ke Zhong หลังจากสูญเสีย Yang Guo ไป เขาก็ได้ค้นพบว่าข้างๆเขา ยังมี Yang Duo ที่รอเขามาโดยตลอด


 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD 

 

  

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ