เรื่องย่อละคร คุณหนูแข้งทอง

เรื่องย่อละคร คุณหนูแข้งทอง
24 มกราคม 2557 ( 17:42 )
11K

คุณหนูแข้งทอง

ทางช่อง 3 เร็วๆนี้

คุณหนูแข้งทอง

       ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทองชมพู/คุณหนูพิ้งค์(ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์) สาวเปรี้ยว แต่งหน้าเข้ม แต่งตัวจัด แบบแฟชั่นนิสต้า ได้รับโทรศัพท์เรียกตัวให้กลับเมืองไทยด่วน โดยธวัช(วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้ช่วยของคุณพ่อเธอที่แจ้งว่า ทองปอนด์(เพ็ญเพชร เพ็ญกุล)คุณพ่อของเธอเส้นสมองแตก กลายเป็นเจ้าชายนิทรา นอนอยู่ในโรงพยาบาล

       ทองชมพูรีบบินกลับมาเยี่ยมคุณพ่อที่โรงพยาบาล เธอต้องเซ็นยินยอมให้กับการผ่าตัด พร้อมทั้งหาเงิน ค่าผ่าตัดครั้งนี้ แต่ข่าวร้ายยังมีตามมาว่า พ่อของเธอไม่ใช่นักธุรกิจที่ร่ำรวยระดับประเทศคนเดิมแล้ว เพราะทองเอก น้องชายแท้ๆ ของทองปอนด์วางแผนโกง และยึดกิจการไปหมดแล้ว แม้จะทองชมพูจะไปโวยเรียกร้องจาก ทองเอก(ศรุต วิจิตตรานนท์)และกชกร(ณัฐชยา มั่งนิมิต)ลูกสาวที่แสบและร้ายไม่แพ้พ่อ แต่ก็สายไปเสียแล้ว เพราะบริษัทธุรกิจหลายแห่งของทองปอนด์ ได้ตกเป็นของทองเอกอย่างถูกต้องตามกฎหมายไปแล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้ทองปอนด์เครียดจนเส้นสมองแตก

       กิจการที่เหลืออยู่เพียงอย่างเดียวที่ทองปอนด์ยังเป็นเจ้าของ ก็คือทีมสโมสรฟุตบอลที่ชื่อว่า “แข้งทอง ยูไนเต็ด” และเป็นความหวังสุดท้ายที่ทองชมพูจะขายกิจการ เพื่อนำมาเป็นค่าผ่าตัดรักษาตัวให้ทองปอนด์ ทองชมพูจึงรีบตรงไปที่สนามของสโมสร ที่นั่นทองชมพูได้พบกับธงทิว(มังกร หงส์ขจร)ซึ่งเป็นกัปตันทีมเจ้าของฉายา ‘จอมไซด์โค้ง’ เพราะยิงลูกไซด์โค้งได้ฉมัง และเป็นที่ต้องการตัวของทีมอื่นๆ ที่รุมซื้อตัวกัน แต่เขาไม่ไป เพราะกตัญญูรู้บุญคุณที่ทองปอนด์เคยอุปการะเลี้ยงดูเขามา จึงขออยู่สู้กับทีมไปตลอด ทางด้านของทองเอกที่มีปมว่าทุกคนให้การยอมรับชื่นชมแต่พี่ชายตนและตำหนิตน จึงอยากเอาชนะพี่ชายอยู่ตลอดเวลา เขาก่อตั้งทีมฟุตบอล “ไฮโซ เอฟซี” ขึ้นมา กชกรที่แอบชอบธงทิว พยายามดึงตัวธงทิวเข้าทีม แต่ธงทิวปฏิเสธ เพราะยังกตัญญูต่อทองปอนด์

       ทองชมพู ธวัช และธงทิว พยายามจะพลิกฟื้นทีมแข้งทอง ยูไนเต็ด ขึ้นมาใหม่ โดยจะส่งทีมเข้าแข่งขัน ฟุตบอลในรายการ ‘ไทยแชมเปี้ยนคัพ’ ธวัชยุให้ทองชมพูที่มีความแม่นยำในการยิงประตู มาทดสอบฝีเท้าเป็นนักฟุตบอล พร้อมบิ๊วท์ให้ทองชมพูเอาสตั๊ดคู่แรกของทองปอนด์ผู้เป็นพ่อใส่แข่งเป็นเครื่องจูงใจ ว่านี่คือสตั๊ดวิเศษ ทองชมพู ลองซ้อมยิงประตูที่สนามซ้อมกับธวัช ธวัชต้องอ้าปากค้าง เมื่อเห็นความแม่นยำในการเตะฟุตบอลของทองชมพู แต่กติกาของการแข่งขัน ห้ามผู้หญิงลงแข่งในฟุตบอลชาย ทองชมพูจึงต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อร่วมทีมแข้งทอง ยูไนเต็ด ลงแข่งขันชิงถ้วย ‘สยามแชมเปี้ยนคัพ’ พร้อมเงินรางวัล 30 ล้านบาท!!

       ในยามที่เป็น ทองชมพู เธอคือคู่กัดของธงทิว แต่พอมาเป็นทองดี เธอกลายเป็นน้องชายสุดเลิฟของธงทิว ที่ถูกชะตาและคอยปกป้องดูแล สั่งสอนให้ทุกอย่าง และความสนิทสนมนั้นพัฒนาไปเป็นอย่างดี จนธงทิวชักจะกลัวใจตนเอง ที่รู้สึกถูกชะตากับทองดี น้องชายคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนชักงงว่าตัวเองจะมีใจชอบเพศเดียวกันหรืออย่างไร

       ในที่สุด การแข่งขันฟุตบอล สยามแชมเปี้ยนคัพ รอบแรกเริ่มต้นขึ้น ทีมแข้งทองยูไนเต็ด ต้องฝ่าฟันคู่แข่งทีมต่างๆ มาได้อย่างหวุดหวิด บางครั้งก็ชนะเพราะความสามารถ แต่หลายครั้งก็ชนะเพราะทีมคู่แข่งดันมีปัญหาแพ้ภัยตัวเองกลับไป ก่อนจะถึงวันแข่งรอบชิงชนะเลิศ ที่จะต้องเข้าไปพบกับทีม ไฮโซเอฟซี ของทองเอก ธวัชชัยและป๋ามูกลัวลูกทีมจะเคร่งเครียดกันเกินไป จึงตกลงจะพานักฟุตบอลทั้งทีมไปพักตากอากาศริมทะเลกัน ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติคริมทะเล ธงทิวถือโอกาสบอกรักทองดี ทองดีก็ตอบรับรักโดยที่ตนเองก็ยังหนักใจว่าจะบอกธงทิวอย่างไรดี ว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอคือทองชมพู เพราะรู้ดีว่าคนอย่างธงทิวจะไม่มีวันให้อภัยแน่ๆ ถ้ารู้ว่าเธอหลอกตบตาเขามาตลอด

       ถึงกำหนดการผ่าตัดของทองปอนด์ ทองชมพูต้องไปกราบกรานขอร้องหมอว่าให้ช่วยผ่าตัดเส้นเลือด ในสมองของทองปอนด์ไปก่อน เธอสัญญาว่าจะนำเงินมาให้ทีหลัง เผอิญหมอบ้าบอลและเป็นแฟนทีมแข้งทอง ยูไนเต็ด หมอจึงจัดการผ่าตัดให้ ซึ่งการผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ทำให้ทองชมพูกลับมาเป็นทองดี ที่มีกำลังใจซ้อมขึ้นมาอีกครั้ง

       ทองเอกกับโค้ชคิมใช้วิชามาร แอบไปยัดเงินติดสินบนกรรมการ และทีมไลน์แมนอีก จึงทำให้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ‘สยามแชมเปี้ยนคัพ’ เต็มไปด้วยความลำเอียงของกรรมการ แต่ธงทิวในฐานะกัปตันทีม ปลุกใจให้ทุกคนสู้ แถมยังบอกรักทองดีกลางสนาม กำลังใจของทีมฮึกเหิม ฮึดสู้ ก็ผงาดขึ้นมาอีกครั้ง งานนี้ธงทิวกับทองดีจะนำทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลสยามแชมเปี้ยนคัพได้หรือไม่? ติดตามชมได้ในเร็วๆ นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety เรื่องย่อละครอื่นๆ