เรื่องย่อละคร เริงริตา ช่อง GMM25

เรื่องย่อละคร เริงริตา ช่อง GMM25
Entertainment Report_1
6 สิงหาคม 2563 ( 07:00 )
11.7K
8

เรื่องย่อ เริงริตา ช่อง GMM25

เรื่องย่อ เริงริตา EP.10

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.นี้

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เริงริตา ช่อง GMM25

อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
บทประพันธ์ : ประกายฟ้า บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพิง
กำกับการแสดง : โอ๋-กฤษฎา เตชะนิโลบล สร้างสรรค์โดย : ประกายฟ้าโปรดั๊กชั่น

 

แม้เลือกเกิดไม่ได้..แต่เลือกไขว่คว้าสิ่งที่ดีกว่าได้ เมื่อโอกาสทองผ่านเข้ามาในชีวิตพริตตี้ธรรมดาๆ คนหนึ่ง  มีหรือ..ที่เธอจะไม่หยิบฉวยโอกาสนั้น  แต่แรงริษยาและเรื่องราวฝังใจในวัยเด็กของเธอมีมากเกินกว่าใครจะควบคุมได้ สุดท้ายจึงกลายเป็นไฟ เผาใจตัวเอง!

ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) และ เจนิส (เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม ) แต่งงานกันมาแล้ว 3 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกันสักที  ทั้งคู่พยายามทุกวิธีทั้งแบบธรรมชาติและการทำกิฟต์  ซึ่งกฤษณ์ (เอ - อนันต์บุนนาค)  และ รัชนี (ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของระวีต่างลุ้นและตั้งความหวังไว้อย่างมากว่าจะได้อุ้มหลานทันที แต่ระวีกลับไม่ซีเรียสไม่ว่าเจนิสจะมีลูกให้เขาได้หรือไม่ก็ตาม เพราะไม่ใช่ประเด็นสำคัญของชีวิตเขา  ยังไงเขาก็รักเธอเสมอ แต่นั่นกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เจนิสยิ่งรู้สึกผิดมากขึ้น  เธอคิดอยู่ตลอดว่าเธอเป็นคนที่ทำให้ครอบครัวไม่สมบูรณ์ จนกระทั้งเจนิสได้เจอกับ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) พริตตี้สาวสวยผู้โหยหาความรัก ที่เคยมีเรื่องบาดหมางฝังใจเจ็บแค้นเจนิสมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเจนิสรู้สึกชอบพอและถูกใจริตา  แต่ริตากลับใช้โอกาสนี้แทรกตัวเข้าไปทำลายชีวิตครอบครัวของเจนิส ใช้เวลาเพียงไม่นานผู้หญิงทั้งสองคนก็สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว

ท่ามกลางความหนักใจของระวีผู้เป็นสามี  และ กานดา (เจี๊ยบ - ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) เพื่อนสนิทของเจนิส ที่พยายามเตือนว่าริตาดูไม่ปรารถนาดี แต่เจนิสก็ไม่เชื่อและหาเหตุผลมาเข้าข้างริตาได้ทุกครั้ง แล้วเจนิสก็เกิดความคิดจะให้ริตาท้องลูกให้กับระวี เธอจึงจ้างให้ริตามาเป็นคนดูแลเธอ  เพื่อที่จะหาจังหวะให้ริตากับระวีมีความสัมพันธ์กัน ในขณะที่ นนท์  (ลี - ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) น้องชายเจนิสพอได้เจอริตา ก็เกิดชอบริตาเพราะเธอเป็นผู้หญิงสู้ชีวิต กล้าได้กล้าเสีย  ในทางกลับกัน  ริตาก็รู้สึกดีกับนนท์  แต่ต้องตัดใจในทุกครั้งเพราะความแค้นที่ฝังใจเป้าหมายที่เธอจะเอาคืนเจนิสให้ได้ ฟากเจนนิสเองก็โดนรัชนีกดดันเรื่องลูกหนักขึ้นเรื่อยๆ จึงรีบทำตามแผนที่วางไว้ทันที โดยพยายามเปิดโอกาสให้ทั้งระวีกับริตามีความสัมพันธ์กัน 

ถึงแม้ว่าเจนิสรู้สึกปวดร้าวอยู่ในใจลึกๆ แต่เธอก็เต็มใจทำ ส่วนระวีก็อึดอัดแทบบ้าและหาทางหลีกเลี่ยงทุกวิถีทางที่จะมีความสัมพันธ์กับริตา เพราะเขารู้ว่านั่นเป็นการทำร้ายเจนิสทางอ้อม ความสัมพันธ์ของระวีและริตา จะถลำลึกไปตามแผนของเจนิสหรือไม่ และเมื่อเจนิสรู้ความจริงว่าริตาเองก็จงใจเข้ามาทำลายชีวิตเธอตั้งแต่ต้น เจนิสจะตอบโต้และชิงทุกอย่างที่เคยเป็นของเธอกลับคืนมาได้ไหม แล้วความรักของนนท์กับริตาจะลงเอยยังไง ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ใน ละครเรื่อง “เริงริตา” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 กรกฏาคมนี้ ทางช่อง GMM25 

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.1 วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) และ เจนิส (เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม ) แต่งงานกันมาแล้ว 3 ปี แต่ยังไม่มีลูกด้วยกันสักที บวกกับความกดดันจาก กฤษณ์ (เอ - อนันต์บุนนาค)  และ รัชนี (ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นพ่อกับแม่ จึงทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน แล้ว ระวี ก็ออกไปปาร์ตี้คลายเครียดและได้เจอกับ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) พริตตี้สาวสวยผู้โหยหาความรักที่พยายามเข้ามาเอาอกเอาใจจนทำให้ระวีรู้สึกดี

 

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.2 วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

เจนิส ได้เจอกับ ริตา ระหว่างที่เดินทางไปเยี่ยมครูสมพร (รัชนก แสง-ชูโต) ที่โรงพยาบาล และครูสมพรก็ได้ขอร้องให้เจนิส ช่วยหางานให้ริตาทำ หลังจากนั้น เจนิสก็ให้ริตาไปสมัครงานที่บริษัทของ ระวี สามีของเธอ พอระวีเจอกับริตาก็ตกใจมาก แต่ก็ต้องยอมรับริตาเข้าทำงานตามคำแนะนำของเจนิส

เรื่องย่อ เริงริตา EP.3 วันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2563

ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) ไม่อยากให้  ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) เข้ามายุ่งวุ่นวายกับ เจนิส (เอมี่ -กลิ่นประทุม ) เขาจึงเสนอเงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้ริตาออกไปจากชีวิตของเจนิส  แต่ริตาไม่ยอม นัดเจอกับเจนิสและเล่าเรื่องทุกอย่างให้เจนิสฟัง พอเจนิสรู้เรื่องก็โมโหมากต่อว่าระวีอย่างหนัก และหลังจากนั้นระวีก็ยอมให้ริตาเข้ามาทำงานในบริษัท

เรื่องย่อ เริงริตา EP.4 วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563

ริตา โดนลูกค้าเก่าตามปั่นป่วนจนต้องย้ายที่พัก ซึ่ง นนท์ (ลี–ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) ก็เข้ามาช่วยเหลือและจัดหารเรื่องหาอพาร์ตเม้นท์ใหม่ให้ พร้อมทั้งช่วยริตาย้ายข้าวของทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ส่วนริตากับเจนนิสก็สนิทสนมกันอย่างรวดเร็วเช่นกัน จนทำให้ กานดา (เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) เพื่อนของเจนิสต้องคอยตักเตือนให้อยู่ห่างจากริตาเพราะไม่ไว้ใจริตา  

 

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.5 วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563

เจนิส (เอมี่ กลิ่นประทุม) ตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้ ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) และครอบครัวดีใจมากคอยดูแลเอาใจใส่เจนิสเป็นอย่างดี ด้าน ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) ก็ไม่ลดละความพยายามที่จะวางแผนทำลายความสุขของครอบครัวเจนิส ด้าน นนท์ (ลี–ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) เครียดกับปัญหาหนี้สินที่บ้านจึงออกไปดื่มระบายความเครียด จนทำให้ นฤมล (ไก่-สุปราณี เจริญผล) แม่ของเขาติดต่อไม่ได้ นฤมลจึงขอร้องให้ริตาช่วยตามหานน

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.6 วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563

ระวี อยากเซอร์ไพรส์ เจนิส เขาจึงชวน ริตา ไปซื้อของเด็กอ่อนเพื่อต้อนรับลูกของเขา แต่พอ รัชนี (ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นแม่รู้เข้าก็โกรธมากต่อว่าอย่างหนัก ด้านเจนิสก็ยิ่งเครียดพอรู้เรื่องภาระหนี้สินของที่บ้าน เขาจึงมีเรื่องทะเลาะกับแม่และ นนท์ ระวีจึงให้นนท์พาเจนิสกับริตาไปพักผ่อนที่ทะเล ซึ่งระหว่างที่ไปเที่ยวทะเลครั้งนี้นนท์ก็ถือโอกาสสารภาพรักริตา

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.7 วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

เจนิส (เอมี่ กลิ่นประทุม) ไม่อยากให้พ่อแม่ของระวี รู้เรื่องที่เขาแท้งลูก เธอจึงชวน ระวี (สมาร์ท –กฤษฎา พรเวโรจน์) ย้ายออกไปอยู่บ้านชานเมืองตามลำพัง โดยขอให้ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนด้วย พอ กานดา (เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) รู้เรื่องก็ไม่สบายใจขอร้องให้เจนิสไล่ริตาออกจากบ้านทันที ด้าน ระวีเองก็พยายามหาทางไล่ริตาออกจากบ้านด้วยการจับคู่ริตากับเพื่อนของเขา ซึ่งพอเจนิสรู้จึงรีบบอกให้ นนท์ (ลี–ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) รีบทำคะแนนจีบริตา

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.8 วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

หลังจาก ริตา เข้าไปอยู่ในบ้านเดียวกับ เจนิส และ ระวี เธอได้พยายามอ่อย ระวี แต่จู่ๆ นนท์ ก็เข้ามาขัดจังหวะ ทำให้ริตาหงุดหงิดและบอกตัดสัมพันธ์นนท์อย่างไม่ใยดี ด้าน รัชนี เริ่มสงสัยว่า เจนิสแท้งจึงชวนเจนิสไปตรวจเพื่อพิสูจน์ความจริง ซึ่งนั่นทำให้เจนิสเครียดและเป็นกังวลมมาก เธอจึงเริ่มทำตาแผนที่จะให้ริตาเข้ามาช่วยเรื่องอุ้มบุญอย่างจริงจัง

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.9 วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

รัชนี (ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์) ดีใจมากที่ ริตา (เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) จะมาอุ้มบุญให้ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว แล้วรัชนีก็ชวนริตามาออกกำลังกายที่บ้าน พอระวีรู้ก็ไม่พอใจไล่ริตากลับ แต่ริตาไม่ฟัง ก่อนจะแกล้งจมน้ำอ่อยระวีให้ช่วย เพื่อหวังใกล้ชิดทำให้ระวีหวั่นไหว จังหวะนั้นเอง นนท์ (ลี–ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) เข้ามาเห็นพอดี ทำให้นนท์ไม่พอใจ

 

เรื่องย่อ เริงริตา EP.10 วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

ริตา ยอมทำตามข้อตกลงของ เจนิส และ ระวี เรื่องอุ้มบุญ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็พา ริตา ไปตรวจสุขภาพ แต่จู่ๆ เจนิสก็ได้รับข่าวร้ายเรื่องครูสมพร ทำให้ริตากับเจนิสต้องรีบไปจัดการเรื่องเอกสารต่างๆ กับทางโรงพยาบาล และบอกลาครูเป็นครั้งสุดท้าย โดยมี นนท์ คอยปลอบใจริตาอย่างใกล้ชิด ด้าน เจนิส ก็ตัดสินใจเล่าความจริงเรื่องเธอกับริตาให้ กานดา (เจี๊ยบ-ชมพูนุชปิยธรรมชัย) ฟังเพื่อให้กานดานยอมเปิดใจยอมรับริตามากขึ้น

รายชื่อนักแสดง

เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับบท ริตา

เอมี่ - เอมิกา กลิ่นประทุม รับบท เจนิส

สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ระวี

ลี - ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ รับบท นนท์

ต่อง – สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท รัชนี

เอ – อนันต์ บุนนาค รับบท กฤษณ์

ไก่ - สุปราณี เจริญผล รับบท นฤมล

เจี๊ยบ - ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท กานดา

กิ๊ฟ - วรรธนะ กัมทรทิพย์ รับบท ธวัช

นุ่น - สุทธิภา คงแนวดี รับบท ปิงปอง

เฟย - ภัทร เอกแสงกุล รับบท เบียร์

รัชนก แสง-ชูโต รับบท ครูสมพร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ