เรื่องย่อละคร ทุ่งเสน่หา ช่อง 3HD

เรื่องย่อละคร ทุ่งเสน่หา ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
19 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:25 )
19.2K
2

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ช่อง 3HD

ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 นทาง 3HD

เริ่มตอนแรก 16 กุมภาพันธ์นี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ช่อง 3HD

บทประพันธ์ : จุฬามณี   บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล

 

 


หอมเอยหอม กลิ่นกรุ่น ทุ่งเสน่หา ลิขิตพา ความรัก ดั่งความฝัน
อาจคลาดแคล้ว ไม่ได้เรียง เคียงคู่กัน ด้วยชีวัน นั้นไม่มี ที่แน่นอน

 

 

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว แห่งหนองน้ำผึ้ง ในปี พ.ศ. 2515 ที่เส้นทางแห่งความรักนั้น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้จะรักแสนรัก แต่ก็ ต้องพ่ายแพ้ต่อความจริงที่ว่า..ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน!!

 

 

ไพฑูรย์ กับ ยุพิณ คู่รักที่เปรียบว่าเป็นมิตรเพชราแห่งบ้านหนอง น้ำผึ้ง ทั้งคู่รักกันมาก มากเสียจนไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนแปลงไม่ให้ทั้งคู่ ลงเอยกัน ถ้าหาก “แม่สำเภา” จะไม่คิดแยกไพฑูรย์กับยุพิณให้แยกจากกัน แบบที่ว่าไม่มีวันจะกลับมา รักกันได้อีก ด้วยการจับให้ยุพิณต้องแต่งงาน กับไพรวัลย์ลูกชายคนโตขาพิการ แทน แล้วจับคู่ใหม่ให้ไพฑูรย์ไปแต่งงาน กับจันทรลูกสาวของจำเรียงคนที่มีฐานะ ทัดเทียมกัน แม้ยุพิณจะพยายามดิ้นรนขัดขืน เพื่อให้ความรักของเธอและไพฑูรย์ ยังคงอยู่ ทว่าทุกอย่างดูเหมือนจะมีอุปสรรคขัดขวางไปเสียหมด แต่คนอย่าง อียุพิณจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมากำหนดชีวิต และถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียว.. เรื่องราวความรักของเธอและไพฑูรย์จะลงเอยที่ไหน หรืออย่างไร ใครเล่า จะรู้ได้ หากแต่ชีวิตยังต้องเดินต่อไป แม้ไม่มีอะไรที่แน่นอน!!! ติดตามชมละคร “ทุ่งเสน่หา” ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

 

คาแรกเตอร์ตัวละคร “ทุ่งเสน่หา”   

ไพฑูรย์ : ชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ปี หน้าตาดี จมูกโด่ง เป็นลูกชาวนา บุคลิกอารมณ์ดี ขี้เล่น มักจะมีรอยยิ้มที่สดใสเป็นเสน่ห์ เฉพาะตัว ความรู้น้อย มีอาชีพทำนา ขยันขันแข็งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลัก ของบ้านเพราะมีแต่แม่ และไพรวัลย์ผู้เป็นพี่ชาย ที่ขาเป๋เพราะโรคโปลิโอ

ยุพิณ : หญิงสาวอายุประมาณ 18 ปี ผมยาวหยักศก หน้าตา สวยงาม ขยันขันแข็ง มีจิตใจที่มั่นคง กล้าคิดกล้าทำ ฉลาดหัวไว แม้จะท่าทางหัวอ่อนว่านอนสอนง่าย แต่เมื่อถึงเวลาเข้าตาจนก็พร้อม เป็นแม่เสือลุยทุกอย่างที่ขวางหน้าได้

 

 

มิ่งขวัญ : ชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ปี หน้าตาดี รูปร่างสูง แต่เพราะยากจน จึงมักจะมีลักษณะของคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง แอบหลง รักยุพิณ แต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะเจียมตัวว่าไม่มีอะไรเทียบกับคนอื่นได้

จันทร : หญิงสาวอายุประมาณ 18 ปี หน้าตาธรรมดา รูปร่างผอมบางอย่างคนอมโรค สามวันดีสี่วันไข้ เป็นเพื่อนรักของยุพิณ แต่ก็แอบรักไพฑูรย์และแอบริษยาคนทั้งคู่มานาน

จินดา : หญิงสาวอายุประมาณ 16 ปี หน้าตาดี บุคลิกร่าเริง แจ่มใส มั่นใจในตัวเอง ทันสมัย ทันคน เพราะได้เรียนหนังสืออยู่ในเมือง

ไพรวัลย์ : ชายหนุ่มอายุประมาณ 22 ปี หน้าตาดี รูปร่าง ผอมบาง ลักษณะของคนเป็นโรคโปลิโอ ขาเป๋ เป็นนักพนัน

 

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ตอนที่ วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563

         ไพฑูรย์ (ท็อป จรณ) รักอยู่กับ ยุพิณ (เต้ย จรินทร์พร) อย่างที่ว่าปักใจรักมั่นคง และตั้ง ใจว่าในอนาคตจะได้แต่งงานเป็นผัวเมียครองคู่อยู่ด้วยกัน หากแต่แม่สำเภา (หน่อย บุษกร) แม่ ของไพฑูรย์กลับไม่คิดอย่างนั้น ดังนั้นสำเภาจึงคิดแผนจับแยกยุพิณและไพฑูรย์ให้แยกจากกัน และหมายมั่นปั้นมือจะให้ไพฑูรย์แต่งงานกับคนที่เหมาะสมและคู่ควรกันมากกว่า

 

 

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ตอนที่ วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

            แม่สำเภา (หน่อย บุษกร) ใช้เรื่องที่บุญยืน (นัย สุขสกุล) มาแอบขโมยควายบังคับให้ต้อง ยอมร่วมมือจับยุพิณ (เต้ย จรินทร์พร) แยกจากไพฑูรย์ (ท็อป จรณ) ถึงแม้ทองหยด (เฟรช อริศรา) จะสงสารลูกเพียงไร แต่ก็ต้องจำยอมรับข้อเสนอที่สำเภายื่นมาให้ว่าจะให้ยุพิณแต่งงาน กับไพรวัลย์ (บอมบ์ ธนิน) ลูกชายคนโตที่เป็นโปลิโอแทน ถ้าไม่อย่างนั้นบุญยืนจะต้องถูกจับ ติดคุกหัวโต และเพื่อแยกให้ยุพิณอยู่ห่างจากไพฑูรย์สำเภาก็วางแผนส่งให้ยุพิณไปเรียนเสริมสวย ไกลถึงปากน้ำโพ

 

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ตอนที่ 3 วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

            สำเภา (หน่อย บุษกร) พยายามให้ไพฑูรย์ (ท็อป จรณ) ได้ใกล้ชิดสนิทกับจันทร (พาย รินรดา) มากขึ้น แต่ไพฑูรย์กลับไม่ได้รู้สึกรักชอบกับจันทรแม้ซักนิด แถมยังทนคิดถึงยุพิณ (เต้ย จรินทร์พร) ไม่ไหวจนถึงขั้นแอบไปหายุพิณที่ปากน้ำโพ และไพฑูรย์ก็ได้เห็นว่ายุพิณคน สวยนั้นมีนายทหารหนุ่มสุดโก้อย่างผู้หมวดนิพัฒน์ (สมิธ ภาสวิชญ์) มาติดพัน ไพฑูรย์กลัวว่า จะมีอะไรมาพรากยุพิณไปจากตน จึงจัดการซื้อแหวนทองของหมั้นยุพิณเอาไว้ก่อน

 

 

เรื่องย่อ ทุ่งเสน่หา ตอนที่ วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

            ยุพิณ (เต้ย จรินทร์พร)  เรียนเสริมสวยจบกลับมาบ้านหนองน้ำผึ้งตอนใกล้วันงานบวช ของไพฑูรย์ (ท็อป จรณ) และ มิ่งขวัญ (เด่นคุณ) การกลับมาของยุพิณทำให้ใครหลายคนดีใจที่ เห็นยุพิณสวยขึ้น โดยเฉพาะไพฑูรย์ มิ่งขวัญ และนังแก้วใจ (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) แต่คนที่ไม่ดีใจ กลับเป็นจันทร (พาย รินรดา) ที่รู้อยู่กับอกว่าตนเองกำลังจะมาแย่งไพฑูรย์ไปจากยุพิณ ทั้ง ๆ ที่ ยุพิณก็เป็นเพื่อนตน แต่ด้วยความรักที่จันทรมีให้ไพฑูรย์ และสิ่งที่สำเภา (หน่อย บุษกร) และแม่จำเรียง (สุ่ย พรนภา) แม่ของตนจัดการให้จันทรจึงกระอักกระอ่วนใจ ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่า ไพฑูรย์รักเพียงแค่ยุพิณคนเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ