เรื่องย่อละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ
17 มิถุนายน 2558 ( 17:50 )
53.6K

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี – ศุกร์ เวลา 08.00 / 15.55 / 19.45 น.

ทางช่อง 8 เริ่มตอนแรก 9 กันยายนนี้

ตัวอย่างละคร

เจ้าสาวเฉพาะกิจ


                ภูมิ  เป็นทายาทคนเดียวของตระกูล รัตนบดินทร์  เจ้าของคฤหาสน์รัตนคาม    คาสโนวาที่สาวๆพากันมอบใจให้   เขาใช้ความหล่อ รวยอย่างคุ้มค่า ควงสาวไม่เลือกหน้า  จนได้เมล์จากพ่อแม่  ภัทร์ และ สราญ ที่จะกลับจากเปิดตลาดธุรกิจส่งออกในอเมริกา  ใจความในเมล์ทำให้เสือผู้หญิงอย่างภูมิกลายเป็นเสือติดจั่นเมื่อพ่อแม่เลือกเจ้าสาวไว้ให้แล้ว   ภูมิไม่อยากถูกคลุมถุงชน  เลยยอมสารภาพความจริงกับเพื่อนรัก ผไท ว่าเขามีสัญญาใจกับ เดือนฉาย   แฟนสาวที่เรียนอยู่อังกฤษ  ว่าเธอกลับมาเมื่อไหร่ ทั้งคู่จะแต่งงานกัน   ผไทใจหายเพราะแอบรักเดือนฉายอยู่  แต่เห็นแก่ความรักของเพื่อนมากกว่า   ผไทวางแผนถ่วงเวลาให้ ภูมิ ด้วยการประกาศหาหญิงสาวมารับบท เดือนฉายตัวปลอม สวมรอยเป็นเมียภูมิ  ไปจนกว่าเดือนฉายตัวจริงจะกลับมา  ในบรรดาสาวๆที่มาสมัคร  มีแค่หนึ่งเดียวที่ถูกใจไผท  แต่ภูมิถึงกับยี้เมื่อเห็นสาวเปิ่นเชยใส่แว่นตา  ไร้ญาติขาดมิตรที่ชื่อ  ยาย ม่านแก้ว


                ภูมิจ้างสาวชื่อแปลก ยาย  ด้วยค่าจ้างแพงลิบลิ่ว และพาเข้าบ้านในชื่อ เดือนฉายเพราะหวังดึงให้  คุณย่า หรือ คุณหญิงรัตนบดินทร์   เป็นพวกคอยขวางพ่อกับแม่ไว้ก่อน  ยายแอบได้ยินเต็มสองหู  ยิ่งตอนที่ภูมิย้ำกับว่า ผู้หญิงที่เขารักและจะแต่งงานด้วย มีคนเดียวคือ  เดือนฉาย  ยายรู้สึกว่าตัวเองโดนดูถูก แต่ก็ทนเล่นละครเป็นเดือนฉายต่อ  เพราะยายรู้จักกับเดือนฉายตัวจริง  เธอกับเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกันมาก  ตอนที่รู้ว่าต้องมารับบทเดือนฉาย  ยายจึงยอมง่ายๆเพราะต้องการให้เดือนฉายได้แต่งงานกับภูมิ  ถึงเวลาที่ยายต้องรับมือกับแม่ผัวในตำนาน เมื่อคุณนายสราญกลับมาเมืองไทยพร้อมสามี  สราญกรี๊ดลั่นเมื่อมาเจอลูกสะใภ้(จำเป็น)อย่างยาย     ที่ทั้งยอกย้อนและไม่ยอมลงให้  ถึงแม่ผัวอย่างคุณหญิงรัตนบดินทร์จะถือหางภูมิและนังยาย  สะใภ้ไพร่อย่างที่สราญชอบเรียก  แต่สราญก็ไม่ยอมเหมือนกัน  สราญวางแผนให้ภูมิได้พบกับ ประกายฟ้า ผู้หญิงที่เลือกไว้ให้ลูกชายมาตั้งแต่ต้น   ด้วยความเจ้าชู้ของภูมิบวกความเป็นสาวฮอตของประกายฟ้า  ทำให้ไฟสวาทลุกติดพรึ่บพรั่บจนยายต้องงัดมารยาหญิงทั้งหมดออกมาขวางเพื่อพี่เดือนฉาย   ไม่ให้ประกายฟ้าเอาตัวและหัวใจภูมิไปได้  ศจี ญาติผู้น้องของภูมิ เชิญคนบ้านรัตนบดินทร์ไปร่วมงานหมั้น  ยายเกือบตอบตกลงไปงานด้วย แต่พอรู้ว่า ศจี หมั้นกับ ระพี  วิชพัชร์  ยายรีบหาข้ออ้างไม่ไปงาน   ภูมิสงสัย แต่ยายทำป่วยซม จนสราญรีบดึงให้ประกายฟ้าไปแทน  ยายโล่งอกที่ความลับยังไม่ถูกเปิดเผย  เพราะที่จริงแล้ว ยาย ม่านแก้ว คือ รามนรี  วิชพัชร์  ลูกสาว  วิรัช  คหบดีทางใต้


                 งานวันเกิดคุณย่า สราญฉีกหน้ายายและทำให้ประกายฟ้าโดดเด่นเคียงข้างภูมิ  ยายหลบมาเศร้า  ไผทตามมาปลอบ  ยายถามถึงกำหนดกลับของเดือนฉาย  ไผทบอกว่าอาทิตย์หน้า  ยายรู้ว่าเวลาของละครฉากสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาแล้ว  ภูมิว้าวุ่นใจเรื่องยาย  ยิ่งใกล้กำหนดกลับของเดือนฉาย เขากลับคิดถึงแต่ยาย   ยายมาขอลาออก  ภูมิไม่ยอม อ้างว่าคุณย่ารักยายมาก ขอจ้างยายต่อในฐานะหลานคุณย่า  ยายโมโหว่า ผู้หญิงอย่างเธอไม่เคยซื้อได้ด้วยเงิน  ภูมิเอะอะ  ลั่นปากว่า ถ้าเขาไม่ยอม


                ยายออกจากบ้านรัตนบดินทร์ มาเช่าห้องอยู่ แต่เจอกับศจี ศจีช่วยเหลือจนยายได้เจอกับระพีอีกครั้ง  ระพีดีใจมาก และขอร้องให้น้องสาวกลับบ้านไปหาพ่อที่ป่วย   ยายหรือรามนรีรีบกลับไปดูแลพ่อ  ศจีกับแม่ เจือจันทร์ ตกลงใจว่าจะสั่งสอนผู้ชายหลายใจอย่างภูมิ  เลยไม่บอกว่ารู้ที่อยู่ยาย  ภูมิเป็นทุกข์จนประกายฟ้าเข้าหน้าไม่ติด   ยิ่งเดือนฉายกลับมา  ประกายฟ้าก็ยิ่งอาละวาด   สราญโมโหที่ลูกชายตัวแสบหลอกเรื่องเมียคั่นเวลา  เดือนฉายเห็นคนรักเปลี่ยนไปแต่ภูมิไม่ยอมรับ  เดือนฉายคุยกับผไทว่าเธอจะไม่แต่งงานกับผู้ชายที่ไม่รักเธอ   ไผทหาทางให้คนทั้งคู่กลับมาหวานชื่น  แต่ยิ่งทำให้ภูมิรู้ใจตัวเองว่าคิดถึงยาย ภูมิออกตามหา แต่ก็ไร้ร่องรอยของยายบ๊องส์


                งานวันหมั้นของยายกับผสาน   ภูมิบุกมาพาตัวยายออกไป เพราะศจีแอบส่งข่าว ยายโวยลั่นรถระหว่างทางไป  บ้านฝั่งชล  บ้านพักริมทะเลที่คุณย่านอนรักษาอาการตรอมใจคิดถึงหลานสะใภ้อย่างยาย   ภูมิมีโอกาสปรับความเข้าใจกับยาย  สองคนเกือบเปิดใจต่อกัน  แต่ผสานตามมาดึงยายกลับไป  ภูมิเองก็เจอประกายฟ้ามาอ้างเรื่องท้อง   แต่ภูมิฉลาดพอที่จะเอาหลักฐานประกายฟ้าควงเสี่ยอีกหลายคนให้แม่ดู  และบอกเรื่องที่ให้ผไทสืบว่า ครอบครัวประกายฟ้ากำลังล้มละลาย   เลยต้องการเขยกระเป๋าหนักสักคนมาพยุงฐานะ  สราญโกรธมากที่โดนลูบคมตามไปอาละวาดกลางงานสังคม จนครอบครัวประกายฟ้าแทบแทรกแผ่นดินหนี


                งานแต่งริมทะเลที่บ้านฝั่งชล  ยายแต่งตัวสวยงาม แต่หน้าตาหมองเศร้า จนถึงตอนเจ้าบ่าวเดินจูงมือเจ้าสาวออกมา  ยายถึงรู้ว่าถูกทุกคนร่วมมือกันหลอก  เหมือนที่เธอเคยหลอกคนอื่นๆว่าเป็นเมียภูมิ   เดือนฉายแต่งงานกับไผท  ผู้ชายที่รักเธอคนเดียว  ภูมิคว้าร่างยายมากอดแนบแน่นและสารภาพว่าผู้หญิงอย่างยายบ๊องส์ต่างหากที่อยู่ในความคนึงหาของเขา   ภูมิก้มลงกระซิบขอแต่งงาน   ยายมัวแต่เขินเลยโดนคาสโนว่าถูกลบลายอย่างภูมิขโมยจูบเป็นสัญญาใจไปจนชั่วชีวิตชมทีวีออนไลน์ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

  

เรื่องย่อละครอื่นๆ