เรื่องย่อละคร สามใบไม่เถา

เรื่องย่อละคร สามใบไม่เถา
26 พฤษภาคม 2557 ( 16:09 )
39.6K

สามใบไม่เถา

ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น.

ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD

ตัวอย่างละคร

สามใบ(ไม่)เถา

       เรื่องราวความรักของสามสาวกับคุณพ่อจอมหวง อุรวสา (ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ลูกสาวคนโต กับรักมั่นคง ที่พร้อมจะทลายกฏเหล็ก อันตรา (อามีนา กูล) ลูกสาวคนกลางสุดห้าว กับรักที่ยากจะหาใครดีพร้อมสำหรับตัวเธอ และอินทุอร (รณิดา เตชสิทธิ์) ลูกสาวคนสุดท้องกับรักที่ยากจะหักห้ามใจ…พวกเธอต้องฝ่ากฏเหล็กของคุณพ่อ ขี้หวงและยังต้องพิสูจน์หัวใจตัวเองและคนที่เธอรักไปพร้อมๆ กัน…

        อัษฎา (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) มีลูกสาวสวยล้ำทั้ง 3 คน.. ทำให้เค้าหวงลูกสาวยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ อัษฎาเป็นเหมือนพญานาค 8 เศียรที่แผ่รัศมีปกป้องลูกสาวจากบรรดาหนุ่มๆ โดยมี บราลี (อาภาศิริ นิติพน) ภรรยาสาวคนสวย…คอยห้ามทัพอยู่เสมอ แต่ลูกสาวทั้งสามที่ว่าเป็นสามสาว สามใบ (ไม่) เถา เพราะ อุรวสา (ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) คนโตเป็นลูกติดอัษฎาที่สนิทสนมกับแม่เลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไม่ค่อยกินเส้นกับพ่อแท้ๆ ตัวเอง อันตรา (อามีนา กูล) คนรองเป็นลูกติดบราลี แต่กลับเป็นคู่ซี้อัษฎาพ่อเลี้ยง ลุยไหนลุยกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง และ อินทุอร (รณิดา เตชสิทธิ์) ที่เป็นลูกของทั้งสองคน น้องนุชสุดท้องที่สนิทกับทั้งพ่อทั้งแม่ มีดีที่ลีลาออดอ้อนให้พ่อยอมทำตามทุกอย่างได้โดยดุษฎี สามศรีพี่น้องรักกันดี ไม่คิดว่าเป็นลูกคนละพ่อคนละแม่ เพราะความรักที่อัษฏา และบราลีมอบให้อย่างอบอุ่น


       อุรวสา กลับจากอเมริกาหลังไปอยู่มาหลายปี โดยหอบใบปริญญามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และดีกรีนักออกแบบมือรางวัลกลับมาให้พ่อแม่ภูมิใจ ทว่าสิ่งที่พ่อแม่ไม่รู้ก็คือ อุรวสาหอบแสนฉาน (อเล็กซ์ เรนเดลล์) สามีกลับมาด้วย ทั้งสองจูงมือกันเข้าโบสถ์แต่งงานเรียบร้อยโรงเรียนอเมริกัน และอยู่กินกันฉันสามีภรรยามา 2 ปีแล้ว อุรวสาต้องการปิดเรื่องแต่งงานเพราะพ่อคาดหวังกับลูกเขยคนโตไว้สูงลิบว่าต้องเป็นคนดี มีกิจการใหญ่โต ฐานะมั่นคง แต่แสงฉานเป็นแค่เชฟจบใหม่ ไฟแรง จิตใจดี ดีกรีเกียรตินิยมเหรียญทองอันดับหนึ่ง อุรวสาตั้งเงื่อนไขจะพาแสงฉานไปกราบพ่อในฐานะสามี ก็ต่อเมื่อเขาสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามฝันตัวเองเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยฟิวชั่นประยุกต์จนติดอันดับโลกได้ก่อน ฝ่ายแสงฉานได้แต่ฟังตามประสาชายหนุ่มอารมณ์ดี รู้ดีว่าเมื่อแฟนสาวคนเก่งแสดงเจตจำนงใด อีกฝ่ายห้ามต่อรอง

       อันตรา สาวห้าวคนรองเปิดธุรกิจฟิตเนส แต่แอบเปิดสำนักงานนักสืบเจริญรอยตามพ่อแท้ๆ ที่เป็นตำรวจสายสืบซึ่งเสียชีวิตตอนสืบคดี อันตราได้รับการว่าจ้างให้สะกดรอยตาม เวสน์ (หลุยส์ สก๊อตต์) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ผู้ว่าจ้างสาวคนหนึ่งสงสัยว่าเค้าแอบซุกหญิงอื่นไว้ เวสม์รู้ตัวว่าถูกตาม พยายามคาดคั้นอันตราว่าใครจ้าง แต่เธอไม่ยอมบอกเพราะผิดจรรยาบรรณ อันตราสมเพชเวสน์ที่หน้าตาก็ดีแต่…ขายตัว เวสม์อึ้งที่อันตราหาว่าเป็นแมงดา เขาขำแกมประทับใจในจินตนาการของเธอ…เวสม์ไปสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสอันตรา เธอประกาศไม่รับแมงดาเป็นสมาชิก แต่ลูกน้องดันรับเงินให้ใบเสร็จเวสน์ไปแล้ว จึงบังเกิดเรื่องโกลาหลอยู่เนืองๆ เมื่อเวสม์มาออกกำลังกาย ชายหนุ่มชอบยั่วให้อันตรายัวะจนต้องเถียงกัน เวสม์สนุกเวลาต่อปากต่อคำกับอันตรา


          งานวันเกิดอัษฎาจัดขึ้นทุกปี ปีนี้พิเศษกว่าปีก่อนเพราะมีแขกพิเศษคือ ภิสิต (กฤษฎา พรเวโรจน์) ที่เพิ่งเดินทางกลับจากฝรั่งเศสหลังไปทำงานเป็นผู้ช่วยทูตอยู่ 10 กว่าปี อินทุอรใจเต้นระส่ำเมื่อเห็น…คุณอาสิต เพราะเมื่อตอนอินทุอร 7 ขวบ เด็กหญิงตัวน้อยไปงานเลี้ยงกับพ่อ อินทุอรเฝ้ามองพวกผู้ใหญ่ที่ออกไปเต้นรำประหนึ่งเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงในนิทาน อินทุอรฝันจะมีเจ้าชาย ขี่ม้าขาวมาขอเต้นรำ และอาสิตเดินมาหาโค้งให้เด็กหญิงตัวน้อย จูงมืออินทุอรออกไปเต้นรำโดยคุณอาสิตอุ้มอินทุอร ตลอดเพลง ตั้งแต่นั้นมาเด็กหญิงอินทุอรก็ติดคุณอาสิตแจ จนกระทั่งภิสิตถูกส่งไปประจำที่ฝรั่งเศสจึงห่างเหินกัน ผ่านมา 10 กว่าปีใครต่อใครคิดว่าอินทุอรลืมภิสิตแล้ว หากแต่ความจริง… ภิสิตเป็น…รักฝังใจอินทุอร รักฝังใจที่เป็นไปไม่ได้… เพราะภิสิตแต่งงานแล้ว ภิสิตสนิทสนมกับครอบครัวอัษฎามากพอจะเล่าทุกเรื่อง เขามีชีวิตการแต่งงานที่ล้มเหลว ภิสิตพูดถึง บุษบาบัณ (พิตต้า ณ พัทลุง) อินทุอรสังเกตเห็นนัยน์ตาเศร้าๆ แล้วสงสารจับใจ โดยไม่รู้ตัวเลยว่านั่นคือ..จุดเริ่มต้นของ “ความรัก”

       ความที่เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ภิสิตกับบุษบาบัณตกลงอยู่กันฉันท์สามีภรรยาแต่เพียงในนามมานานหลายปีแล้ว อัปสร (นัฐฐา ลอยด์) ป้าของภิสิตรับรู้ความไม่ลงรอยในชีวิตคู่ของหลานชาย เธอสงสารหลานมาตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตคู่ ภิสิตถูกพ่อจับแต่งงานกับบุษบาบัณเพราะความเหมาะสม เขาเป็นคนหนุ่มบ้างานมุ่งมั่น ตรงข้ามกับบุษบาบัณที่เป็นสาวเปรี้ยวเฉี่ยว ชอบสังคมรักการเที่ยวเตร่ ใช้เงินซื้อความสุข แม้แต่ตอนที่แต่งงานแล้ว…ขณะอยู่ที่ฝรั่งเศสบุษบาบัณก็ยังไม่หยุดเที่ยว เธอควงชายหนุ่มไม่เลือกหน้าโดยไม่เกรงใจภิสิต จนเค้าทนไม่ได้ ตกลงต่างคนต่างอยู่ มีชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งบุษบาบัณก็ไม่รู้สึกอะไร… ดีเสียอีกที่เธอจะได้สนุกกับชีวิตสาวโสดได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจใคร!

       เมื่อภิสิตกลับมาเมืองไทย ป้าอัปสรอยากให้หย่าให้เป็นเรื่องเป็นราว เขาจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่…แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา ผู้หญิงดีๆ มีออกถมไป แต่ภิสิตไม่กล้าพอ ด้วยเพราะภาระทางสังคมและเกียรติยศชื่อเสียงวงศ์ตระกูลระหว่างบุษบาบัณกับเขายังค้ำคออยู่ ในวันหยุดวันหนึ่ง..ภิสิตเจออินทุอรที่บ้านป้าอัปสรจึงได้รู้ว่าอินทุอรเป็นเพื่อนต่างวัยของอัปสรเพราะชอบลูกกรุงเหมือนกัน อินทุอรมักจะจูงมืออัปสรไปดูคอนเสิร์ตชรินทร์ นันทนาคร อยู่บ่อยๆ เหตุที่อินทุอรชอบเพลงของชรินทร์ก็เพราะเป็นเพลงที่ภิสิตเต้นรำกับอินทุอร ทำให้สิตกับอินทุอรจึงมีโอกาสพบกันบ่อยครั้ง

       อัปสรทำตัวเป็นแม่สื่อให้อินทุอรแสดงฝีมือทำกับข้าว ให้อินทุอรถักเสื้อหนาวให้ภิสิต และให้ภิสิตไปรับไปส่งอินทุอรบ่อยๆ ภิสิตรู้ทัน… อัปสรต้องการจับคู่เขากับอินทุอร…ไม่ใช่อินทุอรคนเดียวที่จำงานเต้นรำคืนนั้นได้ ภิสิตเองก็จำภาพเด็กหญิงตัวน้อยน่ารักแก้มแดงสุกปลั่งเป็นที่น่าเอ็นดู และยิ่งโตเป็นสาวอินทุอรยิ่งสวยจนทำให้ภิสิตหวั่นไหวตั้งแต่วันที่เจอกันงานวันเกิดอัษฎา ภิสิตไม่กล้าแสดงออกเพราะเกรงใจอัษฎา ภาระทางสังคมอันยิ่งใหญ่…ทำให้ความรักระหว่างเขากับอินทุอรเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้… หากแต่ขณะนี้ความรักระหว่างอินทุอรกับภิสิตเกิดขึ้นแล้ว เขาและเธอต่างพึงใจซึ่งกันและกัน ก่อเกิดความผูกพันโดยทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจเลยแม้แต่น้อย… 

       อันตราขี่มอเตอร์ไซค์สะกดรอยตามเวสม์ แต่เวสม์จับได้จึงแกล้งสะกดรอยอันตรากลับ อันตรารู้ตัวตกใจจึงขี่รถหนีแต่ก็ไม่พ้น เธอชนรถของเวสม์อย่างจังจนสลบ ระหว่างนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอันตราบอกทุกคนว่าเวสม์จงใจขับรถชนเพราะเกลียดที่เธอตามสะกดรอยเขาที่ติดพันกับผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยา อัษฎาจะเอาผิดเวสม์ แต่อุรวสาห้ามไว้เพราะเธอทำธุรกิจกับเวสม์มานานและรู้นิสัยเวสม์ดี แต่ทั้งสองคุยกันไม่รู้เรื่องตามประสาพ่อลูกที่ไม่มีใครยอมใคร จากการแอบตามอันตราครั้งนั้นทำให้เวสม์รู้ว่าคนว่าจ้างคือ ศศิพิมล (อภิษฎา เครือคงคา) ที่กลัวเวสม์มีผู้หญิงอื่นจึงจ้างนักสืบสะกดรอย

       เวสม์โกรธมากเพราะศศิพิมลไม่มีสิทธิ์ในตัวเขา ทั้งสองไม่ได้เป็นอะไรกัน นอกจากอดีตรักครั้งแรกที่ผ่านมานานแสนนาน เวสม์ขอให้ศศิพิมลออกไปจากชีวิตเพราะไม่อยากยุ่งกับผู้หญิงที่มีสามีแล้ว แต่ศศิพิมลตื๊อไม่เลิก ร้องห่มร้องไห้ว่าโดน พงษ์ชัย (ดนัย จารุจินดา) สามีเจ้าพ่อทำร้ายจิตใจสารพัด ครั้งหลังสุดเธอโดนทุบตีบาดเจ็บเจียนตาย เวสน์ถึงกับอึ้งเมื่อเห็นอาการร้องไห้แบบไม่สมประดีของเธอ เวสม์สงสารศศิพิมลในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงช่วยเหลือให้ที่พักที่คอนโดฯ เก่า โดยไม่เฉลียวใจเลยว่านั่นยิ่งสร้างความหวังให้กับศศิพิมล เธอตั้งใจจะใช้จิตใจที่ดีงามของเวสม์…เป็นหนทางกลับเข้ามาสู่ชีวิตของชายหนุ่มอีกครั้ง


       เวสม์มาเยี่ยมอันตราทุกวัน เวลามาต้องคอยหลบอัษฎาเพราะคิดว่าเขาเป็นผู้ชายไม่ดี อำพล (โฆษวิส ยะสกุลแก้ว) เพื่อนหมอของเวสม์เป็นเจ้าของไข้อันตราช่วยดูต้นทางให้ อำพลดีใจที่เห็นเวสม์เริ่มหันมาสนใจรู้จักรักผู้หญิง เพราะหลังจากเวสม์อกหักช้ำรักจากศศิพิมลตอนวัยรุ่น เวสม์ก็เตลิดไปเมืองนอก มุหาเงินเพื่อชดเชยปมที่โดนศศิพิมลทิ้งเพราะจน เขาประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นข้ามชาติ ปัจจุบันเป็นนักการเงินชื่อดังหาตัวจับยาก แต่เวสม์เอาแต่หาเงินจนลืมหาแฟน อำพลเชียร์เวสม์กับอันตรา

       เมื่อออกมาจากโรงพยาบาล อันตราเห็นเวสม์ดูแลศศิพิมลในวันที่โดนสามีเจ้าพ่อทำร้าย บางวันศศิพิมลก็นอนค้างคอนโดเก่าของเวศม์ ยิ่งทำให้อันตราเข้าใจผิด ขยะแขยงคิดว่าเวสม์เกาะผู้หญิงมีสามี เวสม์แกล้งไม่อธิบายปล่อยให้อันตราเข้าใจผิดเพราะสนุกดีเวลายั่วให้สาวห้าวด่าเล่น อันตราถึงขนาดท้าเวสม์ลงนวมต่อยมวยที่ฟิตเนส เวสม์ออมมือปล่อยให้อันตราชนะ สาวห้าวยิ่งเหลิงทำซ่า ท้าตีท้าต่อยเวสม์ประจำ

       แสงฉานซื้อร้านอาหารเก่าเล็กๆ มาปรับปรุงใหม่ เปิดเป็นร้านขายอาหารฝรั่งและไทยประยุกต์ โดยลงทุนจากเงินเก็บของตัวเอง ไม่ยอมใช้เงินของอุรวสา แม้อุรวสาจะไม่เห็นด้วยและพยายามผลักดันให้แสงฉานเปิดร้านใหญ่กว่านี้ แสงฉานต้องการตั้งตัวให้ได้ด้วยตัวเองเพื่อพิสูจน์ให้อัษฎาเห็นว่าเขาเหมาะสมกับอุรวสา แสงฉานตั้งชื่อร้านว่า US Restaurant ตัว U มาจากชื่อ อุรวสา ส่วน S ก็คือชื่อ แสงฉาน ในวันเปิดร้านอุรวสาพาอัษฎามา US Restaurant ด้วยหวังจะให้พ่อมองแสงฉานดีขึ้นเพราะก่อนหน้านี้แสงฉานเคยเจออัษฎา แต่อัษฎาไม่ชอบแสงฉาน เพราะคุณสมบัติแสงฉานไม่ผ่านมาตรฐานสุดเนี๊ยบ และเพื่อให้บรรยากาศราบรื่น อุรวสาพาอินทุอรน้องสาวคนเล็กขวัญใจพ่อมาอีกคนทว่างานนี้ 10 อินทุอรก็ช่วยไม่ได้ อัษฎาตำหนิแสงฉานไม่รู้จักคิดการใหญ่ ร้านเข้ามาในซอยลึกทำเลไม่ดี ไม่น่าจะไปได้ แต่แสงฉานมั่นใจรสชาติอาหารของตนจะสามารถดึงลูกค้าได้


       วันเปิดร้านเลยมีแต่บรรยากาศโกลาหลของความไม่ลงรอยกันระหว่างว่าที่พ่อตากับลูกสาวและลูกเขยจนร้านแทบแตก แสงฉานทำงานหนักเป็นสองเท่า คิดเมนูอาหารไทยประยุกต์แบบใหม่ๆ ติดป้ายทางเข้าร้านซึ่งก็ได้ผล ลูกค้าเริ่มมาแต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจอุรวสา แสงฉานอ่อนใจ จนคู่หนุ่มสาวทะเลาะกันบ่อยครั้ง การไม่ให้เกียรติสามีของอุรวสา ทำให้ความอดทนของแสงฉานหมดลงเรื่อยๆ แสงฉานอาจไม่ใช่ผู้ชายที่เก่งที่สุด… แต่ก็ไม่ได้โง่ขนาดต้องให้เมียเข้ามาจัดการชีวิตทุกอย่าง

       อัษฎาชวนภิสิตมากินข้าวที่บ้าน อินทุอรดูแลปรนนิบัติอย่างดีจนบราลีและอุรวสาอดที่จะร้อนใจไม่ได้ว่าอินทุอรข้ามเส้นคิดเกินเลยกับภิสิต ภิสิตยิ่งเห็นสายตาของอินทุอรที่ชื่นชมก็ยิ่งทรมานใจและรู้สึกผิดในสิ่งที่ทำอยู่ ขอตัวกลับ แต่อินทุอรเข้าใจผิดคิดว่าภิสิตโกรธ เมื่อเธอขอคำอธิบาย ภิสิตตอบด้วยน้ำเสียงเย็นชาว่าเขาไม่ได้เป็นคนดีอย่างที่อินทุอรคิด ทำให้อินทุอรช้ำใจ บราลีกับอุรวสาแน่ใจว่าอินทุอรปักใจกับภิสิตแน่ๆ จึงตกลงกันว่าจะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้อัษฎารู้และรอดูท่าทีของภิสิต หากเขาแสดงออกว่าชอบอินทุอร อุรวสาและอันตราจะเป็นคนไปพูดกับภิสิตเอง

       อุรวสาต้องการเปิดสาขาร้านแต่แสงฉานไม่เห็นด้วย อยากให้ร้านแรกอยู่ตัวก่อนแล้วค่อยขยับขยาย อุรวสาไม่ฟัง ซื้อร้านเก่ามาตกแต่งใหม่ แสงฉานโมโหไม่ยอมไปเป็นเชฟให้ด้วยความเจ้าอารมณ์ อุรวสาเผลอต่อว่าแสงฉานว่าไม่มี หัวธุรกิจ ไม่มีความทะเยอทะยาน เธอไม่ต้องการผู้ชายแบบนี้มาเป็นผู้นำครอบครัว แสงฉานเหมือนโดนตบหน้า… เมียปรามาสดูถูก แสงฉานขอเลิก! อุรวสาโมโห เลิกก็เลิก! แต่หลังเลิกรากันต่างฝ่ายต่างเสียใจแสงฉานไม่มีจิตใจบริหารร้าน อุรวสาแทบไม่มีรอยยิ้มเพราะคนเดียวที่ทำให้อุรวสายิ้มได้… คือแสงฉาน


       บุษบาบัณมีโอกาสพบกับแสงฉานในงานปาร์ตี้ครั้งหนึ่งที่ก๊วนแก๊งค์จัดที่ US Restaurant ทันทีที่เห็นหน้า ด้วยความเป็นสาวเปรี้ยวเจ้าชู้…บุษบาบัณถึงกับถูกใจในความหล่อเหลาของแสงฉาน หาโอกาสเข้ามาใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา ใช้เล่ห์มารยาหญิงยั่วยวนแต่เขาไม่เล่นด้วย เพราะผู้หญิงคนเดียวที่แสงฉานรักคือ…อุรวสา บุษบาบัณไม่ยอมแพ้วางแผนให้อุรวสาเข้าใจผิดว่าแสงฉานมีอะไรกับเธอ แต่อุรวสาไม่หลงกล…ตบหน้าบุษบาบัณฉาดใหญ่ ให้สาสมกับความหน้าไม่อายอยากจะแย่งผู้ชายที่เธอรัก เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้อุรวสาตระหนักว่ารักแสงฉานมากแค่ไหน .. ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

       ในงานเลี้ยงเปิดงานโครงการก่อสร้างแห่งใหม่ของอัษฎา เวสม์ไปในฐานะนักการเงิน อัษฎาจึงชวนภิสิตไปร่วมงานเพื่อกันเวสม์จากอินทุอรเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเวสม์ทำดีกับอันตราเพื่อจีบอินทุอร ยังไงเสียเขาก็ไม่ยอมเสียลูกสาวให้กับผู้ชายที่ไม่น่าไว้ใจเป็นอันขาด!! บุษบาบัณตามภิสิตมาด้วย เพราะเริ่มระแคะระคายคิดว่าภิสิตต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้หญิงคนใดคนหนึ่งแน่นอน แม้เธอไม่ได้รักภิสิต…แต่เขาเป็นของเธอ บุษบาบัณยอมไม่ได้ที่ ภิสิตจะทิ้งเธอ..ไปหาผู้หญิงคนใหม่!!

       อินทุอรสลดเมื่อเห็นภิสิตมากับบุษบาบัณ เลี่ยงไปคุยกับเวสม์แทนเมื่อบุษบาบัณเห็นแววตาของอินทุอร เธอมั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ภิสิตแอบชอบอยู่ เธอชิงชังอินทุอรมากขึ้นไปอีก อันตรากับอุรสาเห็นสายตาไม่เป็นมิตรของบุษบาบัณ รีบดึงอินทุอรออกมาเตือนด้วยความเป็นห่วง อินทุอรจำต้องยอมรับกับพี่สาวทั้งสองคนว่าเธอชอบภิสิตเกินกว่าจะห้ามใจ อันตราและอุรสาเข้าใจน้องสาว.. และสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้อัษฎารู้

        อินทุอรถูกโทรศัพท์ลึกลับตามรังควานและยังถูกบุษบาบัณใส่ร้ายว่าแย่งภิสิตผ่านหน้านิตยสาร ภิสิตทะเลาะกับบุษบาบัณอย่างรุนแรงที่ปล่อยข่าวทำลายชื่อเสียงอินทุอร ทั้งที่ก่อนหน้านี้คนในสังคมรับรู้ว่าบุษบาบัณไม่เคยแยแสภิสิต เมื่ออัปสรรู้เรื่องทั้งหมดจึงนัดอัษฎามาคุยเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง แนะนำให้อัษฎา ยอมรับความสัมพันธ์ของทั้งสองเพราะความรักระหว่างภิสิตกับอินทุอรมีแต่ความสวยงามและอยู่ในสายตาของเธอ


       อัษฎาถึงกับอึ้งเมื่อรับรู้เรื่องราวทั้งหมด…ยากจะทำใจจริงๆที่ลูกสาวคนเล็กจะรักกับเพื่อนรุ่นน้องอย่างภิสิต อุรสาช่วยย้ำให้อัษฎาเห็นว่าอินทุอรไม่ใช่ต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของภิสิตแตกแยก เธอเล่าเรื่องราวระหว่างเธอ บุษบาบัณ และ แสงฉาน ให้พ่อฟัง เพื่อตอกย้ำว่าบุษบาบัณทำตัวแย่เพียงใด ผู้หญิงอย่างบุษบาบัณไม่เคยซื่อสัตย์กับภิสิตเลยสักครั้ง.. สถานการณ์เรื่องราวระหว่างอินทุอรกับภิสิตเบาบางลง แต่เรื่องราวการแอบแต่งงานกันระหว่างอุรสากับแสงฉานกลับรู้ถึงหูอัษฎา.. ระเบิดระหว่างพ่อกับลูกสาวคนโตในบ้านประทุอีกครั้ง !!!

        ศศิพิมลขอหย่าพงษ์ชัยเพื่อเดินหน้าแย่งชิงเวสม์ แต่พงษ์ชัยไม่ยอมหย่า ตบตีและทำร้ายศศิพิมลจนเข้าโรงพยาบาล เวสม์ขู่จะแจ้งความหากพงษ์ชัยยังทำร้ายศศิพิมลอีก ในที่สุดศศิพิมลพ่ายแพ้ต่อความดีของเวสน์ในครั้งนี้ ศศิพิมลเรียกอันตราเข้ามาบอกความจริงและความดีของเวสน์ในอดีตทั้งหมดว่าเวสน์รักอันตรามากแค่ไหน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้อันตรารับรู้ความจริงว่าเวสม์เป็นผู้ชายแสนดีและเป็นสุภาพบุรุษเพียงใด เป็นครั้งแรกที่สาวห้าว ยินดีเปิดใจรับชายหนุ่มอย่างเวสม์เข้ามาในหัวใจ

        คนในครอบครัวแปลกใจเมื่อเห็นอันตราใส่กระโปรง เพราะตั้งแต่ใช้นางสาวนำหน้า สาวห้าวไม่เคยนุ่งกระโปรงนอกจากกระโปรงนักเรียน!! แม่พี่สาวน้องสาวถามไถ่ยกใหญ่ อะไรดลใจให้เปลี่ยนไป อันตราปิดปากเงียบแต่อัษฎารู้… ก็ไอ้แมงกะจั๊วหน้าหล่อนั่นไง ทำลูกสาวคนสนิทของเขากลายเป็นหญิงจ๋า อัษฎาบอกอันตรา…หัวเด็ดตีนขาด พ่อก็ไม่รับไอ้เจ้าเวสม์เป็นลูกเขย แม้ว่าอันตรากับบราลีผู้เป็นแม่จะอรรถาธิบายถึงเหตุผลความดีของเวสน์ยังไง คนหัวดื้ออย่างอัษฎาก็ไม่ยอมฟัง

       พงษ์ชัยสั่งให้ลูกน้องจับตัวเวสม์ไปซ้อมทำร้าย แล้วกลายเป็นอัษฎาที่เข้าไปช่วยเวสม์ออกมาจากเหล่าร้ายจนตัวเองเกือบโดนยิงตาย อัษฎายอมเสี่ยงตายเพื่อเวสม์เพราะรู้ว่าเวสม์เป็นผู้ชายที่อันตรารัก อัษฎารู้ว่าเวสม์ไม่ใช่แมงดา แต่ที่ไม่ยอมรับเพราะกลัวเวสม์แย่งลูกสาวไป

       เวสม์ตัดสินใจเข้าไปสู่ขออันตราพร้อมๆ กับที่ภิสิตกับแสงฉานเอาธูปเทียนแพไปกราบขอขมาอัษฎา บราลีพยายามชี้ให้อัษฎาตระหนักรับรู้ถึงความรักของหนุ่มสาวทั้งสามคู่… อุรวสา อันตรา และ อินทุอร โตเป็นผู้ใหญ่..ไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยที่อัษฎาเคยดูแลและปกป้อง อาจถึงเวลาที่สาวน้อยของพ่อต้องออกไปเผชิญโลกกว้างกับผู้ชายที่รักแล้ว…ในที่สุดอัษฎาจึงเปลี่ยนความคิดยอมรับความจริง…

       อัษฎาปลื้มใจที่ลูกทั้งสามคน แม้ไม่ใช่พี่น้องกันแท้ๆ แต่รักกันมาก เสียสละดูแลกันและกันตลอดเวลาในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในคืนงานแต่งงานอย่างเป็นทางการระหว่างอุรวสากับแสงฉาน อัษฎาสอนอุรวสาว่าเป็นภรรยาไม่ควรข่มสามี ต้องให้เกียรติสามี เคารพสามีเพราะทั้งคู่เปรียบเหมือนส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกัน อุรวสาพยักหน้ารับคำ…ก้มกราบพ่อ… อันตราจะแต่งงานกับเวสม์เดือนหน้า…ส่วนอินทุอรมีแพลนจะแต่งกับภิสิตสิ้นปี ต้นปีหน้าภิสิตต้องจะต้องไปเป็นผู้ช่วยทูตที่ออสเตรียและจะพาอินทุอรไปอยู่ด้วยในฐานะภรรยา

       อีกไม่นานบ้านหลังใหญ่ของอัษฎา ลูกๆ ก็จะแยกย้ายไปมีครอบครัว..แต่ไม่ว่าลูกของพ่อไปอยู่แห่งหนไหน สายใยรักของพ่อก็เชื่อมโยงถึงลูกเสมอ…สามสาวยังคงเป็น สามใบ ไม่ เถา ของพ่อตลอดไป… 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety เรื่องย่อละครอื่นๆ