ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก ช่อง 3HD

เรื่องย่อละคร Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก ช่อง 3HD
p
23 พฤศจิกายน 2563 ( 05:55 )
1.7K

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก ช่อง 3HD

ทุกวันพุธ เวลา 22.50 น.

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก ช่อง 3HD

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.1

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.2

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.3

ความรักวุ่น (วาย) ทั้งฝั่งเด็กมหาวิทยาลัย และ ฝ่ายมัธยม เมื่อ วายุ (บาส สุรเดช พินิวัตร์) เพิ่งอกหักจาก ปารวีย์ รุ่นพี่ต่างคณะ เป็นเหตุให้ทฤษฎีความรักที่ทุกคนศรัทธา และเคยเป็นที่จับตามองของคนรอบข้างเปลี่ยนไปทั้งจากฝั่งรุ่นน้องมัธยม ที่เคยชื่นชมอุดมการณ์ความรักของวายุ และฝั่งเพื่อน ๆ มหาวิทยาลัยที่สงสัยว่า... มันเกิดอะไรขึ้น? จึงต่างตั้งข้อสงสัยกัน อย่างแพร่หลาย แล้วความรักมันคืออะไรกัน? “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” มีคำตอบให้กับทุกคน


มาร์ค (คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา) เดือนวิศวะ เพื่อนสนิทของ วายุ พยายามตามจีบ กิจ (คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) รุ่นพี่ต่างคณะ จึงมักวนเวียนไปมาระหว่างคณะวิศวะฯ กับคณะแพทย์ แต่โลกมันก็ช่างกลม เมื่อ กิจ รุ่นพี่คนนี้ คือ เพื่อนสนิทของ ปารวีย์ แฟนเก่า วายุ นั่นเอง เรื่องอลเวงจึงเริ่มเกิดขึ้น วายุ ต้องมาวนเวียนกับเรื่องราวของแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกลาไป ในขณะที่ มาร์ค ก็พยายามอย่างสุดฝีมือ ที่จะพิชิตใจ กิจ ให้ได้ในเวลาอันสั้น ภาระกิจพิชิตใจรุ่นพี่คณะแพทย์จึงเกิดขึ้น โดยมี แสนแสบ (กาด กาด พลอยสุภา) รุ่นน้องมัธยมขาสั้นลูกพี่ลูกน้องของ วายุ คอยช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้


เหตุการณ์กำลังจะไปได้ดี แต่จู่ๆ ธนู (ดุล ดุล ร่มจำปา) รุ่นพี่ปี 3 คณะแพทย์ ก็กลับมาเรียนตามปกติหลังจากดรอปไว้ ธนู มาขอความช่วยเหลือ กิจ ให้ช่วยติวเพราะดรอปเรียนไปพักใหญ่ และยังต้องมาดูแล วายุ แทน ปารวีย์ รุ่นน้องคนสนิทที่มาขอร้องให้ช่วยดูแลจนกว่าเขาจะกลับมา ธนู จึงขอร้อง กิจ ให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ทำให้ทั้งสองคนตัวติดกันมากกว่าปกติ มาร์ค ไม่พอใจเพราะคิดว่า ธนู กำลังจะมาเป็นคู่แข่งหัวใจ!


ด้าน กิจ ก็แนะนำ วายุ ให้รู้จักกับ ธนู ทำให้ทั้งสองไปไหนมาไหนด้วยกันสองต่อสองอยู่บ่อยครั้ง มาร์ค หวังจะกำจัด ธนู ให้พ้นทาง เลยเชียร์ให้ วายุ เปิดใจลองคบกับ ธนู แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด! เพราะ ไผ่ (ภณ ธนภณ เอี่ยมกำชัย) ลูกพี่ลูกน้อง ของ กิจ เพื่อนมัธยมแก๊งเดียวกันกับ แสนแสบ บังเอิญได้เจอกับ ธนู และดันทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน!


นี่คือต้นเหตุเรื่องวุ่นY ที่หลาย ๆ คน ต้องมาเกี่ยวข้อง ด้วยมุมมองใหม่ ๆ ที่ความรัก ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของ อายุ เพศ วัย การศึกษา หากแต่ว่า... มันอยู่ที่ใจ ที่จะสื่อสารถึงกัน นี่คงเป็นนิยามความรักที่หนุ่มสาว Generation Y ที่ใคร ๆ ต่างคิดว่า ต้องมีปัญหากว่า Generation X แต่หารู้ไม่ คนเจนวายเห็นมันเป็นเรื่องที่ท้าทาย! ต้องติดตามว่า สุดท้ายคำตอบของความรักครั้งนี้ จะมีบทสรุปออกมาเป็นทฤษฎีใหม่อย่างไร?


“Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” ทั้ง 12 ตอน ต้องการสะท้อนมุมมองใหม่ของคน Gen Y ที่คาบเกี่ยวระหว่างคน Gen X และคน Gen Z หรืออาจจะรวมถึง คน Gen Me เพื่อสร้างความเข้าใจในความต่าง ด้วยมุมมองใหม่ ที่ความรักเกิดขึ้นได้ ในหลากหลายรูปแบบที่ไม่จำกัดด้วยเรื่อง เพศ วัย ฐานะ การศึกษา หรือรสนิยมใด ๆ หากแต่เราสื่อสารกันด้วยใจที่ไร้ขอบเขต ในความสัมพันธ์ที่สวยงาม โดยหวังว่าจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการนำเสนอความหลากหลายนี้ในทุก ๆ ตอนของ “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก”

เตรียมติดตามชม ‘Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก’ ทุกวันพุธ เวลา 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.1

ด้วยมุมมองใหม่ ที่ความรักเกิดขึ้นได้ ในหลากหลายรูปแบบที่ไม่จำกัดด้วยเรื่อง เพศ วัย ฐานะ การศึกษา หรือรสนิยมใด ๆ หากแต่เราสื่อสารกันด้วยใจที่ไร้ขอบเขตในความสัมพันธ์ที่สวยงาม และนี่เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่หลากหลายทั้งเขา และ เขา และ เธอ

เมื่อ มาร์ค (คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา) เดือนมหาวิทยาลัย จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อนสนิทของ วายุ (บาส - สุรเดช พินิวัตร์) เดือนคณะวิทยาศาสตร์ ที่พยายามตามจีบ กิจ (คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) รุ่นพี่คณะแพทย์ เพื่อนสนิทของ ปารวีย์ หวานใจอดีตเดือนมหาวิทยาลัยปี 2 ของวายุนั่นเอง ซึ่งคู่นี้เป็นคู่ที่น่าอิจฉาที่สุดของมหาวิทยาลัย … มาร์ค สบโอกาส เลยกะจะใช้ วายุ และ ปารวีย์ เป็นพ่อสื่อให้ตัวเองจีบ กิจ ติดเหมือนคู่เพื่อนบ้าง

เรื่องราวกำลังจะไปได้สวย หากแต่ว่า... มื้อค่ำที่ ปารวีย์ จัดขึ้นเพื่อเลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสที่ มาร์ค มารับตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยต่อจากเขา กลายเป็นวันที่ทำให้ วายุ เปลี่ยนไปตลอดกาล เรื่องราวจะเป็นอย่างไร?!

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.2

มาร์ค (คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา) มารับ วายุ (บาส - สุรเดช พินิวัตร์) ที่เสียใจ ถูก ปารวีย์ บอกเลิก ช่วยกางร่มให้และปลอบใจ มาส่งที่ห้องเพื่ออยู่เป็นเพื่อนและดูแล แต่วายุแทบไม่ไหว ร้องไห้คร่ำครวญในห้องน้ำ

ที่คณะแพทย์ กิจ (คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) เพิ่งรู้ว่า ปารวีย์ พักการเรียนจากอาจารย์ จึงเป็นห่วงและพาวายุออกมาเปลี่ยนบรรยากาศ ไปที่ร้านกาแฟที่น้องฝึกงานอยู่ แสนแสบ (กาด - กาด พลอยสุภา) พลั้งปากแซวเพราะ ไม่รู้ว่า วายุ และ ปารวีย์ เลิกกันแล้ว วายุถูกตอกย้ำ เศร้าจน มาร์ค หาเรื่อง กิจ ที่ห้องน้ำว่าเป็นเพราะเพื่อนสนิทของกิจ ทำให้วายุเป็นแบบนี้ กิจโมโห ทะเลาะกันและทำปากกาตก มาร์คเก็บได้ กิจกลับไปติวหนังสือกับเพื่อน

วายุจะกลับ เจอ โก้ (เจมส์ - กษม กาญจนวัฒนา) เดือนคณะทันตะ ปีสอง ที่หน้าร้าน โก้ปิ๊งวายุ เด็กฝึกงานพูดคุยกันเรื่องมุมมองและนิยามความรัก แสนดี (แบงก์ - ธนาธิป ศรีทองสุก) จะเพิ่มกิมมิคของร้านด้วยนิยามรัก

 

วันถัดมากลุ่มเด็กนักเรียนไปเจอเพื่อนที่สระว่ายน้ำ ป๊อก (แบงค์ - ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์) เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน ฝึกงานด้วยการเป็นโค้ชสอนว่ายน้ำ เจอกับ ตอง (โบนัส - ธนเดช ดีสีสุข) ประธานรุ่นที่สอนหนังสือเด็กคนเดียวกัน แสบ แสนดี ไผ่ (ภณ - ธนภณ เอี่ยมกำชัย) ช่วยกันตกแต่งโหลไว้ใส่นิยามรัก

มาร์คดูแลวายุจนพักเรื่องจีบกิจไว้ ปารวีย์ฝากของขวัญให้วายุผ่านหมอกิจ มาร์คไม่เห็นด้วยกับการกระทำของปารวีย์ วายุดีใจรับของขวัญนั้น แต่กลับพบว่า... มันคือตุ๊กตากบเซรามิกที่เคยไปเลือกซื้อกับปารวีย์ วายุเสียใจที่ปารวีย์ทิ้งไปแล้ว

มาร์คจะเอาปากกาที่ซ่อมแล้วไปคืนกิจ แต่คลาดกัน จนได้มาพบที่ยิม เพราะมาร์คโดน แจ๊ค (เจ็ท - เจษฎากร บัณฑิต) และ จิว (เฟอร์กี้ - ภวฤทธ์ เพาเวอร์) รุ่นพี่ที่วิศวะลากมา มาร์คเจอกิจที่ต่อยกระสอบอยู่ มาร์คขออาศัยรถกิจไปลงกลางทาง มาร์คแทบจะพูดคนเดียวเพราะกิจเอาแต่เงียบ จนมาร์ค ท้าว่า… ถ้าไม่พูด จะจูบแล้ว กิจจอดรถข้างทางและดึงมาร์คเข้ามาจูบซะเอง!!!

เรื่องย่อ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก EP.3

กิจ (คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) เผลอใจและรู้ตัวจึงกัดปาก มาร์ค (คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา) และถอนจูบออกมา มาร์คเซ้าซี้จนกิจยอมพูดด้วยและไปส่ง มาร์คแกล้งชวนขึ้นห้อง แต่กิจไม่หลงกล

เด็กฝึกงานคุยกันเรื่องนิยามรัก แสนดี (แบงก์ - ธนาธิป ศรีทองสุก) ทักว่า ไผ่ (ภณ - ธนภณ เอี่ยมกำชัย) จะได้เจอเนื้อคู่ แล้วถามว่าเชื่อเรื่องพรหมลิขิตมั้ย? แสนดีเห็นนิยามรักของ วายุ (บาส - สุรเดช พินิวัตร์) ที่ว่า… เจ็บแค่ไหนก็ยังรัก แสนแสบ (กาด - กาด พลอยสุภา) ปลอบวายุ แนะนำว่ามี โก้ (เจมส์ - กษม กาญจนวัฒนา) มาจีบ แต่วายุไม่สนใจและเลือกจะรอ ปารวีย์

ในร้าน เต้าเจี้ยว (ฟลุ๊ค - วชิรวิชญ์ จารุเรืองพงศ์) จิ๊กโฉ่ว (ฮาจี้ - พีร์ พิกุลเงิน) แก๊งนางฟ้าจากนิเทศฯ ซุบซิบว่ามีนักศึกษาแพทย์กลับมาจากพักการเรียนแล้ว วายุได้ยินก็รีบออกไปที่สำนักทะเบียน แสบตามมาติดๆ และโทรบอกมาร์คว่า... พี่ปากลับมาแล้ว แจ๊ค (เจ็ท - เจษฎากร บัณฑิต) รู้ว่าวายุโสดเลยจะให้มาร์คช่วยเป็นพ่อสื่อให้ตัวเอง

กิจได้รับหน้าที่ให้ช่วยดูแล นักศึกษาแพทย์ที่กลับมาเรียน วายุเห็นจากข้างหลังก็เข้าไปกอดและเรียกพี่ปา แต่คนที่หันมาคือ หมอธนู (ดุล - ดุล ร่มจำปา) กิจพามาร์ค แสบ วายุไปหาที่นั่งกันที่โรงอาหาร แนะนำให้รู้จักธนู เดือนมหาลัยรุ่นพี่ของปารวีย์ และบอกว่า... ปารวีย์คุยกับธนูเรื่องดรอปเรียน แต่ไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมจากนี้ มาร์คเห็นกิจกับธนูดูสนิทกันก็รีบกันท่าไว้ก่อน

แสนแสบกลับไปที่ร้านกาแฟ ระหว่างทางเจอ พัดโบก (จูเนียร์ - รณกร สุนทรนนท์) ปีสามวิศวะมากับสาว แจ๊ค, จิว (เฟอร์กี้ - ภวฤทธ์ เพาเวอร์) และ ยูกิ (โยชิ - รินรดา ธุระพันธ์) นิเทศปีสาม แฟนพัดโบกกำลังนั่งรออยู่ ยูกิจับได้หลายทีว่าพัดโบกนอกใจ จิวเคยเตือนแล้ว พัดโบกเข้ามาโดนยูกิสอบสวนจนลงเอยที่ยูกิรับไม่ได้ สาดน้ำส้มใส่หน้าพัดโบก แล้วออกไป แจ๊คจิวไม่เห็นด้วยกับความเจ้าชู้ของพัดโบก แสบเห็นเหตุการณ์ก็หมั่นไส้ เอาเครื่องดื่มที่ทำมั่วๆ มาเสิร์ฟคนมั่วๆ แบบพัดโบก

มาร์ค กิจ วายุมากินข้าวด้วยกัน วายุถามความคืบหน้าเรื่องปารวีย์ มาร์คอยากให้มูฟออน กิจคิดว่าไม่มีใครแทนใครได้ มาร์คหลุดปากเรื่องที่กิจจูบจนโดนกิจเล่นงาน วายุขึ้นรถตู้กลับบ้านพร้อมแสบ และบอกให้มาร์คถนอมกิจอย่างี่เง่า!

นักแสดงนำ ”GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก”

 • บาส สุรเดช พินิวัตร์ รับบทเป็น ยู วายุ พิพัฒน์วัฒนะชัย
 • คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา รับบทเป็น มาร์ค วริศพล พิบูลกิจณรงค์
 • คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รับบทเป็น กิจ กำจรกิจ สิริกิติสกุล
 • ดุล ดุล ร่มจำปา รับบทเป็น ธนู ธันวา มหาพัฒนะพันธ์
 • ภณ ธนภณ เอี่ยมกำชัย รับบทเป็น ไผ่ ผไททัศน์ เกียรติชยากร
 • แบงก์ ธนาธิป ศรีทองสุก รับบทเป็น แสนดี ทฤษฎี ธนาชัยภักดิ์
 • แบงค์ ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ รับบทเป็น ป๊อก ปกรณ์ อำนาจประชา
 • โบนัส ธนเดช ดีสีสุข รับบทเป็น ตอง ตองไตร ประสบศรัทธาพร
 • กาด กาด พลอยสุภา รับบทเป็น แสนแสบ สรรสินท์ พิพัฒน์วัฒนะชัย
 • เจมส์ กษม กาญจนวัฒนา รับบทเป็น โก้ โกเมศ สิทธิชัยประสบ
 • เจ็ท เจษฎากร บัณฑิต รับบทเป็น แจ๊ค จงเจตน์ สุนทรีทรัพย์
 • เฟอร์กี้ ภวฤทธ์ เพาเวอร์ รับบทเป็น จิว JILL COWELL
 • จูเนียร์ รณกร สุนทรนนท์ รับบทเป็น พัดโบก พัดโบก จินตคุณากร
 • ตั๋ง วีรพงษ์ จันทร์คำเรือง รับบทเป็น กาแล กันธรณ์ อินทะพร
 • แบงค์ ธีวรา ปัญญะธารา รับบทเป็น ขลุ่ย ชยา มั่นอิทธิ
 • โยชิ รินรดา ธุระพันธ์ รับบทเป็น ยูกิ กีดา พันธ์พิธา
 • เอลิส สมณ โชติวิสิทธิ์ รับบทเป็น อลิสา นามวงศ์วรรณ
 • ปารวีย์ ประภาธนกุล (ปา) 
 • ดานิว กรินทร์​ วิธ​สุวรรณ รับบทเป็น ดานิว
 • ฟลุ๊ค วชิรวิชญ์ จารุเรืองพงศ์ รับบทเป็น เต้าเจี้ยว (เพื่อนสนิทของยูกิ)
 • ฮาจี้ พีร์ พิกุลเงิน (ฮาจี้) รับบทเป็น จิ๊กโฉ่ว (เพื่อนสนิทของยูกิ)

 

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ