เรื่องย่อละคร The Grand Canal ศึกลำน้ำเลือด

เรื่องย่อละคร The Grand Canal ศึกลำน้ำเลือด
1 พฤศจิกายน 2558 ( 01:16 )
12.8K

The Grand Canal ศึกลำน้ำเลือด

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 13.00 น. และ 22.15 น.

ทางช่อง 3 Family เริ่ม 5 พฤศจิกายน 2558 นี้

“ศึกลำน้ำเลือด (The Grand Canal)”

 

                 สุดยอดภาพยนตร์จีนชุดอมตะ บอกเล่าตำนานแห่งประวัติศาสตร์ การรวมแว่นแคว้นเหนือใต้ให้เป็นหนึ่งเดียวโดยฝีมือของวีรบุรุษผู้กล้า ผู้เสียสละหยดเลือดและหยาดน้ำตา เพื่อสร้างความเป็นปึกแผ่นให้แผ่นดิน อันเป็นจุดกำเนิดของสองราชวงศ์ที่เกรียงไกรในยุคทองของจีน เล่าเรื่องราวในปลายยุคราชวงศ์สุย ฉิวหยั่นเค่อ (เหลียงเฉาเหว่ย) หรือ จางซันหลัง สาบานเป็นพี่น้องกับองค์ชายใหญ่หยังหย่ง แห่งราชวงศ์สุย และได้พบรักกับองค์หญิงหลานหลิง (เฉินอวี้เหลียน) น้องสาวขององค์ชายใหญ่ องค์ชายรองหยังกวง (อู๋ฉี่หัว) หลงใหลในตัวเหม่ยเหนียง (เฉินซิ่วจู) สาวงามจากราชวงศ์หนานเฉินผู้ยอมเสียสละตนเองมาอยู่กับสุยเหวินตี้ เจ้าแห่งราชวงศ์สุย หยังกวงก่อกบฏเพื่อชิงอำนาจและตัวเหม่ยเหนียงจากบิดา ฉิวหยั่นเค่อจึงต้องรวมพลังกับหยังหย่งเพื่อขัดขวางหยังกวง เพื่อหาทางโค่นล้มหยังกวงจอมทรราชย์ ซึ่งกำลังเกลี้ยกล่อมเหล่าขุนนางให้มาจงรักภักดีต่อตน

 

                 ขณะเดียวกันเหม่ยเหนียงก็ได้รับการช่วยเหลือจากนางคณิกา ให้หลบหนีออกจากวัง ต่อมาเกิดความร้าวฉานขึ้นภายในสำนักหว่ากัง จนเป็นโอกาสให้หยังกวงยกกำลังมาบดขยี้ ทำให้สำนักหว่ากังล่มสลาย เหตุเพราะความริษยาของหลี่มี่ (หวงเย่อหัว) ที่มีต่อฉิวหยั่นเค่อ ส่งผลให้ฉิวหยั่นเค่อต้องเดินทางจากไป อี๋เหวินฮั่วจี่ได้สังหารหยังกวง และตั้งตนเป็นใหญ่แทน แต่ถูกกองทัพของ หลี่ซื่อหมิน (หลิวชิงหวิน) ปราบจนราบคาบ…

                 ความระส่ำระสายของประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงราชวงศ์ ฉากอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล เรื่องราวบุญคุณ ความแค้นของผู้กล้าทั้งหลายที่ผูกโยงจับจิตจับใจผู้คน ตลอดจนเรื่องราวความรักที่ตรึงใจ จะดำเนินไปอย่างไร อย่าพลาดชม “ศึกลำน้ำเลือด (The Grand Canal)” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 13.00-14.30 น. และเวลา 22.15-23.15 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง3 Family (ช่อง13)

                 

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD 

 

  

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ