เรื่องย่อละคร สายลับสามมิติ

เรื่องย่อละคร สายลับสามมิติ
28 มกราคม 2557 ( 12:41 )
46.6K

สายลับสามมิติ

ออกอากาศทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ 20.15 น.

ทางช่อง 3  เริ่มตอนแรกวันที่ 3 มกราคม 2558 นี้

ตัวอย่างละคร

สายลับสามมิติ

       เมื่อวันปิดภาคเรียนมาถึงเด็กๆ พากันกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจแต่ ตังตัง (ชาร์เลท-วาศิตา แฮเมเนา) กลับนั่งเหงาเบื่อหน่าย มองเพื่อนๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ทะยอยมารับกลับบ้าน ตังตังนั่งรอตฤณ (ปีเตอร์ เดนแมน) น้าชายไม่เอาไหนที่เป็นไม้เบื่อไม้เมามารับเป็นคนสุดท้ายของโรงเรียน ตฤณเผลอหลับพาตังตังลงรถไฟฟ้าใต้ดินผิดสถานี และเดินหลงมาเจอร้านขายของเก่าที่มีแต่ขิงแปลกๆ อาทิ กระจกวิเศษ ดาบโบราณ ซึ่งตังตังเคยเห็นแต่ในจอทีวีเท่านั้น ตังตังสะดุดตากับแว่นสามมิติรูปร่างแปลกตาอันหนึ่ง เจ้าของร้านบอกว่าทำมาจากกระจกทะลุมิติ เมื่อสวมใส่ทำให้เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ซึ่งเจ้าของร้านเตรียมส่งออเดอร์ให้กับลูกค้า

       ในวันเกิดครบรอบ 9 ขวบของตังตัง นอกจากจะไม่มีงานเลี้ยงแล้ว พ่อกับแม่ของตังตังยังไปต่างประเทศทิ้งให้ตังตังอยู่กับแม่บ้านทิวา (กล้วย-ปรารถนา บรรจงสร้าง) แม่บ้านราตรี (ก้อย-ปาริฉัตร ไพรหิรัญ) แม่บ้านฝาแฝดรุ่นใหญ่แต่ใจซู่ซ่า ในวันเกิดตังตังได้รับพัสดุของขวัญ แอบดีใจนึกว่าพ่อกับแม่ส่งมาให้ แต่พอเปิดดูกลับเป็นแว่นสามมิติที่น้าตฤณซื้อส่งมาเซอร์ไพรส์ กลางคืนฝนตกหนักสัญญาณล่มดูทีวีไม่ได้ ตังตังเอาเครื่องฉายวิดิโอโบรานมาเปิดดูซี่รี่ย์หนังเก่า “สายลับเจ้าเสน่ห์” แก้เซ็งโดยหยิบเอาแว่นสามมิติมาใส่ ตฤณหัวเราะหนังเกาหลีดีๆ ไม่ดู คุณปู่ตังตังเป็นนักดูหนังตัวยง ปู่ย้อนความให้ฟังว่าสายลับเจ้าเสห่น์เป็นหนังที่เป็นตำนานดังมาก แต่น่าเสียดายหนังติดอันดับห่วย ทำให้ตำนานเรื่องสายลับเชน (ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ) สายลับรูปหล่อเจ้าเสนห์ถูกลืมไปตามกาลเวลา ตังตังนอนดูหนังเพลินจนเผลอหลับไป


          รุ่งเช้าตังตังพบว่าตัวเองหลุดเข้ามาอยู่ในวิดิโอซีรี่ย์เรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์ และเป็นฉากที่สายลับเชนกำลังถูกมิสเตอร์โอเค (เดวิด อัศวนนท์) วายร้ายร่างยักษ์จับเชนมัดกับระเบิดเวลาเพื่อปลิดชีพ แต่เชนมั่นใจว่าลินดา (มิ้ม-อัมราภัสร์ วรรธนะกุล) คู่หูสาวทรงเสนห์ต้องมาช่วยทัน แต่จู่ๆ ตังตังก็โผล่มาแทนลินดา ตังตังเห็นเชนกำลังเสียท่ารีบเข้าไปช่วย เชนโวยวาย ตังตังตกใจตัดสายระเบิดผิดเส้น แทนที่จะหยุดเวลากลับเดินเร็วขึ้น เชนสติแตก แต่ด้วยความเป็นพระเอกสายลัยเชนเอาตัวรอด และพาตังตังหนีการตามล่าของมิสเตอร์โอเคไปที่ยอดตึก เชนพาตังตังกระโดดยอดตึกลงมา เสียงนาฬิกาปลุกตังตังให้ตื่น ตังตังรีบร้อนลุกขึ้นเผลทับแว่นสามมิติ ตังตังตกใจโวยวายบ้านแทบแตกเมื่อเห็นสายลับเชนในจอทีวีขาวดำมานอนกรนที่พื้น เสียงร้องของตังตังทำให้เชนตกใจพุ่งตัวหนีออกทางหน้าต่างไปสุดเทห์ แต่เสียฟอร์มห้อยต่องแต่งคาหน้าตาร้องให้ตังตังช่วย เชนโวยวายที่ทุกอย่างกลายเป็นสีไปหมดตังตังทำให้เขาหลุดออกมาจากจอทีวี ตังตังมั่นใจว่าเป็นเพราะแว่นสามมิติทะลุจออันนั้นแน่นอนที่ทำให้เกิดเรื่อง แต่ตอนนี้แว่นหักไปแล้ว และเชนไม่สามารถกลับไปได้อีก 

           ตฤณกลับมาถึงบ้านเจอเชน คิดว่าเป็นโจรไล่ตีอุตลุด กว่าจะรู้เรื่องก็ทำเอาหมดแรง ตังตังขอร้องให้ตฤณพาเชนกับไปที่ร้านขายของเก่า เชนตื่นตากับสิ่งแปลกใหม่ ตึกรามบ้านช่องของกรุงเทพฯ เมื่อไปถึงเจอป้ายหน้าร้านปิดปรับปรุงกิจการ ตฤณจำเป็นต้องพาเชนกลับ เชนเห็นคนร้ายชุดดำเข้าไปในธนาคาร เพื่อลงมือปล้นระหว่างการเปิดตัวเคมเปญใหม่ สัญชาตญาณสายลับเชนวิ่งเข้าไปเพื่อปราบโจรตามปกติ ที่เคยทำในหนัง ตฤณกับตังตังงงวิ่งตามเข้ามาททำให้เชนเสียจังหวะถูกโจรชกปีนหลุดออกจากมือ เชนเสียหน้าการเป็นสายลับเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยถูกโจรชกมาก่อน โดยเชน ตฤณ ตังตัง ถูกโจรจับตัวรวมกับตัวประกันคนอื่น ซึ่งมีเจนจิรา (คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) แฟนเก่าตฤณ พิธีกรรายการเล่าเรื่องข่าวรวมอยู่ด้วย


          ข่าวปล้นธนาคารกลายเป็นข่าวฮ๊อต ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ปวัน (น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ตำรวจสาวเตรียมพื้นที่ให้หน่วยสวาทเข้าไปช่วยเหลือตัวประกัน แต่ผู้บังคับบัญชากลับให้ปวันรออาทิตย์ (อู๋-ธนากร โปษยานนท์) นักจิตวิทยาผู้สร้างแรงบันดาลใจ มาเจรจาอย่างสันติ อาทิตย์แต่งตัวอย่างอลังการเพื่อออกสื่อ ขณะเจรจาเกือบจะสำเร็จอยู่แล้ว เชนถูกตังตังและตฤณสบประมาทเรื่องฝีมือ เชนโมโหพุ่งตัวออกไปเล่นงานโจร และสามารถพิชิตโจรได้ด้วยมือเปล่าแบบฟลุ๊คๆ อาทิตย์ไม่พอใจที่แผนเรียกเรตติ้งของเค้าพัง ปวันสั่งตำรวจเข้าชาร์ตโจรทันที ตฤณรีบพาเชนและตังตังหนีออกมา ทิ้งปริศนาว่าฮีโร่ชุดดำคือใคร

          ตฤณซักไซ้ประวัติเชน ตฤณไม่เชื่อที่เชนเล่าเพราะคิดว่าเป็นแผนที่ตังตังเตี๊ยมไว้เพื่อหลอกตฤณ ตฤณจึงไม่ยอมให้เชนพักอยู่ด้วย แต่แพ้คะแนนโหวต ตฤณจึงจำยอม เชนไม่คุ้นเคยกับโลกปัจจุบัน ตื่นตัวและหวาดระแวง ตังตังต้องคอยสอนภาษาปัจจุบันให้ เชนพบว่าโลกปัจจุบันผู้คนพูดจากลับกลอก ไม่มีสัจจะ ไม่มีศักดิ์ศรี ตรงข้ามกับความเป็นพระเอกในยุคก่อนที่ยึดมั่นในความดี และรักษาความถูกต้อง


          ปวันปวดหัวกับการทำรายงานโจรปล้นธนาคาร เพราะจู่ๆ โจรพูดจาไม่รู้เรื่องเพราะอาทิตย์อยู่เบื้องหลัง ผู้บังคับบัญชาสั่งปวันให้ควานหาตัวฮีโร่ชุดดำให้เจอ ปวันสืบจนรู้เบาะแส ปวันปลอมเป็นปลายฟ้า (น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) เข้ามาตีสนิทกับแม่บ้านทิวา-ราตรีจนได้รู้จักกับเชน แต่เชนไม่สนใจปลายฟ้าเพราะไม่ได้สวยหุ่นเลิศเหมือนนางเอกในจอ วันหนึ่งตังตังนึกสนุกพาเชนไปที่โรงเรียนสอนว่ายน้ำ ความหล่อ และคารมคมคายของเชนทำให้บรรดาสาวๆ กรี๊ดกร๊าด โดยเฉพาะจันทร์เจ้า (นก-ศิขรินธาร พลายเถื่อน) ชักชวนเชนให้เข้ากลุ่มผู้ปกครอง ประมุข (ธนายง ว่องตระกูล) เจ้าของสมายส์ทีวี เชิญทุกคนไปเยี่ยมสถานี เชนตื่เต้นกับความหรูหรา ทันสมัยของระบบออกอากาศที่ไฮเทค จนพลัดหลงกับตังตัง ถูกรปภ.จับตัว เจนจิราบอกว่าเชนเปนเพื่อน ปวันเชิญเจนจิราไปสอบปากคำที่ถูก บารมี (ต๊ะ-วิริษฐ์ ทิพโกมุท) แฟนหนุ่มข่มขู่ เจนจิราจำใจพาเชนมาส่งที่ห้องบันทึกรายการของอาทิตย์ทั้งที่ไม่ชอบ เชนทึ่งในตัวอาทิตย์ แต่อาทิตย์กลับใช้จิตวิทยาขั้นสูงล้วงความลับจนเชนเกือบหลุดปาก ปวันเข้ามาขัดจังหวะเชนรอดหวุดหวิด 


          เชนงงกับการถูกสะกดจิต พูดจาแปลกๆ ปวันสงสัน ตังตังกลัวความลับแตกต้องคอยแก้ต่าง ตฤณโทรไปนัดเจนจิราหวังคืนดี ตังตังบังคับให้เชนสะกดรอยตามไปเป็นก้างขวางคอ ตฤณมัวแวะซื้อดอกไม้ เจอบารมีมาหาเรื่องเจนจิรา เชนทนไม่ได้มีเรื่องกับบารมี เชนเล่นงานบารมีจนน่วม ตฤณมาถึงทุกอย่างคลี่คลาย ดินเนอร์ของตฤณเลยกลายเป็นงานเลี้ยงขอบคุณฮีโร่เชนแทน โครงการอาทิตย์สัญจรมาเยี่ยมบ้านตฤณ เพราะทิวา-ราตรีเป็นสมาชิกของรายการ ตฤณกับตังตังกลับมาเจอโวยวาย เชนกลัวเรื่องบานปลายจึงพูดไกล่เกลี่ย คำพูดของยอดสายสืบทำให้ทุกคนตาสว่าง และกลับมาปรองดองกันเหมือนเดิม ตฤณเริ่มซึมซับความดีของเชนโดยไม่รู้ตัว ปลายฟ้าเริ่มสนิทกับเชน และรู้ว่าสมาชิกคนหนึ่งในแก๊งส์ปล้นธนาคารคือลูกน้องของอาทิตย์ ปวันสั่งเช็คกล้องวงจรปิด พบว่าที่เชนพูดเป็นเรื่องจริง ตฤณขัดใจเชนที่ทุกคนรักแต่เชน ออกไปนอนบ้านวิศวะ (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) เชนมาตามง้อ วิศวะเห็นเชน มั่นใจว่าเชนคือสายลับเจ้าเสน่ห์ตัวเป็นๆ เพราะเขาคือแฟนคลับไม่กี่คนที่เหลืออยู่ และนี่คือการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่โลกต้องอัศจรรย์ แต่กลับถูกตังตังเบรค  เพราะกลัวเชนจะเป็นอันตราย วิศวะเป็นคนมีไอคิวสูง รับอาสาซ่อมแว่นสามมิติเพื่อพาเชนกลับจอ ตฤณแวะมาที่ร้านของเก่าบ่อยทจนปวันสงสัยไปค้นดูกล้องวงจรปิด เห็นอาทิตย์มาที่ร้าน และทำให้เจ้าของร้านหนีไป

       เบื้องหน้าอาทิตย์คือพ่อพระ แต่เบื้องหลังเขาเป็นนายหน้าค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ ซึ่งเขาค้นพบการขายอาวุธแบบใหม่โดยใช้แว่นสามมิติ แต่แว่นสามมิติถูกซื้อโดยตฤณทำให้การตลาดเขาเสียแผน ถูกพ่อค้าอาวุธระดับโลกขู่เอาชีวิต อาทิย์ส่งคนไปเฝ้าร้านขายของเก่าเจอปวัน อาทิตย์สั่งลูกน้องเล่นงานปวัน เชนผ่านมาเห็นช่วยเหลือไว้ได้ทัน ปวันห่วงข้อมูลในรถที่ถูกวางระเบิด เชนอาสาเข้าไปดูให้ รถระเบิดทำให้เชนได้รับบาดเจ็บ ปวันพาเชนส่งโรงพยาบาล เชนเข้าเครื่องประมวลข้อมูล และรู้ว่าเชนคือสายลับในภพยนตร์ ปวันงง วิศวะมั่นใจว่าซ่อมแว่นสามมิติได้ จึงนัดตังตังกับเชนมาทดลอง โดยไม่รู้ว่าปวันและสมุนอาทิตย์ แอบจับตามอง


            การทำงานของแว่นสามมิติ ต้องมีตัวกลางจึงจะเชื่อมต่อได้สำเร็จก่อนที่สายลับเชนจะเข้าในจอทีวี สมุนของอาทิตย์บุกมาที่บ้าน ปวันยิงคุ้มกันให้เชน เช่นตัดสินใจกระชากแว่นสามมิติจากตังตังทิ้งแล้วพาทุกคนหนี แว่นอันตธานหายไป เชนคิดว่าต้องใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ พยายามปรับตัวเข้าหาทุกคน ตฤณสงสาร และเริ่มเห็นใจเชน ปลายฟ้าหายไปจากชีวิตเชน ทำให้เชนอดนึกถึงหญิงสาวจอมเปิ่นไม่ได้ และแน่ใจว่าปลายฟ้ากับปวัน คือคนเดียวกัน จึงแกล้งงอนไม่ยอมพูดด้วย จนปวันต้องตามง้อ ตฤณปรับปรุงตัวเองและเอาใจใส่ตังตัง ตามคำแนะนำของเจนจิรา บารมีตามมาหาเรื่องเจนจิรา ตฤณชกบารมีคว่ำด้วยหมัดเดียว เจนจิราประทับใจ

          เชนเจอผู้หญิงหน้าตาเหมือนลินดาคู่หูสาวทรงเสน่ห์ นั่งรถหรูผ่านหน้า และมั่นใจว่าจำไม่ผิดแน่ ปวันปวดหัวกับข่าวอาชญากรรม  ที่เกิดขึ้นมากมายโดยไม่ทิ้งร่องรอยนอกจากสัญลักษณ์โอเค ที่เหมือนวายร้ายในหนัง เชนพบลินดาที่กลายมาเป็นแฟนคนใหม่ของประมุข แต่ลินดาจำเชนไม่ได้ เชนกับตฤณมั่นใจว่าอาทิตย์เป็นคนอยู่เบื้องหลังการขโมยแว่น ในวันที่อาทิตย์ส่งคนเข้าไปเอาแว่น อาทิตย์เข้าไปทดสอบแว่นและดึงเอาลินดากับมิสเตอร์โอเคจอมวายร้ายออกมาโดยการสะกดจิตมาเป็นลูกน้องจัดการกับธุรกิจผิดกฏหมายแทนคนของตัวเอง อาทิตย์รู้ว่าเชนเห็นลินดาในกล้องวงจรปิด กลัวว่าแผนจะพังจึงส่งลูกน้องไปจัดการ และป้ายสีเชน เชนไม่อยากให้ครอบครัวของตฤณเดือดร้อนจึงขอมอบตัว


       อาทิตย์คิดการใหญ่คิดจะดึงอาวุธสงครามในหนังมาขายให้ผูนำระดับโลก ตฤณวางแผนพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้เชน โดยมีเจนจิราคอยช่วยเหลือ และเห็นเบื้องหลังการหลอกลวงของอาทิตย์ทั้งหมด วันที่อาทิตย์ออกอากาศรายการสด ขณะที่สร้างภาพให้คนเชื่อกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้อาทิตย์เสียสมาธิ เจนจิราช่วยกันตัดภาพในรถห้องส่งไปยังคนดูทำให้คนที่หลงเชื่อพลังศรัทราของอาทิตย์ตาสว่าง อาทิตย์โกรธที่ถูกลูบคม รวมกับอาวุธที่กำลังจะขนย้ายหายไป อาทิตย์สั่งลูกน้องจัดการเชน แต่ไม่มีใครเล่นงานยอดสายลับได้ เชนพลั้งมือทำร้ายลินดาจนสมองได้รับความกระทบกระเทือนหลุดจากการสะกดจิต มิสเตอร์โอเคเล่นงานเชนตามบทบาทในหนัง ปวันเอาไฟช๊อตมิสเตอร์โอเค อาทิตย์อาศัยช่วงชุลมุนยิงเชนบาดเจ็บสาหัส ปวันไม่ฟังเสียงคัดค้านจากใคร อาสาพาเชนกับลินดาและมิสเตอร์โอเคกลับเข้าจอทีวี 

          ปวันจะกลับมาอยู่โลกปัจจุบันได้อีกหรือไม่ หรือตำรวจสาวจะต้องไปใช้ชีวิตในทีวียุคขาวดำ ตังตังจะได้พบกับสุดยอดสายลับอีกหรือเปล่า ความรักของตฤณกับเจนจิราจะต่อกันติดอีกครั้งหรือไม่ ติดตามทางช่อง 3 เร็วๆ นี้

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบ สดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety เรื่องย่อละครอื่นๆ