เรื่องย่อละคร รักล้นแผง ช่อง 7HD (ตอนแรก)

เรื่องย่อละคร รักล้นแผง ช่อง 7HD (ตอนแรก)
EntertainmentReport
15 มิถุนายน 2564 ( 04:11 )
401

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 นำแสดงโดย โหน ธนากร ศรีบรรจง และนางเอกหน้าใหม่ จีน เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช ผลงานจากค่ายเฮาส์ ออฟ มรรค ของ พี่หนุ่ม สันติสุข 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD

เสี่ยรวย (สันติสุข พรหมศิริ) อดีตพ่อค้าเจ้าเสน่ห์ สร้างตัวจนรวยสมชื่อ เปิด ตลาดรวยมิตร ขึ้นมาตามความฝัน แต่วันที่ฝันเป็นจริง เมียสุดที่รักกลับมาเสียชีวิตลง เหลือเพียง หนูรุ้ง (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกสาวที่เสี่ยรวยหวงยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ เสี่ยรวยคอยกีดกันหนุ่ม ๆ ไม่ให้เข้าใกล้หนูรุ้ง เช่นเดียวกับหนูรุ้งที่ก็มีต่อมหวงพ่อ (แทนแม่) มาตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าสาวคนไหนจะมาเข้าใกล้เสี่ยรวยต้องผ่านการพิจารณาจากหนูรุ้งก่อนเท่านั้น

เสี่ยรวยหวังจะให้หนูรุ้งมาบริหารดูแลตลาดแทนตน แต่ติดตรงที่สำหรับหนูรุ้งแล้วโลกนี้ขับเคลื่อนด้วย Passion อีกทั้งเสี่ยรวยไม่เคยให้หนูรุ้งมาช่วยงานตลาดตั้งแต่ต้น Passion ของหนูรุ้งจึงไม่ใช่การบริหารตลาดอย่างที่พ่อต้องการ แต่เป็นการไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหาสิ่งที่ชอบให้เจอ หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าหนูรุ้งเป็นคุณหนูติสต์แตก!

ด้วยความที่รักลูกมาก เสี่ยรวยจึงไม่กล้าขัดใจหนูรุ้ง แต่วางแผนตั้งเงื่อนไขให้หนูรุ้งร่วมหุ้นกับ บี๋ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เน็ตไอดอลยอดฟอลโล่น้อยเปิดร้าน ฟาร์มรัก ร้านผักผลไม้ปลอดสาร และถ้าภายในเวลา 1 ปี หนูรุ้งสามารถทำกำไรได้ 2 ล้านบาท เสี่ยรวยจะยอมให้หนูรุ้งไปเรียนเมืองนอกตามที่ต้องการ แต่การให้หนูรุ้งมาเปิดร้านในตลาด กลับเป็นการเสี่ยงที่หนูรุ้งจะมีหนุ่ม ๆ มาวอแวขายขนมจีบ และ เยี่ยม (ธนากร ศรีบรรจง) หนุ่มหล่อ หัวก้าวหน้าก็ดูจะเป็นคนที่มาทำให้หัวใจของคุณหนูติสต์แตกหวั่นไหว เยี่ยมเป็นเพื่อนสมัยประถมของ หม่อน (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ หน้านิ่ง พูดน้อย และ แซะ (มงคล สะอาดบุญญพัฒน์) พ่อค้าร้านเฉาก๊วย สายฮา จอมกะล่อน สองตัวป่วนที่ชักชวนให้เยี่ยมมาเปิดแผงขายหมูปิ้งที่ตลาดรวยมิตร

และไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิ๊ญหรืออะไรก็ตาม ทำให้หนูรุ้งต้องแบ่งพื้นที่หน้าร้านฟาร์มรักให้เยี่ยมเปิดร้านขายหมูปิ้ง ปิ้งเยี่ยม ข้าง ๆ กัน แม้เสี่ยรวยจะไม่แฮปปี้ที่ต้องให้ลูกสาวสุดหวงอยู่ใกล้ชิดกับเยี่ยม แต่ก็ต้องจำใจเพราะเยี่ยมดั๊นเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เตย (สายธาร นิยมการณ์) เจ้าของร้านคาราโอเกะที่เสี่ยรวยกำลังตามจีบอยู่ แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเสี่ยรวย เมื่อหนูรุ้งบังเอิญได้ยินแซะชวนเยี่ยมจุดธูปสาบานว่าจะจีบหนูรุ้งเพื่อเอาเงินมาล้างหนี้ให้หม่อนและแซะ ซึ่งเยี่ยมก็จะได้ทั้งหนูรุ้งเป็นแฟนและได้ขายของในตลาดฟรี ๆ หนูรุ้งปักหมุดทันทีว่าเยี่ยมเป็นคนหลอกลวงและเธอจะไม่หลงคารมพ่อค้าเจ้าเล่ห์คนนี้เด็ดขาด

ถึงหนูรุ้งจะมีอคติกับเยี่ยม แต่เยี่ยมก็ไม่ท้อ พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าจริงใจกับหนูรุ้งและไม่เคยคิดจะร่วมแผนการกับแซะ อีกทั้งเยี่ยมยังคอยช่วยเหลือหนูรุ้งจากปัญหาสุดป่วนที่เกิดขึ้นในตลาด เพราะความไม่ธรรมดาของผู้เช่าแผงแต่ละรายที่ขยันสร้างเรื่องได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น เจ๊เม้า (ราตรี วิทวัส) แม่ค้าขายน้ำพริก ปากแซบ ที่ทำทุกอย่างให้ขายของได้ เฮียยักษ์ (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เจ้าของร้านขายไข่ จอมโวยวาย เจ๊หอม (นัทธมน สิโนทก) แม่ค้าขายของแห้ง งกขั้นสุด จ่าดุ๋ง (วิทยา เจตะภัย) อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ไอติม (วริศรา อาจมนตรี) สาวขายน้ำปั่นที่ขยันหว่านเสน่ห์หนุ่ม ๆ ทั่วทั้งตลาดและ สิบทิศ (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) เทศกิจหนุ่มไฟแรง ที่ชอบวนเวียนมาจีบหนูรุ้ง ศัตรูหัวใจอันดับหนึ่งของเยี่ยม

เมื่อได้มาสัมผัสกับชีวิตของชาวตลาด ทำให้หนูรุ้งและเยี่ยมรู้ว่าอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้ชาวตลาดไม่มีกระจิตกระใจร่วมพัฒนาตลาดรวยมิตรก็คือหนี้นอกระบบที่ทุกคนเป็นลูกหนี้ของ เสี่ยหมา (วัชระ ปานเอี่ยม) เจ้าหนี้สุดโหดอารมณ์แปรปรวนที่ชอบใช้ลูกน้องแฝดนรกอย่าง เหา (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) และ เห็บ (พศวัตร หวังสิทธิเดช) มาตามเก็บดอกเบี้ย หนูรุ้งอยากจะช่วยแก้ปัญหานี้ จึงใช้ความรู้ด้านการเงินที่เรียนมาแนะแผนปลดหนี้ให้ชาวตลาด โดยมีเสี่ยรวยและเยี่ยมคอยเป็นกำลังเสริม จนในที่สุดทุกคนก็สามารถลืมตาอ้าปากได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบอีกต่อไป

เสี่ยหมาแค้นใจที่หนูรุ้งมาช่วยให้ชาวตลาดปลดหนี้ได้ จึงวางแผนให้ลูกน้องเผาตลาดรวยมิตร โดยให้ร้านหนูรุ้งเป็นต้นเพลิง เพื่อจะได้ใส่ความว่าเสี่ยรวยเผาไล่ที่ เยี่ยมได้ยินแผนทั้งหมดของเสี่ยหมาจึงร่วมกับหม่อน แซะและสิบทิศช่วยกันจับตัวเห็บและเหาไว้ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถสกัดเพลิงไหม้ที่ร้านหนูรุ้งได้ เยี่ยมเสี่ยงเข้าไปช่วยชีวิตหนูรุ้งโดยไม่กลัวตาย ทำให้หนูรุ้งมั่นใจว่าเยี่ยมรักและจริงใจกับเธอจริง ๆ

ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปด้วยดี ความรักของเยี่ยมและหนูรุ้งกำลังงอกงาม แต่แล้ววันที่หนูรุ้งและบี๋ทำกำไรให้ร้านฟาร์มรักได้ 2 ล้านบาทก็มาถึง เสี่ยรวยทำตามสัญญายอมให้หนูรุ้งไปเรียนต่อเมืองนอก ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนูรุ้งว่าจะเลือกทางไหน ความรักที่เยี่ยมมีให้หนูรุ้งจะรั้งใจไม่ให้หนูรุ้งจากไปได้หรือไม่? เชิญลุ้นคำตอบร่วมกันในซิตคอมฮาจัด รักกระจาย “รักล้นแผง” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.1 วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

เมื่อ เยี่ยม (โหน-ธนากร) ตั้งใจมาเปิดร้านขายหมูปิ้ง “ปิ้งเยี่ยม” ณ ตลาดรวยมิตรของ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข)  เช่นเดียวกับที่ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) และ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ก็กำลังไปหาเสี่ยรวยที่ “ร้านฟาร์มรัก” แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะพรหมลิขิตหรือไม่ก็เปลือกกล้วยหน้าตลาดที่หนูรุ้งเหยียบพลาดจนลื่นถลาไปล้มทับเยี่ยมแถมจังหวะยังโป๊ะเชะตรงที่จมูกของหนูรุ้งไปชนกับแก้มของเยี่ยมพอดี๊! หนูรุ้งทั้งโกรธทั้งอายกล่าวหาว่าเยี่ยมแต๊ะอั๋งตน ผิดกับเยี่ยมที่เกิดปิ๊งหนูรุ้งตั้งแต่แรกพบ ความเก่ายังไม่ทันสะสาง ขณะที่เสี่ยรวยพาหนูรุ้งและบี๋เดินชมตลาด ดันมีโจรมาวิ่งราวกระเป๋าของหนูรุ้ง เยี่ยมช่วยสกัดจับไว้ได้ แต่หนุรุ้งกลับเข้าใจผิดคิดว่าเยี่ยมเป็นโจร หนูรุ้งพยายามดึงกระเป๋าคืนจากเยี่ยม ยื้อกันไปมาคราวนี้เยี่ยมเสียหลักล้มทับหนูรุ้ง (อีกรอบ) เสี่ยรวยเข้ามาเห็นคิดว่าเยี่ยมลวนลามลูกสาวตนจึงบอกให้ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) จับเยี่ยมส่งตำรวจ โอย..ย..ย แค่ตอนแรกก็ดูท่างานจะเข้านายเยี่ยมเต็มๆ ซะแล้ว!!

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.2 วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2564

หมี่เหลือง เอ้ย! มีเรื่องกันตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อ เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) ทะเลาะกันแย่งเช่าแผงใหม่ใน “ตลาดรวยมิตร” จาก เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) สร้างความวุ่นวายจน หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) ต้องมาช่วยกันห้ามทัพจนโดนลูกหลงจาก จ่าดุ๋ง (ถนอม) ที่สาดน้ำพลาดไปนี๊ดส์ส์..เล่นเอาทั้งคู่เปียกโชก

ความวุ่นวายยังไม่จบ เมื่อเจ้าแผนการอย่าง แซะ (นาย-มงคล) คิดวางแผนสร้างสถานการณ์กับหม่อนปลอมเป็นโจรทำให้หนูรุ้งกลัวและเมื่อเยี่ยมเข้ามาช่วย หนูรุ้งจะได้มองเยี่ยมเป็นฮีโร่และตกลงเป็นแฟนกับเยี่ยม เสี่ยรวยเห็นแซะและหม่อนทำลับๆ ล่อๆ จึงสงสัยตามไปดู จังหวะเดียวกับที่มีโจรตัวจริงเสียงจริงมาดักปล้นหนูรุ้ง! เยี่ยมมาช่วยหนูรุ้งไว้ แต่เสี่ยรวยตามมาเจอคิดว่าเป็นแผนโชว์แมนของเยี่ยมที่ร่วมมือกับแซะและหม่อน จึงออกโรงบู๊แหลกเพื่อปกป้องลูกสาว กว่าจะรู้ตัวว่ากำลังมีเรื่องกับโจรตัวจริง ก็เล่นเอาทั้งเสี่ยรวยและเยี่ยมน่วมไปตามๆ กัน

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.3 วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

เพราะความวุ่นวายของชาวตลาด เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) จึงให้ ลุงโก๋ (ชูศรี เชิญยิ้ม) คนเก่าแก่ที่รู้จักกันมานานมาช่วยคุมและดูแล “ตลาดรวยมิตร” ให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย แต่ลุงโก๋มาวันแรกก็เล่นบทโหดซะแล้ว! สั่งปิดร้านน้ำปั่นของ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ยึดตาชั่งของ เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) แถมยังบอกให้ แซะ (นาย-มงคล) จ่ายค่าแผงเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า ทำให้ชาวตลาดไม่พอใจในความบ้าอำนาจของลุงโก๋ รวมหัวกันเดินขบวนขับไล่ลุงโก๋ให้ออกจากตลาด ร้อนถึง เยี่ยม (โหน-ธนากร) และ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ต้องออกโรงช่วยเคลียร์

ความอลวนยังไม่จบแค่นั้น เมื่อ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ทำเจ้าลูกชิ้น แมวสุดที่รักหายไป หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) ช่วยกันตามหาจนเจอว่าลูกชิ้นน้อยของบี๋อยู่กับ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) แต่เจ๊หอมอ้างว่าเก็บเจ้าเหมียวมาได้จึงไม่ยอมคืนให้บี๋ เอาล่ะสิ! งานนี้สงสัยจะเกิดศึกชิงแมวขึ้นกลางตลาด ความแมวยังไม่ได้เคลียร์ ความรักของเยี่ยมก็ดูท่าจะไม่ลงตัว เมื่อ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) รุกหนักตามจีบหนูรุ้งแบบเช้าถึงเย็นถึง...เฮ้อ! หนักใจแทนนายเยี่ยมซะจริง..จริ๊ง

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.4 วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564

มีเรื่องป่วนชวนปวดหัวไม่เว้นแต่ละวันจริ๊ง..จริง สำหรับชาวตลาดรวยมิตร ที่แค่คิดก็มึนตึ๊บซะแล้ว โดยใน ตอนเมาท์ขำๆ ออกอากาศใน วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายนนี้ สองเจ๊คู่หูสุดแสบอย่าง เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) และ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) เอาเรื่องของชาวบ้านร้านตลาดมาเมาท์มอย ใส่สีตีไข่จนทำให้ชาวตลาดผิดใจกัน ไม่เว้นแม้แต่ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) เจ้าของ “ตลาดรวยมิตร” ยังโดนเมาท์ว่าแอบเจ้าชู้ซุกกิ๊ก จนทำให้ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) พาลระแวงพ่อตัวเองไปซะงั้น!

นอกจากเสี่ยรวยจะโดนเมาท์กระจายแล้ว สองเจ๊ยังเสี้ยม หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) ว่า แซะ (นาย-มงคล) แกล้งทำเงินหายจะได้ไม่ต้องเอาเงินมาใช้หนี้หม่อน เล่นเอาทั้งหม่อนและแซะทะเลาะตีกันจนร้านแทบแตกไม่เท่านั้นเจ๊เม้า เจ๊หอมยังยุแยงให้แก๊งวินมอเตอร์ไซด์หน้าตลาดและท้ายตลาดผิดใจ จนยกพวกมาตีกันเกือบทำให้หนูรุ้งโดนลูกหลง ดีที่ เยี่ยม (โหน-ธนากร) มาช่วยบังตัวหนูรุ้งไว้แต่ตัวเองดันพลาดโดนหมัดไปเต็มๆ -- โอ๊ะโอ! เจ็บตัวขนาดนี้แล้ว หนูรุ้งจะใจอ่อนมองเห็นความดีของนายเยี่ยมรึยังนะ? ส่วนสองเจ๊ขาเมาท์จะโดนจัดการยังไง? ต้องรอติดตามชม

แต่ก่อนจะไปชมเบื้องหน้า มีฉากเบื้องหลังสนุกๆ มาเมาท์ให้ฟัง กับฉากที่เยี่ยมช่วยหนูรุ้งจนโดนลูกหลง พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ อยากให้ซีนนี้มีความบู๊เบาๆ ปนสวีทนิดๆ เลยขอซ้อมคิวยาวตั้งแต่แก๊งวินมอเตอร์ไซด์ตีกันจนถึงช่วงที่โหนต้องดึงตัวจีนให้พ้นจากรัศมีการต่อสู้ งานนี้โหนกะจังหวะแม่นเป๊ะดึงตัวจีนหลบมายืนสบตากันปิ๊งๆ ได้ภาพหวานฟินๆ ของพระ-นางมาเอาใจแฟนละครกันอีกแล้วครับผม – ส่วนคิวบู๊ที่โหนต้องโดนลูกหลง ก็ไม่มีพลาดผ่านฉลุย จะมีก็แต่เสียงก๊อบแก๊บของข้อเข่าพระเอกนิดหน่อย เพราะต้องลุกๆ ล้มๆ อยู่หลายมุมกว่าจะได้ภาพสวยถูกใจผู้กำกับฯ  

รายชื่อนักแสดง รักล้นแผง ช่อง 7HD

 • โหน ธนากร ศรีบรรจงรับบทเยี่ยม
 • เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดชรับบทหนูรุ้ง
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์รับบทหม่อน
 • พลอยไพลิน ตั้งประภาพรรับบทบี๋ 
 • นวไพบูลย์ วุฒินานนท์รับบทสิบทิศ
 • วริศรา อาจมนตรีรับบทไอติม
 • สันติสุข พรหมศิริรับบทเสี่ยรวย 
 • มงคล สะอาดบุญญพัฒน์รับบทแซะ
 • สุธีรัชย์ ชาญนุกูลรับบทเฮียยักษ์ 
 • วิทยา เจตะภัยรับบทจ่าดุ๋ง
 • ราตรี วิทวัสรับบทเจ๊เม้า
 • นัทธมน สิโนทกรับบทเจ๊หอม
 • วัชระ ปานเอี่ยมรับบทเสี่ยหมา 
 • สายธาร นิยมการณ์รับบทเตย
 • พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดชรับบทเหา
 • พศวัตร หวังสิทธิเดชรับบทเห็บ

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ