เรื่องย่อละคร เล่ห์บรรพกาล ช่อง 3HD

เรื่องย่อละคร เล่ห์บรรพกาล ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
31 มีนาคม 2563 ( 11:50 )
13.9K
2

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ช่อง 3HD

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.

เริ่มเสนอเป็นตอนแรกวันอังคารที่ 3 มีนาคม

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ช่อง 3HD

 

 

 

“สัจจะแห่งอดีตไม่เคยหลอกใคร

มีแต่มนุษย์จิตชั่วร้าย เท่านั้น

ที่จะใช้อดีต มาหลอกกัน”

 

 

เกิดเหตุการณ์ตึกถล่มติดๆ กันหลายครั้งไล่ตั้งแต่จันทบุรีมาถึงกรุงเทพ แต่ละครั้งก็จะพบอักขระประหลาดเขียนไว้ที่เสาอาคารก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่กี่วัน เหตุการณ์นี้ทำให้ทุกคนหวาดกลัวว่าจะเป็นเรื่องของอาถรรพ์หรือไม่ เพราะที่ดินที่สร้างตึกเหล่านั้น ล้วนแล้วแต่เป็นที่ดินเก่าของ ขุนอุทัยโยธิน ขุนนางหนุ่มในสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้ก็ยังมีผู้พบเอกสารโบราณของขุนอุทัยโยธินที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งมีอักขระแบบเดียวกับที่ปรากฏบนเสาอาคารที่ถล่มทุกแห่งด้วย จึงยิ่งทำให้ข่าวเรื่องอาถรรพ์ของขุนอุทัยโยธินแพร่สะพัด สร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนมากยิ่งขึ้น

 

 

เพลิงฟ้า นักข่าวของสถานีช่อง 6 สังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นและตัดสินใจสืบเรื่องราวของอักขระปริศนานั้นต่อ และพบว่ามันเกี่ยวข้องกับ ศาสตราจารย์อดุล จุลโภค ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ และยังเป็นอดีตคณะกรรมการที่ปรึกษาของคณะรัฐบาล แต่ปัจจุบันศาสตราจารย์อดุลได้ออกมาจากคณะกรรมการดังกล่าวแล้วด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ศาสตราจารย์อดุลมีภรรยาที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเพลิงฟ้า ชื่อว่า ปักบุญ และมีหลานสาวหนึ่งคน ชื่อว่า ตัวไหน-สิตางศุ์

 

 

ปักบุญ หรือในอดีตก็คือเด็กหญิงที่เคยเป็นข่าวว่าระลึกชาติได้ เคยเป็นเด็กในการอุปการะของ นายพลคิด อิทธิวงศ์ อดีตนายทหาร นายพลคิดมีบุตรชายคนหนึ่ง คือ คราส อิทธิวงศ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยของรองนายกรัฐมนตรี ปรีดา หัวหน้าคณะที่ปรึกษาของคณะรัฐบาล นายพลคิดกับศาสตราจารย์อดุล หมายมั่นปั้นมือให้คราสกับสิตางศุ์แต่งงานกัน นายพลคิดให้เหตุผลว่าปักบุญมองเห็นว่าสิตางศุ์กับคราสเป็นเนื้อคู่กันมาก่อน เพลิงฟ้ากับสิตางศุ์มีโอกาสได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อเพลิงฟ้าได้สัมผัสตัวสิตางศุ์ ความสามารถในการระลึกชาติของเพลิงฟ้าที่สะกดไว้ ก็ค่อยๆตื่นขึ้นมาทีละน้อย

 

 

เริ่มเกิดคดีฆาตกรรมลึกลับขึ้นกับคนรอบตัวของเพลิงฟ้า  และเมื่อเพลิงฟ้าแตะที่ตัวเหยื่อ ก็เริ่มเห็นบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตาย เช่น สีที่บ่งบอกจิตใจของฆาตกร สถานที่ อาวุธ ฯลฯ  และตัวอักขระลึกลับเหมือนกับที่ปรากฏในที่เกิดเหตุระเบิด  เพลิงฟ้ามั่นใจว่าการตายของคนเหล่านี้ เกี่ยวข้องกับเหตุวินาศกรรมในที่ดินของขุนอุทัยแน่ จึงไปขอความช่วยเหลือจากสิตางศุ์ ยิ่งสืบทั้งคู่ก็ยิ่งรู้สึกได้ว่ามีบุคคลบางกลุ่มอยู่เบื้องหลัง คดีฆาตกรรมทั้งหมด เป็นไปเพื่อจุดประสงค์บางอย่างซึ่งอันตรายขึ้นเรื่อยๆ  และนอกจากนั้น ทั้งคู่ยังได้รู้ด้วยว่าอีกฝ่ายคือเพื่อนในวัยเด็กของตนนั่นเอง

 

 

เพลิงฟ้าเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวในอดีตทั้งหมดและได้เห็นเทวรูป”กาลเทพ”ที่มีพลังอำนาจสามารถเห็นอนาคตได้ และผู้ที่ควบคุมอนาคตได้ ก็เท่ากับได้พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาไว้ในมือ  ในอดีตขุนอุทัย  ได้รู้ถึงพลังอำนาจของเทวรูปกาลเทพ จึงกลัวว่าจะมีคนเอาเทวรูปไปใช้ในทางที่ผิด  จึงทำพิธีสะกดเทวรูปไว้กับวิญญาณคน 9 คน ซึ่งถ้าคนทั้งเก้าไม่ได้เกิดมาในชาติเดียวกัน และถูกฆ่าพร้อมกันในชาตินั้น ก็จะไม่มีทางคลายมนต์สะกดได้  แต่ในชาตินี้คนทั้ง 9 ได้กลับมาเกิดพร้อมกันอีกครั้ง จึงเป็นที่มาของคดีฆาตกรรมประหลาดที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งตนกับสิตางศุ์จะต้องหยุดยั้งให้ได้ เทวรูปกาลเทพได้กลืนกินชีวิตผู้คนมาหลายร้อยปี เพราะทุกคนต่างก็หวังจะได้เป็นผู้ครอบครอง แต่ก็ไม่มีใครได้สมใจ

 

 

“อดีตชาติ”เกิดสิ่งใดขึ้นบ้าง เกิดด้วยฝีมือใคร ส่งผลร้ายถึงปัจจุบันอย่างไร ใครกันบ้างต้องรับโทษ แล้วใครจะหยุดยั้งเหตุร้ายเหล่านี้ได้ มาติดตามกันได้ใน “เล่ห์บรรพกาล” ติดตามชมโชคชะตา! อาถรรพ์! และภพชาติ! ได้ใน “เล่ห์บรรพกาล” ทุกวันจันทร์-อังคาร เสนอเป็นตอนแรกวันอังคารที่ 3 มีนาคม เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 1 วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2563

เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นหลายครั้งทั้งระเบิดตึกถล่มกลางกรุง การตายแบบเหนือธรรมชาติ สร้างความสะเทือนขวัญเป็นปริศนาหาตัวคนทำไม่ได้ และทุกครั้งก่อนเกิดเหตุจะปรากฏอักชระโบราณขึ้นมา ศาสตราจารย์อตุล ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ ชี้เบาะแสเรื่องความเชื่อว่าเป็นไปตามคำทำนายของขุนอุทัยโยธินในอดีตเมื่อร้อยกว่าปื แต่เพลิงฟ้านักข่าวไฟแรกลับค้าน  และต้องหาหสักฐานเปิดโปงความจริง ทำให้งัดข้อกับ ดร.สิตางศุ์หลานสาวคนเตียวของอดุล เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันเหมือนปลุกพลังพิเศษของเพลิงฟ้าขึ้นมาอีกครั้ง ความสามารถระลึกชาติได้ของเค้ากลับมา และเพลิงฟ้าก็รู้ดีว่าเค้าก็บสิตางศุ์คือป๊อปปี้เลิฟในวัยเด็กของกันและกัน จากคู่ปรับกลายเป็นคู่หูที่มาช่วยกันตามหาความจริง โดยมีปักบุญ ภรรยาของอดุล ผู้มีความสามารถระลึกชาติได้เช่นเดียวกับเพลิงฟ้าคอยตามดูอยู่ห่างๆ

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 2 วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563

เพลิงฟ้าเห็นภาพในอดีตการทำพิธีสะกดพลังเทวรูปของขุนอุทัยโยธิน ด้วยการผูกชีวิตของคน 9 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพงษ์หัวหน้าของเค้า เพลิงฟ้าและสิตางศุ์เริ่มเห็นเบาะแสรางๆแต่มันกลับทำให้ชีวิตของทั้งคู่ไม่ปลอดภัย ในขณะที่เพลิงฟ้าได้ระลึกชาติเห็นเรื่องราวในอดีตยุคร้อยกว่าปี เป็นรักแรกพบของหมื่นอุทัยกับดวงแข โดยมีบุญเหลือเด็กโรงโสเภณีได้ช่วยชีวิตดวงแขจากโจรไว้ได้ บุญคุณครั้งนี้คือใบเบิกทางให้บุญเหลือได้เข้ามาสู่ชะตาชีวิตของดวงแขและหมื่นอุทัยทันที

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 3 วันอังคารที่ 10 มีนาคม 2563

ดวงแขมาดูแลกิจการให้เจ้าสัวที่บางกอก ทำให้ใกล้ชิดกับหมื่นอุทัยมากขึ้น บุญเหลือติดตามมารับใช้ดวงแขและหลงรักหมื่นอุทัยเช่นกัน จึงพยายามจะแยกดวงแขออกจากหมื่นอุทัย พลังความรักและความโลภทำให้บุญเหลือไปขอความช่วยเหลือจาก"ผีบุญ" หมอผีอาคมแก่กล้า ทำเสน่ห์ใส่หมื่นอุทัย  หมื่นอุทัยสารภาพรักกับดวงแข และทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน โชฎึกพ่อของหมื่นอุทัยตัดสินใจบอกความลับเรื่องเทวรูป"กาลเทพ"และมอบเทวรูปที่เก็บรักษาไว้ให้กับหมื่นอุทัยครอบครองต่อเมื่อหมื่นอุทัยได้สัมผัสองค์กาลเทพ ความสามารถในการระลึกชาติของเค้าก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ "ความจริงที่เก็บซ่อนในอดีต"!!!

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 4 วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2563

     ผีบุญใช้อาคมเพื่อช่วยให้บุญเหลือได้เข้าไปรับใช้ดวงแขอีกครั้ง ในครั้งนี้บุญเหลือต้องตอบแทนผีบุญด้วยการเป็นไส้ศึกช่วยนำเทวรูปมาให้ผีบุญ ขุนอุทัยเล่าเรื่องเทวรูป "กาลเทพ"และการระลึกชาติได้ของตนให้ดวงแขรู้ เพื่อจะรักษาเทวรูปให้พ้นจากผู้ที่รู้ความลับนี้ขุนอุทัยต้องขนเทวรูปไปจันทบูรด้วย ระหว่างทางขบวนของขุนอุทัยถูกผีบุญที่ร่วมมือกับผู้พันโฮเซ่ (นายทหารฝรั่งเศสที่รู้เรื่องเทวรูปและอยากได้ไปครอบครอง) ดักปล้นองค์เทวรูป ในครั้งนี้ได้มีผู้คนล้มตายและบาดเจ็บไม่น้อย ความหายนะกำลังจะคืบคลานเข้ามา ความโลภได้แผ่ขยายวงกว้างออกไป และครั้งนี้ขุนอุทัยจะต้องสะกดมนตร์เพื่อปกป้อง "องค์กาลเทพ" ให้พ้นภัย

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 5 วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2563

นอกจากเทวรูป "กาลเทพ" แล้ว โฮเซ่ยังต้องการขโมยแผนที่ของสยามที่ขุนอุทัยได้เขียนขึ้นมาใหม่ตามหลักสากล เพื่อชิงความได้เปรียบจากสยาม โฮเซ่จ้างบุญเหลือขโมยแผนที่ชิ้นนี้มาคัดลอก ความชั่วของบุญเหลือในครั้งนี้ส่งผลให้สยามเป็นรองทันทีในการเจรจาสนธิสัญญาระหว่างสยามกับฝรั่งเศส ขุนอุทัยลงโทษบุญเหลือปางตายทำให้บุญเหลือเปลี่ยนจากความรักเป็นความเคียดแค้น

ขุนอุทัยตัดสินใจใช้อำนาจแห่งกาลเวลา จากองค์กาลเทพเพื่อเห็นเหตุการณ์ในอนาคตของสยามแต่สิ่งที่ขุนอุทัยได้เห็นนอกจากเหตุการณ์ในอนาคตแล้ว เค้ายังได้เห็นว่าอดีตชาติของบุญเหลือคือใคร

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 6 วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563

หลังจากขุนอุทัยทำพิธีผนึกเทวรูปสำเร็จ ก็เสียชีวิตจากความโลภและความเคียดแค้นของกลุ่มคนที่ร่วมกันวางแผนทำลายเค้า เทวรูปถูกแย่งชิงไปได้แต่เหมือนเป็นชะตาที่ถูกลิขิตไว้ทำให้ องค์เทวรูปกลับมาอยู่กับดวงแขอีกครั้ง บุญเหลือเป็นคนเดียวที่รู้ว่าดวงแขได้ขนเทวรูปกลับราชบุรีไปด้วย จึงลอบวางยาพิษดวงแขเพื่อแก้แค้นเพราะเธอคิดว่าที่ชีวิตต้องเกิดมาตกต่ำในชาตินี้เป็นเพราะขุนอุทัยทรยศเธอและดวงแขก็แย่งขุนอุทัยไปจากเธอในชาติที่แล้ว
ตัวไหนฟื้นตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำในอดีตชาติ เพลิงและตัวไหนทบทวนเรื่องราวและนำภาพที่เห็นในอดีตมาต่อจิ๊กซอว์เหตุการณ์ในปัจจุบัน ภาพของเหยื่อทั้ง 9 คนก็ยังปรากฎ ไม่ครบ เพราะมีเหตุการณ์บางช่วงได้หายไป แต่ที่ทั้งคู่คิดเหมือนกันก็คือปักบุญเป็นคนที่รู้ความลับนี้!!!

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 7 วันอังคารที่ 24 มีนาคม 2563

อดุลพาเพลิงฟ้ามาแสดงตัวที่ธนาคารเพื่อขอรับของที่ฝากไว้ในเซฟเมื่อหลายสิบปีก่อนตามเงื่อนไขในพินัยกรรมของตระกูลสิขานล เมื่อเปิดดูข้างในก็พบว่าคือ องค์กาลเทพ แต่เป็นของปลอม ในขณะที่อดุลสืบหาองค์กาลเทพกับเพลิงฟ้า อีกด้านนึงก็คือนายพลคิดกับปักบุญผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุวินาศกรรมและการตายของเหยื่อที่ผ่านมา ก็กำลังพยายามปลดผนึกเทวรูปด้วยชีวิตของเหยื่อทั้ง9 เช่นกัน

ถึงแม้ว่าเทวรูปที่พบจะเป็นของปลอม แต่มันก็คือเบาะแสที่แม่ดวงแขได้วางกลลวงไว้เพื่อจะปกป้ององค์กาลเทพ และส่งมอบให้กับเจ้าของที่แท้จริง!!!

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 8 วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

เพลิงฟ้าใช้โอกาสงานหมั้นของสิตางศุ์กับคราส ลอบเข้าไปขโมยแผนที่ส่วนที่เหลือจากภาพวาดขุนอุทัย ทำให้รู้ที่ซ่อนองค์เทวรูปของจริง ทุกครั้งที่เหยื่อเสียชีวิตจะเพิ่มพลังในการมองเห็นของปักบุญกับเพลิงฟ้า ปักบุญจึงรู้ความลับนี้เช่นกัน แต่ครั้งนี้เมื่อปักบุญใช้พลังกับเพลิงเพื่อล้วงความลับของแผนที่ เธอกลับได้เห็นอดีตชาติในยุคพันกว่าปี และทำให้เธอสับสนในตัวเพลิงฟ้ามากขึ้น


จิ๊กซอว์ได้ต่อให้เห็นภาพใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ การชิงไหวชิงพริบของฝ่ายปกป้องกับฝ่ายแย่งชิงกำลังหนักหน่วง แม้จะป้องกันแค่ไหนก็ยังมีคนตายเพิ่มขึ้น เมื่อเพลิงฟ้าไม่สามารถใช้พลังเพื่อมองเห็นภาพของห้องทำพิธีเหยื่อทั้ง 9 ได้ และปักบุญก็มีทีมเวิร์คที่แข็งแกร่งขึ้นทุกขณะ เพื่อชิงความได้เปรียบในปริศนานี้แค่ภาพในอดีตร้อยกว่าปีอาจจะยังไม่เพียงพอ!!!

 

 

 

เรื่องย่อ เล่ห์บรรพกาล ตอนที่ 9 วันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563

 

"องค์กาลเทพ"ที่เก็บซ่อนมายาวนานได้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยพลังสัมผัสของเพลิงฟ้าและปักบุญ กาลเวลาทุกอย่างหยุดนิ่งลงทันที เพื่อพาทุกคนไปยังยุคพันกว่าปีอีกครั้ง


นครไวสาลี เป็นเมืองแห่งนักเวทย์ที่มีกษัตริย์จอมเวทย์ที่เก่งกาจคือ"ท้าววาร" ผู้สร้างเทวรูปกาลเทพขึ้นมา และสั่งสอนศิษย์เอกอย่าง"ราวิ"และ"ทิณสรี"จนสำเร็จวิชาอาชณะจักร หรือดวงตาที่สาม ไม่มีใครรู้ว่า เทวรูปกาลเทพ ราวิ ทิณสรี ท้าววาร และศศิณาธิดาแห่งกษัตริย์เมืองอรุณาอันยิ่งใหญ่ คือต้นกำเนิดของ"อำนาจแห่งกาลเวลา"อันยาวนานหลายภพหลายชาติ!!!

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ