เรื่องย่อละคร Naoki Hanzawa เฉือนคมนายธนาคาร

เรื่องย่อละคร Naoki Hanzawa เฉือนคมนายธนาคาร
10 มกราคม 2559 ( 13:26 )
11.3K

Naoki Hanzawa เฉือนคมนายธนาคาร

ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 21.10 น.

ทางช่อง ThaiPBS เริ่ม 10 มกราคมนี้ 

ตัวอย่างละคร

Naoki Hanzawa เฉือนคมนายธนาคาร


              ฮันซาว่า นาโอกิ (ซาคาอิ มาซาโตะ) หัวหน้าแผนกสินเชื่อ ธนาคารโตเกียวจูโอ สาขาโอซากานิชิ หนุ่มแบงค์ฟองสบู่ ผู้ที่ได้เข้าทำงานธนาคารในยุคเศรษฐกิจฟองสบู่ ปัจจุบัน หลังผ่านมาแล้ว 20 ปี ก็อยู่ในยุคที่เขาได้รับมอบหมายหน้าที่เป็นหลักในการทำงานภายในธนาคาร โทมาริ ชิโนบุ (โออิคาว่า มิสึฮิโระ) เข้างานรุ่นเดียวกับฮันซาว่า แล้วก็เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด คอยช่วยเหลือบ่อยๆ ว่าไงว่าตามกันมาตลอด ส่วนทางด้านครอบครัวนั้น เขาก็มีฮานะ (อุเอโตะ อายะ) ภรรยาที่คอยบ่นแต่ก็ดูแลกันสามีเป็นอย่างดี


              อยู่มาวันหนึ่ง อาซาโนะ (อิชิมารุ คันจิ) ผู้จัดการสาขา ก็สั่งแกมบังคับว่า ให้เขาปล่อยสินเชื่อ 5 ร้อยล้านเยน ให้กับบริษัทนิชิโอซากาสตีล แถมยังมีเงื่อนไขว่า "ไม่ต้องมี หลักประกัน" ไม่สนใจทิศทางของการปล่อยเงินกู้

              สาขาโอซากานิชิที่ทำเป้าหมายการดำเนินงานสำเร็จจากการปล่อยสินเชื่อ จนได้รับรางวัลสาขาดีเด่นซึ่งเป็นเกียรติคุณของสาขาเป็นครั้งแรก แต่ว่านิชิโอซากาสตีลที่มอง ภายนอกดำเนินกิจการได้อย่างรุ่งเรืองนั้น ที่จริงแล้วกำลังมีหนี้สิ้นลับๆ อยู่เป็นจำนวนมหาศาล จึงทำการตกแต่งบัญชีเพื่อปกปิดเรื่องนี้ และ 3 เดือนหลังจากได้รับการ ปล่อยสินเชื่อไป นิชิโอซากาสตีลก็ล้มละลาย ทำให้ธนาคารโตเกียวจูโอต้องหนี้สูญถึง 5 ร้อยล้านเยน


              ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น เฉือนคมนายธนาคาร ในวันที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 20.15 - 21.10 น.ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live


  

เรื่องย่อละครอื่นๆ