เรื่องย่อละคร Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า

เรื่องย่อละคร Love Flight  รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า
25 กันยายน 2558 ( 14:39 )
14.4K

Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.30-19.00 น.

ทางช่อง GMM25 เริ่มบิน 10 ตุลาคมนี้ 

ตัวอย่างละคร

Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า


               เมื่อการเลิกกันไม่ใช่จุดจบของความรัก แต่การเลิกกันกลับทำให้เรารู้สึกถึงความรักที่หายไป นี่คือเรื่องราวของ “เหนือเมฆ” (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) นักเขียนที่ผู้ซึ่งคิดว่าสามารถจัดวางให้ทุกคนในชีวิตเขาได้เหมือนตัวหนังสือในบทความของเขา ด้วยความที่ “เหนือเมฆ” เคยอกหักจากแอร์โฮสเตสการบินไทย ทำให้เขาสาบานเอาไว้ว่า ถ้าจะมีแฟนใหม่ขออาชีพอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่แอร์โฮสเตส นั่นทำให้ “ปลายฟ้า” (แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) แฟนสาวพนักงานออฟฟิศ ซึ่งมีแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพในฝัน ไม่กล้าที่จะบอกว่าเธอได้แอบส่งใบสมัครแอร์โฮสเตสไป ด้วยวัย 25 ปี ซึ่งเป็นปีสุดท้ายในเกณฑ์การรับสมัคร ทำให้ “ปลายฟ้า” ลุ้นมากกว่าทุกปี เพราะนี่คือโอกาสสุดท้ายกับอาชีพในฝันของเธอ


               ในวันที่การบินไทยส่งจดหมายตอบรับ “ปลายฟ้า” เข้ารับการฝึก เพื่อเป็นแอร์สมใจความรักที่เคยสดใสของ “ปลายฟ้า” เริ่มเกิดปัญหาขึ้นทันที เพราะการฝึกที่หนักมาก ทำให้เวลาที่มีให้ “เหนือเมฆ” หายไป นำมาซึ่งความไม่พอใจ และทะเลาะกันของทั้งคู่อยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับการทำตัวลับๆ ล่อๆ เหมือนปิดบังอะไรบางอย่างของ “ปลายฟ้า”ทำให้ “เหนือเมฆ” ยิ่งสงสัยและเริ่มตามล่าหาความจริง แล้ว “เหนือเมฆ” ก็ได้พบความจริง เมื่อเขาเห็น “ปลายฟ้า” ในชุดแอร์โฮสเตสฝึกหัด แต่นั่นยังไม่หนักเท่าการได้พบ “ปลายฟ้า” เดินมากับชายหนุ่มสจ๊วตฝึกหัดอีกคนพอดี “ปลายฟ้า” พยายามอธิบายให้ “เหนือเมฆ” ฟังว่านี่คืออาชีพในฝันของเธอตั้งแต่เด็ก แต่ “เหนือเมฆ” กลับยื่นคำขาดกับ “ปลายฟ้า” ว่าจะเลือก “ความรักหรือความฝัน” เธอตัดสินใจเลือกความฝัน ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกัน


               แต่มากกว่านั้นคือ “เหนือเมฆ” คิดเอาเองมาเสมอว่า ที่เลิกกันไม่ใช่เพราะ “ปลายฟ้า” อยากเป็นแอร์ แต่เพราะเธอนอกใจเขา เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้ “เหนือเมฆ” บอกกับตัวเอง (อีกครั้งว่า) เขาเกลียดทุกอย่างที่เป็นการบินไทยและจะไม่มีวันใช้บริการอย่างแน่นอน แต่เมื่อโชคชะตาได้เล่นตลกให้ “เหนือเมฆ” ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทความเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น และตั๋วเครื่องบินที่ลูกค้าจองให้คือ “การบินไทย” ในไฟลท์ที่มีแอร์โฮสเตสชื่อ “ปลายฟ้า” ซึ่งขึ้นปฏิบัติงานไฟลท์แรกเช่นกัน เรื่องวุ่นวายและการตามหาความรักที่หล่นหายของ“เหนือเมฆ-ปลายฟ้า”จึงเริ่มต้นขึ้น


ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM 25 แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

  

เรื่องย่อละครอื่นๆ