เรื่องย่อละคร วีรบุรุษกองขยะ

เรื่องย่อละคร วีรบุรุษกองขยะ
23 มกราคม 2557 ( 15:23 )
20.9K

วีรบุรุษกองขยะ

ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 18.30 น.

ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรก!! เย็นวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย.2557 นี้

ตัวอย่างละคร

วีรบุรุษกองขยะ

       ชาติกล้า(อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) เด็กชายที่ถือกำเนิดขึ้นในชุมชนกองขยะ เป็นลูกของ ชัยชนะ(กษาปณ์ จำปาดิบ) พ่อขี้เมาและติดการพนัน ลงไม้ลงมือตบตี อัมพร(ชฎาพร รัตนากร) ผู้เป็นภรรยาอยู่เป็นประจำ แต่ด้วยการเลี้ยงดูของอัมพร และ ลุงธรรม(สรพงษ์ ชาตรี) ผู้ที่คนในชุมชนนับถือคอยปลูกฝังแต่ความดีงามให้กับชาติกล้าตั้งแต่ยังเล็กทำให้เขาไม่ก้าวร้าวเหมือนพ่อ

       ความดีของอัมพรทำให้ เสี่ยเฮง(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) เจ้าของธุรกิจซื้อของเก่าแอบรักและคอยช่วยเหลือกระทั่งชัยชนะตายไปจึงรับอัมพรกับชาติกล้าเข้ามาอยู่ในบ้านท่ามกลางความเกลียดชังของ อาม้า (ปิยะมาศ โมนยะกุล) ผู้เป็นแม่ และ กิมหล่าน(ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) หญิงสาวที่อาม้าบังคับให้เสี่ยเฮงแต่งงานด้วย แต่เขายังคงรักอัมพร และส่งเสียชาติกล้าให้ได้เรียนหนังสือ เมื่อชาติกล้าโตเป็นหนุ่มเขาได้พบรักกับ นิด(กรรณาภรณ์ พวงทอง) หญิงสาวสวยจากครอบครัวดี ทั้งคู่มีใจให้กันแต่ต้องเก็บงำความรู้สึก เพราะนิดมี เอกภพ(นนท์พันธ์ ใจกันทา) เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว


       ด้วยความที่เอกภพรักนิดมากแต่รู้ว่านิดกลับมีใจให้ชาติกล้า จึงคอยกีดกันความรักของทั้งคู่ หาเรื่องกลั่นแกล้งชาติกล้าให้ดูเป็นคนเลวในสายตานิดโดยมี ดอกปีบ(กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) เพื่อนสนิทของนิดคอยให้ความช่วยเหลือ จนทำให้นิดเข้าใจชาติกล้าผิดคิดว่าเขามี หมวย(ชนัญญา พงษ์นาค) หลานสาวของกิมหล่านเป็นคนรักอยู่แล้วแต่กลับมาหลอกลวงเธอ นิดจึงตัดสินใจแต่งงานกับเอกภพทั้งที่รู้ว่าไม่มีวันมีความสุขกับชีวิตคู่

       ชาติกล้าเมื่อผิดหวังจากความรักเสียใจอย่างมากเลยหนีเรื่องราวทั้งหมดด้วยการมุ่งมั่นที่จะรับใช้ชาติ อาสาไปเป็นตำรวจตระเวนชายแดนพร้อมกับ เดช(พศิน ศรีธรรม) เพื่อนสนิท แต่ยังคงโหยหาและติดตามข่าวคราวของนิดอยู่เสมอ ส่วนเอกภพเมื่อรู้ว่านิดไม่มีวันรักตัวเอง จึงกลับกลายเป็นคนรุนแรง โมโหร้าย ถึงขั้นลงมือตบตีทำร้ายร่างกายนิดจนถึงจุดแตกหักต้องหย่าขาดกัน นิดดีใจมากที่ได้รับอิสระ รีบไปตามหาชาติกล้าที่ชายแดน ทั้งคู่ปรับความเข้าใจและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขจนนิดตั้งท้องได้สองเดือน

       ชาติกล้าและเดชออกตระเวนไปเจอผู้ร้ายค้ายาเสพติดเกิดการต่อสู้กันขึ้น จากความดีที่เขาทำมาทั้งหมดทำให้ชาติกล้าได้รับยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ เมื่อสื่อมาสัมภาษณ์เขาเล่าถึงชีวิตตัวเองที่เกิดท่ามกลางชุมชนกองขยะอย่างไม่อายใคร และไม่อายที่จะทำความดี จนได้ฉายาว่า “วีรบุรุษกองขยะ” แต่ขณะนั้นเองเขากลับถูกลอบยิงจากพวกค้ายาเสพติดที่หาโอกาสแก้แค้น ชาติกล้าล้มลงท่ามกลางวงล้อมของ นิด อัมพร และเพื่อนๆ ที่มาแสดงความยินดี นิดตกใจมากโผเข้าไปประคองชาติกล้าที่เลือดค่อยๆ ไหลซึมออกมามากขึ้นจนเขาหมดสติไปในที่สุด



ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 




เรื่องย่อละครอื่นๆ