เรื่องย่อละคร เลือดตัดเลือด

เรื่องย่อละคร เลือดตัดเลือด
14 กรกฎาคม 2557 ( 18:14 )
12.7K

เลือดตัดเลือด

ออกอากาศทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 2558 นี้

ตัวอย่างละคร

เลือดตัดเลือด

“สองชายสองสายเลือด ถือกำเนิดในฤกษ์ดาวโจร

ชายหนึ่ง...เปลี่ยนชะตาได้ด้วยความรัก อีกหนึ่งชาย...รักที่จะเป็นโจร”

          มหากาพย์ความแค้นสองสายเลือด ที่มิอาจหายใจร่วมโลกเดียวกันได้ เริ่มต้นเมื่อภาคีพันธมิตรโลกมืด อันประกอบด้วย กลุ่มอันดามัน ผู้ดูแลธุรกิจมืดแห่งภาคใต้ กลุ่มลมบูรพา ยึดครองอำนาจอยู่ภาคตะวันออก กลุ่มฟ้าเหนือ แผ่อำนาจครอบคลุมทั่วดินแดนภาคเหนือ และ กลุ่มมังกรมหานคร ศูนย์กลางแห่งอำนาจทั้งปวง ถูก ร.ต.ท อนันต์ (ทะนงศักดิ์ ศุภการ) ตำรวจมือปราบฝีมือดีแห่งกรมตำรวจวางแผนทลาย เพราะที่ผ่านมาภาคีพันธมิตรโลกมืดได้ทำตัวเหนือกฎหมายประกอบธุรกิจเถื่อนซึ่งเป็นบ่อนทำลายประเทศชาติมาช้านาน

          เมื่อ จางฉง (ศุกล พงษ์ทัต) หัวหน้ากลุ่มมังกรมหานคร ผู้เป็นประมุขแห่งภาคีพันธมิตรรู้เรื่องก็พาเหล่าพี่น้องไปต่อสู้ชี้เป็นชี้ตายกับพวกตำรวจ การต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะกับฝ่ายอธรรมผ่านวันเป็นคืน เนิ่นนานจวบจนกระทั่ง จางฉง ถูก ร.ต.ท อนันต์ วิสามัญตาย สงครามจึงสิ้นสุด !

          การตายของจางฉงนอกจากจะทำให้เสถียรภาพของภาคีพันธมิตรสั่นคลอน ยังสร้างความเจ็บแค้นให้แก่ เหว่ยชิง (ภัสสร บุณยเกียรติ) ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดของจางฉงเป็นอันมาก หลังกลุ่มมังกรมหานครแตกกระจายไปคนละทิศละทาง เธอต้องหอบลูกในท้องระหกระเหินเพียงลำพัง

          ในคืนที่ฝนพันปีลงเม็ดอย่างไม่ลืมหูลืมตานั้น เหว่ยชิงหลบหนีมาอยู่ที่ห้องเช่าเล็กๆในต่างจังหวัดปวดท้องคลอดลูกขึ้นมากระทันหัน เธอตะเกียกตะกายออกไปขอความช่วยเหลือท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก ในความมืดมิดและโดดเดี่ยวเธอทรุดตัวลงอย่างหมดแรง แล้วทุกสิ่งก็ดำมืด...

          เสียงกรีดร้องของหญิงสาวอีกคนดังเข้ามาในโสตประสาทปลุกให้เหว่ยชิงที่สลบไสลฟื้นขึ้น เธอพบว่าตัวเองอยู่ในห้องของโรงพยาบาลเล็กๆแห่งหนึ่ง พยาบาลบอกว่ามีผู้ใจบุญนำตัวเธอที่นอนหมดสติมาส่ง เหว่ยชิงนอนฟังเสียงวุ่นวายหลังฉากกั้น พร้อมกับเสียงของหญิงสาวอีกคนที่ดังขึ้นเรื่อยๆด้วยความเจ็บปวดเจียนตาย พยาบาลพูดคุยกัน “ท่าทางจะคลอดยากต้องบอกพ่อเด็ก” แล้วพ่อเด็กคนไหนเสียงอีกคนถาม “ร้อยตำรวจโทอนันต์ !” เหว่ยชิงสะดุ้ง ! หลังได้ยินชื่อนั้น ความแค้นทำให้เธอปวดท้องขึ้นมาอย่างหนัก ราวกับว่าลูกน้อยในท้องของเธอต้องการออกมาชำระหนี้แค้นแทนพ่อที่จากไป น้ำคร่ำของเธอค่อยๆไหลออกมา “ทางนี้ก็จะคลอดอีกคน” พยาบาลร้องโวยวายกันใหญ่

          สองชั่วโมงผ่านไป... ทั้งหมอและพยาบาลทำงานกันอย่างหนักเพราะเวลานั้นมีหญิงจะคลอดพร้อมกันถึงสองคน และแล้วในช่วงเวลาแห่ง “ฤกษ์ดาวโจร” นั้นเอง เสียงเด็กร้องไห้จ้าดังขึ้นพร้อมกันทีเดียวสองเสียง พยาบาลวิ่งออกมาบอก ร.ต.ท.อนันต์ว่าเด็กคลอดแล้วพร้อมกับเตียงข้างๆ เป็นผู้ชายทั้งคู่น่าอัศจรรย์จริงๆ ! เวลานั้นอนันต์ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าดีใจที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย แถมพยาบาลยังบอกว่าเจ้าลูกชายของเขาอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ไม่เหมือนเด็กคลอดก่อนกำหนดเลยสักนิด อนันต์โล่งอก เพราะเขาแอบกังวลใจมาตลอดการเดินทาง ที่จู่ๆ นวลจันทร์ (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ภรรยาของเขารบเร้าให้พามาเยี่ยมแม่ ที่ต่างจังหวัดอย่างไม่มีเหตุผล

          นั่นคงเป็นชะตาฟ้ากำหนดให้สองสายเลือดคู่แค้นมาพบกันในสภาพนี้ คืนเดียวกันนั้นเอง เหว่ยชิงที่วางแผนมาเป็นอย่างดีได้พาร่างอันอ่อนเพลียหลังการคลอดลูกมายืนมองทารกชายทั้งคู่ คนหนึ่งคือเลือดในอกที่เธอรักยิ่งกว่าชีวิต อีกหนึ่งคือสายเลือดศัตรูที่เธอสาบานจะต้องแก้แค้นให้ได้ในชาตินี้ และนี่คือโอกาสเดียวที่เธอจะทำได้

          เหว่ยชิงอุ้มลูกน้อยของตัวเองขึ้นมากอดด้วยความรักเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะนำไปวางสลับที่กับทารกชายอีกคนผู้เป็นสายเลือดของ ร.ต.ท.อนันต์ โดยไม่มีใครล่วงรู้ ก่อนจากมาเหว่ยชิงหวังว่าสักวันเมื่อลูกชายของเธอโตขึ้นจะเข้าใจว่าทุกสิ่งที่เธอทำนั้นก็เพื่อไม่ให้เขามีความเป็นอยู่อย่างลำบาก ต้องหลบๆซ่อนๆอดมื้อกินมื้อไปพร้อมกับเธอ และอีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญ เธอได้วางแผนแก้แค้นที่แสนเจ็บปวดที่สุดในชีวิตของ ร.ต.ท.อนันต์ไว้แล้ว นั่นก็คือ...การทำให้สายเลือดเดียวกันต้องเป็นศัตรู พ่อลูกที่แท้จริงต้องห้ำหั่นกันเอง ! เหว่ยชิงอุ้มทารกชายสายเลือดของอนันต์วิ่งหนีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอย่างไร้จุดหมายจนมาชนกับ หลี่เฟย (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) คนสนิทผู้จงรักภักดีของจางฉงที่กำลังออกตามหาเธออยู่ พอได้พบนายน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นานหลี่เฟยก็ดีใจมาก เขาบอกกับเหว่ยชิงว่าได้รวบรวมลูกน้องเก่าแก่และสมาชิกของภาคีพันธมิตรโลกมืดที่เหลือครบแล้ว หลังจากนั้นเขาก็พาเหว่ยชิงไปยังที่ซ่อนทรัพย์สมบัติมหาศาลของจางฉงที่แอบเก็บไว้ในยามฉุกเฉิน ด้วยเงินจำนวนนี้เขาและสมาชิกทุกภาคส่วนจะนำมาฟื้นฟูภาคีพันธมิตรโลกมืดอีกครั้ง

          วันเวลาผ่านไป โชว หรือ เตโช (อารักษ์ อมรศุภศิริ) ค่อยๆเติบโตขึ้นพร้อมกับความแค้นของเหว่ยชิงที่เฝ้ารอวันชำระหนี้แค้นอย่างเงียบๆ สิ่งที่โชวได้รับจากผู้เป็นแม่นั้นคือความเย็นชา ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาพร่ำถามตัวเองว่าเขาทำผิดอะไร ทำไมแม่จึงไม่เคยมอบความรักให้เขาเลยสักครั้ง สิ่งเดียวที่จะทำให้แม่พอใจได้คือ คำสัญญาที่เขาจะแก้แค้นให้พ่อและฆ่าอนันต์ด้วยมือของเขาเอง !

         ในชีวิตของโชวคงมีเพียงหลี่เฟยผู้เป็นอาจารย์ที่รักเขาดั่งลูกของตัวเองมาตลอดและยังทำหน้าที่ดูแลกิจการทั้งหมดของบ้านตระกูลจาง หลี่เฟยปลอบใจว่าที่เป็นเช่นนั้นเพราะเหว่ยชิงต้องการให้โชวเข้มแข็งเพื่อเตรียมขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มมังกรมหานครและประมุขแห่งภาคีพันธมิตรโลกมืด เมื่อถึงวันนั้นเหว่ยชิงคงภูมิใจในตัวโชวมาก โชวไม่เข้าใจว่ากลุ่มมังกรมหานครและภาคีฯที่ว่านั่นคืออะไร แต่ถ้ามันจะทำให้แม่รักเขาขึ้นมาบ้างเขาก็เต็มใจทำ

          ซึ่งแตกต่างจาก อนาวิล (กันต์ กันตถาวร) ที่ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากนายพลอนันต์และคุณหญิงนวลจันทร์เป็นอย่างดี ทั้งยังมีน้องสาวที่รักพี่ชายมากอย่าง ดุจดาว (เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค) คอยดูแลอีกคน สองสามีภรรยาผู้มีสายเลือดแห่งความดีอบรมเลี้ยงดูสายเลือดโจรด้วยความเอาใจใส่โดยไม่เฉลียวใจสักนิด อนาวิลจึงเป็นเด็กที่เพียบพร้อมทุกอย่าง จนกระทั่งอนาวิลอายุ 15 ปี อนันต์จึงส่งตัวไปเรียนต่อโรงเรียนเตรียมทหารที่เมืองนอกด้วยหวังว่าเมื่อโตขึ้นเขาจะเป็นตำรวจที่ดีสืบทอดเจตนารมณ์ต่อจากพ่อ

          นอกจากเลี้ยงดูโชวแล้ว หลี่เฟยยังฝึกฝน เฉิน ลูกชายคนโตของเขาเองให้เป็นบอดี้การ์ดผู้ปกป้องโชว และ ให้ เม่ย (นิชา ปาลวัฒน์วิไชย) ลูกสาวคนเล็กเรียนพยาบาลเพื่อมาดูแลเรื่องสุขภาพและการเป็นอยู่ของโชว แม้เม่ยจะไม่อยากทำแต่ก็ฝืนคำสั่งผู้เป็นพ่อไม่ได้ เม่ยที่เกลียดภาคีพันธมิตรโลกมืดเพราะคิดว่าเป็นต้นเหตุทำให้แม่ของเธอตายก็พาลเกลียดโชวไปด้วย ทั้งคู่จึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันในที่สุด

          วันหนึ่ง ในงานเลี้ยงของเหล่าสมาชิกภาคีพันธมิตรโลกมืด ที่จัดขึ้นเพื่อแนะนำเหล่าทายาทของทั้งสี่กลุ่มให้รู้จักคุ้นเคยกัน เพราะนอกจากโชวแล้วแต่ละกลุ่มก็มีทายาทที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน อันได้แก่... อันดา (ธฌาณ์ แก้ววรากรณ์) ทายาทของกลุ่ม อันดามัน วายุ (วศิน อัศวนฤนาท) ทายาทแห่งลมบูรพา และ ภูผา (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) ทายาทกลุ่มฟ้าเหนือ

          แม้จะไม่อยากมา แต่เม่ยก็จำใจต้องติดตามพ่อและพี่ชายมาร่วมงานนี้ด้วย คุณชายทายาททั้งสามกลุ่มภาคีฯเข้ามาเห็นสาวน้อยผมเปียหน้าตาน่ารักก็นึกสนุกจึงเข้าไปแกล้งเม่ยเล่น แม้โชวกับเม่ยจะไม่ถูกกันนัก แต่โชวก็ทนเห็นผู้ชายรังแกผู้หญิงไม่ได้ เขาจึงเข้าไปเล่นงานทั้งสามเพื่อปกป้องเม่ย แต่ด้วยกำลังตัวคนเดียวโชวจึงถูกทั้งสามรุมทำร้าย เฉินมาเห็นเข้าก็ตกใจรีบเข้าไปช่วยโชวอีกแรง หนุ่มทั้งห้าสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใคร จนกระทั่ง...หลี่เฟยมาเห็นเข้าก็รีบแยกเหล่าคุณชายทั้งหมดออกจากกัน ทั้งที่มีแผลเต็มตัว แต่ก่อนจากไปโชวยังหันมามองเม่ยด้วยสายตาห่วงใย

          เมื่อกลับถึงบ้าน โชวถูกเหว่ยชิงที่รู้เรื่องในงานเลี้ยงลงโทษอย่างหนัก เหตุการณ์นี้ทำให้เม่ยซึ้งใจโชวมาก จึงตั้งใจมาขอโทษที่เป็นต้นเหตุทำให้เจ็บตัวและขอบคุณที่เขาปกป้องเธอ แต่พบว่าโชวกำลังไข้ขึ้นเพราะแผลจากการถูกรุมทำร้ายและถูกเหว่ยชิงลงโทษอย่างหนักซ้ำ เม่ยจึงรีบเอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดตัวให้โชวด้วยความเป็นห่วง แต่พิษไข้ทำให้โชวเพ้อถึงแม่ด้วยความถวิลหา เม่ยสงสารเขาจับใจจึงกุมมือเขาไว้ให้ความอบอุ่น นั่นคือครั้งแรกที่โชวได้รับความรักและความอบอุ่นจากใครคนหนึ่งอย่างแท้จริง จากนั้นเป็นต้นมาทั้งสองก็เริ่มเปิดใจรักให้แก่กัน

          วันใหม่ หลี่เฟยพาเหล่าคุณชายทั้งหมดมาแนะนำให้รู้จักกันอีกครั้ง และขอให้ทั้งหมดสามัคคีกัน เพราะพวกเขาคือความหวังเดียวที่จะทำให้ภาคีพันธมิตรโลกมืดกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง แม้จะเพิ่งมีเรื่องชกต่อยกันเมื่อวานนี้ แต่คุณชายทั้งสี่ก็ยอมรับปากปฏิบัติตามคำขอของหลี่เฟยเพราะหลี่เฟยคือผู้กุมอำนาจดูแลภาคีฯในเวลานี้ แล้วหลี่เฟยก็สั่งให้ทั้งสี่จับมือสาบานเป็นมิตรที่ดีต่อกัน หากใครผิดคำสาบานขอให้ไม่ตายดี !

          ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โชวพร้อมด้วยเหล่าทายาทของภาคีพันธมิตรจึงถูกอบรมฝึกฝนอย่างเข้มงวดทั้งเรื่องศิลปะการป้องกันตัว เรื่องธุรกิจและการใช้ชีวิตในโลกมืดในฐานะทายาทของภาคีฯ แล้วทั้งสี่จึงกลายเป็นเพื่อนกันในที่สุด

          สิบปีผ่านไป...ร.ต.ต อนาวิล กลับจากเมืองนอกก็เข้ารับตำแหน่งผู้หมวดแห่งกองปราบ พร้อมกับ ร.ต.ท ดุจดาว น้องสาวคนโตที่มีนิสัยห้าวหาญและเก่งเกินหญิง เธอจึงเลือกรับราชการตำรวจเหมือนพ่อ จากผลงานที่ผ่านมาทำให้ดุจดาวได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้กองหญิงแห่งกองปราบปรามอย่างรวดเร็ว

          ด้านโชว เมื่ออายุครบ 25 ปี เหว่ยชิงที่คอยสั่งการอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด สั่งหลี่เฟยจัดงานประกาศแต่งตั้งให้โชวขึ้นเป็นหัวหน้าของกลุ่มมังกรมหานครและประมุขภาคีพันธมิตร ในวันเดียวกับที่อนันต์รับตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองปราบปราม ซึ่งเหว่ยชิงรู้เรื่องนี้ดีเธอจึงเป็นคนเลือกวันนี้ เพื่อเป็นวันที่พ่อกับลูกจะประกาศความเป็นศัตรูกัน !

           หลังจากได้รับตำแหน่งสดๆร้อนๆ อนันต์ก็ได้รับรายงานเกี่ยวกับการเปิดบ่อนคาสิโนกลางใจกรุง อย่างเย้ยกฏหมาย เพื่อเป็นการประกาศกลับคืนวงการอย่างเป็นทางการของกลุ่มมังกรมหานครเจ้าแห่งภาคีพันธมิตรโลกมืด โดยผู้รับตำแหน่งประมุขภาคีฯสืบต่อจากจางฉง ก็คือโชวลูกชายของเขานั่นเอง อนันต์ไม่รอช้ารีบนำกำลังไปทลายบ่อนนั้น อนาวิลและดุจดาวขอติดตามผู้เป็นพ่อไปด้วย

          เมื่อไปถึง ทั้งหมดก็พบว่าเป็นเพียงงานฉลองการรับตำแหน่งประธานบริษัทของโชว แล้วโชวก็ออกมาต้อนรับพวกตำรวจเหมือนกับรู้ถึงการมาครั้งนี้ล่วงหน้าอยู่แล้ว !

          นี่คือครั้งแรกที่พ่อลูกสายเลือดที่แท้จริงได้พบหน้าในฐานะศัตรูคู่อาฆาต แต่เหมือนสายใยความผูกพันของสายเลือดยังคงมี นายพลอนันต์รู้สึกคุ้นเคยและถูกชะตากับโชวอย่างประหลาด ด้านโชวเองเมื่อได้พบอนันต์ศัตรูที่ฆ่าพ่อ ความแค้นที่เคยมีกลับหยุดนิ่งไปชั่วขณะจิต โชวแทบไม่อยากเชื่อใจตัวเอง ทั้งที่เขาควรจะโกรธเกลียดอนันต์ แต่เขากลับรู้สึกศรัทธาชายที่อยู่ตรงหน้าอย่างประหลาดเช่นกัน

          ผิดกับอนาวิลที่เห็นหน้าโชวครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตาเหมือนเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันมาแต่ชาติปางก่อน เมื่อลูกน้องตรวจค้นจนทั่วไม่พบอะไร อนาวิลไม่เชื่อขอตรวจค้นซ้ำอีกครั้งแต่โชวไม่ยอม ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน อนันต์จึงสั่งให้อนาวิลและทุกคนกลับ ก่อนไปอนาวิลประกาศกร้าวว่าถ้าพบบริษัทของตระกูลจางทำเรื่องผิดกฎหมาย เขาจะไม่เอาโชวไว้แน่

          ทั้งหมดอยู่ในสายตาของเหว่ยชิง เธอแอบมองลูกชายสายเลือดในอกด้วยความภาคภูมิใจ “ยังไม่ถึงเวลา” เธอบอกกับตัวเอง เมื่อทุกอย่างสำเร็จตามแผน วันนั้นเธอจะบอกกับอนาวิลทั้งหมดว่าแม่รักและคิดถึงลูกเพียงใด

          หลังจากรับตำแหน่ง โชวกลับบ้านอย่างเดียวดาย แม้ในวันสำคัญของเขาแม่ก็ไม่มาสนใจ แต่แล้วเหว่ยชิงก็เข้ามาสวมกอดโชวเป็นครั้งแรก โชวดีใจหัวใจแทบจะหยุดเต้น โดยไม่รู้เลยว่านี่เป็นกอดเดียวเท่านั้นที่เธอจะมอบให้แก่ลูกศัตรู !

          ความสุขที่ได้รับไออุ่นจากแม่เป็นครั้งแรกทำให้โชวอยากแบ่งปันกับเม่ยหญิงสาวที่เขารัก แต่หลังจากที่เขารับตำแหน่งเม่ยกลับมองเขาด้วยสายตาของคนแปลกหน้า ทั้งที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังเป็นไปด้วยดี โชวไม่เข้าใจพยายามหาเหตุผลว่าเขาทำอะไรผิด แล้วเม่ยก็บอกกับโชวว่าในชีวิตเธอมีพ่อและพี่ชายที่เป็นโจรมันก็มากพอแล้ว เธอไม่ต้องการมีคนรักที่เป็นถึงหัวหน้าโจรอีก หากโชวยังเป็นประมุขของภาคีพันธมิตรหรือหัวหน้ากลุ่มมังกรมหานคร เม่ยก็รักโชวไม่ได้อีกต่อไป

          ความสับสนเกาะกุมจิตใจของโชว หากเขาเลือกความรักและความดีเขาจะสูญเสียแม่ไป แต่หากเขาเลือกเดินหน้าแก้แค้นและเป็นประมุขภาคีตามที่แม่ต้องการ เขาก็จะสูญเสียเม่ยไปเช่นกัน

          ฝั่งอนาวิลก็พา วีนัส แฟนสาวลูกครึ่งที่เพิ่งกลับมาเมืองไทยแนะนำตัวให้สมาชิกในครอบครัวรู้จัก ทุกคนให้การต้อนรับวีนัสเป็นอย่างดี ความรักของอนาวิลดูเหมือนกำลังจะไปได้สวย แต่เมื่อวีนัสพบว่าครอบครัวของอนาวิลไม่ได้รวยอย่างที่คิด แถมอนาวิลก็เอาแต่ทำงานตลอดจนแทบไม่มีเวลาให้ เธอจึงเริ่มลังเลใจ วีนัสแก้เซ็งโดยการไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนที่ผับแห่งหนึ่ง ทำให้วีนัสได้พบกับโชวชายผู้เพียบพร้อมเป็นครั้งแรก วีนัสตกหลุมรักโชวอย่างหมดใจ ติดอยู่ที่เธอยังมีอนาวิลเป็นก้างชิ้นโตขวางกั้น

          คืนนั้นวีนัสเมาขับรถกลับบ้าน เธอจึงถูกตำรวจจับด้วยข้อหาเมาแล้วขับ วีนัสโทรบอกอนาวิลให้ใช้อำนาจของพ่อช่วยเธอให้พ้นข้อหา แต่อนันต์ที่เป็นตำรวจผู้ซื่อตรงและเคารพกฏหมายที่สุดจึงไม่ยอมช่วย ทำให้อนาวิลกับวีนัสเริ่มมีปากเสียงกันขึ้น

          วันหนึ่งสายข่าวรายงานว่าจะมีการลอบฆ่านักธุรกิจค้าน้ำมันชาวต่างชาติ อนาวิลและผู้กองนัท คู่หูรุ่นพี่ซึ่งมีดีกรีเป็นว่าที่น้องเขยของเขาด้วยได้รับคำสั่งให้ไปอารักขานักธุรกิจคนสำคัญรายนั้น ระหว่างนั้นเกิดการปะทะกันขึ้น ทำให้ทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บล้มตายหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือผู้กองนัท คนรักของ ดุจดาวที่ทั้งคู่กำลังมีแผนจะแต่งงานกัน สิ่งที่เหลือในที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่าเป็นฝีมือของพวกภาคีพันธมิตร แต่ก็ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับพวกภาคีฯได้

          คนคำนวณหรือจะสู้ฟ้าลิขิต แม้เหว่ยชิงจะวางเกมส์ไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้พ่อลูกเป็นศัตรูกัน แต่ดูเหมือนศัตรูตัวจริงของโชวนั้นจะเป็นอนาวิลอย่างหลีกหนีไปไม่พ้น

          การตายของผู้กองนัทสร้างความเจ็บปวดให้ทุกคนมาก อนาวิลที่มีนิสัยใจร้อน วู่วามแก้ไม่หาย จึงไปหาเรื่องโชวถึงคาสิโนของโชวที่เกาะกลางทะเลชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เขาได้พบกับวีนัสที่มายั่วยวนโชวเพราะหวังอยากเป็นนายหญิงของภาคีพันธมิตร อนาวิลถึงกับอึ้งที่คนรักของเขาทำตัวไร้ค่าวิ่งตามล่าผู้ชายเช่นนี้

          ในที่สุดวีนัสก็ขอเลิกกับอนาวิลและยังพูดจาดูถูกถากถางอนันต์พ่อของเขาและตัวเขาเองที่เอาแต่กินคุณงามความดีจนครอบครัวกลวงไม่มีจะกิน ความเจ็บปวดบวกกับความแค้นทำให้อนาวิลเข้าไปเล่นงานโชวที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ทั้งคู่สู้กันด้วยฝีมือสูสีไม่มีใครยอมใคร และแล้วเลือดสลับสายก็ต้องกลายเป็นศัตรูกันในที่สุด

           หลี่เฟยรู้เรื่องที่อนาวิลมาหาเรื่องทำร้ายโชวถึงที่ก็ไม่พอใจ จึงส่งเฉินและลูกน้องไปเล่นงานอนาวิล จนเกือบตาย แต่โชคดีที่เม่ยมาเห็นเข้าเสียก่อน เธอจึงพาอนาวิลไปรักษาตัวในกระท่อมท้ายเกาะ ความอ่อนหวาน อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอของเม่ย ทำให้อนาวิลหลงรักเธอในทันที แล้วพอรู้ว่าเม่ยคือผู้หญิงของโชวก็ทำให้อนาวิลยิ่งคิดจะแย่งชิงเธอมาเป็นของเขา เพื่อแก้แค้นโชวให้จงได้

          เมื่อวีนัสรู้ว่าในใจของโชวมีผู้หญิงคนอื่นอยู่ เธอจึงสืบจนรู้ว่าคือเม่ยผู้หญิงที่ช่วยชีวิตอนาวิลไว้ วีนัสวางแผนพาโชวไปที่กระท่อมท้ายเกาะ เพื่อให้เห็นภาพบาดตาบาดใจตอนที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน โชวจึงเข้าใจผิดคิดว่าที่เม่ยเย็นชาใส่ตนเพราะมีคนอื่นในใจอีกคน ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน

          ข่าวที่อนาวิลถูกหลี่เฟยสั่งคนไปทำร้ายจนปางตาย รู้ถึงหูของเหว่ยชิงที่คอยสืบเรื่องของอนาวิลและดูแลลูกชายตัวเองอยู่ห่างๆมาตลอด เหว่ยชิงโกรธมาก จึงเรียกหลี่เฟยมาต่อว่าอย่างหนัก หลี่เฟยไม่เข้าใจว่าทำไมเหว่ยชิงต้องโกรธขนาดนี้ เหว่ยชิงจึงโกหกว่าเธอไม่ต้องการมีเรื่องกับพวกตำรวจในเวลานี้ ซึ่งดูเหมือนหลี่เฟยจะไม่เชื่อเหตุผลของเธอ แต่เขาก็เก็บความสงสัยไว้อย่างเงียบๆ

          เมื่อบาดแผลหายดีอนาวิลก็กลับมาบ้านโดยไม่บอกเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร เรื่องราวของผู้กองนัทซึ่งทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง แต่สุดท้ายก็ต้องมาตายอย่างหาตัวคนร้ายไม่ได้ ทั้งที่เขาควรจะมีชีวิตที่มีความสุขมากกว่านี้ยังฝังอยู่ในใจของอนาวิล บวกกับคำพูดของวีนัสทำให้ปลุกสายเลือดโจรที่โลดแล่นอยู่ในตัวอนาวิลให้ตื่นขึ้นมา เขาเริ่มคิดที่อยากจะมีอำนาจและเงินตราที่สร้างความสุขให้เขาได้มากกว่าคุณงามความดีที่จับต้องไม่ได้ อนาวิลเริ่มมีความเห็นที่ไม่ตรงกับอนันต์ พ่อและลูกคนละเลือดก็เริ่มไม่ลงรอยกันเหมือนเก่า

          อนาวิลเริ่มทำผิดเล็กๆน้อยๆเช่นการรับส่วยใต้โต๊ะ จนกระทั่งยัดข้อหาเพื่อหาเงิน โดยทั้งหมดจะมี จ่าเดช ลูกน้องคนสนิทของอนาวิลเป็นคนออกหน้า จึงไม่มีใครรู้ว่าฉากหน้าที่ดูมีอุดมการณ์ซื่อสัตย์ของ อนาวิลจะมีเบื้องหลังที่เน่าเหม็นได้ขนาดนี้

          ในความเหมือนที่แตกต่างนั้น ทำให้ชีวิตทั้งคู่พลิกผัน ฝ่ายโชวเองความห่างเหิน หมางเมินและคำพูดของเม่ยกลับปลุกเลือดแห่งความดีในกายเขา ทำให้โชวคิดได้ว่าความสุขที่แท้ไม่ได้อยู่ที่เงินหรืออำนาจที่เขามี แต่อยู่ตรงการเป็นที่รักของใครสักคนก็พอ

          วันหนึ่งโชวพบหลี่เฟยกำลังสั่งฆ่าลูกน้องสมาชิกของกลุ่มที่จับได้ว่าทรยศขโมยเงินไปรักษาลูกที่ป่วย สายเลือดแห่งความดีทำให้โชวรับไม่ได้กับการพิพากษาป่าเถื่อนเช่นนี้ โชวขอร้องให้หลี่เฟยไว้ชีวิตลูกน้อง แต่หลี่เฟยไม่ยอมเพราะตามกฎของกลุ่มมังกรมหานครคือทำผิดต้องฆ่าสถานเดียว ด้วยความมีเมตตาโชวจึงคิดหาหนทางช่วย โดยการออกกฏใหม่ให้ความผิดครั้งแรกถูกลงโทษด้วยการตัดนิ้วเพียงข้อหนึ่งแทน

          กฎใหม่ของโชวสร้างความปั่นป่วนในภาคีพันธมิตรมาก มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ภูผาและอันดาเป็นหนึ่งในคนที่ไม่เห็นด้วย แม้ทั้งคู่จะได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนร่วมสาบานกับโชว แต่ในใจลึกๆพวกเขาก็คิดที่จะแช่งชิงอำนาจและตำแหน่งประมุขของภาคีพันธมิตรไปจากโชว ทั้งคู่จึงใช้เรื่องนี้โจมตีโชวลับหลัง มีเพียงวายุเท่านั้นที่มีความจริงใจและรักโชวอย่างเพื่อนจริงๆ เหว่ยชิงรู้เรื่องจึงเรียกโชวมาต่อว่า แต่โชวก็ยังยืนยันจะใช้อำนาจของประมุขภาคีคงกฎนี้ไว้

           เหตุการณ์นี้ทำให้เม่ยมองโชวดีขึ้น แม้ภายนอกจะทำเย็นชาใส่ แต่ในใจเม่ยยังคงตัดใจจากโชวไม่ได้ เม่ยตัดสินใจพาโชวไปที่ชุมชนเพื่อรับรู้ถึงความทุกข์ยากของชาวบ้านตาดำๆและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากธุรกิจเถื่อนทั้งหลายในภาคี โชวจึงให้คำสัญญากับเม่ยว่าเขาจะเปลี่ยนฟ้าใหม่ให้เธอ โดยการล้างความสกปรกในอดีตที่มีให้หมดสิ้น แล้วสร้างทุกอย่างขึ้นมาใหม่อย่างถูกต้องถูกกฏหมาย เขาจะนำพากลุ่มมังกรมหานครและคนในตระกูลจางให้เป็นคนดี เม่ยเชื่อในคำสัญญา แต่มองไม่เห็นหนทางว่าโชวจะทำตามสัญญานั้นได้อย่างไร เพราะแม้โชวจะอยู่ในฐานะหัวหน้ากลุ่มและทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลจาง แต่เม่ยก็รู้ดีว่าคนที่ควบคุมทุกอย่างที่แท้จริงไม่ใช่เขา แต่คือ เหว่ยชิง ต่างหาก !

          แล้วโชวก็เริ่มทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้ เขาวางแผนออกจากสมาชิกภาคีพันธมิตรโลกมืด แต่ทุกอย่างยากเกินกว่าที่เขาคิด เมื่อเหว่ยชิงล่วงรู้ใจเขาและสั่งให้หลี่เฟยตัดหนทางโชวทุกด้าน แต่ถึงกระนั้น...โชวก็ไม่ยอมสั่งการทำเรื่องที่ผิดกฏหมายเลย เหว่ยชิงจึงให้หลี่เฟยทำทุกอย่างในนามโชว

           ชื่อเสียงความโหดเหี้ยมและเลวร้ายในการทำธุรกิจเถื่อนของโชวเป็นที่เลื่องลือ เขาคือเป้าหมายอันดับหนึ่งที่กรมตำรวจต้องการตัว ทางผู้ใหญ่จึงมีคำสั่งให้นายพลอนันต์ทลายภาคีพันธมิตรและจับกุมตัวโชวมาให้ได้

           ฝ่ายดุจดาว ด้วยความแค้นที่คนรักถูกภาคีพันธมิตรฆ่าตาย เธอจึงตัดสินใจจะเข้าไปในภาคีพันธมิตรเพียงลำพัง เพื่อจัดการกับคนที่ฆ่าคนรักของเธอ ดุจดาวจึงขออาสาไปสืบหาหลักฐานในภาคีด้วยตัวเอง ดุจดาวรู้มาว่าเหล่าหัวหน้าภาคีจะนัดพบปะสังสรรค์กันที่ผับหรูใจกลางเมืองของโชวเป็นประจำ เธอจึงปลอมตัวไปในคราบของนางโชว์เจ้าเสน่ห์เพื่อล่อเหยื่อ การปรากฏตัวของดุจดาวสะดุดตาวายุ เจ้าแห่งลมบูรพา เพื่อนรักของโชวเป็นอย่างมาก ในที่สุดดุจดาวก็ได้เข้าไปในภาคีในฐานะผู้หญิงของวายุ

          แม้จะได้ชื่อว่าผู้หญิงของวายุ แต่ดุจดาวก็วางตัวอย่างดี ทำให้วายุหลงรักดุจดาวและคิดจะยกย่องเธอให้เป็นนายหญิงแห่งลมบูรพาในอนาคต

          ขณะที่โชวหาทางลงจากหลังเสือ แต่อนาวิลกลับคิดหาหนทางมุ่งสู่ความยิ่งใหญ่ เพราะนั่นคือหนทางเดียวจะทำให้เขาได้อำนาจ เงินตรา และทุกอย่างที่ต้องการ รวมถึงยังสามารถแก้แค้นโชวอีกด้วย

          อีกไม่นานจะมีการส่งยาล็อตใหญ่ ภูผาแห่งกลุ่มฟ้าเหนือขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายเพื่อช่วยอารักขายาล็อตสำคัญของเขา โชวไม่อยากยุ่งกับสิ่งผิดกฏหมายจึงขอให้วายุช่วยเรื่องนี้ ดุจดาวรู้เรื่องจึงส่งข่าวให้อนาวิลพี่ชาย แต่อนาวิลกลับนำเรื่องนี้เพื่อให้ตัวเองได้ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาคี โดยเสนอเป็นผู้อารักขายาล็อตนี้ให้กับภูผาเอง ภูผาแปลกใจที่อนาวิลรู้เรื่องนี้ อนาวิลได้โอกาสจึงใส่ความโชว ทำให้ภูผาไม่ไว้ใจโชวขึ้นมา

          และแล้วอนาวิลก็ช่วยทำให้ยาล็อตสำคัญถูกส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย ภูผาเริ่มไว้ใจ อนาวิลมากขึ้น จึงดึงมาทำงานให้ภาคีฯด้วย ดุจดาวแปลกใจมาก อนาวิลโกหกน้องสาวว่าเขาต้องการมาช่วยเป็นสายลับ ดุจดาวหาทางติดต่อทางกรมตำรวจแต่ถูกจับได้ว่าเป็นหนอนบ่อนไส้

           ที่ประชุมภาคีฯมอบหมายให้วายุเป็นคนฆ่าดุจดาวเพื่อพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้ร่วมมือกับดุจดาวทรยศภาคีฯ วายุที่รักดุจดาวอย่างหมดใจทำไม่ได้ เขาจึงร่วมมือกับโชวหาทางช่วยชีวิตดุจดาว โดยการส่งข่าวบอกนายพลอนันต์ แล้วจังหวะที่วายุจะฆ่าดุจดาว นายพลอนันต์ก็เข้ามาช่วยดุจดาวไว้ทัน

           ดุจดาวรู้เรื่องทั้งหมดว่านี่คือแผนการของวายุกับโชวก็ซึ้งใจมาก ดุจดาวแอบไปหาวายุเพื่อขอบคุณเขากับโชว วายุเปิดเผยความในใจกับเธอ ดุจดาวเองก็มีใจให้แก่วายุเช่นกัน เธอจึงขอร้องให้วายุถอนตัวออกจากภาคีฯ แต่วายุทำไม่ได้เพราะมันคือหน้าที่ที่ติดตัวเขาและทายาทของภาคีฯทุกคนมาตั้งแต่เกิด

          เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดุจดาว ทำให้นายพลอนันต์มองโชวต่างไปจากภาคีฯคนอื่น เขาแปลกใจที่ประมุขของภาคีฯคนนี้มีคุณธรรมและเมตตาเกินกว่าจะเป็นสายเลือดโจร

          เมื่อภาคีฯรู้ความจริงว่าหนอนบ่อนไส้ที่แท้ก็คือผู้กองดุจดาวน้องสาวของอนาวิล ก็เริ่มไม่ไว้ใจ อนาวิลมากขึ้น ทั้งหมดจึงมีมติให้ฆ่าปิดปากอนาวิลที่รู้ความลับของภาคีฯ แต่เหว่ยชิงที่รู้ข่าวก็รีบห้ามและเอาเกียรติของตัวเองเป็นประกันว่าอนาวิลไม่รู้เห็นกับน้องสาวของเขาแน่ ที่ประชุมยังลังเลใจเหว่ยชิงกลัว อนาวิลจะเป็นอันตรายจึงประกาศกร้าวว่าหากใครแตะต้องอนาวิลจะได้เห็นดีกับเธอแน่ !

          การปกป้องอนาวิลจนออกนอกหน้าของเหว่ยชิง ทำให้ทุกคนสงสัย โดยเฉพาะหลี่เฟย เขาจึงสั่งให้ลูกน้องไปสืบจนพบว่าโรงพยาบาลที่เหว่ยชิงคลอดลูกเป็นโรงพยาบาลเดียวและวันเดียวกับที่ภรรยาของนายพลอนันต์คลอดลูกเมื่อ 25 ปีก่อน

          รายงานที่ได้รับยิ่งเพิ่มความสงสัยทวีคูณให้หลี่เฟย เขาจึงแอบขโมยเส้นผมของเหว่ยชิงและโชวไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อตรวจสอบความสัมพันธ์ แล้วสิ่งที่หลี่เฟยสงสัยก็เป็นความจริงเมื่อผลตรวจ ดีเอ็น เอ ปรากฏออกมาว่าโชวไม่ใช่ลูกของเหว่ยชิง !

          ถึงหลี่เฟยจะรักโชวมากเพียงใด แต่พอรู้ว่าโชวไม่ใช่ลูกของจางฉงและเหว่ยชิง หลี่เฟยที่ซื่อสัตย์ต่อจางฉงมากก็มิอาจทนนิ่งเฉยได้ เขาเอาเรื่องนี้ไปคุยเหว่ยชิง เพื่อให้เธอนำทายาทที่แท้จริงกลับคืน เหว่ยชิงตกใจมากที่ความลับของเธอมีคนล่วงรู้ แม้เหว่ยชิงจะยอมรับปากหลี่เฟยว่าจะนำทายาทที่แท้จริงกลับคืน แต่เธอก็ไม่ยอมหยุดแผนแก้แค้นนี้ง่ายๆ และหากใครคิดขัดขวางเธอจะต้องตายทุกคน !

          ในขณะที่โชวกำลังวางแผนดึงกลุ่มมังกรมหานครและคนตระกูลจางออกจากภาคีฯ อีกครั้ง หลี่เฟยที่รักและเอ็นดูเห็นโชวเหมือนลูกมาโดยตลอด เมื่อรู้ความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดเขาก็ลังเลใจคิดจะบอกความจริงให้โชวรู้ แต่ก็ถูกเหว่ยชิงขัดขวางทุกครั้ง

          แล้ววันที่โชวรอคอยก็มาถึง เมื่อภาคีฯมีงานใหญ่ที่ทุกกลุ่มต้องร่วมมือกันอีกครั้ง นั่นคือการลักลอบขุดเจาะน้ำมันเถื่อนเพื่อขายอย่างผิดกฏหมาย เหล่าสมาชิกร่วมประชุมวางแผนงานเป็นอย่างดี แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อโชวก็ขอลาออกจากสมาชิกภาคีฯ

          หลังลาออกจากภาคีฯแล้ว โชวก็ตั้งใจจะนำพาสมาชิกกลุ่มมังกรมหานครไปในทิศทางที่ดีตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับเม่ย

แต่...เมื่ออยู่บนหลังเสือแล้ว ก็ยากที่จะลงมาได้ง่ายๆ !!!

          การกระทำของโชวทำให้เหล่าสมาชิกภาคีโกรธมาก อนาวิลที่รู้ว่าลึกๆแล้วภูผาและอันดาคิดกำจัดโชวอยู่แล้ว จึงนำข่าวเรื่องแผนขุดเจาะน้ำมันไปบอกพวกตำรวจ ทำให้การทำงานใหญ่ล้มเหลวไม่เป็นท่า ภาคีฯจึงเข้าใจผิดว่าโชวหักหลัง กลุ่มภูผาและอันดาจึงคิดแก้แค้นโชว วายุที่รักเพื่อนจึงแอบเตือนโชวให้รู้ตัว

          การปะทะกันของสามกลุ่มภาคีฯเป็นไปอย่างดุเดือด โชวต้องรับศึกหลายด้านพร้อมกัน ทั้งพวกภาคีฯ พวกตำรวจ และยังเหล่าสมาชิกในกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับเขา ทำให้โชวกลุ้มใจมาก หลี่เฟยตัดสินใจจะบอกความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของโชวให้เหล่าสมาชิกรู้เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ทั้งหมด แต่เหว่ยชิงใช้ช่วงที่พวกภาคีฯสู้กัน ลอบยิงหลี่เฟยเพื่อไม่ให้เปิดเผยความลับและขัดขวางการแก้แค้นของเธอ โชวตกใจมากที่หลี่เฟยอาจารย์ที่เขารักดังพ่อถูกยิง โชวกอดหลี่เฟยที่กำลังจะตายในอ้อมกอด หลี่เฟยพยายามจะบอกความจริงกับโชวแต่ไม่ทันบอก เขาตายไปซะก่อน

          การตายของหลี่เฟยทำให้เฉินโกรธแค้นเป็นอย่างมาก เขาคิดว่าเพราะโชวเป็นต้นเหตุทำให้พ่อของเขาต้องตาย จึงตัดขาดออกจากตระกูลจางและกลุ่มมังกรมหานคร แล้วผันตัวไปเป็นนักฆ่าอิสระเพื่อรอวันกลับมาแก้แค้นโชว

          แม้เม่ยจะเข้าใจว่าสิ่งที่โชวทำเพื่อรักษาคำสัญญาที่มีให้กับเธอ แต่เธอก็รักผู้ชายที่เป็นต้นเหตุทำให้พ่อต้องตายไม่ได้ อนาวิลได้โอกาสจึงเข้ามาปลอบใจเม่ยเพื่อทำคะแนน เม่ยต้องการให้โชวตัดใจจากเธอเพราะความรักของทั้งคู่ไม่อาจเป็นไปได้อีกต่อไป จึงแกล้งรับไมตรีจากอนาวิล

          การกระทำของเม่ยทำให้โชวหัวใจสลาย ช่วงเวลานี้วีนัสก็เข้ามา เหว่ยชิงที่รู้ว่าอนาวิลหลงรักเม่ย จึงสนับสนุนวีนัสให้โชว เพื่อเปิดทางให้อนาวิล โดยการประกาศหมั้นระหว่างโชวกับวีนัส โชวจำใจทำตามคำสั่งแม่เพราะเขาหมดสิ้นทุกอย่างไปแล้ว

          พวกภาคีพยายามกำจัดโชวหลายครั้ง แต่การสังหารโชวไม่ใช่เรื่องง่าย ประสบการณ์ขั้นเทพ ที่หลี่เฟยสอน ทำให้โชว ‘รู้อยู่’ ในโลกแห่งอันตรายนี้ได้เป็นอย่างดี อนาวิลจึงรับอาสาภาคีฯ กำจัดโชว เพื่อขอแลกกับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มใหม่ในภาคีฯ โดยมีเฉินที่ต้องการแก้แค้นโชวร่วมมือด้วย

          อนาวิลกับเฉินวางแผนแกล้งจับตัวเม่ยเป็นตัวประกันเพื่อล่อโชวออกมาฆ่า เมื่อโชวได้รับข่าวจากเฉินว่าเม่ยถูกจับตัวไป เขาก็ตามไปช่วยเม่ยอย่างที่อนาวิลคาดการณ์ไว้จริงๆ แต่ขณะที่อนาวิลจะฆ่าโชว วีนัสที่ล่วงรู้แผนการของอนาวิลจึงส่งข่าวบอกวายุ วายุก็พาพวกมาช่วยโชวและเม่ยได้ทันเวลาพอดี ทั้งสองฝ่ายสู้กันดุเดือด แต่ในช่วงที่อนาวิลกำลังจะพลาดพลั้งนั้นเอง เหว่ยชิงที่รู้เรื่องก็สั่งคนสนิทเข้าไปช่วย อนาวิลที่ถูกโชวยิงอาการสาหัสออกมาได้

          คนสนิทของเหว่ยชิงพาอนาวิลที่อาการเป็นตายเท่ากันมารักษา แต่เลือดของอนาวิลเป็นเลือดเฉพาะทำให้หายาก เหว่ยชิงที่มีเลือดกรุ๊ปเดียวกับอนาวิลรีบเอาเลือดของตัวเองให้ลูกชายทันทีโดยไม่คิด ทำให้อนาวิลสงสัย แล้วเหว่ยชิงก็บอกความจริงทั้งหมดแก่อนาวิลว่าเขาคือลูกชายของเธอ ที่เธอนำไปสลับตัวกับลูกของอนันต์เพื่อแก้แค้น !

          เมื่ออนาวิลรู้ความจริงทั้งหมด เขาจึงร่วมมือกับเหว่ยชิงแก้แค้นโชวและอนันต์ เพื่อให้พ่อลูกที่แท้จริงฆ่าฟันกันเอง อนาวิลวางแผนปล่อยข่าวว่าโชวได้ลงมือฆ่าเขาตาย ทำให้อนันต์โกรธแค้นโชว และสั่งตำรวจทุกนายตามไล่ล่าโชวมารับโทษให้จงได้

          ฝ่ายโชวที่บาดเจ็บจากการต่อสู้ไม่น้อย หลบหนีทั้งการตามล่าของพวกภาคีฯและตำรวจเข้าไปในป่า โดยมีวายุคอยช่วยเหลือและเม่ยที่คอยดูแลปฐมพยาบาลไม่ห่าง พอทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันอีกครั้ง บวกกับที่โชวเสี่ยงชีวิตมาช่วยเธอก็ทำให้เม่ยเริ่มใจอ่อน ยอมพูดดีๆให้โชวอีกครั้ง แต่แค่นั้นโชวก็มีความสุขมาก แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม

          ทุกอย่างน่าจะเป็นไปตามแผนที่สองแม่ลูกวางไว้ ถ้าเฉินไม่รู้ความจริงเรื่องที่เหว่ยชิงเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของหลี่เฟยเสียก่อน เฉินแค้นมากจึงวางแผนอย่างรัดกุม แล้วจับเหว่ยชิงไป ทำให้แผนการทุกอย่างเปิดเผย ทุกคนรู้ว่าอนาวิลยังไม่ตาย

          อนาวิลกลัวคนรู้ว่าตัวเองเป็นลูกของเหว่ยชิงและจางฉง จึงโกหกว่าเหว่ยชิงเป็นคนจับตัวเขาไป ทุกคนไม่เข้าใจว่าเหว่ยชิงทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร แต่โชวที่ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น เขาเป็นห่วงแม่สุดหัวใจจึงตามไปช่วยเหว่ยชิง

          ขณะที่เฉินกำลังจะฆ่าเหว่ยชิงนั้นเอง โชวก็กระโดดเข้ามาเอาตัวขวางทำให้โชวถูกยิงแทนเหว่ยชิง เฉินถูกตำรวจวิสามัญตายคาที่

          หลังจากที่โชวเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อช่วยชีวิตเหว่ยชิง ทำให้เธอเริ่มใจอ่อนสงสารโชวที่หลงคิดว่าเธอคือแม่บังเกิดเกล้า เหว่ยชิงคิดจะล้มเลิกแผนการนี้แล้วบอกความจริงกับโชว แต่อนาวิลไม่ยอม จึงขอความร่วมมือจากภูผาและอันดาจับตัวเหว่ยชิงไปขังไว้ แล้วส่งข่าวบอกโชวว่าเหว่ยชิงถูกภาคีฯจับไป โดยมีข้อเสนอให้โชวฆ่าล้างตระกูลของอนันต์ ไม่เช่นนั้นจะฆ่าเหว่ยชิงให้ตาย

          โชวต้องเลือกระหว่างช่วยชีวิตแม่ตัวปลอมกับฆ่าผู้บริสุทธิ์ซึ่งเป็นพ่อแม่ที่แท้จริง โดยที่เขาไม่รู้ความจริงนี้เลย ในเมื่อไม่มีทางเลือกโชวก็จำเป็นต้องเลือก !

          วันรุ่งขึ้นก็มีข่าวรถของอนันต์ถูกระเบิด ทุกคนในครอบครัวอันได้แก่ อนันต์ นวลจันทร์และดุจดาว เสียชีวิตจนหมด อนาวิลรู้ว่าเป็นฝีมือของโชวแน่ก็ดีใจ

          แล้วโชวก็มาตามนัดเพื่อมารับตัวเหว่ยชิงตามคำสัญญา แต่พบอนาวิลอยู่กับพวกภูผาและอันดา ที่สำคัญเหว่ยชิงไม่ได้ถูกจับตัวไปทรมานอย่างที่เขาคิดด้วย โชวงงไปหมด เมื่อศัตรูถูกชำระแค้นไปหนึ่งแล้ว อนาวิลจึงเผยความลับแห่งสายเลือดให้โชวรู้ความจริงทั้งหมดว่าแท้จริงแล้วเขาคือลูกชายที่เหว่ยชิงนำไปสลับตัวกับลูกชายของอนันต์ เพื่อให้พ่อลูกฆ่ากันเอง ซึ่งโชวก็ได้ฆ่าพ่อแม่บังเกิดเกล้าของตัวเองไปแล้ว ความจริงที่ได้รับรู้ว่าเขาไม่ใช่ลูกของเหว่ยชิงทำให้โชวถึงกับช็อก ! อนาวิลจึงใช้ช่วงเวลานั้นฆ่าโชว !

          แต่ทันใดนั้น อนันต์และดุจดาวก็พาตำรวจเข้ามาช่วยชีวิตโชวไว้ได้ อนาวิลตกใจมากที่รู้ความจริงว่าทั้งหมดคือแผนการของโชวที่ตบตาคนร้ายให้หลงเชื่อว่าครอบครัวอนันต์ได้ถูกเขาฆ่าตายไปแล้ว แต่ไม่นึกเลยว่าจะทำให้ความจริงทุกอย่างปรากฎและยังกระชากหน้ากากของอนาวิลจนหมดสิ้น

          อนันต์ยังรักและหวังดีกับอนาวิลเหมือนลูกแท้ๆ เขาจึงขอให้อนาวิลมอบตัวเพื่อสู้คดี แต่อนาวิลไม่ยอม เขายิงต่อสู้ จึงถูกตำรวจวิสามัญตายคาเช่นเดียวกับจางฉงพ่อของเขาในอดีตนั่นเอง !

          ด้าน ภูผาและอันดา ที่พยายามหลบหนี แต่ก็หนีไม่พ้นกรรม ทั้งคู่ขับรถไปชนตาย ดังคำสาบานที่เคยให้ไว้ว่าหากทรยศเพื่อน จะต้องไม่ตายดี เป็นการปิดตัวภาคีพันธมิตรโลกมืดอย่างถาวร

          การตายของอนาวิลทำให้เหว่ยชิงเสียใจมากจนกลายเป็นบ้า แม้เธอจะไม่ใช่แม่ที่แท้จริง แต่โชวก็ยังรำลึกถึงบุญคุณที่เคยเลี้ยงดู จึงนำตัวเหว่ยชิงมาดูแลอย่างดี

          ในที่สุดสายเลือดแห่งความดีก็กลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวที่แท้จริง โชวก้มลงกราบอนันต์และนวลจันทร์ พ่อและแม่ที่แท้จริงของเขา อนันต์ภูมิใจในตัวลูกชายมากเพราะถึงแม้จะไม่เคยเลี้ยงดู แต่สายเลือดในกายโชวก็บ่มเพาะทำให้เขากลายเป็นคนดี และเปลี่ยนกลุ่มมังกรมหานครให้ประกอบอาชีพสุจริตถูกกฎหมาย

          โชวรู้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา วายุรักดุจดาวน้องสาวที่แท้จริงของเขามาตลอด เขาจึงชวนให้วายุล้มเลิกธุรกิจมืดทั้งหมด แล้วเดินหน้าทำธุกิจที่ถูกต้องใสสะอาดลบความเลวร้ายของรุ่นที่ผ่านมาให้หมด แล้วก้าวเดินหน้าใหม่เพื่อความสุขที่แท้จริง วายุตอบตกลง

          เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย วีนัสรู้ว่าโชวต้องมาขอถอนหมั้นกับเธอแน่ จึงไปหาเม่ยเพื่อโกหกว่าเธอตั้งท้องกับโชวและขอให้เม่ยหลีกทางให้ แม้เม่ยจะไม่เชื่อเรื่องที่วีนัสโกหก แต่เธอก็ยอมจากไปเพราะเธอรู้ดีกว่าสายเลือดของโชวนั้นดีงามเกินไปสำหรับเธอ และครอบครัวของเขาคงรับสายเลือดโจรที่อยู่ในตัวเธอไม่ได้

          พอโชวรู้เรื่องเลยจะออกตามหาเม่ย แต่วีนัสคอยขัดขวาง วายุเลยเสนอยกธุรกิจมืดของกลุ่ม ลมบูรพาให้วีนัสโดยแลกกับการถอนหมั้นกับโชว ความโลภในทรัพย์สินเงินทองและความหลงใหลในอำนาจ ทำให้วีนัสยอมปล่อยโชวไป เพื่อความยิ่งใหญ่ แต่ไม่นานวีนัสก็พลาดท่าถูกตำรวจจับจนได้

          ส่วนวายุก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนที่เขารักอย่างดุจดาว ความรักของทั้งคู่กำลังจะลงเอยด้วยดี แต่ดุจดาวกลับพบหลักฐานทำให้รู้ความจริงว่าวายุอยู่เบื้องหลังคดีฆ่านักธุรกิจค้าน้ำมันชาวต่างชาติ และเขานั่นเองที่เป็นคนสั่งการจนทำให้ผู้กองนัทคนรักเก่าของเธอต้องตาย

          เมื่อดุจดาวรู้ว่าคนที่เธอตามหามาตลอดคือวายุ ความรักและความแค้นมาบรรจบกันที่ตัวเธอ ดุจดาวเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส แม้เธอจะฆ่าวายุไม่ลงเพราะเขาคือผู้ปกป้องชีวิตเธอ แต่ก็รักวายุไม่ได้อีกต่อไป ดุจดาวจำใจจับวายุเข้าคุก เขายอมให้เธอจับและรับโทษแต่โดยดี

          ในที่สุดโชวก็ตามหาเม่ยจนพบ เธอหนีไปใช้ชีวิตเงียบๆบนดอย เพื่อเป็นพยาบาลอาสาในหมู่บ้านที่ห่างไกลหมอ โชวตามมาบอกเม่ยว่าเขาไม่สนใจว่าเธอจะมีสายเลือดของใครอยู่ในตัว แต่เขารักเธอที่เป็นเธอ ทั้งคู่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกันในสถานที่อันบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอย่างสงบเงียบ

          วันที่ฟ้าหลังฝนงามตา ทุกสิ่งทุกอย่างก็กระจ่างสดใส ชีวิตน้อยๆถือกำเนิดขึ้น เจ้าหนูน้อยคือสายเลือดของโชวกับเม่ย ผู้เป็นลูกชายนายพลตำรวจและลูกสาวโจร สองสายเลือดแห่งความดีชั่วมาผสานกัน แต่ไม่ว่าเด็กน้อยที่เกิดออกมาจะมีเลือดแห่งความดีหรือความชั่วร้ายอย่างไร แต่โชวก็ตั้งใจจะเลี้ยงเขาให้เป็นคนดีในสังคมต่อไป ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ