เรื่องย่อละคร เริงริตา ช่อง GMM25

เรื่องย่อละคร เริงริตา ช่อง GMM25
Entertainment Report_1
9 กรกฎาคม 2563 ( 18:10 )
1.2K
1

เรื่องย่อ เริงริตา ช่อง GMM25

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เริงริตา ช่อง GMM25

อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
บทประพันธ์ : ประกายฟ้า บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพิง
กำกับการแสดง : โอ๋-กฤษฎา เตชะนิโลบล สร้างสรรค์โดย : ประกายฟ้าโปรดั๊กชั่น

 

แม้เลือกเกิดไม่ได้..แต่เลือกไขว่คว้าสิ่งที่ดีกว่าได้ เมื่อโอกาสทองผ่านเข้ามาในชีวิตพริตตี้ธรรมดาๆ คนหนึ่ง  มีหรือ..ที่เธอจะไม่หยิบฉวยโอกาสนั้น  แต่แรงริษยาและเรื่องราวฝังใจในวัยเด็กของเธอมีมากเกินกว่าใครจะควบคุมได้ สุดท้ายจึงกลายเป็นไฟ เผาใจตัวเอง!

ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) และ เจนิส (เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม ) แต่งงานกันมาแล้ว 3 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกันสักที  ทั้งคู่พยายามทุกวิธีทั้งแบบธรรมชาติและการทำกิฟต์  ซึ่งกฤษณ์ (เอ - อนันต์บุนนาค)  และ รัชนี (ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของระวีต่างลุ้นและตั้งความหวังไว้อย่างมากว่าจะได้อุ้มหลานทันที แต่ระวีกลับไม่ซีเรียสไม่ว่าเจนิสจะมีลูกให้เขาได้หรือไม่ก็ตาม เพราะไม่ใช่ประเด็นสำคัญของชีวิตเขา  ยังไงเขาก็รักเธอเสมอ แต่นั่นกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เจนิสยิ่งรู้สึกผิดมากขึ้น  เธอคิดอยู่ตลอดว่าเธอเป็นคนที่ทำให้ครอบครัวไม่สมบูรณ์ จนกระทั้งเจนิสได้เจอกับ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) พริตตี้สาวสวยผู้โหยหาความรัก ที่เคยมีเรื่องบาดหมางฝังใจเจ็บแค้นเจนิสมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเจนิสรู้สึกชอบพอและถูกใจริตา  แต่ริตากลับใช้โอกาสนี้แทรกตัวเข้าไปทำลายชีวิตครอบครัวของเจนิส ใช้เวลาเพียงไม่นานผู้หญิงทั้งสองคนก็สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว

ท่ามกลางความหนักใจของระวีผู้เป็นสามี  และ กานดา (เจี๊ยบ - ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) เพื่อนสนิทของเจนิส ที่พยายามเตือนว่าริตาดูไม่ปรารถนาดี แต่เจนิสก็ไม่เชื่อและหาเหตุผลมาเข้าข้างริตาได้ทุกครั้ง แล้วเจนิสก็เกิดความคิดจะให้ริตาท้องลูกให้กับระวี เธอจึงจ้างให้ริตามาเป็นคนดูแลเธอ  เพื่อที่จะหาจังหวะให้ริตากับระวีมีความสัมพันธ์กัน ในขณะที่ นนท์  (ลี - ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) น้องชายเจนิสพอได้เจอริตา ก็เกิดชอบริตาเพราะเธอเป็นผู้หญิงสู้ชีวิต กล้าได้กล้าเสีย  ในทางกลับกัน  ริตาก็รู้สึกดีกับนนท์  แต่ต้องตัดใจในทุกครั้งเพราะความแค้นที่ฝังใจเป้าหมายที่เธอจะเอาคืนเจนิสให้ได้ ฟากเจนนิสเองก็โดนรัชนีกดดันเรื่องลูกหนักขึ้นเรื่อยๆ จึงรีบทำตามแผนที่วางไว้ทันที โดยพยายามเปิดโอกาสให้ทั้งระวีกับริตามีความสัมพันธ์กัน 

ถึงแม้ว่าเจนิสรู้สึกปวดร้าวอยู่ในใจลึกๆ แต่เธอก็เต็มใจทำ ส่วนระวีก็อึดอัดแทบบ้าและหาทางหลีกเลี่ยงทุกวิถีทางที่จะมีความสัมพันธ์กับริตา เพราะเขารู้ว่านั่นเป็นการทำร้ายเจนิสทางอ้อม ความสัมพันธ์ของระวีและริตา จะถลำลึกไปตามแผนของเจนิสหรือไม่ และเมื่อเจนิสรู้ความจริงว่าริตาเองก็จงใจเข้ามาทำลายชีวิตเธอตั้งแต่ต้น เจนิสจะตอบโต้และชิงทุกอย่างที่เคยเป็นของเธอกลับคืนมาได้ไหม แล้วความรักของนนท์กับริตาจะลงเอยยังไง ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ใน ละครเรื่อง “เริงริตา” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 กรกฏาคมนี้ ทางช่อง GMM25 

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.1 วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) และ เจนิส (เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม ) แต่งงานกันมาแล้ว 3 ปี แต่ยังไม่มีลูกด้วยกันสักที บวกกับความกดดันจาก กฤษณ์ (เอ - อนันต์บุนนาค)  และ รัชนี (ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นพ่อกับแม่ จึงทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน แล้ว ระวี ก็ออกไปปาร์ตี้คลายเครียดและได้เจอกับ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) พริตตี้สาวสวยผู้โหยหาความรักที่พยายามเข้ามาเอาอกเอาใจจนทำให้ระวีรู้สึกดี

 

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.2 วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

เจนิส ได้เจอกับ ริตา ระหว่างที่เดินทางไปเยี่ยมครูสมพร (รัชนก แสง-ชูโต) ที่โรงพยาบาล และครูสมพรก็ได้ขอร้องให้เจนิส ช่วยหางานให้ริตาทำ หลังจากนั้น เจนิสก็ให้ริตาไปสมัครงานที่บริษัทของ ระวี สามีของเธอ พอระวีเจอกับริตาก็ตกใจมาก แต่ก็ต้องยอมรับริตาเข้าทำงานตามคำแนะนำของเจนิส

 

รายชื่อนักแสดง

เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับบท ริตา

เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม รับบท เจนิส

สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ระวี

ลี - ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ รับบท นนท์

ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท รัชนี

เอ – อนันต์ บุนนาค รับบท กฤษณ์

ไก่ - สุปราณี เจริญผล รับบท นฤมล

เจี๊ยบ - ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท กานดา

กิ๊ฟ - วรรธนะ กัมทรทิพย์ รับบท ธวัช

นุ่น - สุทธิภา คงแนวดี รับบท ปิงปอง

เฟย - ภัทร เอกแสงกุล รับบท เบียร์

รัชนก แสง-ชูโต รับบท ครูสมพร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ