เรื่องย่อละคร รอยรักแรงแค้น

เรื่องย่อละคร รอยรักแรงแค้น
26 มีนาคม 2558 ( 17:15 )
9.8K

รอยรักแรงแค้น

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.

ทางช่อง 7สี เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 กันยายน 2558

ตัวอย่างละคร

รอยรักแรงแค้น

 

           ...เมื่อกฏหมายไม่อาจเอาผิดกับฆาตรกรได้

การแก้แค้นอย่างสาสมจึงถูกนำมาใช้

แม้กับคนที่เขาเคยรักปานดวงใจ

รอยรักก็มิอาจหักแรงแค้นลงได้แม้สักนิด...


                 "คิม" คิมหันต์สุริยศักดิ์(ภัทรเดช สงวนความดี)  หนุ่มวัยก่อนเบญจเพศกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็กด้วยเหตุที่วายร้ายดักปล้นชิงทรัพย์และฆ่าบุพการีทั้งสองของเขาระหว่างเดินทางไปติดต่อธุรกิจที่ดินในต่างจังหวัดในวันนั้นคิมเพิ่งจะมีอายุได้แปดปีขณะที่"มล"วิมลรัตน์ (พิมพรรณ ชลายนคุปต์)พี่สาวคนเดียวของเขาอายุสิบแปดปีมลต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปีหนึ่งเพื่อทำงานหาเงินเลี้ยงน้องชายคนเดียวของเธอโชคดีที่มลเป็นคนเก่งคล่องแคล่วเธอเริ่มทำธุรกิจหิ้วสินค้ามีชื่อจากเมืองนอกมาขายตรงให้กับลูกค้าไฮโซจากนั้นได้พัฒนาจนเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์เนมจนเป็นที่ยอมรับของผู้คนในสังคมชั้นสูงสถานะของวิมลรัตน์ร่ำรวยจนเป็นที่เลื่องลือในหมู่นักธุรกิจรุ่นใหม่พร้อมๆกับที่คิมได้กลายเป็นวัยรุ่นสายเลือดใหม่ที่บรรดาสาวสังคมให้ความสนใจในเสน่ห์อันสดใสของเขารวมทั้งเครดิตบัณฑิตใหม่จากคณะวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานไอทีก็เสริมรูปลักษณ์ชวนมองให้กับคิมได้ไม่น้อยการฟูมฟักดูแลเอาใจใส่อย่างดีของพี่สาวคนเดียวของเขาช่วยกลบลบความหวาดกลัวในวัยเด็กของคิมลงได้จนเกือบหมดสิ้นแม้ตำรวจไม่สามารถจับวายร้ายผู้ปลิดชีพพ่อและแม่ของเขาได้แต่คิมก็เลือกที่จะไม่พูดถึงเรื่องนี้อีกเลย


                 "มุก"  มุกรินคุรุรัตน์  (ฝนทิพย์ วัชระตระกูล) น้องสาวในวัยใกล้เบญเพศของธาดา(วัชรบูล ลี้สุวรรณ)พี่ชายคนเดียวของเธอธาดาอายุมากกว่าน้องสาวห้าปีครอบครัวของเขามีฐานะปานกลางผู้เป็นพ่อมีอาชีพเป็นทนายความที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังแต่อย่างใดผู้เป็นแม่มีอาชีพเป็นครูสอนวิชาภาษาไทยในระดับชั้นประถมศึกษาธาดาเป็นคนทะเยอทะยานประมาณสิบปีก่อนหน้านี้เขามุมานะสอบชิงทุนจนได้ไปเรียนต่อที่อเมริกาธาดาต้องการให้มุกน้องสาวของเขามีโอกาสทางการศึกษาที่ดีกว่าอยู่เมืองไทยเขาแอบขโมยรถคันเก่งของพ่อไปขายและนำเงินที่ได้เป็นค่าตั๋วเครื่องบินพาน้องสาวไปเรียนต่อด้วยกันที่นั่น


                 ธาดาได้มีโอกาสรู้จักกับวิมลรัตน์ที่อเมริกาความขยันทำการค้าเก่งและรูปร่างที่เซ็กซี่ของวิมลรัตน์สะดุดตาของธาดายิ่งนักโดยเฉพาะฐานะที่ร่ำรวยมีเงินใช้จ่ายคล่องตัวของวิมลรัตน์ยิ่งตอบสนองความทะเยอทะยานของธาดาเป็นเท่าทวี


                 แม้อายุของเธอจะมากกว่าธาดาถึงห้าปีแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นเดียวกับบุคคลิกอ่อนโยนเจ้าเสน่ห์และเอาใจเก่งของธาดาก็ทำให้สาวใหญ่ที่ครองตัวเป็นโสดมานานอย่างวิมลรัตน์เคลิบเคลิ้มไปได้ไม่น้อยในที่สุดทั้งสองก็ตกลงปลงใจอยู่กินร่วมกัน


                 พักตราเลิศปัญญาวุฒิ(ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์)ลูกสาวคนเดียวของพลโทอรรถเลิศปัญญาวุฒิ(พลรัตน์ รอดรักษา)นายทหารนอกราชการ   พักตรา ถือเป็นสาวไฮโซคนหนึ่งที่ถูกจับตามองจากผู้คนในสังคมแทบจะทุกย่างก้าว


                 เธอเพียบพร้อมไปหมดทุกด้านทั้งเรื่องการศึกษารูปร่างหน้าตาและฐานะที่มั่งคั่งร่ำรวยด้วยเหตุนี้เองพักตราจึงกลายเป็นสาวสวยที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่กล้าจีบแต่ก็ไม่ได้ทำให้พักตราเดือดเนื้อร้อนใจแต่อย่างใดเธอพอใจที่จะเป็นดาวเด่นเหนือใครๆและเป็นผู้เลือกมากกว่าผู้ถูกเลือกเพราะพักตราเป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ของวิมลรัตน์เธอจึงมีโอกาสรู้จักคิมหันต์ได้โดยไม่ยากหัวใจของพักตราหวั่นไหวทันทีที่ได้เห็นหน้าคิมหันต์อนิจจา...เธอตกหลุมรักคิมหันต์เข้าให้แล้วแต่บุคคลิกของพักตราย่อมปากแข็งวางท่าและรอเวลาจนกว่าฝ่ายชายจะเป็นผู้เอ่ยปากนั่นเพราะเธอเชื่อเสมอว่าคิมหันต์ไม่มีวันหลุดไปจากมือเธอทว่ามันหาได้เป็นอย่างที่เธอคาดคิด


                 ผู้เป็นพ่อของธาดาป่วยตายในวัยชรายังผลให้ผู้เป็นแม่ตกอยู่ในอาการซึมเศร้าต้องอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชราจึงเป็นเหตุให้ธาดาย้ายกลับมาตั้งรกรากในเมืองไทยเขาตัดสินใจแต่งงานกับวิมลรัตน์ในที่สุดพักตรามีโอกาสได้รู้จักมุกรินก่อนหน้างานแต่งงานของวิมลรัตน์ไม่นานเธอแนะนำมุกให้รู้จักกับคิมหันต์และด้วยความเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้คนพักตราจึงฝากฝังมุกให้ทำงานในบริษัทที่พ่อของเธอเป็นประธานบอร์ดบริหารพักตราหารู้ไม่ว่าจากการแนะนำวันนั้นทำให้คิมหันต์และมุกรินใกล้ชิดกันจนกลายเป็นความรักมันเป็นความรักอันสดใสของหนุ่มสาวที่มีอุปนิสัยใจคอใกล้กันหนึ่งปีหลังจากนั้นคิมหันต์ประกาศตัวอย่างเปิดเผยว่าเขาและมุกรินคือคู่รักกันและทั้งสองจะแต่งงานกันในอีกสามเดือนข้างหน้านี้หัวใจพักตราแทบสลายเธอชิงชังผู้คนรอบตัวเธอทุกคนโดยเฉพาะมุกรินความเป็นเพื่อนจึงสลายไปจนหมดสิ้นแต่แล้วเรื่องราวพลิกผันก็เกิดขึ้นเมื่อคิมหันต์ประกาศยกเลิกการแต่งงานหลังการเสียชีวิตของพี่สาว...คืนนั้น


                 คืนเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด . . .มันเป็นคืนที่ร้อนอบอ้าวมากกว่าคืนใดๆวิมลรัตน์มีปากเสียงกับธาดาผู้เป็นสามีกรณีที่เถียงกันเราพอจะจับใจความได้ว่าเป็นเรื่องของเงินๆทองๆนอกจากเสียงด่าทอระหว่างกันแล้วไม่มีผู้ใดรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในห้องนอนนั้นกระทั่งเช้ามืด......จึงมีผู้พบศพของวิมลรัตน์สิ้นใจอยู่ในห้องดังกล่าว...ไม่มีวัตถุพยานใดยืนยันตัวฆาตรกรได้ทว่าสังคมปักใจเชื่อด้วยความรู้สึกว่าธาดาคือผู้ลงมือสังหารภรรยาตัวเองเพื่อครอบครองทรัพย์สินและมรดกทั้งหมดของวิมลรัตน์พยานปากเดียวที่สามารถชี้ตัวคนผิดได้คือมุกรินแต่มุกรินกลับเลือกที่จะให้การเพื่อเป็นคุณแก่ธาดาพี่ชายของเธอในที่สุดศาลจึงมีคำสั่งยกฟ้องนายธาดาพ้นผิดในทุกข้อกล่าวหา


                 คิมหันต์แทบเสียสติเมื่อทราบผลการพิจารณาคดีมุกรินก็ตกอยู่ในภาวะสับสนไม่แพ้กันแต่เมื่อเธอเลือกที่จะช่วยเหลือพี่ชายผู้มีบุญคุณกับเธอมุกรินก็จำต้องยอมรับความรู้สึกที่เปลี่ยนไปของคิมหันต์อย่างเลี่ยงไม่ได้ความรักที่คิมหันต์เคยมีให้เธอบัดนี้ได้กลายเป็นความแค้นเป็นความชิงชังที่คิมหันต์สาบแช่งไปจนวันตายแม้ชุมสาย(นวพล ภูวดล)เพื่อนสนิทที่ว่าความให้จะปลอบโยนอย่างไรก็มิอาจหยุดไฟอาฆาตแค้นของคิมหันต์ได้


                 งานแต่งงานระหว่างคิมหันต์และมุกรินถูกประกาศยกเลิกอย่างเอิกเกริกพักตราได้จังหวะในการเข้ามาสอดแทรกความสัมพันธ์ของคิมหันต์และมุกรินด้วยเจตนาหวังทวงคืนชายที่เธอหมายปองมาโดยตลอด...และในที่สุดพักตราก็ทำสำเร็จเพราะความเหงาความเศร้าความว้าเหว่ของคิมหันต์เขาจึงพลาดพลั้งตกหลุมพรางของพักตราโดยมิได้ตั้งใจไม่นานหลังจากนั้นพักตราประกาศกำหนดการหมั้นระหว่างเธอกับคิมหันต์อย่างเอิกเกริกเป็นไปดังคาด...มุกรินตกอยู่ในความระทมทุกข์อย่างแสนสาหัส


                 ธาดาทำตัวเป็นคนเสเพลซึ่งมันคือนิสัยแท้จริงของเขาที่เพิ่งเปิดเผยหลังการตายของภรรยาไม่มีใครรู้ว่าเขาแอบมีเมียเก็บอยู่คนหนึ่งเป็นนักดนตรีสาวฮิปปี้ผู้นิยมชมชอบการมีอิสระเสรีในทุกเรื่องแม้กระทั่งเรื่องเซ็กและมุกรินเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนวันหนึ่งธาดาแอบกลับเข้าไปยังบ้านเดิมของวิมลรัตน์เพื่อหวังหยิบฉวยทรัพย์สินที่อยู่ที่นั่นคิมหันต์โผล่เข้ามาเห็นเหตุการณ์ทั้งสองเกิดการทะเลาะวิวาทลงไม้ลงมือกันจนธาดาเป็นฝ่ายเจ็บตัวถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลมุกรินตามมาดูพี่ชายด้วยความเป็นห่วงเธอจึงต้องพบกับคิมหันต์ชนิดประจันหน้าคิมหันต์อดไม่ได้ที่จะพูดจาด่าทอมุกรินและลงเอยด้วยการบีบคอทำร้ายร่างกายมุกรินเหตุการณ์วันนั้นจบลงด้วยความช้ำใจของทุกฝ่ายแต่เมื่อคิมหันต์และมุกรินแยกย้ายไปอยู่กันตามลำพังทั้งคู่กลับสัมผัสถึงความรู้สึกลึกๆของตนว่าพวกเขามิอาจตัดใจขาดจากความรักที่เคยมีให้กันได้แต่เป็นเพราะความแค้นนั่นเองที่บดบังความรักของเขาและเธอจนแทบไม่เหลือร่องรอย


                 ปรารภ(ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์)เจ้านายโดยตรงของมุกรินแสดงความห่วงใยต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับมุกรินเขาพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือมุกรินทุกอย่างนั่นเป็นเพราะเขาแอบมีใจให้กับเธอมานานแล้ว


                 วันที่มุกรินนำแหวนหมั้นและของใช้อื่นๆไปคืนคิมหันต์ทั้งสองมีโอกาสได้ประจันหน้ากันอีกครั้งความรู้สึกลึกซึ้งที่ทั้งคู่เคยมีให้กันดึงดูดให้ทั้งสองเกือบจะเผลอใจให้กันทั้งคู่พยายามลืมความขุ่นเคืองในปัจจุบันเพื่อกลับไปหาอารมณ์รักเหมือนดังอดีตทว่าพักตราได้ปรากฏตัวขึ้นทันท่วงทีเธอพรั่งพรูถ้อยคำด่าทอพฤติกรรมของคนทั้งสองในขณะที่คิมหันต์วางเฉยเขาปล่อยให้พักตราอาละวาดใส่มุกรินโดยไม่ออกรับแทนแต่อย่างใดมุกรินจำต้องเดินจากไปด้วยน้ำตานองหน้าและความเจ็บช้ำท่วมหัวใจเธอได้แต่บอกกับตัวเองว่าผู้ชายอ่อนโยนคนที่เธอเคยทุ่มเทหัวใจให้ไม่มีอยู่ในโลกนี้อีกแล้ว


                 มุกรินลาพักร้อนเพื่อหนีปัญหาต่างๆปรารภเสนอทางเลือกให้มุกรินคือให้ไปช่วยงานเขาที่เชียงใหม่ซึ่งจะเป็นการพักผ่อนโดยไม่ต้องลางานมุกรินขอเวลาคิดและตัดสินใจอีกทีส่วนธาดานั้นเห็นด้วยและเชียร์ให้มุกรินยอมรับความปรารถนาดีจากปรารภคิมหันต์สั่งให้ชุมสายดำเนินการฟ้องร้องเอาเรื่องธาดาให้ถึงที่สุดเพื่อยึดเอาบ้านของวิมลรัตน์และทรัพย์สินทั้งหมดกลับมาเป็นของตนชุมสายแอบบอกเรื่องนี้ให้มุกรินรู้แต่เธอก็ไม่สามารถโน้มน้าวให้ธาดายอมคืนทรัพย์สมบัติเหล่านั้นได้มุกรินต้องยอมรับสภาพการขึ้นโรงขึ้นศาลที่กำลังจะเกิดขึ้น


                 มุกรินย้ายออกมาเช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่เองตามลำพังโดยไม่บอกให้ใครรู้ป้าอ่อนแม่บ้านอัธยาศัยดีคุยฟุ้งว่ามุกรินโชคดีที่ได้ห้องที่สวยที่สุดและคุยซ้ำอีกว่าเจ้าของอพาร์ทเม้นท์นี้เป็นชายหนุ่มที่หล่อที่สุดและน่ารักที่สุดเธอหารู้ไม่ว่าเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ก็คือคิมหันต์นั่นเอง


                 ธาดาปรึกษาปรารภเรื่องที่มุกรินหายตัวไปทั้งสองพากันบุกไปหาคิมหันต์ด้วยความเขื่อว่าคิมหันต์เป็นผู้ลักพาตัวมุกรินไปคิมหันต์ปฏิเสธไม่รู้เรื่องนี้ด้วยความเป็นห่วงมุกรินผุดขึ้นมาในใจเขาโดยไม่รู้ตัวปรารภได้รับโทรศัพท์จากป้าอ่อนแจ้งว่ามุกรินป่วยหนักไข้สูงอยู่ที่โรงพยาบาลปรารภและธาดารีบตรงไปเยี่ยมมุกรินเช่นเดียวกับคิมหันต์ที่รีบไปโรงพยาบาลทันทีที่ทราบข่าวเมื่อทั้งหมดได้ประจันหน้ากันในห้องพักคนไข้คิมหันต์อดไม่ได้ที่จะตะโกนลั่นว่าธาดาคือคนฆ่าพี่สาวของเขาและมุกรินคือพยานที่ให้การเท็จเพื่อช่วยเหลือฆาตรกรและทำให้วิมลรัตน์ต้องตายฟรีๆ


                 มุกรินตัดสินใจไปทำงานที่เชียงใหม่เธอกลับมาเก็บของที่อพาร์ทเม้นท์เพื่อคืนห้องให้กับเจ้าของคืนนั้นเธอจึงได้พบกับเจ้าของอพาร์ทเม้นท์...คิมหันต์เขาพยายามช่วยขนของและอาสาขับรถไปส่งแต่มุกรินพยายามปฏิเสธเกิดการตัดพ้อต่อว่าราวกับคู่รักแง่งอนกัน


                 มุกรินเอาของใช้ส่วนตัวมาฝากที่บ้านเดิมของธาดาเธอจึงได้พบกับภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนอกจากลุงชมคนเฝ้าบ้านแล้วมุกรินได้พบกับดวงดาว (รัญดภา มันตะลัพพะ)ฮิบปี้สาวสวยเก๋ดวงดาวเป็นนักดนตรีที่รักอิสระเสรีและในเวลานี้เธอรักที่จะมีความสัมพันธ์กับธาดาโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆดวงดาวไม่เดือดร้อนใจใดๆหากใครๆจะเรียกเธอว่าเป็นเมียเก็บ


                 มุกรินต่อว่าพี่ชายที่นอกใจวิมลรัตน์เธอเริ่มรู้สึกว่าคำให้การของเธอที่เป็นคุณแก่ธาดานั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องธาดาน่าจะเป็นคนฆ่าวิมลรัตน์จริงดังที่คิมหันต์กล่าวหา


                 ในที่สุดพักตราก็เข้าสู่พิธีหมั้นกับคิมหันต์พักตราพยายามเร่งรัดกำหนดการแต่งงานแต่คิมหันต์หาทางบ่ายเบี่ยงตลอดเวลาแต่กระนั้นเพียงได้ชื่อว่าเป็น "คู่หมั้น"ก็ทำให้พักตรามีความสุขไม่น้อยเธอเชื่อว่าคิมหันต์ไม่มีวันดิ้นหลุดไปจากการครอบครองของเธอเป็นอันขาดส่วนมุกรินตัดสินใจเดินทางไปเชียงใหม่กับปรารภในวันนั้นตลอดการเดินทางมุกรินเอาแต่ร้องไห้เธอรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น...และเอาแต่พร่ำบ่นว่าเธอเป็นผู้ทำลายอนาคตด้วยตัวเองแท้ๆปรารภต้องคอยปลอบประโลมมุกรินและเสนอตัวที่จะช่วยเยียวยาความรู้สึกทางใจให้หากมุกรินต้องการทว่ามุกรินยังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครในเวลานี้


                 พักตราชวนคิมหันต์ไปทานข้าวนอกบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีระหว่างเธอและเขาคิมหันต์กลับได้พบกับธาดาและดวงดาวโดยบังเอิญที่ร้านอาหารเดิียวกันคิมหันต์จงใจเดินไปพูดกับธาดาที่โต๊ะแม้ธาดาจะพยายามพูดจาดีๆและแนะนำดวงดาวกับคิมหันต์พอเป็นพิธีตามมารยาทแต่คิมหันต์กลับตะโกนลั่นเหมือนเดิมว่าธาดาคือฆาตรกรฆ่าพี่สาวของเขาเมื่อธาดากลับถึงบ้านเขาระเบิดอารมณ์ใส่ดวงดาวโทษฐานที่ดวงดาวลอบทำตาหวานใส่คิมหันต์ดวงดาวโต้ตอบว่าถึงเธอจะรักอิสระเสรีแต่ก็ไม่เคยนอกใจสามีแม้จะเป็นสามีลับๆก็ตาม


                 เมื่อมุกรินกลับจากเชียงใหม่ธาดาไปดักรอรับและขอให้มุกรินมาอยู่ด้วยกันกับดวงดาวที่บ้านเดิมเพื่อช่วยดูแลบ้านและดูแลดวงดาวด้วย  มุกรินไม่สามารถปฏิเสธได้เธอจึงได้มีโอกาสใกล้ชิดกับดวงดาวและเห็นพฤติกรรมต่างๆของดวงดาวโดยเฉพาะเรื่องการสูบกัญชาดวงดาวบอกว่าทั้งหมดที่เธอทำนั้นเพื่อความสุขในชีวิตเธอจะไม่ยอมจมปลักอยู่กับความทุกข์ในอดีตอย่างที่มุกรินเป็นและจะไม่ยอมตายอย่างอเน็จอนาถแบบวิมลรัตน์ด้วยเช่นกันคิมหันต์มักหาจังหวะและโอกาสในการพบกับมุกรินเขาต้องการระบายความอึดอัดระหว่างเขากับพักตราให้ใครซักคนฟังแม้คิมหันต์จะเคียดแค้นชิงชังมุกรินมากแค่ไหนแต่ก็ไม่มีใครรับฟังปัญหาของเขาได้ดีไปกว่ามุกรินมุกรินทำได้เพียงแต่ก้มหน้าฟังนิ่งๆโดยไม่เอ่ยปากใดๆ


                 ปรารภเรียกมุกรินไปแจ้งว่ามีคำสั่งจากหัวหน้าแผนกให้ไปช่วยงานต่างจังหวัดโดยมีพักตราร่วมอยู่ในทีมและต้องเดินทางเร็วที่สุดคือมะรืนนี้การเดินทางไปทำงานทริปนี้บริษัทจัดให้พักตราและมุกรินพักอยู่บ้านหลังเดียวกันพักตราจงใจพาคิมหันต์ไปอยู่ด้วยเพื่อสร้างภาพให้ใครๆได้เห็นว่าเขาและเธอรักกันมากแค่ไหนห้องนอนของพักตราและมุกรินถูกจัดให้อยู่ติดกันในเวลากลางคืนมุกรินจะได้ยินเสียงหัวร่อต่อกระซิกดังมาจากห้องพักตรามุกรินต้องออกมานั่งปรับอารมณ์ตัวเองที่สนามนอกบ้านจู่ๆคิมหันต์ก็ตามมานั่งข้างๆด้วยเขาพร่ำพรรณนาถึงความหลังที่เคยมาเที่ยวทะเลด้วยกันกับมุกรินน้ำเสียงและแววตาของเขาอ่อนโยนนุ่มนวลจนน้ำตาของมุกรินไหลออกมาอย่างหยุดไม่ได้คิมหันต์กระซิบเบาๆข้างหูเธอว่า...


                 "ผมยังต้องการคุณอยู่นะมุกริน "เธอไม่รู้ว่าคิมหันต์จงใจทำเช่นนี้เพราะเหตุใดในเมื่อเขาเพิ่งหมั้นกับพักตราแต่กระนั้นหัวใจของเธอได้เตลิดเปิดเปิงไปกับเขาอีกคำรพหนึ่งแล้วตลอดช่วงเวลาต่างจังหวัดที่มุกรินและพักตราต้องอยู่ด้วยกันทั้งสองกระทบกระทั่งกันด้วยวาจาอย่างเผ็ดร้อนพักตราพยายามยั่วมุกรินให้โกรธด้วยการพร่ำพูดถึงอนาคตอันใกล้ที่กำลังจะแต่งงานกันระหว่างเธอกับคิมหันต์ส่วนมุกรินอดไม่ได้ที่จะโต้ตอบว่าระวังเรื่องราวจะหักมุมไม่เป็นอย่างที่คิด


                 เมื่อกลับถึงกรุงเทพพักตราพยายามใช้สถานะของลูกสาวประธานบอร์ดบริษัทไล่มุกรินออกปรารภเป็นผู้เรียกร้องความถูกต้องให้กับมุกรินแต่กลับถูกพักตราเย้นหยันว่าปรารภทำเพราะแอบชอบมุกรินปรารภเถียงกลางวงประชุมว่าเขาไม่ได้ชอบมุกรินแต่เขารักมุกรินพักตราโกรธที่ใครๆพากันรักแต่มุกรินมุกรินมีโอกาสได้คุยกับดวงดาวมากขึ้นเธอจึงรู้ประวัติชีวิตดวงดาวว่าเติบโตมากับแม่ที่เล่นการพนันขี้ขโมยจนโดนจับและดวงดาวก็ถูกนำไปเลี้ยงในคุกตั้งแต่เด็กๆนั่นจึงเป็นที่มาของความแข็งแกร่งสู้ชีวิตแบบดวงดาวดวงดาวให้ความเห็นกับมุกรินว่าถ้าเป็นเธอเธอจะไม่ปล่อยให้คิมหันต์หลุดมือไปอีกและเชื่อได้เลยว่าคิมหันต์ยังคงต้องการมุกรินจริงคิมหันต์หาจังหวะมาดักรอมุกรินเขาบอกเธอว่าพักตราลาออกจากบริษัทแล้วส่วนตัวเขาเองนั้นไม่อาจหักห้ามใจได้อีกต่อไปคิมหันต์สารภาพว่ายังคงรักและปรารถนาในตัวมุกรินเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงส่วนการรับปากว่าจะแต่งงานกับพักตรานั้นเป็นเพราะความพลาดพลั้งซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เขาจมอยู่กับความโกรธชิงชังธาดา


                 ...ในที่สุดทั้งสองก็ปล่อยตัวปล่อยใจไปตามอารมณ์ปรารถนาของกันและกันตลอดค่ำคืนนั้น...ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่พักตราฟุ้งซ่านไปกับการวิ่งพล่านตามหาผู้เป็นคู่หมั้นของเธอคิมหันต์นัดให้มุกรินมาหาที่ท่าเรือริมทะเลเพื่อนั่งเรือออกไปล่องลอยบนเกาะกลางทะเลด้วยกันเพียงลำพังทิ้งสิ่งรกร้างหัวใจไว้บนฝั่งเบื้องหลังเขาทั้งสองมุกรินลังเลแต่ดวงดาวสนับสนุนให้มุกรินทำตามปรารถนาของหัวใจที่สุดแล้วมุกรินก็เลือกที่จะเชื่อคำแนะนำของดวงดาวทั้งสองมีความสุขดื่มด่ำร่วมกันสมความปรารถนามุกรินอยากหยุดเวลานี้ไว้ให้นานเท่านานแต่เธอก็ไม่อาจลืมได้ว่าพฤติกรรมที่เธอกำลังทำอยู่นั้นคือการแย่งคู่หมั้นของเพื่อนคิมหันต์ยอมรับว่ามันอาจเป็นการกระทำที่ผิดแต่มันก็เป็นบาปของเราทั้งคู่ทั้งสองเลือกที่จะชลอปัญหานี้ด้วยการหาบ้านเช่าซักหลังชานเมืองกรุงเทพเพื่อเป็นรังรักของตนเพราะการขอถอนหมั้นจากพักตรานั้นเป็นเรื่องที่ยากมากความอาฆาตแค้นของพักตราอาจถึงขั้นเอาชีวิตก็เป็นได้เมื่อคิมหันต์ไปส่งมุกรินที่บ้านเขาได้พบกับดวงดาวและได้รู้ถึงความสัมพันธ์ของดวงดาวกับธาดาเขายิ่งเพิ่มความชิงชังในตัวธาดามากยิ่งขึ้นพร้อมๆกับความสงสารและเห็นใจดวงดาว


                 ธาดาขอให้มุกรินลาออกจากงานเพื่อเลี่ยงการพบเจอกับคิมหันต์มุกรินปฏิเสธธาดาโกรธจัดอยู่ๆก็หน้ามืดล้มลงสัญญาณบางอย่างเกี่ยวกับสุขภาพของธาดาได้ปรากฏขึ้น   คิมหันต์หายหน้าไปจากทุกๆคนพักใหญ่ด้วยรู้สึกผิดในทั้งหมดทุกสิ่งที่ตัวเองทำลงไปไม่ว่าจะกับพักตราหรือมุกรินในบางขณะเขาเริ่มสับสนกับภาวะจิตใจของเขาในเมื่อเขาโกรธเกลียดอาฆาตแค้นธาดาเขาก็ไม่ควรที่จะมีความรักให้มุกรินเขาควรจะทำร้ายทำลายมุกรินและธาดารวมถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการตายของพี่สาวของเขาแต่เขากลับหักห้ามใจไม่ได้คิมหันต์ยอมรับกับตัวเองว่าเขารักมุกรินจริงและรักแท้ในครั้งนี้อยู่เหนือความแค้นใดๆทั้งหมดมุกรินร้อนใจจนอดไม่ได้ที่จะโทรหาคิมหันต์   ทว่าผู้ที่รับโทรศัพท์ปลายสายนั้นกลับเป็นพักตรามุกรินรีบทิ้งโทรศัพท์ทันทีเธอช้ำใจอีกคราดวงดาวจึงอาสาพามุกรินไปพักผ่อนที่ภูเก็ตการหายตัวไปเฉยๆของคิมหันต์ทำให้พักตราตกอยู่ในความซึมเศร้ามากยิ่งขึ้นคุณอรรถผู้เป็นพ่อต้องคอยพยายามปลอบแต่ก็ไม่เป็นผลคนเดียวที่มีความหมายและมีอิทธิพลกับเธอมากที่สุดคือคิมหันต์วันหนึ่งคิมหันต์กลับมาหาพักตราที่บ้านเขาได้พบกับสภาพบ้านที่พังยับเยิน


                 ข้าวของกระจุยกระจายจากการทำลายของพักตราคิมหันต์ได้แต่กอดและปลอบเธอไว้ในวงแขนและสัญญาว่าจะไม่มีวันถอนหมั้นกับพักตราเป็นอันขาดในเวลาเดียวกันธาดาก็คะยั้นคะยอให้มุกรินลาออกจากบริษัทพร้อมๆกับที่บ่นด้วยความระแวงว่าดวงดาวอาจปันใจไปชอบชายอื่นเพราะดวงดาวเคยสารภาพกับธาดาตรงๆว่าเธอยินดีอยู่กับธาดาตลอดไปจนกว่าจะเจอผู้ชายคนที่เธอรักจริงๆซึ่งเมื่อวันนั้นธาดาจะไม่มีสิทธิรั้งตัวเธอไว้ได้อีกต่อไป


                 คิมหันต์จำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อรวบรวมข้อมูลใหม่ที่ใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิดธาดาได้เจตนาในการเดินทางครั้งนี้เขามิได้ปริปากบอกใครแม้แต่กับมุกรินกระนั้นมุกรินอดไม่ได้ที่จะแอบไปส่งคิมหันต์ที่สนามบินพักตราตามมาที่สนามบินทีหลัง   เธอเห็นมุกรินเต็มๆตาที่นั่นพักตราโกรธจัดตามไปอาละวาดถึงที่ทำงานในที่สุดมุกรินก็ลาออกจากบริษัทช่วงเวลาที่คิมหันต์ไม่อยู่มุกรินได้แต่เฝ้ารอเขาที่บ้านเช่าหลังนั้นเธอฝันถึงเวลาที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแม้เพียงน้อยนิดก็มีค่ามากมหาศาลสำหรับเธอธาดาหมกมุ่นในเรื่องเหล้าและการพนันเขาเป็นหนี้สินในวงพนันมากมาย


                 สมบัติเท่าที่มีก็ถูกขายออกไปจนเกลี้ยงกระทั่งดวงดาวก็ถูกตะเพิดไล่ออกจากบ้านไปด้วยอารมณ์พาลของธาดาเช่นกันดวงดาวไม่รั้งรอ...เธอได้โอกาสเดินออกไปจากชีวิตธาดาทันทีไม่มีใครรู้ว่าความวอดวายของธาดาครั้งนี้ผู้อยู่เบื้องหลังคือคิมหันต์ด้วยในอดีตพี่สาวของเขาเคยมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในวงการพนันเฮียอ๋าขาใหญ่ในบ่อนโทรแจ้งคิมหันต์ว่าธาดาใกล้หมดตัวจนมุมแล้วคิมหันต์พอใจเป็นอย่างยิ่งและเมื่อรู้ว่าดวงดาวแยกตัวไปก็ยิ่งเพิ่มความสะใจให้กับคิมหันต์เป็นอย่างมากคิมหันต์ได้เจอกับดวงดาวโดยบังเอิญเมื่อทั้งสองได้สนทนากันความสงสารและเห็นใจระหว่างกันจึงเกิดขึ้นไม่น่าเชื่อว่าดวงดาวกลับเป็นผู้ให้สติกับคิมหันต์ว่าทุกสิ่งที่เขาทำไปไม่เป็นผลดีกับใครแม้แต่คนเดียวหากพี่สาวของคิมหันต์ฟื้นขึ้นมาได้คิดหรือว่าเธอจะพอใจที่คิมหันต์เป็นอย่างนี้ก่อนแยกจากกันดวงดาวทิ้งท้ายไว้ว่าน่าเสียดายที่เราเจอกันช้าไป...ไม่งั้นคุณไม่มีทางหลุดมือฉันไปแน่ๆ


                 วันหนึ่งเมื่อพักตราเจอตัวคิมหันต์สิ่งแรกที่เธอทำไม่ใช่การต่อว่าด่่าทอแต่เธอเลือกที่จะหยิบปืนพกขนาดเล็กยิงใส่คิมหันต์กระสุนพุ่งเข้ากลางหัวไหล่คิมหันต์และเพียงพอที่คิมหันต์ต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพักตราเป็นผู้เฝ้าดูแลอาการคิมหันต์อย่างใกล้ชิดพร้อมกับครวญครางร้องขอโทษคิมหันต์อยู่ตลอดเวลามุกรินพยายามจะไปเยี่ยมคิมหันต์ทันทีที่รู้ข่าว     ทว่าธาดาขวางห้ามไว้ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตีและกักขังมุกรินส่วนดวงดาวนั้นถลันเข้าไปเยี่ยมอาการคิมหันต์ได้โดยไม่มีผู้ใดห้ามไว้เมื่อพักตราเห็นดวงดาวเธอกลับคิดไปเองว่าดวงดาวต้องเป็นชู้รักคนใหม่ของคิมหันต์ธาดาเฝ้าตามง้อดวงดาวแต่ไม่เป็นผลดวงดาวรู้จากธาดาว่าเขากักขังมุกรินไว้เธอจึงขอไปเยี่ยมมุกรินทันทีดวงดาวแนะนำว่ามุกรินควรยอมตามใจธาดาเพื่อเอาตัวรอดออกมาก่อนมุกรินยอมทำตามนั้นเธอถูกธาดาพาไปเจอเสี่ยอ๋าเจ้าหนี้ในบ่อนของเขา


                 มุกรินไม่ได้ล่วงรู้มาก่อนเลยว่านี่คือการใช้หนี้ของธาดามุกรินจึงถูกกักขังอีกครั้งหนึ่งภายใต้กรงเล็บของเสี่ยอ๋า


                 จู่ๆดวงดาวก็มีอาการคลื่นเหียนอาเจียนเธอเข้าใจได้ไม่ยากว่ากำลังตั้งท้องนั่นเองพ่อของเด็กในท้องก็คือธาดาธาดาพร่ำรำพันกับดวงดาวเพื่อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จดวงดาวเลือกที่จะใจแข็งและไม่เอ่ยปากเรื่องการตั้งท้องด้วยไม่ต้องการให้ถูกใครๆมองว่าจงใจใช้เด็กในท้องเพื่อเป็นการผูกมัดนับวันธาดากลับดูทรุดโทรมมากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งหมอที่ดูแลธาดาแจ้งให้ทราบว่าธาดาเป็นมะเร็งที่สมองขณะที่สุขภาพกายกำลังย่ำแย่เขาก็ได้พบกับคิมหันต์อย่างจงใจคิมหันต์จึงบอกให้รู้ว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับธาดาคือแผนการณ์ของเขาเองมุกรินที่ตกเป็นของเสี่ยอ๋าตอนนี้แท้จริงแล้วก็คือตกเป็นของเขานั่นแหละเพราะเสี่ยอ๋าทำทุกอย่างตามแผนที่คิมหันต์วางไว้ด้วยเหตุที่เคยเป็นหนี้บุญคุณกันมาก่อนทั้งหมดนี้คือผลกรรมที่ธาดาก่อไว้กับวิมลรัตน์และวันนี้มันก็เป็นวาระที่ธาดาต้องชดใช้กรรมเหล่านั้นแล้วธาดาได้แต่ฟูมฟายจนไม่มีสติอยู่กับตัว


                 ในที่สุดเขาก็เลือกทางออกด้วยการฆ่าตัวตายดวงดาวเป็นผู้ที่ได้ยินเรื่องราวทั้งหมดที่คิมหันต์พูดกับธาดาเธอต่อว่าคิมหันต์และพร่ำรำพันกับธาดาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เขาจะสิ้นลมเมื่อเรื่องราวทั้งหมดรู้ถึงหูมุกรินเธอจึงรู้สึกว่าเธอเป็นเพียงเบี้ยตัวหนึ่งที่ถูกขับเคลื่อนด้วยอารมณ์แค้นของคิมหันต์คิมหันต์พยายามเข้าหามุกรินเพื่อสารภาพว่าแม้มันจะเป็นแผนการณ์เพื่อแก้แค้นธาดาแต่ในความเป็นจริงเขาไม่เคยสลัดรอยรักที่มีต่อมุกรินออกไปจากหัวใจได้แม้แต่น้อยมุกรินปฏิเสธคำสารภาพเหล่านั้นเธอไม่อาจวางใจในพฤติกรรมของคิมหันต์ได้อีกต่อไป


                 เมื่อดวงดาวได้เห็นฉากการสารภาพรักของคิมหันต์กับมุกรินเธอได้แต่ให้กำลังใจคนทั้งสองและเชื่อว่าเวลาจะเยียวยาทุกสิ่งได้เองอนิจจา...พักตราที่กำลังขับรถพุ่งมาหาคิมหันต์ด้วยความโกรธแค้นเธอไม่อาจหยุดอารมณ์โกรธของตนได้


พักตราตัดสินใจขับรถพุ่งชนดวงดาวทันทีอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้สามชีวิตต้องจบลง

หนึ่งคือพักตรา

หนึ่งคือดวงดาว

และอีกหนึ่งคือทารกน้อยที่กำลังก่อตัวขึ้นในท้องของดวงดาว


หลายเดือนผ่านไปหลังวันเกิดเหตุ

คิมหันต์ตกลงใจที่จะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทุกชีวิตที่พัวพันอยู่ในแรงแค้นของเขา

แม้การบวชครั้งนี้จะไม่สามารถลดทอนกรรมที่เขาก่อไว้ได้

แต่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่

ชีวิตที่มีคุณค่าใต้ร่มกาสาวพัสตร์

...ตลอดกาล

 
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

  

เรื่องย่อละครอื่นๆ