ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ

เรื่องย่อละคร หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ
aomyut
7 มีนาคม 2557 ( 18:26 )
57.9K

หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-18.00 น.
ทางไทยทีวีสีช่อง ช่อง 3family หมายเลข 13
รวบรวมคลิปจาก YouTube : TV3 Official

ตัวอย่างละคร

นับดาว (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) สาวสวยไฮโซ เซเลบและนางแบบขาวีนชื่อดังแห่งวงสังคม ผู้ซึ่งปรากฏตัวไปงานไหนก็ล้วนเป็นดาวเด่นประจำงาน ด้วยความสวย รวย มีสไตล์ชัดเจนของเธอ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังของนับดาว เป็นไฮโซถังแตก ที่เวลาจะออกงานแต่ละครั้งก็ต้องหาเงินไปไถ่เครื่องเพชรหรือกระเป๋าแบรนด์ออกจากโรงรับจำนำ แล้วพอออกงานเสร็จ ก็ต้องรีบเอากลับไปจำนำต่อทันทีเพราะกลัวจะไม่มีกินนับดาวต้องกอดเกียรติยศไว้โดยไม่กล้าบอกใคร โดยเฉพาะ ดร.ชนะชัย (ภูชิสะ ธนพัฒน์) แฟนหนุ่มไฮโซของเธอเอง ที่นับดาวแอบหวังว่าการแต่งงานกับชนะชัย จะสามารถกู้ฐานะของเธอเองขึ้นมาได้ โดยไม่รู้เลยว่า ชัชฎา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของชนะชัยก็ถังแตกพอกัน และหวังว่าจะเอาเงินของนับดาวมากู้ฐานะที่เหลือแต่เปลือกของตัวเองเช่นกัน นับดาวรับงานเป็นเซเล็บมืออาชีพ งานไหนจ้างนับดาวมางานเป็นไม่ผิดหวังเพราะจะเอาคอนเซ็ปไหนเธอได้หมด สร้างความฮือฮาเสมอๆยามเธอปรากฎตัวในงาน โดยมี พี่ฟู่ (บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ) ดีไซเนอร์เสื้อผ้าและผู้จัดการส่วนตัวคอยหางานให้ นอกจากนี้ยังรับงานเดินแบบอีกโดยทุกคนเข้าใจว่านับดาวเป็นคนขยันและไม่กล้าปฏิเสธคน เลยรับงานเยอะ แต่ความจริงแล้วที่นับดาวต้องขยันเพราะต้องหาเงินมาพยุงฐานะไว้ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้นับดาวเครียดจนกลายเป็นคนขี้วีน ทะเลาะกับคนในวงการบ่อยๆ โดยเฉพาะ เอมี่ (อภิษฎา เครือคงคา) นางแบบสาวดาวรุ่งที่กำลังมาแรงเอมี่มีนิสัยไม่ดีหลายอย่าง และยังสร้างภาพเก่งมากจนทุกคนสงสาร ทำให้หลายคนไม่ชอบนับดาว จนกระทั่งงานเดินแบบงานหนึ่ง เอมี่แกล้งนับดาวจนไม่ได้สวมชุดฟีนนาเล่ของงาน นับดาวเลยเอาคืนด้วยการแกล้งเหยียบชายกระโปรงที่เอมี่ใส่จนเกาะอกหลุดฮือฮาอื้อฉาวทั้งงาน งานนี้ทำให้เอมี่อับอายคนสุดๆ ขณะเดียวกันนับดาวก็โดนแบนจากวงการจนไม่มีงานทำ

นับดาวเริ่มเข้าตาจนพอดีกับชนะชัยมาขอเธอแต่งงาน นับดาวเลยไม่ปฎิเสธเพราะเป็นทางเดียวที่จะหาเงินมากู้ฐานะอีกทั้งเธอก็มีใจกับเขาด้วย วันหนึ่งขณะที่ อลิสา (จินตหรา สุขพัฒน์) น้าสาวของนับดาวเอาของเข้าโรงรับจำนำให้นับดาวเหมือนเคย เอมี่บังเอิญเห็นเลยไปแอบถ่ายรูปไปป่าวประกาศให้นับดาวเสียหายเป็นการแก้แค้น ทำให้ชัชฎาชักไม่มั่นใจฐานะการเงินของนับดาว เลยแกล้งหลอกให้นับดาวหาเงินมาร่วมลงทุนทำธุรกิจกับตน เพราะหวังจะสูบเงินของนับดาวและพิสูจน์ว่านับดาวมีเงินจริงรึเปล่า? นับดาวกลุ้มใจเพราะตนไม่มีเงิน เลยกลัวว่าความลับจะแตก แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อนับดาวได้มรดกจากพ่อเป็นที่ดินผืนใหญ่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งมีคนมาจ่อคิวขอซื้อทำรีสอร์ทด้วยเงินถึงร้อยล้าน ทำให้นับดาวดีใจสุดขีด แต่ติดที่พ่อใส่ชื่อของนับดาว ร่วมกับ ปราบ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ลูกชายของผู้มีพระคุณ และคู่แค้นในวัยเด็กของนับดาว นับดาวนึกถึงความแสบในวัยเด็กของปราบที่ขับเคี่ยวกับตนมาตลอดก็หนักใจ แต่เพื่อเงิน นับดาวเลยยอมไปต่างจังหวัดเพื่อหาปราบ และอ้อนวอนให้ปราบขายที่ดินจะได้เอาเงินมาแบ่งกัน แต่ปราบไม่ยอมขาย เลยทำให้เกิดสงครามย่อยๆขึ้นทันที ปราบยังคงรักษาความแสบไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าตอนนี้ปราบจนกลายเป็นทั้งเจ้าของฟาร์มโคนมและสัตวแพทย์คนเดียวของอำเภอไปแล้วก็ตาม! ปราบต้องทำงานทุกวัน ตั้งแต่ดูแลฟาร์ม ไปจนถึงทำหน้าที่สัตวแพทย์กึ่งสัตวบาลของชาวบ้าน ทั้งทำหมันให้หมู เอามือล้วงก้นช้างเพื่อดูริดสีดวง ฯลฯ ซึ่งแต่ละงานล้วนแล้วแต่แปลกๆ ต่างจากสัตวแพทย์เมืองกรุงลิบลับ ที่คอยดูแลแต่น้องหมาน้องแมวน่ารักๆ ทำเอานับดาวที่ไปเห็นเข้าครั้งแรกแทบเป็นลม ปราบเลยได้ที ใช้ให้นับดาวเป็นผู้ช่วยตนเพื่อนับดาวจะได้ทนไม่ได้หนีกลับกรุงเทพ โดยอ้างว่านับดาวจะอยู่เฉยๆไม่ทำงานก็ได้ แต่ต้องจ่ายค่าข้าวให้ตน ด้วยความถังแตก ประกอบกับจะทู่ซี้อยู่ต่อเพื่อกล่อมปราบให้ขายที่ นับดาวเลยจำใจต้องยอมรับข้อเสนอ ปราบเลยใช้ให้นับดาวทำงานแปลกๆเช่นโกยอึวัว ให้อาหารฟาร์มตัวเงินตัวทองที่ปราบทดลองเลี้ยงอยู่ แต่ละงานเรียกเสียงกรี๊ดด้วยความขยะแขยงให้นับดาวตลอด

แต่พอถึงวันที่ขายวัวที่หมดสภาพให้โรงฆ่าสัตว์ นับดาวกลับร้องไห้โฮ ด่าปราบว่าไม่มีจรรยาแพทย์ ฆ่าสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงมา ใจทมิฬหินชาติ ปราบพยายามอธิบายว่ามันเป็นงาน แต่นับดาวก็ไม่ฟังและประกาศว่าจะล้างแค้นให้วัวให้ได้ และนับดาวก็ไม่ต้องรอนาน เมื่อแอบได้ยินชาวบ้านมาตามปราบให้ไปช่วยทำคลอดเมียให้หน่อยเพราะหมอที่อนามัยไปประชุมที่กรุงเทพ นับดาวเลยแก้เผ็ดแกล้งปล่อยลมยางรถของปราบ จนปราบขับรถไปกลางทาง ล้อก็แบนหมดทั้งสี่ล้อ ปราบต้องวิ่งข้ามเขาไปกว่าจะไปทำคลอดได้สำเร็จ ทำให้ปราบแค้นใจ และประกาศสงครามที่จะไม่มีวันสงบศึกกับนับดาวเด็ดขาด การต่อสู้ของทั้งคู่เริ่มรุนแรงหนักขึ้น โดยปราบให้ ปกป้อง (ทูน หิรัญทรัพย์) กับ น้อยหน่า (ธัญชนก กู๊ด) อากับลูกสาวกำลังวัยรุ่นของตนช่วยกันแกล้งนับดาวให้นับดาวต้องลำบากลำบนสารพัด เพื่อให้นับดาวทนไม่ได้แล้วกลับไปกรุงเทพฯ แต่ความงกของนับดาวมีมากกว่า นอกจากจะไม่ยอมกลับแล้ว ยังเอาคืนปราบแบบแสบๆหลายครั้ง ไม่ว่าจะใส่ความปราบ จนสาวๆที่มาติดพันปราบอย่าง เพชรสี (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ลูกสาวนายอำเภอต้องเสียเซลพ์อกหักกลับไป หรือแกล้งป่วนงานของปราบจนฝูงแพะของชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ของท้องร่วงเกือบตาย ทั้งคู่กัดกันเจ็บๆหลายรอบ จนต่างฝ่ายต่างต้องหาตัวช่วยมาสู้กัน โดยนับดาวโทรตาม อลิสามาช่วยกันป่วนพวกปราบอีกแรง ทำให้อลิสากลายเป็นศัตรูคู่แค้นที่ฟัดเหวี่ยงกับปกป้อง ไปโดยปริยาย ในขณะที่ปราบก็ยื่นข้อเสนอให้นับดาว สอนมารยาทการออกสังคมต่างๆ ให้กับน้อยหน่าแลกกับการขายที่ ซึ่งตอนนี้น้อยหน่าเป็นวัยรุ่นแล้วแต่ก็ยังแก่นทะโมนเหมือนเด็กผู้ชายไม่มีผิด โดยปราบกะว่าถ้านับดาวจัดการน้อยหน่าอยู่หมัดได้ก็ดี แต่ถ้าทำไม่ได้ก็จะอาศัยน้อยหน่าไล่นับดาวกลับไปนั่นเอง ซึ่งตนมีแต่ได้กับได้ฝ่ายเดียว และทันทีที่เริ่มสอนน้อยหน่าก็แผลงฤทธิ์ทันที แต่นับดาวไม่เพียงแต่แสบกว่า ยังเล่นงานน้อยหน่ากลับจนน้อยหน่าแทบกระอัก ในขณะที่น้อยหน่ามีคู่แค้นอยู่อีกคนคือ ตะวัน (จักริน ภูริพัฒน์) หนุ่มน้อยจอมกวนแห่งรีสอร์ทข้างๆ ทั้งคู่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน ยิ่งตะวันเห็นนับดาวครั้งแรกก็แอบปิ๊งทันที เลยคิดจะข้ามรุ่นจีบผู้ใหญ่ ทำเอานับดาวกระอักกระอ่วน แต่น้อยหน่ากลับรู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ ที่คู่กัดของตนมามีใจให้นับดาว ศัตรูหมายเลขหนึ่งของตนเช่นกัน ระหว่างนั้นเอง ปราบก็พานับดาวไปดูวิธีทำไร่ และสอนให้รู้จักการทำไร่ รวมทั้งวิถีชีวิตของชาวบ้าน อย่างที่นับดาวไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เช่น การเลี้ยงนกแสกที่ดูน่ากลัว เอาไว้ปราบหนูที่มากัดกินพืชไร่ การทำเกษตรผสมผสาน รวมทั้งการทำไร่โดยปราศจากยาฆ่าแมลงและปุ๋ยวิทยาศาสตร์ ทำเอานับดาวรู้สึกทึ่งในตัวปราบเป็นครั้งแรก หลังจากที่กัดกันมานาน นับดาวถามปราบว่าทำไมไม่เป็นสัตวแพทย์ที่กรุงเทพฯ เพราะงานสบายกว่าแถมเงินดีกว่าหมอรักษาคนด้วยซ้ำ ปราบเลยบอกว่าเพราะเงินที่ได้จากไร่นาและฟาร์มสัตว์พวกนี้ที่เลี้ยงตน และส่งเสียให้ตนเรียนจนจบ ตนเลยอยากจะตอบแทนคืนกลับไปบ้าง และความรู้ที่ตนเรียนมาก็เป็นประโยชน์กับชาวบ้านมากด้วย ปราบพานับดาวไปดูฟาร์มเลี้ยงไก่ เป็ด ซึ่งฟาร์มแบบนี้ตอนเกิดไข้หวัดนกระบาดไก่เป็ดตายยกเล้า จนเจ้าของแทบหมดตัว แถมคนในบ้านยังติดโรคจนตายตาม ตนเลยให้ความรู้ชาวบ้าน ด้วยการทำฟาร์มปิด และให้ผสมมะระ ขิง ลงในอาหารสัตว์ ทำให้ไก่ เป็ดมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ยาที่อาจจะมีสารพิษตกค้าง นับดาวเลยพึ่งเรียนรู้ ว่ากว่าจะได้อาหารแต่ละอย่างที่ตนกินอยู่ เกษตรกรต้องผ่านความลำบากขนาดไหน

ในขณะที่นับดาวเองก็แสดงความสามารถในการออกงานสังคมให้ปราบเห็น สามารถเนรมิตคนงานในไร่ และเปลี่ยนไร่เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับแขกต่างประเทศที่มาขอดูงานในฟาร์มของปราบได้อย่าน่าทึ่ง จนแม้แต่ปราบเองก็ยอมรับความสามารถของนับดาว ที่ตนไม่มีทางจะทำได้ ทั้งคู่เริ่มยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้นเรื่อยๆ ผิดจากช่วงแรกๆที่ต่างฝ่ายต่างหมั่นไส้ และดูถูกอีกฝ่ายมาตลอด แต่เหตุการณ์เหล่านี้ กลับทำให้น้อยหน่าไม่พอใจเพราะหวงพ่อ เลยร่วมมือกับเพชรสีเพื่อจะกำจัดนับดาวให้ออกไปจากชีวิต แต่เพราะมีตะวันเข้ามาร่วมแจม เลยเกิดผิดแผน ทำให้นับดาวเกิดประสบอุบัติเหตุจนสลบไป นับดาวฟื้นขึ้นมา และแอบได้ยินปราบดุลูกที่ซนจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ซึ่งน้อยหน่าเองก็รู้สึกผิด และยินดีจะทำทุกอย่างเพื่อชดเชยการกระทำของตน นับดาวเลยฉวยโอกาสนี้ แกล้งทำเป็นความจำเสื่อม โดยร่วมมือกับอลิสาและพี่ฟู่ที่ขึ้นมาเยี่ยมนับดาว ทำให้ปราบรู้สึกผิด และพยายามจะให้ปราบยอมขายที่เพื่อหาเงินมารักษาตน ซึ่งปราบก็เกือบจะหลงกล ยอมขายที่เพื่อให้นับดาวมีเงินไปรักษาตัว แต่ปราบกลับรู้ความจริงเข้าก่อน เลยซ้อนแผนแกล้งเอาคืนนับดาวจนแผนแกล้งทำความจำเสื่อมแตก แถมยังบังคับให้นับดาวทำงานในฟาร์มอีกต่างหาก แต่จากการทำงานครั้งนี้เอง ทำให้นับดาวรู้ความจริงเกี่ยวกับพ่อ ที่นับดาวไม่เคยรู้มาก่อน!นายนิ่ง (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของนับดาวก็เป็นชาวไร่ที่มีอุดมการณ์ หลังจากเรียนจบตั้งใจจะเอาความรู้กลับมาพัฒนาบ้านเกิด แต่พ่อก็หลงรักแม่ อัญชลี (วีรินท์ เชยอรุณ) ซึ่งเป็นสาวไฮโซตระกูลสูงส่ง ท่ามกลางการขัดขวางของตา นฤทธิ์(สมภพ เบญจาธิกุล) และยาย อัญชัญ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) ของนับดาว แต่แม่ก็ฝืนมาอยู่กับพ่อที่ไร่จนได้ แต่ด้วยความลำบากในไร่ ทำให้แม่ของนับดาวล้มป่วยและตายไปในที่สุด ตานฤทธิ์และยายอัญชัญของนับดาวโทษว่าเป็นความผิดของพ่อ และพาตัวนับดาวกลับไปกรุงเทพฯ แถมพูดฝังหัวตลอดเวลาว่าแม่ตายเพราะพ่อ ทำให้นับดาวพลอยโกรธพ่อไปด้วย แม้ว่าตอนช่วงปิดเทอมจะมาอยู่กับพ่อ แต่นับดาวก็แผลงฤทธิ์ไม่ยอมรับพ่อตั้งแต่เด็ก แต่พ่อก็ยังคงรักและเป็นห่วงนับดาวอยู่เสมอ โดยพ่อได้ทิ้งจดหมายเอาไว้มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นจดหมายที่พ่อเขียนถึงนับดาวทั้งนั้นแต่ไม่เคยส่งเพราะกลัวว่าตา ยาย ของนับดาวจะทำลายทิ้ง

นับดาวได้อ่านจดหมายเหล่านั้นทีละฉบับ จนนับดาวเข้าใจพ่อมากขึ้น และรู้ว่าที่แล้วมา ตนก็รักพ่อและโหยหาความรักจากพ่อมาตลอดเช่นกัน แถมนับดาวยังรู้ด้วยว่า หลังจากที่แม่เสีย พ่อก็โทษตัวเองกินเหล้าจนเสียผู้เสียคนเกือบตาย แต่ได้ ปรีดา (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของปราบช่วยเอาไว้เลยรอดมาได้ แถมยังให้สติจนพ่อของนับดาวลุกขึ้นมาสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ได้ ตอนที่พ่อนับดาวทำพินัยกรรม เลยระบุชื่อปราบลงในพินัยกรรมด้วยเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณของปรีดาที่มาช่วยเขานั่นเองโดยให้ปราบมีสิทธิในที่ดินครึ่งนึงกับนับดาว และเมื่อตอนยังเด็ก นับดาวเคยมาอยู่ที่ไร่และแผลงฤทธิ์เอาไว้มาก พ่อเลยคิดว่านับดาวต้องขายที่ดินแน่ๆถ้าได้ไป เลยใส่ชื่อไว้กับปราบเพื่อที่จะได้ไม่เอาไปขายคนอื่นนั่นเอง เพราะถ้าจะขาย ปราบก็ต้องยินยอมด้วย อย่างมากที่สุดก็คือนับดาวขายที่ดินส่วนของตนให้ปราบได้เท่านั้น ก็เท่ากับว่าพ่อยังรักษาที่ดินที่ตนรักเอาไว้ได้ นับดาวรู้ความจริงเรื่องนี้ก็อดเคืองๆพ่อไม่ได้ ที่ให้มรดกทั้งทียังมีลูกเล่นอีก แต่นับดาวก็เข้าใจพ่อว่ารักที่ดินผืนนี้มากแค่ไหน เพราะที่ดินผืนนี้มีความทรงจำของพ่อกับแม่อยู่นั่นเอง นับดาวเริ่มสับสน แต่ด้วยความจำเป็นเรื่องเงิน ทำให้นับดาวบอกกับตัวเอง ว่ายังไงก็ต้องขายที่ดินผืนนี้ให้ได้ ดีกว่าถูกตราหน้าว่ามีแต่นามสกุล แต่ไม่เหลือเงินซักเก๊เดียว ระหว่างที่นับดาวมาใช้ชีวิตอยู่ที่ไร่เพื่อตามล่าสมบัติของพ่อ เอมี่ก็ได้มีโอกาสเจอชนะชัยตามงานมากขึ้น เอมี่อยากแก้แค้นนับดาว เลยพยายามให้ท่าชนะชัย แต่ชนะชัยไม่ค่อยใส่ใจเอมี่เท่าไหร่ จนกระทั่งชัชฎารู้ว่าที่บ้านเอมี่มีเงิน เป็นเจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ส่งออกเลยชักสนใจ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นไฮโซชาติตระกูลเก่าแก่ก็ตาม แต่ชนะชัยรู้ว่าเบื้องหลังเอมี่มั่วขนาดไหน ก็เลยไม่อยากยุ่งด้วย และพยายามเร่งรัดให้นับดาวกลับมาหาตน

แต่นับดาวยังไม่ได้เงินจากปราบก็เลยไม่กล้ากลับมาเพราะกลัวชัชฎาจะทวงเงินที่จะร่วมลงทุน เลยยิ่งทำให้ชนะชัยร้อนใจ จนมาตามหานับดาวที่ฟาร์ม และทันทีที่มาถึง ชนะชัยก็อาละวาดจนฟาร์มแทบแตก เพราะเข้าใจว่าพวกปราบกำลังหลอกลวงนับดาว ชนะชัยสร้างความรำคาญให้ทุกคนอย่างมาก โดยเฉพาะน้อยหน่า กับ ตะวัน ที่ร่วมมือกันเป็นครั้งแรก ช่วยกันเล่นงานชนะชัยจนสะบักสะบอม เอมี่กับชัชฎาตามชนะชัยมาที่ไร่ด้วย เลยยิ่งสร้างปัญหาให้นับดาวหนักขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเอมี่ที่แอบปิ๊งปราบ เลยหาทางอ่อยจนโดนน้อยหน่าแกล้งตกบ่อปุ๋ยชีวภาพซะเหม็นเละเทะไปหมด เอมี่ยังไม่ยอมหยุด วางแผนที่จะรวบหัวรวบหางปราบให้ได้ โดยหลอกให้ปราบไปที่กระท่อมร้าง แต่เกิดผิดแผนเลยกลายเป็นว่านับดาวไปพบปราบแทน ทุกคนมาเจอทั้งคู่อยู่ด้วยกัน เลยเกิดความเข้าใจผิด นับดาวกับปราบพยายามอธิบายว่าไม่มีอะไร แต่ก็ไม่ค่อยมีใครเชื่อ ชนะชัยเลยยื่นข้อเสนอให้นับดาวกลับไปกับตนเพื่อจบปัญหาทั้งหมด นับดาวเลยจำต้องกลับไปกับชนะชัย แต่ความรู้สึกของปราบ และ นับดาว ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ทั้งคู่เริ่มรู้สึกผูกพัน และคิดถึงกันตลอดเวลา โดยเฉพาะน้อยหน่า ที่เปิดใจกับนับดาวมากขึ้น และติดต่อกับนับดาวอยู่ตลอด แม้ว่าปราบจะทำเป็นไม่สนใจ แต่ก็แอบถามน้อยหน่าอยู่บ่อยๆถึงชีวิตความเป็นอยู่ของนับดาว จนกระทั่งปิดเทอม น้อยหน่า ตะวัน เข้ามาเรียนกวดวิชาในกรุงเทพฯ ทั้งคู่จึงมีโอกาสได้เจอกับนับดาวอีกครั้ง นับดาวดูแลน้อยหน่าอย่างดีจนชนะชัยไม่พอใจ แถมตะวันก็ยังไม่ละความพยายามที่จะข้ามรุ่นจีบนับดาวต่อไป ทำให้มีปัญหากับชนะชัยบ่อยๆ นับดาวสังเกตท่าทางของน้อยหน่าที่มักจะหงุดหงิดเวลาตะวันจีบตน ก็เลยเข้าใจว่าน้อยหน่าคิดยังไงกับตะวัน เลยจัดการแปลงโฉมน้อยหน่าเป็นสาวน้อยน่ารัก ลบภาพสาวห้าวประจำฟาร์มไปจนหมด แถมพาออกงานสังคมจนเป็นที่ฮือฮาในหมู่ไฮโซรุ่นเยาว์ ทำให้ตะวันกลับเป็นฝ่ายหงุดหงิดแทน เวลามีหนุ่มๆ ไฮโซมาขายขนมจีบน้อยหน่า

แต่การออกงานของน้อยหน่า กลับทำให้ปราบ และ ปกป้องไม่พอใจ เพราะกลัวว่าน้อยหน่าจะเสียคนหลงไหลฟุ้งเฟ้อไปกับแสงสี เลยรีบตามมากรุงเทพฯเพื่อจะเอาตัวน้อยหน่ากลับไป แต่นับดาวไม่ยอมพร้อมชี้ให้เห็นว่าการออกงานพวกนี้ ไม่ใช่การใจแตก แต่เป็นการชี้ให้เด็กเห็นถึงข้อดีข้อเสียของมนุษย์ และฉลาดทันคนไม่ถูกหลอกง่ายๆ ดีกว่าเลี้ยงไว้กับสังคมที่บริสุทธิ์อย่างในฟาร์ม และกลายเป็นคนอ่อนแอไม่ทันโลก ตอนแรกปราบก็ไม่ยอม แต่พอนับดาวพาออกงานด้วยกัน และเห็นข้อเท็จจริงหลายอย่าง ก็เลยเข้าใจและเห็นด้วยกับนับดาวมากขึ้น แต่ฝ่ายที่มีปัญหากลับกลายเป็นชนะชัย ยิ่งเห็นนับดาวใกล้ชิดกับปราบก็ยิ่งกลัวจะเสียนับดาวและเสียผลประโยชน์เรื่องเงินๆทองๆไปด้วย ชนะชัยเลยร่วมมือกับอลิสาเพื่อแกล้งพวกของปราบให้ถอดใจกลับไป แต่น้อยหน่าไม่ยอมแพ้แถมยุพ่อให้จีบนับดาวอีกต่างหาก เลยยิ่งทำให้ชนะชัยเหม็นขี้หน้าน้อยหน่ามากขึ้นทุกที ในขณะที่อลิสาก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับปกป้อง ทั้งคู่หาเรื่องตีกันบ่อยๆ แต่กลับไม่มีใครคาดคิด ว่าทั้งคู่จะเกิดเมาจนมีอะไรกันโดยไม่คาดหมาย ทำให้อลิสากลายเป็นภรรยาของปกป้อง และทำให้ชนะชัยต้องเสียแนวร่วมไป ชนะชัยยังคงวางแผนไล่ปราบกับพวกกลับไป แต่น้อยหน่าก็คอยขัดขวาง ทำให้ชนะชัยหันไปแกล้งเด็กจนมีเรื่องกับปราบ และทำให้น้อยหน่าบาดเจ็บต้องพาส่งโรงพยาบาลและที่โรงพยาบาลนี่เอง ทำให้ปราบได้เจอกับ ปรายฟ้า (พิจิตรา กฤติกุล) อีกครั้ง ซึ่งปรายฟ้าเป็นแม่แท้ๆของน้อยหน่านั่นเอง โดยปรายฟ้าเป็นรักครั้งแรกของปราบ ซึ่งปราบหลงรักตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่จู่ๆ ปรายฟ้าก็เกิดท้องขึ้นมาโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อเด็กจนต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยเพราะทนอับอายไม่ได้ ปราบเสียใจมากที่สูญเสียปรายฟ้า แต่ก็ยังช่วยเหลือปรายฟ้ามาตลอด โดยพาปรายฟ้าไปคลอดและรับเป็นพ่อเด็ก แต่ปรายฟ้าก็ทำเจ็บอีกโดยการทิ้งน้อยหน่าไว้กับปราบ แล้วหายสาบสูญไป โดยที่ไม่มีใครรู้ความจริงว่าพ่อแท้ๆของน้อยหน่าคือชนะชัยนั่นเอง !!!ในตอนนั้นพอชัชฎารู้เรื่องที่ลูกชายตนทำปรายฟ้าท้อง ก็พยายามใช้เงินฟาดหัวปรายฟ้าและขู่จะทำร้ายปรายฟ้ากับลูก ทำให้ปรายฟ้าต้องหนีไปและทิ้งน้อยหน่าให้ปราบเลี้ยงดู เพื่อความปลอดภัยของน้อยหน่านั่นเอง นับดาวรู้ว่าแม่แท้ๆของน้อยหน่าโผล่มาก็เสียใจ เพราะคิดว่าปราบคงกลับไปคืนดีกับปรายฟ้า เลยตัดสินใจประกาศแต่งงานกับชนะชัย ทำให้ปราบอกหัก พาทุกคนกลับฟาร์มไป โดยทั้งชนะชัยและปรายฟ้า ต่างไม่ยอมปริปากเรื่องความลับของพวกตนแม้แต่น้อย ในขณะที่อลิสาอยู่ช่วยงานแต่งของนับดาว และสัญญากับปกป้องว่าจะไปหาปกป้องทันทีที่งานแต่งของนับดาวกับชัยชนะเสร็จสิ้น

แต่ในวันแต่งงานนั่นเอง ความจริงเรื่องนับดาวถังแตกกำลังจะถูกยึดบ้านก็ถูกแฉออกมาโดยเอมี่ ทำให้ชัชฎาโกรธมากและสั่งล้มเลิกงานแต่งงานทันที แต่แทนที่นับดาวจะเสียใจ กลับรู้สึกสบายใจโล่งอกอย่างประหลาด ในขณะที่ปราบรู้ข่าวจากหนังสือพิมพ์ก็อดเป็นห่วงนับดาวไม่ได้ และยอมเซ็นขายที่ดินมรดก โดยหวังจะให้นับดาวเคลียร์หนี้กับธนาคาร เพื่อไม่ให้นับดาวต้องถูกยึดบ้าน นับดาวสามารถขายที่ดินได้ สมกับที่ตนตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก แต่พอคิดถึงความทรงจำดีๆที่เกิดขึ้นในฟาร์มแห่งนี้ รวมถึงความรักของพ่อกับแม่ก็เกิดขึ้นที่นั่น!! นับดาวก็ตัดใจยอมให้ยึดบ้านโดยไม่ขายที่ดิน และย้ายออกไปอยู่อพาร์ท เม้นท์เล็กๆ และเลิกทำตัวเป็นไฮโซ หันมาทำงานจริงๆจังๆที่เธอรักคือโลกของแฟชั่นโดยช่วยพี่ฟู่ทำอีเว้นท์จัดงานแฟชั่นโชว์เพื่อเลี้ยงตัวเองต่อไป ในขณะที่อลิสาสงสารนับดาว เลยรีบไปบอกปกป้องกับปราบ เพื่อหาทางช่วยเหลือนับดาว ส่วนชนะชัยก็ถูกแม่บังคับให้แต่งงานกับเอมี่ เพื่อเอาเงินของเอมี่มาพยุงฐานะ ชนะชัยรู้สึกผิดและดูถูกตัวเองมากขึ้นทุกที ยิ่งรู้ว่าปรายฟ้ายังไม่มีใครและน้อยหน่าเป็นลูกของตน ก็ยิ่งอยากจะกลับไปคืนดีกับปรายฟ้าสุดๆ ปรายฟ้าไม่ยอมให้อภัยชนะชัย ไม่ว่าชนะชัยจะพยายามง้อเท่าไหร่ก็ตาม ทำให้นับดาวอดที่จะสงสารชนะชัยไม่ได้ นับดาวต้องมาร่วมมือกับปราบหันหน้าเข้าปรึกษากันเพื่อความสุขของน้อยหน่า ด้วยการวางแผนให้ชนะชัยและปรายฟ้าคืนดีกันจนสำเร็จ แต่เรื่องก็ยังไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อชัชฎาตามมาราวีอีกรอบ เพื่อจะแยกชนะชัยกับปรายฟ้าออกจากกัน

นับดาว ปราบเลยแท็กทีมกันเล่นงานชัชฎาจนกระเจิง แถมวางแผนให้มีโจรเข้ามาจะทำร้ายปรายฟ้า จนชนะชัยเข้าไปช่วยและถูกยิง ทำให้ชัชฎาตกใจและห่วงความเป็นความตายของลูก จนยอมรับปากว่าต่อไปจะไม่บังคับใจชนะชัยอีก แม้ว่าจะหมดตัวก็ยอมทุกอย่างขอให้ลูกปลอดภัยก็พอ ชนะชัยได้ทีเลยทวงสัญญาจากแม่ และขอแต่งงานกับปรายฟ้าอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ปรายฟ้าก็ยอมให้อภัยเพราะเห็นแก่ลูก และความตั้งใจจริงของชนะชัยนั่นเอง!!! ส่วนเอมี่ก็สูญเสียทั้งชนะชัย ทั้งปราบไปทำให้เจ็บใจมาก จนเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ไปพาลหาเรื่องกับคนทั่วไปหมด จนถูกแฉถึงพฤติกรรมฉาวโฉ่ของตน แถมยังมีคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานยืนยันอีกต่างหาก จนหมดอนาคตในวงการไปโดยปริยาย ไม่ต่างกับชัชฎาที่ได้รับบทเรียน จนในที่สุดก็ต้องถูกยึดทรัพย์สินทั้งหมด และไปอาศัยลูกชายกับปรายฟ้าอยู่ แม้จะไม่เต็มใจและเกลียดปรายฟ้าแค่ไหนก็ต้องทน ดีกว่าไม่มีที่จะซุกหัวนอน

ในขณะที่นับดาว ปราบ ช่วยให้คนอื่นสมหวัง แต่คู่ของตัวเองกลับไม่ไปไหนเพราะฟอร์มจัดกันทั้งคู่ ทุกคนเลยช่วยกันวางแผนให้ทั้งคู่คืนดีกัน โดยปกป้องแกล้งติดต่อไปที่พี่ฟู่ให้นับดาวรับงานโชว์ตัวที่ต่างจังหวัดและหลอกให้ปราบไปเจอนับดาวโดยไม่คาดคิด แต่แทนที่ทั้งคู่จะคุยกันดีๆ กลับตีกันแทน จนทุกคนอ่อนใจ แต่ช่วงที่ทั้งคู่แยกย้ายกันกลับนั่นเอง ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถที่ปราบนั่งไป และหลักฐานบางอย่างของปราบเกิดสลับกับคนอื่น ทำให้มีการเข้าใจผิดว่าปราบตาย นับดาวรู้ข่าวก็เสียใจมาก และรู้ว่าตัวเองแคร์ปราบมากขนาดไหน จนยอมสารภาพความจริงออกมา ปราบที่แอบฟังอยู่ได้ยินก็สารภาพความในใจเช่นกัน นับดาวตกใจที่ปราบไม่ได้เป็นอะไรในอุบัติเหตุ ปราบบอกว่าบังเอิญว่าเขาออกจากรถที่เกิดอุบัติเหตุก่อน ทำให้เขารอดชีวิตมาได้ ทั้งคู่ยอมเปิดใจและอยู่ร่วมกันในฟาร์มซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของเขาทั้งสองนั่นเอง จบบริบูรณ์
ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD

เรื่องย่อละครอื่นๆ