ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร 7วันจองเวร

เรื่องย่อละคร 7วันจองเวร
12 มกราคม 2558 ( 17:16 )
38K
4

7 วันจองเวร

ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 20.30 – 21.30 น

ทางช่อง 1 หรือ WorkpointTV

ตัวอย่างละคร

7วันจองเวร

          ละครชุดซีรีส์เรื่อง “7วันจองเวร” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มเจ้าชู้ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เกือบตาย อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขากลายเป็นคนเห็นผีหลายตนที่ตามหลอกหลอนเขาตามวันทั้ง 7 ซึ่งหนึ่งในผีเหล่านั้นคือนุสราว่าที่เจ้าสาวของเขานั่นเอง เค้าโครงเรื่องจากบทประพันธ์ของ “ภาคินัย” ฝีมือการกำกับของ “ทรงศักดิ์ มงคลทอง” โดยละครเรื่องนี้ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์


ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 1 : Saturday - HOLY ศพ-เซ่น-ศาล

          บนบานพูดไม่คิด…ระวังชีวิตจะ ‘ตายโหง’ ‘HOLY ศพ-เซ่น-ศาล’ เป็นเรื่องของคนเกิดวันเสาร์…ที่มักมีจิตสื่อสารกับศาลพระภูมิ ว่ากันว่าหากจ้องมองหรือลบหลู่ศาลพระภูมิมักจะเจอดี เช่นเดียวกับสามชีวิตที่ต่างก็เดินมาในคนละเส้นทาง แต่กลับก้าวย่างเข้ามาสู่ความหายนะเดียวกัน ‘นางพยาบาลก้อย’ หญิงสาวที่ถูกวิญญาณนางรำลึกลับจองเวร‘นิว’ ที่ชีวิตต้องพบกับเงาปริศนาที่ตามหลอกหลอนจนเขาแทบประสาทเสีย‘ข้าว’ ที่พบกับสิ่งผิดปกติตั้งแต่ ‘ขิง’ พี่สาวของตัวเองคลอดลูกออกมาก่อนกำหนดสิ่งลี้ลับที่กำลังตามล่าพวกเขา…มันคืออะไร ? บางทีกว่าจะรู้คำตอบก็อาจสาย…เกินจะแก้ไขอะไรแล้ว สิ่งบางสิ่งที่ ‘ไม่อาจเห็นด้วยตา’ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ‘มันไม่มี’ ปากพล่อย สัญญา ลบหลู่ ดูหมิ่น หรือลองดี ระวังจะกลายเป็น ‘สัมภเวสี…ผีไม่มีศาล!’


ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 2 : THURSDAY – Stairs 12 ขั้น…บันไดผี

          ก้าวขึ้นระวังหน้า…ก้าวขาระวังหลัง….ถ้าพลาดพลั้ง…มัน ‘เอาตาย!’ ‘Stairs 12 ขั้น…บันไดผี’ เป็นเรื่องของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี…ที่มักมีจิตสื่อสารกับบันไดบ้าน ว่ากันว่าหากจ้องมองที่บันไดในยามค่ำคืนมักเจอสิ่งเร้นลับชวนขวัญผวา เช่นเดียวกับ ‘กันต์’ นักศึกษาหนุ่มที่มาหาบ้านเช่าเพื่ออยู่กับ ‘ฤทธิ์’ และ ‘นิว’ เพื่อนรัก ทาวน์เฮ้าส์หลังงามตรงทางสามแพร่งคือสถานที่ที่พวกเขาเลือก ทุกอย่างน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี…ถ้าไม่มี ‘เสียงลึกลับ’ ดังขึ้นในยามวิกาล ซ้ำยังมีชายแก่น่ากลัวข้างบ้าน…กับเสียงร้องอันทรมานของหญิงสาวชื่อ ‘แก้ม’ ปริศนาบางอย่างมีแค่ผนังบ้านบางๆ กั้นเอาไว้ ว่าแต่มันคืออะไร ? ยิ่งกันต์พยายามค้นหาเท่าไหร่…ยิ่งหาไม่เจอ คิดจะเดินหมาก…ต้องรู้จักกระดาน ริอาจคบคนพาล…ต้องรู้ทันสันดานพวกมารยาสารไถ ชีวิตคนเรา…ไม่ต่างจากการก้าวขึ้นบันได พลาดพลั้งเมื่อไหร่…ระวังจะมี ‘ใคร’ ฉุดไป ‘ลงนรก!’

        

ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 3 : FRIDAY - Reality ท้าคนเป็น เห็นคนตาย

            The Show Must Go Die! กล้าดี…ลองดี ระวังจะ “ตายไม่ดี!” ‘Reality ท้าคนเป็น เห็นคนตาย” เป็นเรื่องของคนวันศุกร์ที่มีจิตสื่อสารกับแหล่งน้ำ ว่ากันว่าหากไปยังเกาะแก่งแม่น้ำอาจจะได้พบเห็นวิญญาณสัมภเวสี เช่นเดียวกับ ‘ชะพลู’ หญิงสาวผู้ที่เพิ่งตกงานในขณะที่หนี้สินรุงรังเป็นจังหวะเดียวกันกับที่คลื่นวิทยุ 111.5 Dark Devil radio นึกอุตริจัดการแข่งขันเรียลลิตี้ท้าผีเพื่อชิงเงินรางวัลหนึ่งล้านบาท ในสภาวะจนตรอก…วิธีเดียวที่จะไม่อดตายคือการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน บนเกาะร้างกลางทะเลอันเป็นที่ตั้งของโรงแรมศิตามันอันตรา คือสถานที่วัดใจ ทุกอย่างเหมือนจะง่าย แต่เอาเข้าจริง…ไม่ง่ายเหมือนใจคิด 6ผู้กล้า…6 พิธีกรรม…บนตึก 6 ชั้น เกมส์การแข่งขันของผู้ ‘ลองดี’…กำลังจะได้ ‘เจอดี’ อย่าได้ลุกหนี…สงครามเพิ่งเริ่มรบ ในเมื่อเกมส์ยังไม่จบ…อย่าเพิ่งนับศพ ‘คนตาย’!

        

ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 4 : MONDAY - Mirror กระจกสั่งตาย

           หมายหัวศัตรูไว้…แล้ว ‘สั่งตาย’ ให้มันลงนรก! ‘Mirror กระจกสั่งตาย’ เป็นเรื่องของคนเกิดวันจันทร์…ที่มักมีจิตสื่อกับกระจกเงา ว่ากันว่ายามใดได้ใกล้กระจกหลังเที่ยงคืน…มักจะเจอ ‘สิ่งเร้นลับ’ รอบตัว เช่นเดียวกับ ‘เฟิร์น’ เด็กหญิงที่ต้องย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ตอนกลางเทอม การเป็นเด็กใหม่นั้นย่อมเป็นที่หมายปองของเด็กเก่าที่ต้องการจะกลั่นแกล้ง เธอใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางคนปองร้าย ไม่ว่าจะเป็น ‘เพื่อน’ หรือ ‘ซิสเตอร์’ โชคดีที่ยังมี ‘เอย’ เด็กสาวผู้เผชิญชะตากรรมแบบเดียวกันเป็นเพื่อนรัก และโชคดียิ่งกว่า…เมื่อได้ค้นพบกับ ‘พิธีกระจกสั่งตาย’ ในห้องสมุด เฟิร์นเคยคิดว่ามันงมงาย แต่พอได้ลองใช้…มันกลับได้ผล! มนุษย์เราย่อมมี ‘คนรัก’ และ ‘คนเกลียด’ เป็นธรรมดา แต่ถ้าไอ้คนที่เกลียด…มันยังคอยราวีไม่เลิกรา บางทีก็ถึงคราวต้องลุกเผชิญหน้า…ส่งมันไปตายซะให้รู้แล้วรู้รอด!

       

ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 5 : SUNDAY - WARD ห้องคลอดมรณะ

            ความแค้นตามชำระ…เมื่อพวกสวะยังลอยนวล! ‘WARD ห้องคลอดมรณะ’ เป็นเรื่องของคนเกิดวันอาทิตย์ที่มักมีจิตสื่อสารกับคนท้องว่ากันว่าถ้าได้ใกล้สตรีมีครรภ์…มักจะได้เห็น ‘วิญญาณ’รอบตัว เช่นเดียวกับ ‘หมออั้น’ นักศึกษาแพทย์ปี 6 ที่มาฝึกงานบนวอร์ดสูตินารีเวช ชายหนุ่มได้พบกับวิญญาณของหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘เพชรพลับพลึง’ การมาปรากฏตัวให้เห็นอยู่บ่อยๆ ทำให้เขาได้รับรู้ว่า… เรื่องราวการตายของเธอไม่ใช่การ ‘ตกเลือด’ อย่างที่ใบมรณะบัตรแจ้งไว้ วีรกรรมอันหยาบช้ากำลังถูก ‘ใครสักคน’ ฉาบหน้าด้วยดวงตาใสซื่อ หมออั้นได้เรียนรู้ว่า บางทีคนปากถือศีล…กำลังซ่อนมีดดาบไว้ในมือ หลายแง่…หลากมุมของ ‘ความลับ’ กำลังรอการ ‘คลี่คลาย’ ไม่ว่าผีหลอกคน…คนหลอกผี…หรือใครหลอกใคร ผลสุดท้าย ’ความตาย’…จะมาคืนสนอง!

         

ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 6 : Wednesday – THEATER ตีตั๋วไปตาย 

           เอนหลัง นั่งให้สบาย…แล้วเตรียมตัวตายแบบ V.I.P! ‘THEATER ตีตั๋วไปตาย’ เป็นเรื่องของคนที่เกิดวันพุธที่มักมีจิตสื่อสารกับงานศพ ว่ากันว่าหากได้ไปงานศพ ดวงวิญญาณที่ไม่ได้รับเชิญจะตามกลับมาด้วยเช่นเดียวกับ ‘รดา’ พนักงานของโรงภาพยนตร์มาสเตอร์เธียร์เตอร์ที่ต้องไปงานศพของเพื่อนชื่อว่า ‘อรอรินทร์’ ซึ่งถูกฆ่าข่มขืนเสียชีวิตภายในโรงภาพยนตร์ที่ทั้งคู่ทำงานอยู่ ดวงวิญญาณของเพื่อนตามกลับมาที่ห้องพัก เพื่อขอให้ช่วยตามหาตัวฆาตกร ไม่มีทางเลือก…รดาปรึกษากับ ‘บอส’ แฟนหนุ่ม หาวิธีตามหาตัวคนร้าย ฆาตกรเป็นใคร ? เธอรู้แต่เพียงว่าต้องเป็นคนใกล้ตัวที่ปะปนอยู่กับพนักงานในโรงหนัง ยิ่งสืบยิ่งค้น…คนผิดออกมาง่ายกว่าที่คิด แต่มันจะใช่ตัวจริงที่ตามหาหรือ ? โลกมนุษย์ซับซ้อนหลายตลบ บางครั้ง ‘งานศพ’…อาจไม่ได้จบด้วย ‘การฝัง’ อย่ามัวแต่ระแวงหลัง…จนพลั้งเผลอลืมมองข้างหน้า เพราะบางที ‘รูปงานศพ’ ของคนที่ตั้งในศาลาอาจจะเป็น ‘ใบหน้า’ ของ ‘คุณเอง!’

       

ซีรีส์ชุด 7 วันจองเวร ตอนที่ 7 : TUESDAY – Haunted อาถรรพ์เรือนลั่นทม

           ‘ความรัก’ หนักแน่น ‘ความแค้น’ ฝังใจ ‘ความตาย’ ไม่ลืม! ‘Haunted อาถรรพ์เรือนลั่นทม’ เป็นเรื่องของคนเกิดวันอังคารที่มักมีจิตสื่อกับห้องน้ำ ว่ากันว่าถ้าได้ใกล้กับห้องน้ำที่มีประวัติไม่ดีงาม มักจะเจอสิ่งเร้นลับเสมอ เช่นเดียวกับ ‘สิปาง’ และ ‘อธิป’ คู่รักที่กำลังจะแต่งงานกันอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่อุบัติเหตุกลับพรากหญิงสาวไปจากชายหนุ่ม จากไปแต่ความทรงจำ…เธอความจำเสื่อม จำไม่ได้แม้กระทั่งตัวเอง! และวิธีที่จะบำบัดให้เธอหายดี…นั่นคือพากลับไปยังสถานที่ที่คุ้นเคย ซึ่งนั่นก็คือ ‘เรือนลั่นทม’ ท่ามกลางสายลมที่พลิ้วไหว หาดทรายขาว ท้องฟ้าคราม น้ำทะเลใส มี ‘บางอย่าง’ กำลังรอคอยการกลับมาของ ‘คนคุ้นเคย’ เรื่องราวในอดีตที่ลืมเลือน กำลังจะถูก ‘ใครสักคน’ บิดเบือนสร้างเรื่องมาใหม่ คำว่า ‘บ้าน’ ที่คุณเคยคิดว่า ‘ปลอดภัย’ แน่ใจได้อย่างไร…ว่าในวันที่กลับไป จะไม่มี ‘ใคร’ แอบอยู่!


 


ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ