เรื่องย่อละคร Let's Eat รักล้นพุง (TrueID) ตอนแรก

เรื่องย่อละคร Let's Eat รักล้นพุง (TrueID) ตอนแรก
EntertainmentReport
19 เมษายน 2564 ( 09:00 )
388

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID+)“ความสุขง่ายๆที่เริ่มต้นจากการกิน” เริ่ม 26 เมษายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่อง True Asian Series 20.00 ดูออนไลน์ที่ TrueID ผ่านแพ็กเกจ TrueID+ เริ่ม 21.30 น. นำแสดงโดย มาวิน ทวีผล และ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข เมื่อหนุ่มนักขายประกันตัวท็อปมาเช่าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง และได้พบกับเพื่อนสาวสมัยประถมที่เมื่อก่อนเคยอ้วนเหมือนหมู และเคยถูกเขาทำให้เสียใจ แต่ตอนนี้เธอสวยปิ๊งผอมเพรียวแล้ว จึงมีโอกาสได้แก้แค้นเขาสักที นอกจากนั้นแล้วเขายังต้องเผชิญกับเหล่าผู้เช่าสุด เพี้ยนที่มีปัญหาสารพัดให้ปวดหัว เขาจึงต้องใช้อาหารแสนอร่อย เชื่อมความสัมพันธ์ และสร้างความสุข ไปพร้อมๆ กับการแก้ปัญหาให้กับคนเหล่านั้น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID)

ทอย ธนากร (มาวิน ทวีผล) นักขายประกัน เจ้าของ IG รีวิวอาหารที่มีชื่อเสียง ต้องย้ายไปประจำที่สำนักงานหัวหิน อย่างกะทันหันและได้พบกับธงชัย ซึ่งเป็นญาติของเขา ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน และที่สำคัญ ทอยเข้าพักที่ผาสุกวิลล่า เขาได้พบกับเหมียว สุกัญญา หรือ สุกร (สายป่าน อภิญญา) เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กด้วย

ที่ผาสุกวิลล่า ทอยพยายามผูกมิตรกับเจ๊รัน กันดั้ม อาม่า ด้วยการชวนไปทานอาหารด้วยกัน แต่ว่า “เหมียว” กลับตั้งป้อมเป็นศัตรูเกลียดชังเขาอย่างเห็นได้ชัด ทอยต้องเอาชนะใจเหมียวให้ได้เพราะเธอ คือ สะพานที่จะพาเขาไปรู้จักกับผู้คนอีกมากมาย ยังบริษัทของเหมียว เพื่อขายประกัน

เหมียวหลงรัก “ปานเทพ”ชายหนุ่มโปรไฟล์ดีหัวหน้าฝ่ายวางแผน และ นโยบาย เจ้าหน้าที่บริหาร ที่ทํางานร่วมกัน แต่ปานเทพยังจําแม้แต่ชื่อของเธอไม่ได้ เหมียวยื่นเงื่อนไขกับ ทอยว่าถ้าอยากให้เธอแนะนำเพื่อนที่ทำงานให้ทอยรู้จัก เพื่อขายประกัน ทอยจะต้องทําให้เธอได้คบกับปานเทพเสียก่อน


ทอยทําตัวเนียนเข้าไปตีซี้ได้พบความลับของปานเทพว่า ภายใต้บุคลิกอันเงียบขรึม สุภาพนั้น ปานเทพเป็นชายหนุ่ม สายนักกีฬา ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเพื่อนมากเท่าใดนัก เมื่อนานวันเข้า ทอยกับปานเทพ จึงเริ่มกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทอยใช้“อาหาร” หลากหลายเมนูเชื่อมความสัมพันธ์และ สร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับคนรอบๆ ตัว ทั้งเจ๊รัน เจ้าของอพาร์ทเม้นท์สุดเค็ม ,อาม่ากิมฮวย ผู้เช่าชั้นหนึ่ง ที่แสบซ่าและอินเทรนด์ ,โจ้เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนา ,แอริน สาวมินิมาร์ทจอมอ่อย ,ธงชัย หลานชายวัยลุงของทอย และเอมอร เลขาของปานเทพขาเม้าท์และชอบโม้เมนูแสนอร่อยที่จะทําให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเปิดใจมองความสุขที่อยู่ ตรงหน้า โดยเฉพาะมิตรภาพของคนที่ชอบกินอย่างเหมียวและทอย ที่เริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่ปานเทพหันมาสนใจเหมียว


เอมอร พยายามจับคู่ปานเทพ กับอิ้งค์ ญาติของเธอที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอก เมื่อเหมียวได้รู้จักกับอิ้งค์ จึงรู้ว่าตนเองนั้นไม่มีความเหมาะสมกับปานเทพเลยสักนิด ทอยรู้สึกสงสารเหมียว จึงบอกความจริงกับปานเทพ ว่าเหมียว แอบหลงรักปานเทพมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนเหมียวก็ดื่มเหล้าจนเมา เห็นหน้าปานเทพ เป็นทอย จึงสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือกไปกับปานเทพรู้ ปานเทพรู้สึกถึงความรักอันแท้จริงที่เหมียวมีต่อเขา ปานเทพประทับใจมาก จึงขอเหมียวเป็นแฟนในที่สุด


เมื่อความรักของเหมียวและปานเทพเริ่มดำเนินไปได้ด้วยดี ทอยจึงปลีกตัวออกมา แต่กลายเป็นว่า เขาแอบรัก เหมียว โดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มหงุดหงิดเมื่อเหมียวคอยมาเล่าเรื่องของปานเทพให้ฟัง จนทอยต้องโกหกเหมียวว่า มีแฟนแล้ว และไม่อยากจะมายุ่งเรื่องของเหมียวอีก ทั้งคู่ห่างเหินกัน เหมียวรู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ทุกครั้งที่เหมียวอยู่กับปานเทพจะอดพูดเรื่องของทอยไม่ได้

โจ้ พักอาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของผาสุกวิลล่า และเขาแอบหลงรักแอริน โจ้พยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริง ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึ่งธงชัยเองก็นึกสงสัยพฤติกรรมของโจ้ไม่น้อย จึงแอบให้เพื่อนซึ่งเป็นตำรวจสืบหาข้อมูลของโจ้ จนความผิดครั้งในอดีตที่โจ้เคยก่อ ถูกเปิดเผยในที่สุด โจ้ถูกตำรวจจับ และหลังจากที่หมดเคราะห์ เขาก็กลับมาอยู่ที่ผาสุกวิลล่า อย่างมีความสุข
เหมียวได้พบกับความจริงที่ว่า เอมอรนั้น มีชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก เอมอรได้รู้จักกับธงชัย ญาติผู้น้องของทอย ความบังเอิญในหลาย ๆ ครั้งที่ทั้งสองพบกัน ทำให้คนทั้งคู่ได้ปรับทุกข์ พูดคุยกัน และเกิดเป็นความรักในที่สุด

ความลับที่เหมียวกับปานเทพเป็นแฟนกันถูกเปิดเผย ทําให้เกิดข่าวซุบซิบในที่ทํางานในแง่ลบ เหมียวพยายามปรับตัวให้เข้ากับปานเทพ แต่ยิ่งทําให้เธอรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง เวลาผ่านไป เหมียวเริ่มเข้าใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วเธอชอบทอย เหมียวตัดสินใจบอกเลิก ปานเทพ ในที่สุด ปานเทพเข้าใจความรู้สึกของเหมียวและทอย ไม่อยากให้ทั้งสองต้องห่างเหินกัน จึงพยายามเป็นกาวใจให้เหมียวและทอยได้กลับมาคบหากัน และตัวเขาเอง ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทั้งกับเหมียวและทอย ติดตามชม รักล้นพุง “ความสุขง่ายๆที่เริ่มต้นจากการกิน” เริ่ม 26 เมษายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่อง True Asian Series 20:00 ดูออนไลน์ที่ TrueID ผ่านแพ็กเกจ TrueID+ เริ่ม 21:30

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.1 จันทร์ที่ 26 เมษายน 2564

ทอย (มาวิน) หนุ่มขายประกันที่มากไปด้วยความสามารถ และเจ้าของไอจี ที่มีผู้ติดตามมากมาย จากการลงรูปอาหารลงในสตอรี่ของเขา ทอยต้องย้ายงาน จากกรุงเทพฯ ไปประจำอยู่ที่หัวหิน ที่นั่น ทอยได้พบกับธงชัย(จตุรงค์) หลานชายของตนเอง ทอยไปเช่าห้องที่ผาสุกวิลล่า โดยมีเจ๊รัน(รัดเกล้า) เป็นเจ้าของและได้รู้จักกับเพื่อนบ้าน อย่างอาม่า (พิศมัย) ที่สำคัญ ทอยได้พบกับสุกัญญา (อภิญญา) หรือเหมียว ซึ่งอดีตในวัยเด็ก ทอยเรียกเธอว่าสุกร เหมียวเป็นนักเขียนเจ้าของรางวัล นวนิยายยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย ทอยพาทุกคนไปทานอาหารด้วยกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ โดยมี เจ๊รัน และ กันดั้ม(พุทธิพงศ์)ลูกชาย พร้อมด้วยอาม่า รวมถึงเหมียว ไปกันพร้อมหน้า
เหมียวเข้าประชุมที่สำนักงานประชาสัมพันธ์ พร้อมกับเอมอร(มณีรัตน์) และปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) ชายหนุ่มที่เหมียวแอบหลงรัก ปานเทพ เสนอโครงการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารในหัวหิน พร้อมโปรโมท เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยให้เหมียวเป็นคนเขียนสคริปต์ให้

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.2 อังคารที่ 27 เมษายน 2564

 

รายชื่อนักแสดงนำ ซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID)

 • มาวิน ทวีผล รับบท ธนากร (ทอย)
 • สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท สุกัญญา (เหมียว)
 • นัท ณัฐ ศักดาทร รับบท ปานเทพ
 • พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท อาม่า กิมฮวย แซ่ลี้
 • ฟ้า ชัชชญา สุทธิสุวรรณ รับบท แอริน
 • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับบท เจ้รัน มนุษย์ป้า
 • จตุรงค์ พลบูรณ์ รับบท ธงชัย
 • เอ้ มณีรัตน์ คําอ้วน รับบท เอมอร
 • ปนพงศ์ ไขแสง รับบท โจ้
 • เมย์ ฮาส รับบท อิ้งค์
 • ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท แม่ทอย
 • พุทธิพงศ์ น้อยพานิช รับบท กันดั้ม
 • องอาจ เจียมเจริญพรกุล รับบท เบิ้ม
 • ณัฐฎา เชาวะวนิชย์ รับบท เปิ้ล
 • ณัฐภาส เลาหเธียรประธาน รับบท ทอยเด็ก
 • ฉันท์ชนก รัศมีวิริยะ รับบท เหมียวเด็ก

เรื่องย่อละครอื่นๆ