เรื่องย่อละคร บ่วงรัก บ่วงชีวิต

เรื่องย่อละคร บ่วงรัก บ่วงชีวิต
19 มีนาคม 2558 ( 17:44 )
5.1K

บ่วงรัก บ่วงชีวิต

ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 20.45-22.00 น.

ทางช่อง 3 Family (ช่อง13)

บ่วงรัก บ่วงชีวิต

               เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ฮ่องกง ปี 1930 เป็นช่วงที่ฮ่องกงมีความเปลี่ยนแปลงทางด้านวัตถุและวัฒนธรรม ผู้หญิงเริ่มต้นต่อสู้เพื่อให้มีฐานะเท่าเทียมผู้ชาย ทำลายค่านิยมเพศชายเป็นช้างเท้าหน้าให้หมดสิ้นไป จงจัววั่น(หลิวซงเหยิน) เป็นผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการกฎหมาย เคยเรียนหนังสือที่ประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะเคยใช้ชีวิตแบบชาวตะวันตก แต่เขาก็ยังคงยึดมั่นและมีค่านิยมในความเป็นจีน จัววั่นมีผู้หญิงมากมายในเวลาเดียวกัน เพื่อเป็นการอวดบารมีและฐานะทางสังคม กู้ซินหลาน(หานหม่าลี่) คุณนายใหญ่ กุลสตรีเพียบพร้อมไปด้วยทุกอย่าง เอ่อเยียน(เฉินอี้เหลียน) คุณนายรองอดีตองค์หญิงราชวงศ์ชิง อี้อี้ฟาง(เจียงเหม่ยอี๋) คุณนายสามทายาทนายธนาคาร คงจื่อนจิน(หยางอี้) คุณนายสี่นางเอกงิ้วชื่อเสียงโด่งดัง และ จ้าวตานตาน(เจี๋ยเสี่ยวเฉิน) คุณนายห้าผู้ฟุ้งเฟ้อ ทว่าในบรรดาภรรยาทั้งหมด จั่ววั่นรักจื่อจินมากที่สุด

              แต่ด้วยความที่จื่อจินเรียกร้องฐานะและสิทธิสตรี จึงมักมีความเห็นไม่ลงรอยกับจัววั่นเสมอ นอกจากนั้น ด้วยความเข้มงวดของพ่อและครอบครัว ทำให้ลูกชายสองคน จงฉี่เซิน(หม่ากั๋วหมิง) และ จงฉี่เย่(หวังฮ่าว) ต่างก็ไม่ลงรอยกับวั่นจัวผู้เป็นพ่อเช่นกัน ส่วนลูกสาวนั้น จงฮ่าว(หม่าไซ่) แต่งงานกับตำรวจฐานะยากจนโดยไม่ฟังคำทัดทานของใคร ท่างกลางการแก่งแย่งชิงดีกันทั้งทางลับทางแจ้งของคนสกุลจง จินมู่สุ่ย(อู๋จัวซี) ซึ่งรักจี้เสี่ยวโหยว(จูเฉินลี่) น้องสาวมาก ด้วยความที่ไม่อยากให้เธอต้องเป็นสะใภ้จง มู่สุ่ยจึงเข้าไปในบ้านสกุลจงเริ่มต้นการล้างแค้น...

              คฤหาสน์ซึ่งดูภายนอกหรูหรา แต่ภายในกลับแตกร้าวไม่มีชิ้นดี การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความรักซ้อนซ่อนเงื่อน รวมถึงความสนุกเข้มข้นภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้จะมีบทสรุปอย่างไร อย่าพลาดชม “บ่วงรัก บ่วงชีวิต” ทางช่อง 3 Family (ช่อง13) ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 20.45-22.00 น.


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แฟมิลี่ แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ