เรื่องย่อละคร คาราบาว เดอะซีรีส์

เรื่องย่อละคร คาราบาว เดอะซีรีส์
7 พฤศจิกายน 2556 ( 17:25 )
81.8K
1

คาราบาว เดอะซีรีส์ 

ทุกวันพุธ เวลา 20.30-21.30 น.

ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี

รวบรวมคลิปจาก YouTube

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อคาราบาว เดอะซีรีส์ ติดตามชมออนไลน์สดๆได้ที่ช่อง 9

       เปิดตำนานละครซีรีย์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี “คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์” สร้างสรรค์ผลงานโดยผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ ปรัชญา ปิ่นแก้ว, คมกฤษ ตรีวิมล, พิง ลำพระเพลิง, แดน วรเวช, มะเดี่ยว ชูเกียรติ, วินัย ปฐมบูรณ์ และ กอล์ฟ ธัญวารินทร์ ฯลฯ การันตีฝีมือการสำแดงด้วยทัพนักแสดง อาทิ ใบเตย อาร์สยาม, ตุ๊กกี้-บูบู้, จุ๋ย-วรัทยา, ญาญ่าญิ๋ง, อ้น สราวุธ, ก้อง สหรัถ, ชาคริต แย้มนาม,ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เฟี๊ยต (พระเอกเกรียน), ฝน ศนันธฉัตร (ดาว Hormones), ตั๊ก บริบูรณ์, โก๊ะตี๋, เป้ อารักษ์, กันต์ กันตาถาวร, เท่ง เถิดเทิง และนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย เริ่มออกอากาศครั้งแรก ทุกวันพุธ ทางช่อง 9 เวลา 20.30 น.

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน นางงามตู้กระจก


        ใครกันจะกล้าเปิดเผยตัวเองกับทางบ้าน รวมทั้งผู้คนที่พบเจอ ว่าตัวเองเป็นผู้หญิงขายบริการในสถานอาบอบนวด? แน่นนอนว่าไม่! ดาว (ใบเตย อาร์สยาม) ก็เช่นกัน เธอต้องหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัดโดยไม่เปิดเผย ถึงอาชีพที่เธอทำเพราะกลัวพ่อแม่จะเสียใจ แม้จะมีเงินทองเลี้ยงปากท้อง แต่จิตใจของเธอแสนเจ็บช้ำ เนื่องด้วยอาชีพที่เธอเลือกทำแต่แล้ว ดาว ก็ได้พบรักกับ เอก (อ้น สราวุฒิ) ชายหนุ่มที่บังเอิญพบกันในคอนโด ซึ่งแน่นอนว่าเธอต้องปิดบังความจริงเรื่องอาชีพของเธอเอาไว้ แต่ความลับย่อมถูกเปิดเผยได้ในสักวัน เอกได้รู้ความจริง เรื่องอาชีพของเธอจนได้ แต่เขาก็รักดาวมากกว่าจะทิ้งเธอไป เขาขอให้เธอเลิกทำอาชีพนี้ สุดท้าย เธอจะเลือกเดินไปทางไหนกัน ระหว่าง ปากท้องกับความสุขในใจ?

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน ลูกหิน         
“คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์” สานต่อบทเพลงเพื่อชีวิตผ่านละคร กับเรื่องราวของครอบครัวคนชั้นล่างที่มีฐานะยากจน ขัดสนเงินทอง พ่อแม่ไม่มีปัญญาหาเงินมาส่งให้ลูกได้เรียนโรงเรียนดังๆ ครอบครัวก็มีปัญหา ผู้เป็นพ่อก็ตกงาน ท้อชีวิต ติดสุรา จนลูกรู้สึกสูญเสียความศรัทธาในตัวพ่อ 


     "ป้อม" เด็กชายบ้านๆ ธรรมดาๆคนหนึ่ง ต้องประสบปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อรองเท้าผ้าใบที่อยู่คู่เดียวดันขาดก่อนที่จะสอบวิชาพละ! แล้วเขาจะหารองเท้ามาทันสอบได้อย่างไร? เมื่อบ้านก็จน ดวงยังซวย แถมมีพ่อที่ไม่เอาไหนอย่าง "หนุ่ย" ซึ่งเคยเป็นอดีตดาราตลกตกอับ เมาเหล้าได้ทุกวัน ไม่ทำงาน ต้องคอยให้ ป้าแมะ พี่สาวและคุณป้าแสนดีของป้อม มาคอยดูแล และแล้วเมื่อถึงเวลาที่ หนุ่ย จะต้องพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง เขาต้องพยายามหาเงินมาซื้อรองเท้าให้ป้อมใช้ใส่ไปสอบให้ได้ พร้อมกับเอาชนะใจป้อมให้กลับมายอมรับตนเองในฐานะพ่อ อีกครั้ง!


คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน รักทรหด       ตุ๊กกี้ และ บูบู้ ควงคู่ ร่วมถ่ายทอดและสะท้อนความรักของคนสู้ชีวิต! เมื่อ บูบู้ ต้องมารับบทเป็นหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ผู้มีฐานะยากจน แต่ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนรัก ซึ่งก็คือ ตุ๊กกี้ รับบทเป็น "ฟ้า" สาวชนชั้นกลาง(ค่อนล่าง) ที่มีอาชีพเป็นพนักงานขาย ใฝ่ฝันอยากจะแต่งงานกับผู้ชายที่พร้อมจะดูแลตนเองได้(เหมือนกับความฝันของผู้หญิงทั่วไป) แต่ในความเป็นจริง ไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เธอหวังเลยสักนิด! ฟ้า จะตัดสินใจอย่างไรกับความรักครั้งนี้? ทั้งคู่จะก้าวผ่านอุปสรรคมากมายบนถนนเส้นทางที่เรียกว่า “ความรัก” ได้หรือไม่? และจะลงเอยอย่างไร? 

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน วณิพก

       ถ่ายทอดชีวิตผ่านบทเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของคนสู้ชีวิต เมื่อคนๆหนึ่งที่มีอวัยวะครบถ้วน ชีวิตของเขากำลังอยู่ในจุดที่รุ่งเรืองก้าวหน้า แต่กลับต้องมาสูญเสียอวัยวะชิ้นส่วนที่สำคัญของร่างกายอย่าง “ดวงตา” หลังจากนั้นเป็นต้นมา สิ่งดีๆในชีวิตของเขาก็เริ่มขาดหายไปทีละอย่างสองอย่าง ทั้งความรัก เงินทอง บ้าน และครอบครัวที่สร้างมากับมือ จนต้องกลายมาเป็นผู้ที่มีทางเลือกเพียงน้อยนิดและใช้ชีวิตอยู่กับการร้องเพลงแลกเศษเงินจากผู้คน เฉกเช่น “วณิพก”

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่


       ถ่ายทอดชีวิตผ่านบทเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของคนสู้ชีวิตของ "คนจนผู้ยิ่งใหญ่" คราวนี้ "เท่ง เถิดเทิง พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ" ควงคู่ “เจ้าหญิงลูกทุ่ง” ฝน ธนสุนทร รับบทเป็น คู่สามี-ภรรยา ที่มีฐานะยากจน ต้องเก็บของเก่ามาขาย ใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนขัดสนเงินทอง แต่แม้จะยากจนข้นแค้นเพียงไหน ทั้งคู่ก็ยังประคองชีวิตและสอนลูกให้อยู่ในเส้นทางแห่งคุณงามความดี ทว่า อยู่มาวันหนึ่ง เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อระหว่างขี่รถหาของเก่าอยู่ สามีผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว (เท่ง) ดันขับไปเจอกระเป๋าเงินสดมูลค่ามหาศาล ทำให้เขาเกิดความโลภ หน้ามืดตามัว เพราะเงินบังตาไปเสียแล้ว เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร?

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน บัวลอย
       เป็นเรื่องราวการถ่ายทอดชีวิตของทหารเกณฑ์คนดี คนซื่อตัวจริง "บัวลอย" รับบทโดย ปั้นจั่น ผู้เป็นคนซื่อทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งความรัก ซื่อถึงขนาดที่ไม่รู้ว่าตัวเองหลงรักบัวผัน ผู้ที่ใครๆก็ดูออกว่าเป็น "หญิงไม่จริง" เพื่อนทหารเกณฑ์จะบอกให้เขาเลิกเข้าไปยุ่งกับบัวผัน ทำให้บัวลอยเริ่มลังเลใจ ความรักครั้งนี้ของบัวลอยจะเป็นเช่นไร? เขาจะเลือกเชื่อเพื่อน หรือ เชื่อหัวใจอันบริสุทธิ์ของตัวเอง?

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน ทะเลใจ
       พบกับเรื่องราวชีวิตบนเส้นทางแห่งความโดดเดี่ยวของ มือปืนรับจ้าง (รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ผู้มีหน้าที่เก็บกวาดบุคคลเป้าหมายตามใบสั่ง แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ต้องมีชีวิตอยู่กับความหวาดระแวงและตื่นกลัวอยู่ตลอด ว่าจะมีใครมาปองร้ายเขาหรือไม่ แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็นำพาให้เขามาพบกับ หญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่มีที่ไป และกลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางกับเขาโดยปริยาย เส้นทางชีวิตของเขาและเธอ จะดำเนินไปในทิศทางใด?

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน กระถางดอกไม้ให้คุณ
       ขำขันหรรษากับเรื่องราวสุดฮาของ "อ๊อด" รับบทโดย โก๊ะตี๋ ชายหนุ่มเจ้าของร้านข้าวมันไก่ ที่พยายามจะเอาชนะใจ "เอิร์น" เพื่อนสาวที่เป็นรักครั้งแรกของเค้าในสมัยเด็ก แต่หนทางก็แสนจะยากลำบากเหลือเกิน เพราะอ๊อด ดูจะห่างไกลจากชายในฝันของเอิร์นมาก แถมยังมีหนุ่มหล่อที่เหนือกว่าเค้าทุกอย่างมาเป็นคู่แข่งอีก อ๊อดจึงต้องขอทุ่มสุดตัว ลองใช้ไม้ตายสุดท้าย คือ การร้องเพลงสารภาพรักกับเอิร์น แม้งานนี้ใจจะมาเต็มร้อย แต่ทว่า อ๊อดมีอดีตอันเลวร้ายทำให้ไม่กล้าร้องเพลง!!! ภารกิจพิชิตรักของอ๊อด จะลงเอยเช่นไร? 

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน เวลคัมทูไทยแลนด์

       ถึงคราวนักแสดงรุ่นใหญ่ มาช่า วัฒนพานิช และ พีท ทองเจือ ร่วมสวมบทบาทถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตแห่งตำนานบทเพลงสะท้อนสังคม เมื่อช่วงเวลาหนึ่ง ประเทศไทย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่ทว่ากลับถูกชาวต่างชาติจดจำแต่ภาพด้านลบ อาทิ สถานบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืน และแหล่งขายบริการทางเพศ ตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯและพัทยา ขณะที่ ศิลปะวัฒนธรรมไทยอีกมากมาย ไม่ได้รับการเหลียวแล

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน สามช่า คาราบาว
       บทเพลงสะท้อนชีวิตผ่านละคร ถ่ายทอดบทบาทชีวิตคนล่าฝัน เมื่อ "ไผ่" ชายผู้มีใจรักในดนตรีและเสียงเพลงทุกลมหายใจ แม้ว่าอายุจะเยอะแล้ว แต่ก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งวงทำเพลงตามความฝันอยู่ จนวันหนึ่งเขาตัดสินใจรวมวงกับเพื่อนวัยชรา พร้อมกับย้ายออกจากบ้านไปร่วมวงทำเพลงอย่างจริงจัง เป้ อารักษ์ ผู้รับบทบาทในฐานะลูกชายของไผ่ ก็พยายามสนับสนุนความฝันพ่อเต็มที่ แต่สุดท้าย ความฝันจะเป็นจริงหรือไม่? ร่วมลุ้นกันต่อใน คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน สามช่าคาราบาว

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน บ้า        “ตั๊ก บริบูรณ์” สวมวิญญาณ คนบ้า (แต่ว่าไม่โง่) เป็น "ไอ้บอย" ในมหากาพย์ละคร “คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์” ตอนบ้า” ประกบคู่สาวสวยสุดเซ็กซี่ “โบวี่ อัฐมา” รับประกันความสนุก ตลก และดราม่าครบรส ความบ้า ความฮาแต่ได้สาระจากการชม คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน บ้

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน สัญญาหน้าฝน


       คู่รักหนุ่มสาวชาวเชียงใหม่จำเป็นต้องห่างกันด้วยเพราะความฝันของทั้งคู่ไม่เหมือนกัน ไม้ (ชาคริต) ไม่อยากจากบ้านไปไกล จึงต้องการเรียนต่อที่บ้านเกิด แต่ส้ม (จุ๋ย) อยากไปเรียนที่กรุงเทพฯ เพราะเห็นว่าโอกาสในการทำงานมีมากกว่า ... ก่อนห่างกัน ทั้งคู่ได้ทำสัญญาร่วมกันเอาไว้ว่าหากเรียนจบแล้วส้มจะกลับมาหาไม้อย่างแน่นอน ... แต่ทว่าเวลาผ่านไปส้มไม่กลับมาตามสัญญา รวมทั้งขาด การติดต่อกันไปนาน ไม้จึงตัดสินใจออกไปตามหาส้มตามที่อยู่ล่าสุดที่ส้มเคยบอกเอาไว้ ระหว่างการตามหาไม้ได้พบเจอกับผู้คนที่ส้มเคยทำงานด้วยมากมาย ซึ่งแต่ละคนที่เจอนั้นทำอาชีพเชียร์เบียร์บ้าง เด็ก นั่งดริงค์บ้าง ไม้เริ่มไม่มั่นใจในสัญญาที่ส้มเคยได้ให้ไว้รวมทั้งตามหาส้มเท่าไรก็หาไม่เจอเสียทีจนไม้เริ่มท้อ อยากจะตัดใจจากการตามหาคนรักที่ไม่ยอมทำตามสัญญา….แต่เขาจะทำได้หรือไม่นะ!?

คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน เมดอินไทยแลนด์

       เมดอินไทยแลนด์ จากเพลงดังที่เขียนขึ้นมาเพื่อเชิญชวน ให้คนไทยหันกลับมาใช้สินค้าภายในประเทศ และศิลปวัฒนธรรมไทย สนับสนุนนโยบายของรัฐบาล แต่งโดย แอ๊ด คาราบาว อยู่ในอัลบั้ม เมด อิน ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นอัลบั้มที่สร้างชื่อให้คาราบาวมากที่สุด นางเอกชื่อดังผู้เย่อหยิ่งอย่าง น้ำเพชร (รับบทโดย ญาญ่าหญิง รฐา โพธิ์งาม ลูกสาวคนสวยของ น้อย โพธิ์งาม ตลกชื่อดัง) ได้ตำแหน่งสำคัญเป็นทูตวัฒนธรรม ทำหน้าที่ไปเผยแพร่วัฒนธรรมของไทย ในงานศิลปะนานาชาติ เธอตั้งใจจะแสดงการรำฉุยฉายซึ่งเป็น เพราะการรำชั้นสูงของไทย เธอมั่นใจว่าตนเองน่าจะรำได้ แถมยังซ้อมรำตามตาราง เมื่อครูฝึกรำบอกให้เธอเพิ่มวันซ้อมก็ไม่สนใจ เพราะความหยิ่งคิดว่าเคยเรียนรำไทยมาก่อน ตนรำเก่งอยู่แล้ว แต่จู่ๆเธอก็คิดถึงภาพ ในอดีตตอนเธอเรียนรำ เธออยากจะรำฉุยฉายมาก แต่ไม่เคยได้รับโอกาสนั้น เพราะเพื่อนของเธอทำได้ดีกว่า และเธอยังรำไม่ดีพอ จนมีงานแสดงต่อหน้าพระพักตร์ คนที่ได้รับเลือกให้รำฉุยฉายก็ยังคงเป็นเพื่อนของเธอแล้วครั้งนี้ น้ำเพชรจะสามารถรำฉุยฉายอย่างสวยงามตามความตั้งใจได้หรือไม่


คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน รักต้องสู้

        สะท้อนข้อคิดบทเพลงเพื่อชีวิตผ่านละคร หมอซัน (ก้อง สหรัถ) นักจิต บำบัดผู้แสนอ่อนโยน ที่คอยให้กำลังใจผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทั้งทางกายและจิตใจ ทุกคนต่างประทับใจใน ฝีมือและวิธีการให้กำลังใจของหมอซัน แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าความจริงแล้วหมอซันเองก็มีสภาพจิตใจไม่ต่างจากคน ป่วยที่เขารักษา เพราะเขายังคงเห็นภาพของแฟนเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว วนเวียนอยู่ในความคิด แต่แล้ววันหนึ่งก็มีคน ที่ทำให้เขาลืมความเศร้าที่ฝังลึกอยู่ในจิตใจไปได้ นั่นคือ ฝน (นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล) คนไข้คนใหม่ที่เขาต้องทำ การดูแล เธอเป็นโรคมะเร็งแต่ไม่ยอมเข้ารับการผ่าตัด หมอซันจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฝนยอมผ่าตัดให้ได้ เพราะ หมอซันไม่อยากให้ฝนเป็นเหมือนแฟนเก่าของเขา


คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน ราชาเงินผ่อน

        สายป่าน สุดปลื้ม สวมบทสาวนักช้อป รูดบัตรเครดิตหนี้ท่วมหัวผ่านฝีมือด้านการแสดงภาพยนตร์ ให้ได้ชมกันหลากหลายเรื่อง นางเอกคิวฮอต สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข ลัดคิวลงเล่นละครมหากาพย์ คาราบาว เดอะซีรี่ส์ ของบริษัท แฟล็กซิป เอ็นเทอเทนเมนท์ จำกัด ที่นำบทเพลงอันโด่งดังของ วงคาราบาว มาทำเป็นละครซีรี่ส์ ตอน ราชาเงินผ่อน ประชันฝีมือ ฮารุ สุขประกอบ, เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ของเทียรี่ เมฆวัฒนา วงคาราบาว กำกับโดย อ๊อด-บัณฑิต ทองดีชีวิตที่ดีเป็นอย่างไร คือคำถามที่หญิงสาวธรรมดาๆ ในเมืองอย่างหลิน (สายป่าน) สงสัย หลังถูกแฟนหนุ่มหักอก ไปคบกับเพื่อนสนิทที่หักหลังจนเสียศูนย์ มีแต่เพียง บอย (เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา) เพื่อนชายคอยอยู่เป็นเพื่อนปลอบใจ จนกระทั่ง หลิน ไปเจอกับ แก้ม (ฮารุ สุขประกอบ) เพื่อนใหม่ที่บริษัท ที่แนะนำให้ หลิน รู้จักการช้อปปิ้ง เพื่อนแทนของผู้หญิงที่เข้ามาช่วยเธอให้หายโศกเศร้า ทั้งสองสาวช้อปกันอย่างมีความสุขจนลืมตัว แล้วได้มารู้อีกทีก็มีหนี้ท่วมหัว และการหาเงินใช้หนี้ที่ตัวเองก่อไว้ของหลิน ก็ทำให้เธอได้คำตอบว่าแท้จริงแล้ว ความสุขของเธอคืออะไรกันแน่        ติดตาม ตอนราชาเงินผ่อน รับประกันความสนุก และได้แง่คิดดีๆ มากมายในการใช้ชีวิตแน่นอน ตามชมได้ ในมหากาพย์ละคร คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน ราชาเงินผ่อน และฟังเพลงเวอร์ชั่นใหม่ ร้องโดยศิลปิน “Spoonfulz” วันพุธที่ 11 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ