ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร มายา

เรื่องย่อละคร มายา
Kanin_tvs
25 พฤษภาคม 2560 ( 18:44 )
15.8K

เรื่องย่อ มายา
ทุกวันศุกร์
เสาร์อาทิตย์ เวลา 20.30 น
ช่อง
7 สี  เริ่มวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ มายา

กลุ่มนักศึกษาไทยในอังกฤษต่างพากันพูดถึง พิตะวัน  สัจจามาตย์” (อุษามณี  ไวทยานนท์) สาวไฮโซนามสกุลดังที่สอบชิงทุนรัฐบาลได้คะแนนสูงสุดเป็นประวัติการณ์  ความสวยของพิตะวันทำให้หนุ่มๆในมหาวิทยาลัยต่างสนใจในตัวเธอ  แต่คนที่ได้ใกล้ชิดและดูแลพิตะวันเป็นพิเศษคือ ดร.ภิทูร(เขตต์  ฐานทัพ) หัวหน้าผู้ดูแลนักศึกษาไทยประจำมหาวิทยาลัย  ภิทูร หลง พิตะวัน ถึงขั้นฝากฝังให้อยู่กับมรกต” (พรรัมภา  สุขได้พึ่ง)   เพื่อนสาวคนสนิทให้ดูแลอย่างดี  พิตะวันมักจะเล่าชีวิตอันสวยหรูที่เมืองไทยรวมถึง คุณแม่ ที่รักเธอสุดหัวใจอินทนิล  สัจจามาตย์” (ดวงดาว  จารุจินดา) ให้ทุกคนฟัง  แต่ความจริง พิตะวัน เป็นเพียงเด็กรับใช้ในบ้าน ที่อินทนิลยอมให้ใช้นามสกุล  พิตะวัน ต้องคอยรองรับอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงของอินทนิลอยู่ตลอดเวลา ทำให้ พิตะวัน เติบโตมาโดยขาดความรักและต้องการการยอมรับจึงพยายามจนสอบชิงทุน   และสร้างตัวตนใหม่กลายเป็น “พิตะวัน  สัจจามาตย์  ลูกสาวเศรษฐีนีที่ร่ำรวยมีชีวิตที่สมบูรณ์ ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องอิจฉาภาพมายาที่เธอสร้างขึ้น

วันหนึ่ง พิตะวัน ได้เจอกับ รชานนท์” (อารักษ์  อมรศุภศิริ) หนุ่มนักเรียนนอกลูกผู้ดี มีมรดกเพียบ ตรงสเปคแบบที่ พิตะวัน ตามหา   เธอทำทุกทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิด รชานนท์   ซึ่งชีวิตของ พิตะวัน เหมือนจะราบรื่น   แต่แล้วเมื่อ หม่อมมณีฉาย” (มณีนุช  เสมรสุต) ป้าแท้ๆ ของ รชานนท์  คิดจับคู่ รชานนท์ กับ บุษบามินตรา” (เฌอมาวีร์  สุวรรณภาณุโชค)ลูกสาวอดีตรัฐมนตรี วาสน์” (วันชัย เผ่าวิบูล) กับเพ็ญพักตร์” (ณหทัย พิจิตรา) เพื่อนสนิท   แต่ บุษบามินตรา มีแฟนแล้วเธอคบอยู่กับ รวิศ” (วศิน  อัศวนฤนาท) นักเรียนทุนนิสัยดี แต่ไม่มีเงินและนามสกุลดังต่อท้าย    แม้ บุษบามินตรา จะอธิบายแต่ก็มิอาจทัดทาน ผู้ใหญ่ได้   แต่ รชานนท์ กลับตกหลุมรัก อลิสา  สัจจามาตย์” (ขอขวัญ เรสตอล) หลานสาวอีกคนของอินทนิล  ที่อินทนิล รัก, หวง และเห่อหลานสาวคนนี้ ทำให้ เจริญศรี” (อุทุมพร ศิลาพันธ์)น้องสาวอินทนิลผู้เป็นแม่ของ กีรติสุดา ร้อนใจ กลัวลูกจะไม่ได้มรดก เมื่อพิตะวันได้ข่าวเรื่อง รชานนท์ กับ บุษบามินตรา คบกัน  จึงมาขออาศัยกับ  สถินี” (ธัญสินี พรมสุทธิ์) เพื่อนเก่า ที่ใช้วิธีการหลอกลวงสร้างภาพตัวเองจนทำให้ได้เข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูง  สถินี ช่วยสร้างภาพให้ พิตะวัน เข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูงได้  ยิ่งทำให้ กีรติสุดา (อังคณา  วรรัตนาชัย) หลานสาวตัวจริงของอินทนิลที่เคยดุด่าพิตะวันตั้งแต่เด็กต้องการกระชากหน้ากาก พิตะวัน ให้ได้

พิตะวัน หวาดหวั่น รู้สึกว่าใครๆ ก็พากันรุมให้เธอจนมุม ซึ่งคนเดียวที่จะทำให้เธอหลุดพ้นและลอยตัวขึ้นเหนือทุกอย่าง ห่างไกลจากอดีตอันขมขื่นได้คือ รชานนท์ เท่านั้น  เธอตัดสินใจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ รชานนท์ ชีวิตคู่ของ รชานนท์ และ พิตะวัน ไม่ได้เป็นอย่างที่ฝันไว้  เมื่อ พิตะวัน เริ่มลุ่มหลงไปกับภาพมายา จน รชานนท์  ขอเลิกกับ พิตะวัน   แต่พิตะวันไม่ยอมและตามไปอาละวาดบุษบามินตราเพราะเข้าใจผิดคิดว่า บุษบามินตรา คือ ผู้หญิงที่ รชานนท์ หลงรักจนเป็นสาเหตุ ที่ทำให้รชานนท์ขอเลิกกับเธอ  ภาพมายาที่ พิตะวัน  สร้างไว้กำลังจะทำลายทุกคน รวมทั้งตัวเธอเองหรือไม่ และเรื่องราวจุดจบของภาพมายานี้จะเป็นเช่นไร

ติดตามชมละคร มายา”  ทุกวันศุกร์-เสาร์อาทิตย์ เวลา 20.30 น ทาง ช่อง 7 สี และ ช่อง 35   ในระบบเอชดี ตั้งแต่เวลา 20.30น เป็นต้นไป เริ่มออกอากาศวันแรก วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม นี้

 
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
 
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 

และ แอพพลิเคชั่น 

TrueID ApplicationAdd friend ที่ ID : @TrueID
  

เรื่องย่อละครอื่นๆ