ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร ล่า ท้า ชน ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร ล่า ท้า ชน ช่อง 7HD
p
13 พฤศจิกายน 2563 ( 09:00 )
1.3K

เรื่องย่อ ล่า ท้า ชน ช่อง 7HD

ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.

ดูทีวีช่อง 7HD เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน นี้

เรื่องย่อ ล่า ท้า ชน ช่อง 7HD

บทประพันธ์ : คนแซ่หว่อง บทโทรทัศน์ : ฝนพรำ

กำกับการแสดง : โอริเวอร์ บีเวอร์ ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด

ทัพ (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) วิศวกรหนุ่มอนาคตไกล ที่ชีวิตต้องพลิกผันในชั่วข้ามคืน เมื่อพ่อ-แม่ และน้องสาวถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหด แม้ทัพจะรอดมาได้ แต่คดีกลับไม่คืบหน้า ไม่ว่าจะพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมยังไง ทุกอย่างก็เงียบหายราวกับไม่เคยเกิดคดีนี้ขึ้น

1 ปีผ่านไป หลังคดีของพ่อ-แม่ทัพ มีบุคคลลึกลับในนาม “คนทวงหนี้” ออกมาจัดการกับผู้มีอิทธิพล และคนที่กฎหมายเอื้อมไม่ถึง โดย”คนทวงหนี้” จะไม่ฆ่า แต่จะเอาหลักฐานต่าง ๆ มาแฉให้สังคมรับรู้ และให้กฎหมายทำหน้าที่ลงโทษผู้กระทำความผิดเอง แม้ว่าพฤติกรรมของ “คนทวงหนี้” จะดูเหมือนเป็น “ฮีโร่” ในสายตาใครหลาย ๆ คน แต่ก็เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่ดี ทำให้ ผู้กองเผชิญ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ตำรวจหนุ่มฝีมือดีได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีคนทวงหนี้ และจากการสืบ ทำให้เผชิญสงสัยว่าคนทวงหนี้ก็คือ ทัพ นั่นเอง

ทัพพยายามหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ-แม่ โดยตามสืบจากคดีที่พ่อตนทำอยู่สมัยรับราชการเป็นปปช. ทำให้รู้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการทุจริตครั้งใหญ่ ทัพจึงจัดการผู้มีอิทธิพลในนามของคนทวงหนี้ เพื่อล่อให้คนที่อยู่เบื้องหลังปรากฎตัว เมื่อทัพถูกตำรวจตามล่า จึงต้องหนีการจับกุมจนได้เจอกับ นาตาชา (ทัศนียา การสมนุช) สาวสวยจิตใจดีที่ทำงานเป็น NGO ให้กับองค์กรไอแซค เพื่อสร้างความเป็นธรรมด้านกฎหมายให้กับสังคม นาตาชารู้ว่าทัพกำลังทำอะไร เลยพยายามดึงทัพกลับเข้าหาระบบที่ถูกต้อง แต่ทัพเลือกที่จะต่อสู้ในแบบของตนจนกระทั่ง ทัพได้เจอกับกลุ่มของ สุเมธ (สุรวุฑ ไหมกัน) ผู้มีอุดมการณ์ในการจัดการกับคนชั่วแบบเดียวกับที่ทัพกำลังทำ ทัพจึงตัดสินใจเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสุเมธ ทำให้เจอกับเพื่อน ๆ มากมาย ทั้ง เคี่ยม (วิภพ บางยี่ขัน) ป้อง (อัศนัย เทศทะวงศ์) อาชิ (อังคณา วรรัตนาชัย) แพท (วิรายา ภัทรโชคชัย) คาริน (ศรุฒ สุวรรณภักดี) ทุกคนล้วนมีภูมิหลังที่เจ็บปวด และได้รับความอยุติธรรมจากสังคม จึงเลือกที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อทวงความยุติธรรม ในช่วงแรกทัพรู้สึกเหมือนทุกคนคือเพื่อน คือครอบครัว พร้อมกับที่ความรักของทัพกับนาตาชางอกเงยมากขึ้นเรื่อย ๆ และทัพยังได้เจอกับ เกวลิน (ณศมน นิยมเดชา) หญิงสาวความจำเสื่อมที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือน “เทียนธรรม” น้องสาวที่ตายไปแล้ว ทำให้ทัพรู้สึกสงสัยถึงเงื่อนงำบางอย่าง แต่ยังไม่ทันที่ความจริงจะกระจ่าง ทัพก็รู้ว่าตนถูกสุเมธหลอกใช้ แท้ที่จริงแล้วสุเมธทำงานรับใช้คนที่อยู่เบื้องหลังการตายของพ่อ-แม่ ทัพจึงเลือกออกมา และต่อสู้กับพวกของสุเมธ ทำให้ทัพถูกไล่ล่าจากทั้งตำรวจและพวกนอกกฎหมายด้วยกัน ทัพต้องกลับไปหลบหนีและต่อสู้อีกครั้ง แต่คราวนี้คู่ต่อสู้ของทัพยิ่งใหญ่และร้ายกาจกว่าที่ทัพเคยเจอมา ไม่ว่าจะอิทธิพล อำนาจเงิน และคอนเน็กชั่นที่โยงใยไปทั่วทุกตารางนิ้วในสังคม

ทัพจะสามารถเอาชนะอำนาจมืดได้อย่างไร และความเป็นธรรมจะมีอยู่จริงหรือไม่ หาคำตอบได้ใน “ล่า ท้า ชน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดง ล่า ท้า ชน

 • เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
 • เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช
 • บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์
 • แบม-ณศมน นิยมเดชา
 • วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
 • แอมป์-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
 • สา-อนิสา นูกราฮา
 • อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย
 • หมิว-สิริลภัส กองตระการ
 • ธีร์ วณิชนันทธาดา
 • หนุ่ม-สุรวุฑ ไหมกัน
 • เวฟ-วิภพ บางยี่ขัน

 

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

เรื่องย่อละครอื่นๆ