เรื่องย่อละคร คุณชายไก่โต้ง

เรื่องย่อละคร คุณชายไก่โต้ง
24 สิงหาคม 2558 ( 15:56 )
7K

คุณชายไก่โต้ง

ทางช่อง 7 เร็วๆนี้

คุณชายไก่โต้ง


                  เมื่อไฮโซแบดบอยถูกอัปเปหิไปให้ชาวบ้านช่วยดัดสันดาน  

เพื่อกลับไปกู้ธุรกิจมรดกพันล้าน!! 


                  ชีวิตของ  โต้ง หรือ โทนี่ หนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญต้องถึงจุดพลิกผัน ในงานเลี้ยงวันเกิดของ เจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เพราะเขาดันเล่นแผลงๆป่วนงานจนเละทำให้เจ้าสัวได้รับความอับอายสุดๆ เจ้าสัวโกรธมากและอยากดัดสันดานลูกจึงยึดเงินและรถ แล้วสั่งให้โต้งลงไปทำงานเป็นพนักงานร้านกระต๊ากสโตร์สาขาที่ใกล้เจ๊ง และทำให้ยอดขายดีขึ้นภายใน 3 เดือน ไม่อย่างนั้นเจ้าสัวจะยกกิจการทั้งหมดให้ ไอศูรย์ ลูกบุญธรรมดูแลแทน โต้งไม่แคร์ จน แอ๊บ แฟนสาวโทรมาขอเงินไปถลุงเช่นเคยแต่โต้งไม่มีให้ ด้วยความที่หลงแอ๊บ จึงจำใจทำตามพ่อ  เจ้าสัวให้ ทนายจ๋อง ทำสัญญาให้โต้งลงนามและให้ไอศูรย์ส่งโต้งไปทำงานทันทีท่ามกลางความเป็นห่วงของ อี๊จิน น้าสาวที่แม่ฝากฝังให้ดูแลโต้งแทน 


                  โต้งโทรไปบอกแอ๊บว่าต้องไปดูงานต่างประเทศกะทันหัน แต่ความจริงโต้งถูกส่งมาที่ร้านกระต๊ากสาขา “ตลาดยายตลับ” โดยที่เจ้าสัวห้ามทุกคนช่วยเหลือ เพียงวันแรกที่โต้งมาถึงทั้งตลาดก็เกิดความวุ่นวายเพราะโต้งวิ่งไล่จับโจรที่ขโมยมือถือของเขาไป ขณะนั้น เจี๊ยบ ก็มาเดินจ่ายตลาดพอดี คนร้ายวิ่งหนีไปจับเจี๊ยบเป็นตัวประกัน โต้งไม่ยอมเข้าไปช่วยจนเจี๊ยบใช้วิชาป้องกันตัวจัดการคนร้ายได้เอง ทำเอามือถือโต้งร่วงพื้นแตกกระจาย ชาวตลาดพากันมองโต้งว่ามาพร้อมกับความซวย เจี๊ยบและโต้งไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่นั้น 


                  เมื่อโต้งไปถึงร้านก็ต้องช็อกกับสภาพสุดเน่า ไอศูรย์ส่งเขามาอยู่สาขาห่วยแตกที่สุดอันมีคุณโดม ผู้จัดการและ  ป๋อง อ้น สองพนักงานประจำอยู่ โต้งเห็นสารพัดปัญหาของร้านที่ยากจะเยียวยา ทั้งเรื่องบริการ ความสะอาด การเต้นเรียกแขกที่ซังกะตาย  ไปจนถึงเด็กขโมยของ เขาอยากไปจากร้านให้ไวๆจึงคิดแผนกระตุ้นยอดขายแบบโกงๆ เริ่มตั้งแต่หลอกเด็กมาซื้อ กู้เงินมาจ้างคนซื้อของ แต่ก็ไม่สำเร็จแถมมีหนี้เพิ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เงินเดือน หลังร้านปิดในคืนแรก โต้งไปหาหมอเป๊ะ เพื่อนสนิทเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่หมอเป๊ะบอกว่าเจ้าสัวขอไม่ให้ช่วยเด็ดขาด อ้นจึงแนะนำให้โต้งไปพักที่บ้านเช่ารวมกับป๋องและเบิ้ม เบิ้มยอมให้โต้งนอนด้วยเพราะอยากเอาใจอ้น โดยมีข้อแม้ว่าโต้งจะต้องทำงานบ้านและทำกับข้าวด้วย  


                  ด้าน เจี๊ยบ ก็ได้รับจดหมายจากบริษัทกระต๊ากที่เธอสมัครงานไปเป็นที่สุดท้ายเรียกไปสัมภาษณ์ ซึ่งหากครั้งนี้สอบไม่ผ่านอีก นายพลเต้ย ก็จะยอมให้เจี๊ยบทำธุรกิจส่วนตัวที่เธอชอบได้ นายพลเต้ยชอบตัดสินใจแทนเจี๊ยบในทุกเรื่องทั้งยังแอนตี้ความคิดใหม่ๆ เขาห้ามเจี๊ยบไม่ให้ไปสุงสิงกับ จูเลีย สาวเปรี้ยวข้างบ้านเพราะกลัวจะชวนไปในทางเสื่อม เจี๊ยบไปสอบสัมภาษณ์โดยตอบแบบกวนๆยิ่งกว่าครั้งที่ผ่านมาแต่ผลสอบกลับผ่าน !!! เมื่อเจี๊ยบเริ่มไปทำงาน ไอศูรย์ที่เห็นเจี๊ยบเข้าก็ถูกใจเข้าไปสอนงานอย่างใกล้ชิด ทำให้ ลีน่า และพนักงานสาวที่หมายปองไอศูรย์พากันไม่ชอบหน้าเจี๊ยบ เจี๊ยบช่วย ฝน จากการถูกลีน่าระรานจนได้เป็นเพื่อนรักกัน 


                  นายพลเต้ยที่เป็นพ่อของเจี๊ยบและเป็นลูกค้าประจำของร้านกระต๊าก เกิดมีปากเสียงกับโต้งที่บริการไม่ถูกใจ จนเสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกต้องหามส่งโรงพยาบาล หมูเด้ง ถือโอกาสปล่อยข่าวว่าพนักงานร้านกระต๊ากทำร้ายนายพลเต้ย ทำให้คนในชุมชนที่รักนายพลต่างพากันเกลียดโต้งและไม่ซื้อของร้านกระต๊าก


                  แอ๊บถังแตกอย่างหนักเลยเริ่มหันไปกิ๊กกับไอศูรย์ ไอศูรย์แอบโกงเงินบริษัทมาปรนเปรอให้แอ๊บและยังไม่บอกความจริงเรื่องโต้ง ส่วนโต้งก็ต้องไปรับบทพระเอกลิเกแทนเบิ้มที่เข้ามาช่วยเขาไว้ขณะสู้กับเด็กแว๊น ทำให้ มะลิ นางเอกลิเกขวัญใจป๋องปิ๊งโต้งตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จนมีเรื่องกับอ้นที่เกิดหวงโต้งขึ้นมา ซ้ำโต้งดันทำดาบที่ใช้เล่นลิเกหลุดไปโดนนายพลเต้ย ทำให้นายพลเต้ยยิ่งงไม่ชอบโต้งเข้าไปอีก 


                  วันหนึ่งโต้งได้บังเอิญไปช่วยเจี๊ยบจาก ตั่วเฮีย ไว้ ทำให้ทั้งสองเริ่มพูดคุยกันแบบดีๆ เจี๊ยบที่รู้ว่าพ่อจะจับคู่ตัวเองกับหมอเป๊ะก็เอาเรื่องนี้มาปรึกษาโต้งโดยที่ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วหมอเป๊ะคือเพื่อนสนิทของโต้ง และหมอเป๊ะเองก็เอาเรื่องเจี๊ยบมาพูดให้โต้งฟัง โดยที่โต้งเองก็ไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เพื่อนตัวเองชอบคือเจี๊ยบ พักหลังๆโต้งและเจี๊ยบยิ่งสนิทกันมากขึ้น เจี๊ยบเองก็เริ่มแปลกใจที่โต้งดูมีความรู้เกินกว่าจะเป็นแค่พนักงานธรรมดา 


                  นายพลเต้ยแกล้งป่วยเพื่อให้หมอเป๊ะมาเจอเจี๊ยบ โต้งไปบ้านเจี๊ยบก็เจอกับหมอเป๊ะพอดี จึงรู้ว่าผู้หญิงที่หมอเป๊ะแอบชอบอยู่คือเจี๊ยบ โต้งกับหมอเป๊ะต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน มะลิรู้ว่าโต้งเศร้าจากเจี๊ยบก็เข้ามาปลอบใจทำให้อ้นไม่พอใจ สองสาวตบกันเพราะโต้ง ทำให้เบิ้มแค้นมากเลยท้าโต้งแข่งมอเตอร์ไซค์ โต้งยืนยันกับเบิ้มว่าเขาไม่ได้ชอบอ้น แถมยังจะช่วยเบิ้มจีบอ้นอีกด้วย โต้งสอนวิชาจีบสาวให้กับเบิ้ม ทำให้เบิ้มกับโต้งกลายเป็นเพื่อนกัน 


                  ฝั่งไอศูรย์คิดจะเผด็จศึกเจี๊ยบให้ได้จึงวางแผนจับตัวไปข่มขืน แต่โชคดีที่โต้งเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ไอศูรย์หนีรอดไปได้โดยไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของเขา มะลิรู้ตัวว่าจีบโต้งไม่ได้แน่ก็เสียใจ จนเธอได้พบกับไอศูรย์ที่ผับแห่งหนึ่งและคุยกันถูกคอ ไอศูรย์วางแผนชั่วให้มะลิแปลงโฉมเป็นนักร้องผับสุดเซ็กซี่ชื่อ “มาริโกะ” ไปหลอกล่อให้เจ้าสัวหลงใหลเพื่อตัวเองจะได้โกงอย่างสะดวก โดยมะลิเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าสัวเป็นพ่อของโต้ง นายพลเต้ยมาเจอมะลิในผับก็เกิดชอบขึ้นมาเช่นกัน ทำให้สองเฒ่าเปิดศึกแย่งผู้หญิงกันอย่างดุเดือด 


                  ไอศูรย์แนะนำให้แอ๊บรื้อตลาดสร้างเป็นคอนโด แอ๊บส่งคนไปเผาตลาด โต้งกับเจี๊ยบช่วยชาวตลาดขนของหนีไฟ เหตุการณ์นั้นทำให้โต้งเริ่มเข้าไปช่วยแก้ปัญหาชีวิตของคนในตลาด 


                  ชาวตลาดมองโต้งดีขึ้น ร้านกระต๊ากขายดีขึ้น เจี๊ยบช่วยโต้งคิดแคมเปญโฆษณาทางโซเชียลจับกลุ่มวัยรุ่น ฝั่งอ้นยอมรับว่าโต้งไม่ได้มีใจกับเธอและยอมเปิดใจให้เบิ้ม ไอศูรย์เริ่มเห็นว่ายอดขายกลับมาดี กลัวว่าโต้งจะกลับมาคุมบริษัทและแย่งแอ๊บกลับไปแต่งงาน จึงคิดแผนทำให้ร้านเจ๊ง โดยประสานมือกับหมูเด้งปล่อยข่าวไข้หวัดไก่ทำลายชื่อเสียงร้าน แต่โต้งซึ่งตอนนี้มีชาวตลาดช่วยสนับสนุนก็สามารถแก้สถานการณ์ได้อีก ไอศูรย์จึงนำความลับทางธุรกิจทั้งสูตรไก่และผลิตภัณฑ์ใหม่ไปบอกบริษัทคู่แข่ง ทำให้ป๋องสงสัยว่าโต้งอาจจะเป็นคนของบริษัทคู่แข่งที่ถูกส่งมาจึงร่วมมือกับชาวตลาดสืบหาความจริง จนรู้ว่าจริงๆแล้วประวัติที่โต้งบอกมาไม่จริง  


                  ด้านแอ๊บก็ปล่อยข่าวไปว่าเจี๊ยบขายข้อมูลบริษัททำให้เจี๊ยบถูกตั้งกรรมการสอบสวน โต้งหาทางช่วยเจี๊ยบจนพ้นความผิด วันสุดท้ายของการทดสอบ โต้งคำนวณรายได้ตลอดสามเดือนก็มั่นใจว่าผ่านเกณฑ์แน่ แต่กลับมีจดหมายสั่งปิดร้าน ไอศูรย์บอกกับชาวตลาดว่าโต้งเป็นลูกชายเจ้าสัวและมีส่วนทำให้ร้านถูกปิด ทุกคนช็อกและโกรธโต้ง  โดยเฉพาะเจี๊ยบที่เกลียดคนโกหกเป็นที่สุด นายพลเต้ยรู้ความจริงว่าคู่อริเป็นเจ้าของร้านกระต๊ากและเป็นพ่อของโต้งก็ยิ่งกีดกันไม่ให้เจี๊ยบเจอโต้งอีก ป๋องกับเบิ้มไล่โต้งออกจากบ้าน โต้งต้องไปขอนอนที่บ้านหมอเป๊ะ


                  โต้งรู้ตัวแล้วว่าแอ๊บไม่ได้รักเขาจริงและเขาก็ไม่ได้รักแอ๊บ เขาพยายามไปหาเจี๊ยบเพื่อปรับความเข้าใจแต่เจี๊ยบก็หลบหน้า ส่วนอำนาจรู้ว่าโต้งสนิทกับชาวตลาดจึงยื่นข้อเสนอว่าถ้าโต้งยอมแต่งงานกับแอ๊บจะเลิกโครงการทุบตลาดสร้างคอนโด ทำให้โต้งคิดหนัก ซ้ำเจ้าสัวยังถูกไอศูรย์จ้างคนมาขับรถชนจนเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์บริษัทเลวร้ายลง การจ่ายเงินหยุดชะงัก พนักงานพากันประท้วง!!  ภายใต้สถานการณ์ที่ย่ำแย่ โต้งจะงัดวิธีมากอบกู้วิกฤตินี้ได้อย่างไร? ตามชมใน “คุณชายไก่โต้ง” ทางช่อง 7 สี

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

  

เรื่องย่อละครอื่นๆ