เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
21 มิถุนายน 2564 ( 06:45 )
596

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 25 พฤษภาคมนี้ พระนางเคมีใหม่ แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ประกบคู่ ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ครั้งแรก การันตีงานคุณภาพโดยค่าย 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ เรื่องราวของตำนาน คทาสิงห์ อันศักดิ์สิทธิ์ในอดีตชาติ ที่ชักนำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก ความแค้น และการแย่งชิงอำนาจ มีเพียงเขา และเธอ ผู้เป็นกุญแจสำคัญที่จะปกป้องคทาสิงห์จากมือคนชั่วได้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

คทาสิงห์ คือ ของคู่บ้านคู่เมืองชาวกองไต ที่พระเจ้าสิงหวรมัน มอบให้ ชัยยะ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ผู้เป็นนายทัพ เพื่อใช้ต่อกรกับกองทัพผู้รุกรานด้วยไสยเวทต่าง ๆ แต่ ราชปุโรหิตแสนเมือง (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ต้องการครอบครองคทาสิงห์จึงเกิดการแย่งชิง แม้ว่าชัยยะจะรักกับ บัวสวรรค์ (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ลูกสาวของราชปุโรหิตแสนเมือง แต่ชัยยะก็ไม่สามารถที่จะยกคทาสิงห์ให้ได้ บัวสวรรค์ถือความรักต่อชัยยะเป็นสรณะ จึงยอมตายไปกับชัยยะโดยแบ่งคทาสิงห์ถือไปยมโลกคนละส่วน...คทาสิงห์ถูกแยกเป็นสองส่วนและหายสาบสูญไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

800 ปีต่อมา ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) เด็กกำพร้าได้รับการเลี้ยงดูจาก หลวงปู่เหรียญ (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) โดยมีวิชาและคาถาอาคมต่าง ๆ ที่หลวงปู่สอนให้ เมื่อไตรโตขึ้นก็ได้เดินทางมาที่สิงหนคร ซึ่งเขาต้องการรู้ชาติกำเนิดของเขา และนั่นทำให้ไตรได้มาพบกับ สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ลูกสาวคนกลางที่ถูกเก็บมาเลี้ยงของ นายสุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ผู้มีอิทธิพลของที่นี่ สิรินดาเป็นผู้หญิงที่มีความพิเศษ เธอสามารถพูดและอ่านภาษากองไตโบราณได้มาตั้งแต่กำเนิด อีกทั้งยังเป็นนักประวัติศาสตร์อีกด้วย สิรินดารู้สึกรักไตรตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน โดยไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร 

รังสิมา (กัญญา รัตนเพชร์) ลูกสาวคนโตของนายสุทธา มีความอิจฉา ริษยา จึงมักหาเรื่องสิรินดา และต้องการครอบครองทุกอย่างของสิรินดา รวมทั้งไตร และคทาสิงห์ รังสิมาเริ่มสนใจวิชาคุณไสย อาคม จนเข้าสู่โลกของคุณไสย และภายหลังวิชาของ หนานอิน (สหัสชัย ชุมรุม) ได้ถูกถ่ายทอดมาที่รังสิมา

สารวัตรประคอง (ชาติชาย งามสรรพ์) และ หมวดแสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) เป็นตำรวจประจำที่นี่โดยมี ผู้กำกับธีระ (โอริเวอร์ บีเวอร์) เป็นหัวหน้า สารวัตรประคองและแสงจันทร์ พยายามจับสุทธามาดำเนินคดีหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีหลักฐานแน่นหนา ส่วนผู้กำกับธีระแม้จะยังรับเงินและมีผลประโยชน์ร่วมกับสุทธา แต่ลึก ๆ แล้ว เขาต้องการที่จะล้มสุทธา และขึ้นเป็นใหญ่เสียเอง ตอนนี้เขายังทำอะไรไม่ถนัด เพราะสุทธาร่วมค้าขายและเป็นมิตรกับ นายพลสำราญ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หัวหน้ากองกำลังปฏิวัติกองไตใหม่ ที่มีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว นั่นคือ หมวดนิรันดร์ (วรากร ศวัสกร) นายพลสำราญวาดหวังให้นิรันดร์แต่งงานกับสิรินดาเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ด้านสุทธาเป็นคนมีวิชาอาคมและคงกระพัน แต่อวิชาที่สั่งสมในร่างของสุทธามากเกินไป ทำให้มีเดรัจฉานวิชาที่กัดกินร่างของเขา และทางเดียวที่จะรักษาหายก็คือ เขาต้องหาคทาสิงห์ให้เจอ ซึ่งสุทธามีคทาสิงห์ส่วนด้ามครอบครองอยู่ จึงพยายามให้สิรินดาหาส่วนหัวของคทาสิงห์ให้เจอ เพื่อนำมาประกอบกัน ด้านไตรได้เข้ามาทำงานที่คานเรือของสุทธา ทำให้สารวัตรประคองจับตาดูไตรเป็นพิเศษและได้รู้ว่าไตรคือลูกของเพื่อนเก่าตัวเองที่ตายไป สารวัตรประคองสงสัยว่าสุทธาเป็นคนทำ เพราะต้องการอะไรบางอย่าง ไตร สารวัตรประคอง และแสงจันทร์ ช่วยกันสืบหาความจริงเรื่องนี้ และไตรก็ค้นพบว่า ตัวเขาเองมีความเกี่ยวข้องกับคทาสิงห์ ส่วนสิรินดาที่ถูกพ่อขอร้องให้ช่วยตามหาคทาสิงห์เช่นกัน ทั้งคู่จึงใกล้ชิดกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งตามหาและเข้าใกล้คทาสิงห์มากเท่าไหร่ ทั้งคู่ก็รู้สึกผูกพันกันราวกับรักกันมาแต่ชาติปางก่อน และเมื่อความลับในอดีตชาติถูกเปิดเผย การผจญภัยสุดตื่นเต้นจึงเริ่มต้นขึ้น

ใครจะได้ครอบครองคทาสิงห์ พร้อมสมบัติกองไตโบราณ และความรักของไตรกับสิรินดาจะจบลงอย่างไร ติดตามลุ้นกันได้ใน “คทาสิงห์” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 25 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.1 วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564

ไตร (แบงค์-อาทิตย์) เดินทางไปที่สิงหนคร แต่พบเหตุการณ์ที่ สารวัตรประคอง (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) หมวดแสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) และ หมู่สุริยา (วิชยุตม์ ศุภพร) นำกำลังล้อมจับกลุ่มโจร จนเกิดการยิงปะทะกัน ขณะเดียวกันทางด้าน สุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ก็กำลังทรมาน เพราะโดนสัมพเวสีกัดกินตัวเองทุกวันพระ หนานอิน(สหัสชัย ชุมรุม) ซึ่งเป็นอาจารย์ จึงบอกว่า ต้องใช้ คทาสิงห์ รักษา และคนที่จะช่วยตามหาคทาสิงห์คือ สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ลูกสาวบุญธรรมที่สุทธาเลี้ยงมาแต่เด็ก 

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.2 วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564

อติพร (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) พา ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) มาสมัครงานที่อู่เรือของ สุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ทำให้ไตรได้เจอกับ สุบรรณ (ถิร ชุติกุล) รวมถึง สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) สิรินดาดีใจเพราะไม่คิดว่าจะได้เจอไตรที่นี่อีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป 

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.3 วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2564

สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) นำสร้อยกองไตรโบราณมาให้ ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ดูว่าเคยเห็นสร้อยเส้นนี้หรือไม่ ขณะเดียวกัน รังสิมา (กัญญา รัตนเพชร์) ก็กำลังทำมนตร์ดำใส่ภาพวาดของสิรินดา ทำให้สิรินดาที่อยู่กับไตรมีอาการเจ็บปวด และสลบไป ไตรจึงช่วยรักษาโดยการใช้เบี้ยแก้ แต่ไม่ได้ผล เพราะมนตร์ดำที่รังสิมาทำค่อนข้างแรง

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.4 วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564

ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ใช้พลังยันต์เกราะเพชร ช่วย ประคอง (ชาติชาย งามสรรพ์) ขณะเดียวกันทหารกองไตก็จับ แสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) และ สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) เป็นตัวประกัน ไตรและประคองไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะกลัวจะเกิดอันตรายกับทั้งสองคน แต่ทันใดนั้นก็มีเสียงปืนของ นิรันดร (วรากร ศวัสกร) ดังขึ้นจากด้านหลังของสิรินดา และแสงจันทร์

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.5 วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2564

เกิดเหตุการณ์ปล้นเงิน จนทำให้ ธวัส (พอล เดอบ๊อด) ได้รับบาดเจ็บสลบไป ประคอง (ชาติชาย งามสรรพ์) แสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) และ หมู่สริยา (วิชยุตม์ ศุภพร) เข้ามาช่วย ธวัสกับ กะทิ (ญดา สุวรรณปัฏนะ) ไว้จนประคองก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน นิรันดร (วรากร ศวัสกร) ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) และ สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง)  เข้ามาช่วยทุกคนไว้ แต่จะสำเร็จหรือไม่ ต้องลุ้น

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.6 วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ประคอง (ชาติชาย งามสรรพ์) แสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) และหมู่สุริยา (วิชยุตม์ ศุภพร) เห็น จ่าแดน (หลุยส์ เชิญยิ้ม) พากลุ่มคนติดอาวุธ ออกเดินทางตามกลุ่มของ สุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) เข้าป่า ทุกคนเลยลงความเห็นว่าให้แสงจันทร์แอบไปเตือน ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ให้ระวังตัวไว้

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.7 วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564

ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) พา สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) มายังจุดที่ตัวเองฝันถึง และเล่าเหตุการณ์ในความฝันให้สิรินดาฟัง พร้อมทั้งชี้ไปยังจุดที่ตัวเองเจอดาบ เ​ขาพูดพร้อมพยายามดึงซากไม้ตรงนั้นไปด้วย คาดไม่ถึงเขาเจอดาบเล่มเดียวกับในฝัน ไตรกับสิรินดามองหน้ากันแบบไม่เชื่อสายตา

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.8 วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

สุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) กำลังนั่งมองด้ามคทาสิงห์ที่เขาได้มา และนึกถึงเรื่องราวในอดีตตอนที่เขากำลังพูดคุยอยู่กับ ผู้ใหญ่เพิ่ม (วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร) ที่ได้นำเอาส่วนด้ามของคทามาให้สุทธาดูเป็นครั้งแรก เขาดูด้วยความหลงใหล และได้ขอซื้อต่อจากผู้ใหญ่เพิ่ม แต่ผู้ใหญ่เพิ่มไม่ยอมขายให้ เพราะมันคือมรดรกที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

เรื่องย่อ คทาสิงห์ EP.9 วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

อลงกต (โอ๊ต ชาคริต) บุกไปยังที่พักของ ไตร (แบงค์ อาทิตย์) แต่ไม่พบตัวไตร เขาเห็นเพียงจดหมายที่วางอยู่ เมื่อเห็นข้อความในจดหมาย จึงรีบกลับมาบ้าน  ขณะที่ รังสิมา (ตาล กัญญา) และทุกคนกำลังสงสัยว่าสิรินดาหายไปไหน อลงกตที่กลับมาถึงบ้านพอดี ก็รีบพูดถึงไตรพร้อมโชว์กระดาษให้ทุกคนดู ทำให้รังสิมากับทุกคนรู้ว่าพวกไตรกำลังจะไปตามหาคทาสิงห์

รายชื่อนักแสดงละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

 • อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ไตร / ชัยยะ 
 • เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท สิรินดา / บัวสวรรค์ 
 • กัญญา รัตนเพชร์ รับบท รังสิมา
 • เจสสิก้า สมปองรับบท แสงจันทร์
 • วรากร ศวัสกรรับบท นิรันดร์
 • ญดา สุวรรณปัฏนะรับบทกะทิ 
 • พอล เดอบ๊อดรับบท ธวัส
 • ชาคริต บุญสิงห์รับบท อลงกต 
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท อติพร
 • ถิร ชุติกุลรับบท สุบรรณ 
 • ปิติพน พรตรีสัตย์รับบท มาโนช
 • นภัสกร มิตรธีรโรจน์ รับบท สุทธา / ปุโรหิตแสนเมือง
 • ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท สารวัตรประคอง 
 • เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบทนายพลสำราญ 
 • โอริเวอร์ บีเวอร์รับบท ผู้กำกับธีระ
 • วิชยุตม์ ศุภพรรับบท หมู่สุริยา 
 • ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงปู่เหรียญ
 • วาเนสซ่า บีเวอร์รับบท เบญสิริ
 • ธัญพร สนธิขันธ์รับบท พรรณ
 • สหัสชัย ชุมรุมรับบท หนานอิน
 • ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย รับบท ขจร
 • ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท สมคิด
 • รณกร ทรงแสงรับบท จ่าแดน
 • ดิเรก อมาตยกุลรับบท ส่างปา
 • วรธนพจน์ ตันติวิทยากุล รับบท ผู้ใหญ่เพิ่ม 

เรื่องย่อละครอื่นๆ