เรื่องย่อละคร เกาะแก้วพิสดาร

เรื่องย่อละคร เกาะแก้วพิสดาร
4 มิถุนายน 2557 ( 12:56 )
34.6K

เกาะแก้วพิสดาร

ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.45 น – 18.30 น.

ทางช่อง 3 

รวบรวมคลิปจาก YouTube

“วิลลี่-เสนาหอย” จัดเต็ม!! สุดยอดเกมโชว์สัญชาติไทย

“เกาะแก้วพิสดาร” โหด ขำ มัน สนุก

       บริษัท จันทร์25 จำกัด เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ใหม่สำหรับวงการเกมโชว์เมืองไทย ด้วยการทุ่มทุนผลิตรายการสุดยอดเกมโชว์สัญชาติไทย “เกาะแก้วพิสดาร” ที่ได้ บริษัท กันตลักษ์ จำกัด เข้ามาดำเนินการผลิต สร้างสรรค์เกม โหด ขำ มัน สนุก จากเรื่องราวพื้นบ้านไทยๆ มาเอาใจแฟนๆทุกเพศทุกวัย ซึ่งมีพิธีกรคู่หูสุดฮา “วิลลี่ แมคอินทอช” และ “เสนาหอย” ที่มากับคาแรคเตอร์ “พระอภัยมณี”และ “สินสมุทร” ร่วมขัดขวาง เอ๊ยย..ร่วมเชียร์ให้ผู้แข่งขัน 90 ชีวิตได้ฝ่าด่านผจญภัยพิชิตรางวัลกลับบ้านกัน ประเดิมออกอากาศครั้งแรก วันอังคารที่ 3 มิถุนายน 2557 นี้ เวลา 17.45 น. ทางช่อง 3

       งานนี้เรียกได้ว่าเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เพราะเป็นรายการเกมโชว์ฝ่าด่านผจญภัยไปกับเรื่องพื้นบ้านไทยๆที่ทุกคนคุ้นเคย ยังรวมไปถึงการละเล่นพื้นบ้าน อย่าง พายเรือ,มวยไทย,ตีไก่,กระโดดเชือก เป็นต้น ด้วยการให้ผู้แข่งขันจากทางบ้านที่ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครสัปดาห์ละ 3 ทีม ทีมละ 30 คน ไม่จำกัดเพศและวัย รวมทีมกันมาแบบมีคอนเซ็ปต์ทีม เพื่อตะลุยฝ่ายด่านเกมต่างๆ โดยเริ่มจากทั้ง 3 ทีมต้องมาแข่งเกมพายเรือ หาผู้ชนะเพื่อเลือกสายในการแข่งเกม แบ่งเป็นสาย ก,ข,ค แล้วแยกไปแข่งทีมละ 3 ด่านเกมต่างๆ อย่างสัปดาห์แรกนี้ผู้เข้าแข่งขันสาย ก ต้องฝ่าด่านเกมมโนราห์ ที่ให้ผู้เข้าแข่งขันคน นึงถือโถใส่แหวนแขวนตัวอยู่บนสลิงเพื่อเทลงมาให้เพื่อนที่อยู่ด้านล่างวิ่งไปรับให้ได้ถ้ารับแหวนได้ก็จะเข้ารอบแต่ถ้าทำไม่ได้ก็จะตกรอบทั้งคู่ ต่อด้วย เกมไกรทอง ที่ผู้แข่งขันจะต้องบุกถ้ำชาละวันโดยห้ามให้เทียนที่ถือมาไฟดับ ซึ่งผู้แข่งขันจะต้องขึ้นแพฝ่าอุปสรรค

       ถ้าทำได้ก็จะผ่านเข้ารอบ และเกมสังข์ทอง ซึ่งผู้แข่งขันต้องช่วยนางรจนาตามหาพระสังข์ตัวจริง จากการดูบัตรประชาชนแล้วเลือกเจ้าเงาะ ว่า1ใน12คนใครคือตัวจริง ทายถูกก็เข้ารอบทายผิดก็ตกรอบเช่นเคย ด้านสาย ข ต้องเจอกับด่านเกมนางสิบสอง ที่ผู้แข่งขันจะต้องเข้าไปในเขาวงกต โดยปิดตา2ข้างแล้วต้องหาทางออกให้ได้ ซึ่งต้องระวังไม่ให้ถูกยักษ์จับกิน ใครถูกยักษ์จับกิน หรือหาทางออกไม่ได้ภายในเวลาที่กำหนดก็จะตกรอบทันที แล้วต่อด้วยด่านเกมกำแพงโกสะ ผู้เข้าแข่งขันต้องกระโดดเชือกให้ผ่านและวิ่งไปเลือกประตูเพื่อวิ่งทะลุเข้าเมืองให้ได้ เลือกถูกก็เข้ารอบเลือกผิดอาจติดตาข่ายหรือตกน้ำพร้อมตกรอบกันไป ตามด้วยเกมชนไก่ ที่ผู้แข่งขันต้องจับฉลากเลือกไก่ ที่มีขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ โดยผู้แข่งขันต้องสวมชุดไก่เข้าไปชนกับไก่ที่ตัวเองเลือกตามเวลาที่กำหนด หากผู้แข่งขันสามารถยืนอยู่ได้โดยไม่ล้มหรือหัวหลุดจนครบเวลาได้ก็ผ่านเข้ารอบไปเลย ส่วนสาย ค ก็ไม่น้อยหน้ากับด่านสุดโหดกับเกมพระลอตามไก่ ซึ่งผู้แข่งขันต้องสไลด์ตัวลงมาเพื่อรอรับไก่ หากรับได้ก็ผ่านเข้ารอบ จากนั้นก็ไปกันต่อกับด่านเกมมวยไทย ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องจับสลากเลือกคู่ชก โดยต้องใส่นวมยักษ์ชกกันให้ฝ่ายตรงข้ามตกน้ำให้ได้ หากผู้แข่งขันตกน้ำก่อนถือว่าตกรอบ และต้องเจอกับด่านโหดสุดๆกับเกมหนุมานอมพลับพลา ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องปีนเชือกขึ้นบนเนินลาดเอียงสูง 8 เมตร เพื่อไปดึงเขี้ยวแก้วของหนุมานให้ได้ ซึ่งระหว่างทางก็ต้องเก็บดาวและเดือนผ่านอุปสรรคยักษ์ที่คอยโยนลูกบอลใส่ตลอดเวลา ใครทำได้ก็เข้ารอบทันที จบเกมในแต่ละสายผู้เล่นที่เหลือรอดจากแต่ละทีม ก็ต้องมาเจอกับอีก3ด่านสุดท้าย ได้แก่ ด่านเกมจันทโครพ ที่ผู้แข่งขันต้องเข้าไปนั่งในผอบพร้อมนางโมราห์ ให้พระเจ้าตาเข็นผอบไหลลงมาตามทางลาดเอียง ไปจนถึงเส้นชัย ซึ่งผู้แข่งขันต้องประคองไม่ให้ผอบคว้ำลงน้ำให้ได้ เพราะหากผอบคว่ำจะถูกตัดสินตกรอบทันที และหากผ่านด่านนี้ไปได้ก็จะได้ไปพบกับด่านมันสุดเหวี่ยง เกมม้านิลมังกร ผู้เล่นต้องขึ้นไปนั่งบนม้านิลมังกร และต้องพยายามใช้เชือกวิเศษคล้องคอเพื่อปราบพยศม้านิลมังกรตามเวลาที่ กำหนดให้ได้ หากทำได้โดยที่ไม่ตกจากหลังม้านิลมังกร ก็จะผ่านเข้ารอบไปเจอด่านสุดท้าย เกมผีเสื้อสมุทร ที่ผู้แข่งขันที่เหลือรอดต้องปีนขึ้นไปบนตัวผีเสื้อสมุทร โดยจะมีปุ่มต่างๆให้เหยียบหรือจับ จับผิดอาจจะทำให้ผีเสื้อสมุทรโกรธได้ ใครปีนถึงหัวผีเสื้อสมุทรได้สำเร็จ ก็คว้าไปเลยเงินรางวัล 100,000 บาท แต่หากสัปดาห์ไหนไม่มีผู้แข่งขันสามารถพิชิตจนถึงด่านสุดท้ายได้เงินรางวัลจะสะสมไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาผู้ชนะได้

       แล้วงานนี้ใคร และ ทีมไหน จะเป็นผู้ชนะ คว้าเงินแสน พร้อมหนีออกจากเกาะแก้วพิสดารนี้ได้คงต้องติดตามกันจ้า…นอกจากความสนุกจากการลุ้นระทึกของเกมแล้ว 2พิธีกรยังเพิ่มความคึกคักมัน ฮา กับมุขตลกที่ขนมาให้ขำกันเพี้ยบ ติดตามชมรายการ “เกาะแก้วพิสดาร” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.45-18.30น. ทางช่อง 3 เริ่ม 3 มิถุนายนนี้ ห้ามพลาด!!

       และหากใครสนใจอยากเข้าร่วมแข่งขันเพียงรวมทีมของท่านให้ได้ 30 คน ไม่จำกัดเพศและอายุ ถ่ายภาพทีมของท่านโพสต์ลงในแฟนเพจแล้วรอการติดต่อกลับจากทางทีมงานหรือติดตามข่าวสารและช่องทางการสมัครได้ที่ www.facebook.com/kohkaewgame แล้วมาสนุกกันนะจ้า.

เรื่องย่อละครอื่นๆ