เรื่องย่อละคร สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD

เรื่องย่อละคร สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD
EntertainmentReport
16 เมษายน 2564 ( 00:01 )
3.4K

เรื่องย่อซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD  ออกอากาศวันจันทร์ เวลา 00.00 น. วันอังคาร-วันพฤหัสบดี เวลา 00.30 น. วันศุกร์ เวลา 00.45 น. และ วันเสาร์ เวลา 01.20 น. เริ่มตอนแรก 21 เมษายน 2564  โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงฝีมือดี หมีเซียะ มารับบท ไทเฮาเสี้ยวจวง  สาวสองพันปีที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงครองใจแฟนๆ อยู่ตลอด และยังมีความน่ารักของ หลิวข่ายเวย รับบท คังซี ประกบนางเอกสาว เจิ้งส่วง มารับบท เว่ยหลินหลาง และ จางเสี่ยวเฉิน มารับบท ฉางชิ่ง นอกจากนี้ยังได้ จางปินปิน มารับบท น่าหลันหรงรั่ว หนุ่มหน้าหวานที่สาวๆ พร้อมเทใจให้หมดหน้าตักกับความน่ารักของเขาคนนี้!

เรื่องย่อซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี ช่อง 3HD

 

ในสมัยคังซีปีที่8 คังซี(หลิวข่ายเวย) ได้รับความช่วยเหลือจากน่าหลันหรงรั่ว(จางปินปิน) เอาผิดจับกุมตัวเอ๋าไป้ได้ หลังจากนั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก็แนบแน่นดุจดั่งพี่น้อง

สืบเนื่องจากความผิดของเอ๋าไป้ ส่งผลให้สกุลเว่ยพลอยเดือดร้อนไปด้วย เว่ยหลินหลาง(เจิ้งส่วง) จึงได้ไปพึ่งพิงสกุลน่าหลัน รวมถึงตัดสินใจเข้าวังหลวงคัดเลือกหญิงงามเพื่อรักษาชื่อเสียงและอนาคตของสกุลเว่ย คังซีพบว่าหลินหลางไม่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่น จึงค่อย ๆ เกิดความรู้สึกที่ดีต่อนางจนกลายเป็นความรัก 

คังซีครองราชย์ตั้งแต่วัยเยาว์จึงเปี่ยมด้วยความห้าวหาญและอุดมการณ์ โดยมีหรงรั่วคอยถวายการรับใช้ ต่อมาคังซีค้นพบโดยบังเอิญว่าหรงรั่วและหลินหลางเป็นคนรักเก่ากัน ด้วยความเข้าใจผิดจึงตัดสินใจให้คนทั้งสองครองรักกัน

หลังจากนั้นไม่นาน หรงรั่วก็ประจักษ์ต่อความรู้สึกของตนเองว่าระหว่างตนและหลินหลางเป็นอดีตไปแล้ว คังซีจึงทรงวางพระทัย รวมถึงทำให้มิตรภาพระหว่างคังซีกับหรงรั่วฟื้นคืนมาดังเดิม ทางด้านไทเฮาเสี้ยวจวง(หมีเซียะ) ได้ตักเตือนคังซีให้เห็นแก่ชาติประชาและความผาสุกเป็นสำคัญ หลินหลางคอยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือคังซีจนทำให้ไทเฮาเสี้ยวจวงยอมรับในตัวนาง

แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นในวัง หรงรั่วคอยคุ้มครองคังซีจนตัวตาย คังซีและหลินหลางเสียใจที่ต้องสูญเสียสหายรักไป ทั้งสองจึงร่วมกันบรรเลงเพลงจากพิณและขลุ่ยด้วยความอาลัย

เรื่องราวของจักรพรรดิคังซี ที่มีทั้งความรักที่เกิดขึ้นระหว่างมิตรภาพและคนรัก บทสรุปของเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรติดตามชมพร้อมกัน “สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life)” ออกอากาศวันจันทร์ เวลา 00.00 น. วันอังคาร-วันพฤหัสบดี เวลา 00.30 น. วันศุกร์ เวลา 00.45 น. และ วันเสาร์ เวลา 01.20 น. เริ่มตอนแรก 21 เมษายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี ช่อง 3HD

  • หลิวข่ายเวย รับบท คังซี
  • เจิ้งส่วง  รับบท  เว่ยหลินหลาง
  • หมีเซียะ  รับบท ไทเฮาเสี้ยวจวง  
  • จางปินปิน รับบท น่าหลันหรงรั่ว
  • จางเสี่ยวเฉิน รับบท ฉางชิ่ง  

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ