เรื่องย่อละคร คีตโลกา

เรื่องย่อละคร คีตโลกา
22 มกราคม 2557 ( 17:07 )
29.7K
1

คีตโลกา

ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรก 29 สิงหาคม 2557 นี้

ตัวอย่างละคร

คีตโลกา

       อัญมา(อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) คุณหนูแสนสวย ไฮโซ ที่สมบูรณ์พร้อมไปทุกสิ่งในชีวิต ต้องมาพบความผิดหวังแสนสาหัสที่สุดจนทำให้ เธอคิดสั้นไปชั่ววูบ แต่เมื่อเธอคิดได้จะล้มเลิกความตั้งใจกลับเกิดอุบัติเหตุที่นำพาเธอไปยังอีกโลกหนึ่งที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงที่โลกใบนั้น เธอต้องกลายเป็น ไอ้อัญ (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) เด็กติดยาในสลัมที่พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด แล้วเธอจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตที่บิดเบี้ยวบนโลกคู่ขนานใบนี้!!

       ร้อยตำรวจเอก ภควัต(วงศกร ปรมัตถากร)ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้ปราบปรามยาเสพติด เขาอาศัยอยู่กับลุงที่เป็น รัฐมนตรี (วสันต์ โพธิพิมพานนท์)และคุณหญิงวรจันทร์ (ดวงดาว จารุจินดา)ป้าแท้ๆ ของเขาซึ่งรับดูแลหลังเกิดเหตุการณ์โหดร้ายกับครอบครัวของภควัต ตั้งแต่เขายังเล็ก จากแก๊งค้ายาที่มาล้างแค้นครอบครัวของเขาด้วยการตามฆ่ายกครัว ภควัตรอดมาได้เพราะมี ชายหนุ่มพลเมืองดีเข้าช่วย แต่เขาคนนั้นกลับต้องมาถูกฆ่าตายเสียเอง

       คุณหนูอัญมา ลูกสาวคนเดียวของ คุณอรรณพ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และ คุณภรณี (รัชนี ศิระเลิศ) เศรษฐีผู้ดีเก่าแถวสุขุมวิท กำลังแต่งองค์ทรง เครื่องให้ดูสวยเด่นที่สุดในงานหมั้นของ สุคนธรส(อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) เพื่อนสาวคนสนิทที่เหมือนจะชิงดีชิงเด่นกันเสมอ แต่อัญ มากลับไปค้นพบความจริงว่าเธอไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของบ้านนี้ แต่เป็นเด็กที่ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าคฤหาสน์แห่งนี้ เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน เธอทั้งรู้สึกอดสูและโศกเศร้าจึงรีบไปหา จิรายุ (ธนัฑสอัศน์ ชื่นพันธุ์) แฟนหนุ่มที่บริษัท แต่กลับต้องรู้ความจริงว่า จิรายุ มีความสัมพันธ์กับ อนุรุท เลขาหนุ่ม และเขาหลอกลวงเธอมาตลอด อัญมาเสียใจในความโง่และหยิ่ง ผยองของตัวเอง ด้วยอารมณ์ชั่ววูบทำให้เธอเหนี่ยวตัวขึ้นไปบนราวสะพาน แต่เสี้ยวนาทีต่อมาเธอกลับคิดได้ แต่เหมือนโชคชะตาไม่เป็นใจ เกิดมีเหตุให้อัญมากลับเสียหลักลอยละลิ่วดำดิ่งลงสู่ผืนน้ำ

       แต่เมื่อฟื้นคืนสติ อัญมากลับต้องตกใจเมื่อร่างกายที่เคยสวยงามของเธอกลับกลายเป็นผอมเกร็งดูขี้โรค มือ เรียวสวยกลายเป็นกระดำกระด่าง บางนิ้วคล้ายถูกไฟเผาเป็นรอยด้าน แต่ใบหน้านั้นมันคือเธอชัดๆ อัญมากรีดร้องเมื่อรับรู้ว่าเธอเปลี่ยนไปและชีวิตนี้ไม่สามารถรับตัวเองได้ อีกทั้งคนมากมายทั้ง จ่าเดช(ต๋อง ชวนชื่น) นางอุบล (ปิยะดา เพ็ญจินดา) และจริยา (วิมลรัตน์ บาลี) ที่เหมือนรู้จักเธอในร่างนี้ดีกลับเรียกเธอว่า ไอ้อัญ เธอปฏิเสธหัวชนฝาว่าบ้านเธอคือคฤหาสน์ในซอยสุขุมวิท ไม่ ใช่ในสลัมแห่งนี้ แต่ทุกคนกลับยืนยันว่าเธออยู่ที่นี่ตั้งแต่เกิด นางอุบล หญิงที่แสดงตัวว่าเป็นแม่ของเธอเอื้อม มือมาจับ แต่เธอกลับสะบัดออกอย่างไม่ใยดี จนอุบลชะงักเพราะไม่ว่าจะไปก่อเรื่องที่ไหนแต่ไอ้อัญก็ไม่เคยก้าว ร้าวกับแม่

       นอกจากนั้นเธอยังต้องเจอกับ สัญชัย (กษาปณ์ จำปาดิบ) พ่อเลี้ยงที่วันๆ เอาแต่เมาเหล้า จ้องมองเธอตาเป็นมัน หวังทำมิดีมิร้าย แต่ที่เลวร้ายที่สุดคืออาการอยากบางอย่างที่เธอไม่รู้ว่าคืออะไร จริยา เห็นอาการนั้นรีบพาเธอ เข้าไปในห้องน้ำเปิดฝักบัวรดตัวและกดบ่าไม่ให้ดิ้น อัญมา รับรู้ว่าเธอกลายเป็น ไอ้อัญ เด็กสลัมที่มีชีวิตรันทด ทั้งยังติดยาขั้นรุนแรง ยิ่งทำให้ยากที่เธอจะรับสิ่งเลวร้ายมากมายหลายเรื่องที่ประดังเข้ามาพร้อมๆ กันไหว

       อัญมามั่นใจว่าโลกนี้มีหลายอย่างเหมือนโลกที่เธอเคยอยู่ เธอมาได้ก็ต้องกลับได้ด้วยวิธีเดียวกันจึงกระโดดน้ำ อีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ เธอจึงพิสูจน์ให้ ภควัต นายตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นคนช่วยชีวิต ไอ้อัญ จากการ จมน้ำ คนที่ดูเหมือนจะเป็นที่พึ่งพาให้เธอได้มากที่สุดในโลกใบนี้เชื่อว่าเธอไม่ใช่ ไอ้อัญ ด้วยการพูดภาษา อังกฤษไฟแล่บ ทั้งที่ไอ้อัญเรียนไม่จบ ม.3 ด้วยซ้ำ ภควัต จึงเริ่มเชื่อ เมื่อทำใจได้อัญมาจึงเริ่มเปลี่ยนตัวเอง พยายามเลิกยาเสพติดให้ได้ วางแผนชีวิตเรียนหนังสือเพื่อให้ได้คุณวุฒิเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โดยได้รับความช่วย เหลือจากภควัตที่มักคอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอและเธอยังพบความจริงว่า อุบล คือแม่แท้ๆ ที่เอาเธอไปทิ้งไว้ หน้าบ้านเศรษฐีเพราะอยากให้มีชีวิตที่ดีและสุขสบาย แต่ในโลกคู่ขนานใบนี้อุบลเปลี่ยนใจและเอาเธอกลับมา เลี้ยงดูจนเติบโตเป็นไอ้อัญ ทำให้เธอซึ้งใจในความรักของแม่ และแปรเปลี่ยนความคิดชิงชังว่าถูกทอดทิ้งไป อย่างสิ้นเชิง และโลกใบนี้เธอกลับมีแม่ที่เธอต้องเป็นห่วงและเลี้ยงดู

       ภควัต เสนอให้ อัญมา หรือ ไอ้อัญ เป็นสายให้ตำรวจเพื่อทลายแก๊งค้ายารายใหญ่ของ นายวินิจ หรือ พี่บัง (ภูทฤทธิ์ พรหมบันดล) กับ อธิคม ลูกชายที่เพิ่งออกจากคุก ไอ้อัญ ต้องแสดงความสามารถและไหวพริบต่างๆ เพื่อให้อธิคมเชื่อใจและรับ เธอเป็นมือขวาเพื่อที่เธอจะเข้าถึงข้อมูลของพวกมันมากขึ้น อธิคมยอมรับในฝีมือไอ้อัญแถมยังเกิดความรู้สึก แปลกอย่างบอกไม่ถูกกับเธอ ทั้งที่รูปร่างของเธอทั้งผอมแห้งและไม่มีความสวยงามเลย ส่วนภควัตปลอมตัว เข้ามาเป็นพ่อค้าพระเครื่องแฟนของไอ้อัญ ทำให้อธิคมเกิดอาการหึงหวง ในเวลาเดียวกัน นายวินิจจัดงานเลี้ยง ใหญ่ขึ้นเพื่อนัดหมายส่งยา ทำให้ไอ้อัญรู้ว่า เสี่ยใหญ่ ผู้ทรงอิทธิพล ฉากหน้าเป็นพ่อพระแต่เบื้องหลังเป็นหัว หน้าขบวนการทั้งหมด และรู้ดีว่าแค่เธอและภควัตไม่มีทางจัดการได้สำเร็จแน่นอน การขนยาล็อตใหญ่เกือบล้ม เหลว อธิคมเริ่มสงสัยว่าเกลือเป็นหนอน แต่ไอ้อัญก็แก้ปัญหาจนรอดพ้นการเป็นผู้ต้องสงสัยไปได้ แต่นายวินิจ ไม่คิดอย่างนั้นจึงจับตาดูความเคลื่อนไหวของไอ้อัญทุกฝีก้าว

       ภควัต พาไอ้อัญมาหลบที่บ้านของตน ท่ามกลางความไม่ชอบใจของ ขวัญอนงค์ (กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์) ลูกสาวของคุณหญิงวรจันทร์ผู้ เป็นป้า ที่เห็นอาการอยากยาของไอ้อัญเข้า แต่ที่นี่ทำให้อัญมาค้นพบความจริงว่าพ่อของเธอคือพลเมืองดีที่ เข้าช่วยภควัตให้รอดชีวิตจากการฆ่ายกครัวแต่กลับต้องมาตายซะเอง ขณะเดียวกันนั้น นายวินิจ และอธิคมแน่ ใจว่า ไอ้อัญเป็นสายให้ตำรวจ ยิ่งรักมากยิ่งแค้นมากจึงแก้แค้นด้วยการสั่งเก็บอุบลพร้อมเผาชุมชนให้เกลี้ยง เธอเสียใจมากที่เป็นสาเหตุให้แม่แท้ๆ ต้องตาย พร้อมกับหนีสายตารังเกียจของคุณหญิงป้าจึงตัดสินใจหนีออก มาและทำแผนกลับเข้าไปหาอธิคมอีกครั้งเพื่อหวังแก้แค้นให้แม่ แต่ในระหว่างนั้นอธิคม และนายวินิจถูกตำรวจ ตามล่าจนวิ่งหนีมาจนมุมที่บ่อน้ำครำ นายวินิจสั่งให้ไอ้อัญกระโดดลงไปเพื่อหนี แต่จังหวะนั้นเธอกลับหัน กระบอกปืนแล้วยิงเข้าใส่นายวินิจแบบไม่ยั้ง ก่อนจะหันปืนไปที่อธิคมแต่เขาหลบได้ เธอจึงวิ่งหนีกระโดดลงไป ในแม่น้ำที่เคยคิดฆ่าตัวตาย

       แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเธอกลับกลายเป็น อัญมา ที่มีคุณอรรณพ คุณภรณี พ่อแม่ มหาเศรษฐีคนเดิมของเธอเฝ้ารอคอยเธอฟื้นกลับมาตั้งแต่วันที่เธอตกน้ำ เธอจะทำเช่นใดกับโชคชะตาที่เล่น ตลกเช่นนี้ ในเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างทำให้เธอไม่ใช่คุณหนูอัญมาคนเดิมที่มีนิสัยเย่อหยิ่ง ดูถูกคนอีกต่อไป และ ความรักของเธอกับภควัตที่ก่อตัวขึ้นในขณะที่เธอเป็นไอ้อัญจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่ เช่นไร และจะไปพบจุด จบแบบไหน เธอจะทำอย่างไรกับทุกสิ่งที่เป็นไป และบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเช่นไร ติดตามในละคร “คีตโลกา” ทางช่อง 7 สี


นักแสดง

       วงศกร ปรมัตถากร (นิว) รับบท ร้อยตำรวจเอกภควัต อริยะวงศ์

      นายตำรวจหนุ่มกำพร้าอายุ 29 ปี ครอบครัวถูก ยิงตายยกครัว ทั้งพ่อซึ่งเป็นนายตำรวจปราบปรามยาเสพติดมือพระกาฬ รวมถึงแม่และพี่สาว จากฝีมือขบวน การค้ายาที่กะเก็บไม่ให้เหลือซาก แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีช่วยไว้ได้ แต่ภาพการตายของครอบครัวยังทำให้เขา ฝันร้ายมาตั้งแต่เล็กจนโต ภควัตเป็นตำรวจที่เข้มแข็งเถรตรง บ้าดีเดือด เติบโตมาในบ้านของลุงผู้เป็นรัฐมนตรี และคุณหญิงป้าที่เป็นป้าแท้ๆมีผลงานการปราบปรามยาเสพติดที่โดดเด่นจนได้เลื่อนยศอย่างรวดเร็ว

       อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน) รับบท อัญมา หรือ ไอ้อัญ

      หญิงสาววัย 24 ปีผู้เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติ คุณสมบัติ รวมไปถึงทรัพย์สมบัติมหาศาลเพราะเป็นทายาทเพียงคนเดียวของมหาเศรษฐีใหญ่ในเมืองไทย จบ การศึกษาชั้นนำระดับโลกจนได้ปริญญาถึง 2 ใบ นิสัยเย่อหยิ่ง เจ้าอารมณ์ ดูถูกคน ไม่ใส่ใจคนที่คิดว่าอยู่ใน ระดับที่ด้อยกว่า

      ไอ้อัญ (อัญมาในโลกคู่ขนาน) เด็กสาวรูปร่างผอมเกร็ง แม้จะมีเค้าความงามแต่ทรุดโทรมด้วยความยากจน และ ฤทธิ์ยาเสพติด ฉลาดมีไหวพริบแต่มีบาดแผลในใจด้วยปมด้อยจากการกำพร้าพ่อ และต้องคอยหลบเลี่ยงพ่อ เลี้ยงที่คิดจะเคลมลูกเลี้ยงสาวตลอดเวลา

       อธิคม ลูกชายนายวินิจ

      รูปร่างสูงใหญ่ บุคลิกหน้าตาผิวพรรณดี เป็นคนฉลาดสุขุมรอบคอบ น่าเสียดายที่ใช้ ความฉลาดในทางที่ผิดจนต้องติดคุกอยู่หลายปี นิสัยจริงจังตัดสินใจเด็ดขาดและพร้อมจะโหดเหี้ยมได้หากไม่ เป็นไปตามที่ต้องการ อายุ 30-32 ปี

       อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ (กีฟ) รับบท สุคนธรส

      เพื่อนเกือบสนิทของคุณหนูอัญมา และเป็นคนรักเก่าของภตวัต ที่ หักอกเขาเสียยับเยิน เมื่อเห็นประโยชน์จากกการคบหากับผู้พันกฤษณ์ที่จะช่วยกอบกู้ฐานะทางครอบครัวเธอ ได้ดีกว่า นิสัยเป็นคนฟุ้งเฟ้อ จมไม่ลง เย่อหยิ่ง ไม่จริงใจ อายุ 24-25 ปี

       จินตัย อันติมานนท์ รับบท พันตำรวจโทกฤษณ์

      เพื่อนร่วมรุ่นของภควัตที่ต้องได้ชื่อว่าแย่งแฟนเพื่อนโดยไม่ได้ ตั้งใจ เป็นคนค่อนข้างคิดมาก จริงใจ แต่ไหวพริบและเสน่ห์สู้ภควัตไม่ได้ อายุ 31-33 ปี

       ภูทฤทธิ์ พรหมบันดล รับบท นายวินิจ / พี่บัง

      พ่อของอธิคม เจ้าของค่ายมวยใหญ๋ ในชุมชนที่เปิดบังหน้าการ ค้ายาเสพติดรายใหญ๋อันดับต้นๆเป็นชายร่างท้วม สูงใหญ่ ลักษณะน่าเกรงขาม ใบหน้าอิ่มเอิบคมคาย ดูอ่อน กว่าอายุจริง แววตาเหมือนมีความเมตตาแต่คมกริบ ฉลาดและเด็ดขาดในทุกเรื่อง อายุ 55 ปี

       ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท อุบล

      แม่ที่แท้จริงของอัญมา เป็นหญิงม่ายกลางคนใบหน้าคล้ำแดด มือกร้านดำ เพราะตรากตรำงาาน อาชีพขายไก่ทอด นิสัยนักเลง ปากไว ไม่กลัวเกรงใคร รักครอบครัวและพร้อมจะปกป้อง ทุกวิถีทางเพื่อให้ครอบครัวปลอดภัย


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ