เรื่องย่อละคร บ้านสาวโสด GMM25

เรื่องย่อละคร บ้านสาวโสด  GMM25
p
20 ตุลาคม 2563 ( 09:45 )
2K

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด GMM25

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น.

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด GMM25

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 1

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 2

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 3

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 4

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 5

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 6

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 7

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ตอนที่ 8

ประเทืองทิพย์ หรือ ทิพย์  (กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์), หยิบฤทัย หรือ ทัย  (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) และ วลัยพร หรือ พร (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) สามสาวพี่น้องได้ครองตัวเป็นโสดเรื่อยมาตามคำสั่งเสียก่อนสิ้นใจของแม่ก็คือ“ไม่อยากปวดหัวอย่ามีผัวเลยลูก” มรดกที่แม่ทิ้งไว้ให้มีบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ร่วมกันและอพาร์ทเม้นท์ที่สร้างขึ้นในยุค70’s ชื่อ “พี.เจ. อพาร์ทเม้นท์” ทิพย์ ผู้ทำหน้าที่ผู้จัดการอพาร์ทเม้นท์มาหลายสิบปีภายใต้บุคลิกป้าๆ ขี้บ่น ขี้งก แต่กลับชอบทำสิ่งที่เธอรักนั่นคือการเขียนนิยายวาย ได้ประกาศหาคนมาเป็นผู้จัดการอพาร์ทเม้นต์มาแทนเธอ จนกระทั่งคุณหนูเฌอแตม (มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) ลูกสาวมหาเศรษฐีที่กำลังหาทางหนีออกจากบ้านเพราะ เจ้าสัวพล (หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับ วิชนีย์ หรือ ชีเน่ (โดนัท ณัฐชยา มั่งนิมิตร) นางเอกสาวดาวรุ่งรุ่นลูก

วิชนีย์ก็เกลียดขี้หน้าลูกเลี้ยงหาเรื่องจิกกัดตลอด เฌอแตมจึงประท้วงพ่อด้วยการหนีออกจากบ้านและอยากพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็น เฌอแตมจึงเริ่มต้นด้วยการไปสมัครเป็นเป็นผู้จัดการ พี.เจ อพาร์ทเม้นท์ โดยมี นิดหน่อย  (อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์) บอดี้การ์ดประจำตัวคอยช่วยเหลือแบบลับๆ และพอเธอเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เธอก็ได้เจอกับ ยอดชาย หรือ ชาย (เก้า จิรายุ ละอองมณี) ลูกชายเศรษฐีที่อยากจะซื้อพี.เจ.อพาร์ทเม้นท์เพื่อมาต่อยอดธุรกิจ ซึ่งชายก็ได้ชวน กังวาฬ หรือ วาฬ (บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) และ เมธี หรือ ธี (ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต) เพื่อนสนิทมาอยู่ด้วยเพื่อช่วยเกลี่ยกล่อมสามสาวโสดให้ยอมขายอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้

ในขณะที่เฌอแตม หรือ แต๋ว ได้ทำงานที่ พี.เจ. อพาร์ทเม้นท์ จากลูกคุณหนูต้องมารับหน้าที่รับใช้คนทั้งตึก และยิ่งมาเจอกับห้องของ 3 หนุ่มที่มักจะก่อเรื่องเดือดร้อนเป็นประจำ ฟากสามสาวโสดเองก็ดูเหมือนจะชอบสามหนุ่มอยู่ด้วยเหมือนกัน เรื่องราววุ่นๆ ของบ้านสาวโสดหลังนี้จะเป็นเช่นไรสุดท้ายพวกเธอจะสลัดความโสดไปได้ไหมต้องติดตามละครเรื่อง “บ้านสาวโสด” ทุกคืนวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.10 น.  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 28 กันยายนนี้ ทางช่อง GMM25

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.1 วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ประเทืองทิพย์ หรือ ทิพย์ (กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์), หยิบฤทัย หรือ ทัย (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) และ วลัยพร หรือ พร (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) สามพี่น้องสาวโสดเจ้าของ “พี.เจ.อพาร์ทเม้นท์” ได้ประกาศหาคนมาเป็นผู้จัดการอพาร์ทเม้นต์ จนกระทั่งคุณหนูเฌอแตม (มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) ลูกสาวมหาเศรษฐีที่กำลังหาทางหนีออกจากบ้านเพราะ เจ้าสัวพล (หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของเธอกำลังจะแต่งงานใหม่ และเธอก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็นจึงเริ่มต้นด้วยการไปสมัครเป็นเป็นผู้จัดการอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.2 วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563

พอ เฌอแตม ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เธอก็ได้เจอกับ ยอดชาย หรือ ชาย (เก้า – จิรายุ ละอองมณี) ลูกชายเศรษฐีที่เพิ่งย้ายเข้ามาพักใน พี.เจ.อพาร์ทเม้นท์ เพื่อหาทางซื้ออพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เหมือนกันซึ่งระหว่างที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นท์แห่งนี้ก็มักจะมีเรื่องราวและปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นบ่อยๆ จนทำให้สามสาวเป็นกังวล และชวนกันไปดูดวงหาทางแก้ไข ฟาก เฌอแตม ที่อยากให้สามสาวขายอพาร์ตเม้นท์เร็วๆ ก็ได้วางแผนสร้างเรื่องปั่นป่วนคนในอพาร์ตเม้นท์เพื่อให้ทุกคนย้ายออกจากอพาร์ตเม้นท์

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.3 วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2563

หลังจาก เฌอแตม (มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) สร้างเรื่องผีปั่นป่วนคนใน พี.เจ. อพาร์ทเม้นท์ จนทุกคนมีมติให้ทำบุญเพื่อปัดเป่าความชั่วร้าย ทิพย์ (กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) กับ ทัย (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) จึงไปซื้อของเตรียมทำบุญ แต่ระหว่างนั้นทั้งคู่ได้เจอกับ เมธี หรือ ธี (ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต) และมีเรื่องทะเลาะกันจน ชาย (เก้า จิรายุ ละอองมณี) ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย ด้าน เฌอแตม พอรู้เรื่องฉาวของ วิชนีย์ หรือ ชีเน่ (โดนัท ณัฐชยา มั่งนิมิตร) ภรรยาใหม่ของพ่อว่าแอบกิ๊กกับเด็กในกองถ่าย เธอจึงไปสมัครเป็นนักแสดงตัวประกอบเพื่อหาหลักฐาน โดยให้นิดหน่อย (อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์) บอดี้การ์ดประจำตัวมาช่วยดูแล พี.เจ. อพาร์ทเม้นท์ ให้ชั่วคราว

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.4 วันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2563

เฌอแตม ได้เจอ ชีเน่ ที่กองถ่ายทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกันอย่างหนักจนทำให้เฌอแตมเข้าใจพ่อผิดมากยิ่งขึ้น และหลังจากนั้น เฌอแตม จึงเร่งดำเนินการตามแผนเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้เร็วที่สุด ซึ่งเป็นจังหวะที่เธอก็ได้แอบรู้ความลับเรื่อง ยอดชาย, ธี และ วาฬ (บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ที่แอบวางแผนแกล้งจีบ 3 สาว ทิพย์, ทัย และพร เธอจึงอาสาช่วยให้หนุ่มๆ ลงเอยกับสามสาวให้ได้ เพื่อจะเข้าซื้ออพาร์ทเม้นท์ได้ง่ายขึ้น ด้าน พร ก็ตัดสินใจเดินหน้าจริงจังกับ ยอดชาย โดยไม่สนใจอาถรรพ์และคำเตือนของพี่ๆ

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.5 วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563

หลังจากทำบุญอพาร์ทเม้นท์เสร็จ เฌอแตม (มุก – วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) กับ ยอดชาย (เก้า – จิรายุ ละอองมณี) ได้พยายามให้ ธี (ปังปอนด์ - อัครวุฒิ มังคลสุต) กับ วาฬ (บีม - ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) เอาอกเอาใจเพื่อทำคะแนนจีบ ทัย (สายป่าน- อภิญญา สกุลเจริญสุข) กับ ทิพย์ (กิ๊ก - มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) ส่วน เฌอแตม กับ ยอดชาย พอรู้ว่า ลุงเฉื่อย (เจี๊ยบ - วัชระ ปานเอี่ยม) หลงทางระหว่างไปส่งพระจึงรีบออกไปตามหา แต่จู่ๆ เฌอแตม กลับเจอกับบอดี้การ์ดของพ่อที่ตามตัวเธอกลับบ้านพอดี ซึ่งทำให้เฌอแตมตกใจมากพยายามหาวิธีหนีเอาตัวรอด

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.6 วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2563

เฌอแตม เริ่มวางแผนให้สามสาวโสดและสามหนุ่มโสดด้วยวิธีต่าง โดย ธี ก็ได้ใช้เรื่องการทำอาหารเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์กับทัยด้วยการทำอาหารกล่องส่งขายให้คนในอพาร์ตเม้ท์ตามคำแนะนำของทัย จนเกิดความใกล้ชิดกัน ส่วนวาฬกลับโดนทิพย์ปฏิเสธและต่อว่าอย่างหนักจนทิพย์โกรธต้องนัดปาร์ตี้กับเพื่อนแก้เซ็ง ด้าน เฌอแตม ก็วางแผนให้ ยอดชาย ไปส่ง พร ที่กองถ่าย เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับพร แต่พอไปถึงกองถ่ายปรากฏว่าเอ็กซ์ตร้าไม่พอ ทีมงานจึงจับยอดชายเข้าฉากแทน

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.7 วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563

บอดี้การ์ดมาจับตัว เฌอแตม (มุก – วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) ที่กองถ่าย ยอดชาย (เก้า – จิรายุ ละอองมณี) กับ ก้อนเมฆ (นิกกี้ - ณฉัตร จันทพันธ์) พยายามช่วยกลับมา หลังจากเหตุการณ์นี้ยอดชายก็ยิ่งสงสัยในตัวเฌอแตมมากยิ่งขึ้น ด้านความสัมพันธ์ของ ธี (ปังปอนด์ - อัครวุฒิ มังคลสุต) กับ ทัย (สายป่าน- อภิญญา สกุลเจริญสุข) ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมกันยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของ วาฬ (บีม - ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) กับ ทิพย์ (กิ๊ก - มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แต่จู่ๆ ปิ๊งๆ (วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี) ก็ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์จนทำให้ 3 หนุ่มเริ่มลังเลเพราะหลงใหลในความน่ารักของปิ๊งๆ

เรื่องย่อ บ้านสาวโสด ep.8 วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563

เฌอแตม วางแผนให้สามหนุ่มเร่งเดินหน้าจีบสามสาวโสดอย่างจริงจัง เริ่มด้วยบทบาทการเป็นฮีโร่ของวาฬ ที่ต้องบุกเข้าไปช่วย ทิพย์ จากเหตุการณ์ฉุกเฉิน ส่วน ธี สวมบทบาทลูกหนี้ขี้แพ้ถูกตามทวงหนี้โดนซ้อมโดยให้ ทัย เข้ามาเห็นและช่วยเหลือ ด้าน ยอดชาย ก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลงโชว์กีต้าร์ขั้นเทพแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ พร ซึ่งแผนนี้ก็ทำให้พรใจอ่อนจนได้และตกลงเป็นแฟนยอดชาย แต่พอทิพย์กับทัยรู้เข้าก็ไม่สบายใจเพราะกลัวอาถรรพ์ที่แม่เคยบอกไว้สั่งให้พรเลิกกับยอดชายทันที

 

รายชื่อนักแสดง บ้านสาวโสด GMM25

เก้า จิรายุ ละอองมณี รับบท ยอดชาย
มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ รับบท เฌอแตม/แต๋ว
สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท หยิบฤทัย
ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต รับบท เมธี
ก้อย อรัชพร โภคินภากร รับบท วลัยพร
กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท ประเทืองทิพย์
บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ รับบท กังวาฬ
หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ รับบท เจ้าสัวพล
โดนัท ณัฐชยา มั่งนิมิตร รับบท วิชนีย์
อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท นิดหน่อย
เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม รับบท ลุงเฉื่อย
แตน ราตรี วิทวัส รับบท ลำไย
นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ รับบท ก้อนเมฆ
ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท ทองหยอด
วีวี่สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี รับบท ปิ๊ง ปิ๊ง
ดีใจ ดีดีดี รับบท โซเฟีย

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ