เรื่องย่อละคร 7 มงกุฎ

เรื่องย่อละคร 7 มงกุฎ
24 มกราคม 2557 ( 14:47 )
13.4K

7 มงกุฎ

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น.

ทางช่อง 7 สี

ตัวอย่างละคร

7 มงกุฎ

           ครอบครัว เจริญธรรม อันประกอบด้วย พฤกษ์ คุณพ่ออารมณ์ดี, ดีดี้ คุณแม่อารมณ์ขัน, ฟ้าใส ลูกสาวคนโตใสซื่อ และ พายุ ลูกชายฉลาดจอมร่าเริง กำลังประสบปัญหาบ้านจะถูกยึด สาเหตุมาจากพฤกษ์ได้ทำธุรกิจเซรามิคส่งออกต่างประเทศร่วมกับเพื่อน ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี จึงทำให้พฤกษ์โดนโกงจนหมดตัว ถึงกับโดนฟ้องล้มละลาย ในขณะที่ทั้งหมดกำลังกลุ้มใจว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร จึงมีจดหมายมาบอกว่า ครอบครัวเจริญธรรมได้รับมรดกจากญาติห่าง ๆ ของพฤกษ์ โดยมีสิทธิ์ร่วมเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงาม เนื่องจากพ่อของพฤกษ์เป็นน้องบุญธรรมของคุณหญิงแม่เจ้าของคฤหาสน์ โดยก่อนที่พ่อพฤกษ์จะเสียชีวิต คุณหญิงแม่ได้รับปากจากพ่อของพฤกษ์ว่าจะไม่ให้ครอบครัวเจริญธรรมต้องลำบาก หลังจากที่พ่อของพฤกษ์เสียชีวิต แม่ของพฤกษ์ก็เลยตัดสินใจย้ายออกจากคฤหาสน์หลังนั้น 

          เมื่อทั้งครอบครัวย้ายเข้าไปในคฤหาสน์จึงพบว่าในคฤหาสน์นั้นมีญาติ ๆ ของพวกเขาเป็นลูกเจ้าของคฤหาสน์คนเดิมอาศัยอยู่ด้วย 7 คน และดูเหมือนว่า 5 ใน 7 คน จะพยายามทำดีกับฟ้าใสและพายุจนออกนอกหน้า อีกทั้งยังมีคุณหญิงนพนภา ญาติห่าง ๆ  ของตะกูลที่คอยเข้ามาเพื่อหวังแย่งสมบัติเหมือนกัน มีแค่เพียง หก น้องชายคนเล็ก และเจ็ด น้องสาวคนสุดท้อง รวมทั้งเอื้อยกับยุพิณ สองสาวใช้เท่านั้นที่ดูเหมือนจะจริงใจ 

          ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี ครอบครัวเจริญธรรม จึงไม่ค่อยเอะใจเลย เรื่องที่ญาติ ๆ เข้ามาทำดี แบบไม่น่าไว้วางใจกับพวกเขา แต่ภายหลังพวกเขาก็ค่อยไปรู้ความลับมาว่าที่เจ้าของคฤหาสน์ให้ครอบครัวเจริญธรรมมีส่วนร่วมกับคฤหาสน์หลังนี้ก็เพราะว่าลูก ๆ ทั้ง 7 ของเจ้าของคฤหาสน์ คนที่ 1-5 ล้วนเป็นพวกที่ทั้งเพี้ยน ทั้งเห็นแก่ตัว หวังจะฮุบเอาสมบัติทั้งหมดของเจ้าตัวเอง ไม่เคยคิดถึงคนอื่น หรือทำให้คนอื่นรักได้เลย เจ้าของคฤหาสน์อยากสอนทั้ง 7 คนในเรื่องนี้ ท่านจึงเขียนพินัยกรรมนี้ให้ญาติห่างมาก ๆ อย่างครอบครัวเจริญธรรมมามีส่วนร่วมในมรดก เพื่อเป็นการรับปากพ่อของพฤกษ์และหวังจะให้ลูก ๆ ทุกคนได้เรียนรู้ถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่น นอกจากนั้นยังตั้งกฎไว้อีกด้วยว่า ภายในเวลา 3 ปี หากใครทำให้ลูก ๆ ของครอบครัวเจริญธรรม รัก เคารพ และยอมมอบของสำคัญที่สุดในชีวิตให้ คน ๆ นั้น จะได้รับกิจการที่เหลือและมรดกทั้งหมดของตระกูลไว้ในครอบครอง

           ในขณะที่ ลูก ๆ ของเจ้าของคฤหาสน์ ที่แบ่งออกเป็นสองพวกแต่ก็มาทำดีกับ ฟ้าใส และ พายุ เพราะหวังจะได้รับมรกดกิจการที่เหลือของตะกูลไปไว้ในครอบครอง แต่ชายหกกลับค่อย ๆ รู้สึกผูกพันกับฟ้าใส จนเกินกว่าคำว่าญาติ ความรักของทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อตัว ท่ามกลางความแสแสร้งทำดี ที่คนในบ้านกำลังมีให้ครอบครัวเจริญธรรม ติดตามความสนุกสนานของ ละคร 7 มงกุฎ ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น. ทางช่อง 7 สี ละคร 7 มงกุฎ เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2557ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ