เรื่องย่อละคร แพศยา ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อละคร แพศยา ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
17 มิถุนายน 2564 ( 08:30 )
488

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 มิถุนายนนี้ เตรียมปะทะอารมณ์อย่างดุเดือดของ 2 นักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง แป้ง  อรจิรา แหลมวิไล และ น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และความลุ่มหลง ความอยากได้ อยากมี และอยากจะเป็น เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง จนต้องยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ดั่งคำที่ว่า อยากได้ก็ต้องแลก พร้อมเสริมทัพความสนุกครบรส กับพระเอกหนุ่มหล่อ อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ ร่วมด้วยเหล่านักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV

ละครเรื่อง “แพศยา” เป็นการปะทะอารมณ์อย่างดุเดือดของ 2 นักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง “แป้ง อรจิรา แหลมวิไล” และ “น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และความลุ่มหลง ความอยากได้ อยากมี และอยากจะเป็น เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง จนต้องยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ดั่งคำที่ว่า “อยากได้ก็ต้องแลก” พร้อมเสริมทัพความสนุกครบรส กับพระเอกหนุ่มหล่อ “อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์” ร่วมด้วยเหล่านักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจสัน ยัง, น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี, ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ, กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร, เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ เป็นต้น กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฝีมือดี “มนิตย์ สนับแน่น” เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เริ่มวันพุธที่ 2 มิถุนายนนี้ 

 “แพศยา” เป็นเรื่องราวของผู้หญิง 2 คนที่แก่งแย่งชิงดีกันในเรื่องงานในวงการบันเทิงและความรัก ดาว (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เด็กสาวธรรมดาที่ค่อนไปทางตลาดล่าง แต่ชีวิตที่พลิกผัน เธอถูก พล (กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) คนรักหักหลัง หลังจากแข่งรถแพ้ โดยใช้เธอเป็นรางวัลให้กับ วิทย์ (กรเศก โคร์นิน) ลูกนักการเมืองใหญ่ในการแข่งรถนอกกฎหมาย ซึ่งทำให้ดาวเสียใจมากก่อนจะพยายามหนีเอาตัวรอดและได้ทำร้ายวิทย์จนบาดเจ็บสาหัส วิทย์โกรธมากสั่งลูกน้องตามล่าดาวไปทุกที่รวมทั้งบ้านของพลด้วย และพอดาวรู้ว่าโดนไล่ล่าก็หนีเข้ากรุงเทพฯ ทันที และได้พบกับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) จิตแพทย์หนุ่มหล่อ ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือจนดาวได้พบกับ ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) ป้าแท้ๆ ของเธอ ที่ทำงานเป็นหัวหน้าทีมเสื้อผ้าละครมือหนึ่งของกองที่มี พลอย (แป้ง อรจิรา แหลมวิไล) ซุปตาร์ไอดอลขวัญใจของดาวแสดงนำ

ดาวจึงขอร้องอ้อนวอนป้าน้อยเพื่อเข้าไปทำงานในกองถ่ายด้วยเพราะอยากเจอและใกล้ชิดพลอยตัวเป็น และด้วยความที่ดาวเป็นคนมีความสามารถ ดาวจึงได้รับโอกาสเล็กๆ ในวงการ จนเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นนางเอกเอ็มวีของศิลปินดัง พอพลอยรู้ก็หมั่นไส้และอยากจะสกัดดาวรุ่ง จึงวางแผนให้ดาวมาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการส่วนตัวของเธอ เมื่อเวลาผ่านไปดาวก็ได้รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของพลอย ด้วยความคับแค้นดาวจึงออกไปอยู่กับ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ผู้จัดการดาราที่ฉาวโฉ่ที่สุดในวงการ นนท์บอกว่าจะช่วยดาวล้างแค้น ถ้าหากดาวพร้อมจะแลกทุกอย่าง เธอจึงตกลงเพราะไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว

ด้าน หมอพีท ก็พยายามที่จะดึงดาวออกมาจากวังวนแห่งความแค้นแต่ทุกอย่างก็ดูจะสายเกินไป เสียแล้ว ด้านพลอยก็ยิ่งไม่พอใจเมื่อ กวิน (เจสัน ยัง) แฟนหนุ่มของเธอดูท่าทางสนใจในตัวดาว เลยยิ่งจุดไฟแค้นให้ กับหัวใจของพลอย ทั้งสองมีปากเสียงกันจึงทำให้กวินขอเลิกกับเธอ และเหตุนี้ทำให้พลอยเครียดชีวิตเป๋ไปเป็นอย่างมาก ในขณะที่ดาวกลับเริ่มเปล่งประกายและกำลังก้าวเข้ามาแทนที่ทุกอย่างที่เคยเป็นของพลอยทั้งเรื่องงาน และ กวิน เมื่อดาวเริ่มมีชื่อเสียง “ความแพศยา” ก็ทำให้ดาวได้ทุกอย่างทั้งเงิน ทอง และชื่อเสียง แต่ในขณะเดียวกันอดีตอันเลวร้ายก็พยายามคืบคลานกลับมาหาเธอ “ไอ้เด” (อมรเอก มิเกลลี่) พ่อเลี้ยงของดาว เมื่อรู้ข่าวดาวจึงพยายามขู่ดาวเพื่อให้มันได้ทุกอย่างตามที่มันต้องการ ดาวจะปกปิดและเดินต่อไปบนเส้นทางที่เธอฝันนี้จนขึ้นไปสู่จุดสูง ณ จุดนั้น อย่างไร เธอจะต้องแลกมาด้วยอะไรบ้างกว่าจะไปถึงฝั่งฝัน แล้วใครล่ะจะเป็นผู้ชนะยืนหนึ่งในเกมการแลกครั้งนี้

เรื่องย่อ แพศยา EP.1 วันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่จู่ๆ ชีวิตก็พลิกผันเมื่อเธอถูก พล (กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) คนรักหักหลัง หลังจากแข่งรถแพ้ โดยใช้เธอเป็นรางวัลให้กับ “วิทย์”ลูกนักการเมืองใหญ่ในการแข่งรถนอกกฎหมาย ซึ่งทำให้ดาวเสียใจมากก่อนจะพยายามหนีเข้ากรุงเทพฯ และได้พบกับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) จิตแพทย์หนุ่มหล่อ ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือจนดาวได้พบกับ ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) ป้าแท้ๆ ของเธอ ที่ทำงานเป็นหัวหน้าทีมเสื้อผ้าละครมือหนึ่งของกอง เงารักเงาแค้น ที่มี พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ซุปตาร์ไอดอลขวัญใจของดาว แสดงนำ ดาวจึงขอร้องอ้อนวอนป้าน้อยเพื่อเข้าไปทำงานในกองถ่ายด้วยเพราะอยากเจอและใกล้ชิดพลอยตัวเป็น

เรื่องย่อ แพศยา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564

หลังจาก พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) แอบหนีนักข่าวไม่ให้สัมภาษณ์จนทำให้ลูกค้าไม่พอใจจะฟ้องบริษัทออกาไนซ์เซอร์ของ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ)  พลอยจึงวางแผนสยบข่าวรักร้าวกับ กวิน(เจสัน ยัง) กลางกองถ่าย ส่วน ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) พอได้รับการอนุญาตให้เข้าทำงานในกองถ่าย เธอก็ดีใจมากที่ได้เจอพลอยแม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ ก็ตาม และด้วยรูปร่างหน้าตาดีมีสไตล์ของดาวก็มีโมเดลลิ่งต่อให้ดาวไปแคสต์งาน ดาวเริ่มสนใจจึงแอบป้าน้อยไปแคสงานกับโมเดลลิ่งทันที

เรื่องย่อ แพศยา EP.3 วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2564

หลังจาก ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ไปแคสต์งานก็ต้องเจอกับผู้กำกับขาหื่น เธอจึงพยายามต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ โอปอร์ เพื่อนที่ไปแคสต์ด้วยกันจึงรีบพาดาวไปทำแผลที่โรงพยาบาลที่ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ทำงานอยู่  ด้าน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็ตัดสินใจชวน กวิน (เจสัน ยัง) ไปร่วมงานอีเว้นท์ ของป้าออก้า ตามที่ แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) น้องสาวขอร้อง ซึ่งทำให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) หัวเสียมากเพราะรับปาก นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ไว้แล้วว่าพลอยจะต้องไปงานให้ นนท์ ก่อนเพื่อขอโทษที่เบี้ยวสัมภาษณ์งานเปิดตัวสินค้าวันก่อน 

เรื่องย่อ แพศยา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564

พอเอ็มวีที่ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เล่นถูกปล่อยออกไปก็เป็นที่พูดถึงได้รับกระแสดีมากๆ รวมถึง พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็เริ่มสนใจในตัวดาวมากขึ้น พลอยจึงชวนดาวเข้าทำงานด้วย ซึ่งนั่นทำให้ดาวดีใจมากๆ  และยิ่งปลื้มปริ่มสุดๆ เมื่อดาวได้ทำงานร่วมกับพลอยอย่างใกล้ชิด แถมยังได้ตามติดพลอยไปลองชุดที่ร้าน I AM PARE ซึ่งเป็นร้าน แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี)  น้องสาวพลอย เพื่อไปงานอีเว้นท์อีกด้วย ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็พยายามจะวางแผนเอาคืนพลอยอย่างเจ็บแสบด้วยการปล่ยอคลิปลับของ กวิน กับ แพร ให้นักข่าวกลางงาน ซึ่งพอ พลอย เห็นเข้าก็ตกใจมาก ทั้งโกรธ เสียใจ ทะเลาะกับกวินอย่างหนัก

เรื่องย่อ แพศยา EP.5 วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564

ด้วยความร้อนใจของ กวิน (เจสัน ยัง) และไม่อยากเลิกกับ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ด้วย เขาจึงไปขอร้องให้ แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) ไปช่วยเคลียร์และยืนยันความจริงกับพลอยพร้อมกัน แต่แพรไม่ยอม ด้าน แพร ก็โกรธและโมโหมากเพราะพลอยไม่ไปลองชุดที่ร้าน พาลหงุดหงิดใส่ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) จนดาวรู้สึกน้อยใจคิดจะลาออกจากการเป็นผู้ช่วยของพลอย ส่วน พลอย หลังจากใจเย็นลงแล้วก็สั่งให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์)จัดแถลงข่าวเคลียร์ปัญหาคลิปฉาวพร้อมกับแพรเพื่อสยบข่าวลือต่างๆ ฟาก กวิน เองก็ถือโอกาสนี้ง้อ พลอย เช่นเดียวกัน  แต่แล้วจู่ๆ ในระหว่างซ้อมคิวรันทรูของงาน Star Fashion Week พลอยก็หายตัวไป ทำเอาทีมงานเครียดหนัก

เรื่องย่อ แพศยา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) ตัดสินใจให้ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์)ใส่ชุดฟินนาเล่เดินแบบแทน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ในงาน Star Fashion Week ซึ่งพอเปิดตัวดาวปุ๊บก็ทำเอาคนในงานอึ้งและตื่นตาตื่นใจไปกับชุดและโชว์ของดาวเป็นอย่างมากจนทำให้ดาวได้กลายเป็นที่รู้จักโด่งดังในโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน เรียกว่าชีวิตดาวกำลังไปได้ด้วยดีทั้งเรื่องงานและเรื่องความสัมพันธ์กับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ที่ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็ยังตามปั่นป่วน พลอย ไม่หยุดโดยใช้เรื่องคลิปลับ กวิน กับ แพร ข่มขู่จนพลอยต้องนัดเจอนนท์เป็นการด่วน

 

รายชื่อนักแสดง แพศยา ช่อง PPTV

 • แป้ง อรจิรา แหลมวิไล รับบท พลอย
 • น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ รับบท ดาว
 • อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ หมอพีท
 • น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี รับบท แพร
 • ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ รับบท นนท์
 • เจสัน ยัง รับบท กวิน
 • กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร รับบท พล
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าออก้า
 • กรกฎ พวงสวัสดิ์ รับบท พี่ลูกน้ำ
 • ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ รับบท แมน
 • รุ่งระวี บริจินดากุล รับบท เนตร
 • ชัชวาลย์ (เดวิด) อัศวนนท์ รับบท ท่านวีรพงษ์
 • ปรารถนา สัชฌุกร รับบท ป้าน้อย
 • อมรเอก มิเกลลี่ รับบท ไอ้เด

เรื่องย่อละครอื่นๆ